Tìm kiếm bài viết theo id

HCM - Hạt Macadamia - Hoàng Hậu Các Loại Hạt - Hạt Dinh Dưỡng Cao Cho Phụ Nữ & Trẻ Em

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dongpham85, 27/7/14.

ID Topic : 7449012
Ngày đăng:
27/7/14 lúc 02:00
  1. dongpham85 Thành Viên Cấp 6

    Tham gia ngày:
    28/5/10
    Tuổi tham gia:
    13
    Bài viết:
    3,342

    Mắc-ca có nguồn gốc từ các rừng cận nhiệt đới Châu Úc. Nhà khoa học và thực vật học Đức, Ferdinand von Mueller đã tình cờ khám phá ra mắc-ca và đặt tên cho chúng theo tên của một người bạn đã qua đời là Dr. John McAdam. Chuyến du lịch thế giới của cây mắc-ca bắt đầu vào năm 1882, khi chúng được vận chuyển một cách bí mật đến Hawaii. William H, Purvis dự định trồng mắc-ca làm bờ rào chắn gió cho các nông trường mía. Tuy nhiên mùi vị ngào ngạt của hoa trái mắc-ca đã làm cho chính chúng tự nổi tiếng. Nông trại trồng mắc-ca đầu tiên được hình thành trên quần đảo Thái Bình Dương. Tuy nhiên mãi đến năm 1960, cây mắc-ca mới du nhập vào Âu Châu, dù vậy, hiện nay đây là một trong 3 loại hạt được đánh giá cao nhất tại châu lục này.

    Úc Châu hiện là nơi nắm giữ vị trí “thống lĩnh” của loại cây đặc biệt này với 600 nông trại (2 triệu cây), Hawaii xếp thứ hai. Phần còn lại “vào tay” New Zealand, Nam Phi, Kenia, Malawi, Israel, Brazil, California và Paraguay. Tại Việt Nam, từ năm 1994 cây mắc-ca đã được đưa vào trồng thử nghiệm ở Ba Vì, Đắc Lắc, Sơn La, Phú Thọ.

    Đây là một đối tượng cây trồng cho quả hạch có lịch sử trẻ nhất trong các loại cây trồng mà con người biết đến. Tuy vậy, với những giá trị dinh dưỡng vượt trội, hạt macca nhanh chóng vươn lên vị trí hàng đầu trong các loại hạt và được mệnh danh là “Hoàng Hậu của các loại hạt”. Mắc-ca là loại cây quả khô quý hiếm, nhân của Mắc-ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc, hạt điều, hạnh nhân… Trong dầu mắc-ca có chứa tới 87% axit béo không no, trong đó có nhiều chất mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Ngoài ra còn chứa vitamin và khoáng chất như: canxi, sắt, phốt pho, magie… rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em. Mắc-ca cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác, người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi. Omega-3 từ thực vật trong mắc-ca “vô tình” đưa loại hạt này vào danh mục “những loại hạt đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch”. Tại Việt Nam cây Macadamia (Mắc Ca) đã được trồng tại vùng núi Tây Bắc và Tây Nguyên, ngày càng nhân rộng xen canh cùng cây cà phê. Trong tương lai được đánh giá là cây "TỶ ĐÔ"

    Hạt Macadamia - Hoàng Hậu Các Loại Hạt - Hạt Dinh Dưỡng Cao Cho Phụ Nữ & Trẻ EmHạt Macadamia - Hoàng Hậu Các Loại Hạt - Hạt Dinh Dưỡng Cao Cho Phụ Nữ & Trẻ Em - 1

    CÔNG DỤNG HẠT MACADAMIA - NỮ HOÀNG CÁC LOẠI HẠT!

    1) Phòng chống các bênh liên quan đến tim mạch

    Nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu lên đến 78% cao hơn hẳn hạt lạc (44%), điều (47%). Trong dầu mắc ca có chứa 87% axit béo không no, trongđó có nhiều loại mà cơ thể không tổng hợp được và làm giảm lượng cholestoron có trong máu nên có thể phòng tránh được bệnh tim mạch, sơ vữa động mạch.
    <Hạt Macadamia - Hoàng Hậu Các Loại Hạt - Hạt Dinh Dưỡng Cao Cho Phụ Nữ & Trẻ Em - 2Hạt Macadamia - Hoàng Hậu Các Loại Hạt - Hạt Dinh Dưỡng Cao Cho Phụ Nữ & Trẻ Em - 3

    2) Tốt cho phụ nữ mang thai

    Trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega 3 rất có lợi cho bà bầu và trẻ em. Cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi các loại hạt khác. Người mẹ mang thai ăn loại hạt này giúp cho khẩu phần ăn thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.

    Hạt Macadamia - Hoàng Hậu Các Loại Hạt - Hạt Dinh Dưỡng Cao Cho Phụ Nữ & Trẻ Em - 4Hạt Macadamia - Hoàng Hậu Các Loại Hạt - Hạt Dinh Dưỡng Cao Cho Phụ Nữ & Trẻ Em - 5


    3) Hạt ẩm thực.

    Thành phần hữu ích của mắc ca là phần nhân được xếp vào hàng thượng phẩm trong kho hạt phong phú của xứ sở bánh ngọt phương Tây. Mắc ca có vị béo ngọt, giòn tan trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, xào nấu, từ lâu hạt mắc ca đã được đưa lên bàn ăn của những gia đình giàu có, sang trọng.

    Nhân mắc ca sau khi chiên rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ sữa, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon bổ giàu chất béo không no (giảm cholesteron), giàu năng lượng (calo), dùng chế biến nhân bánh, chocolate, nước uống, dầu salat... tạo nên nhiều điều mới mẻ trong chế biến thức ăn và tăng giá trị cho món ăn. Mắc ca còn giúp cho các chị em phụ nữ thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.

    Hạt Macadamia - Hoàng Hậu Các Loại Hạt - Hạt Dinh Dưỡng Cao Cho Phụ Nữ & Trẻ Em - 6Hạt Macadamia - Hoàng Hậu Các Loại Hạt - Hạt Dinh Dưỡng Cao Cho Phụ Nữ & Trẻ Em - 7Hạt Macadamia - Hoàng Hậu Các Loại Hạt - Hạt Dinh Dưỡng Cao Cho Phụ Nữ & Trẻ Em - 8


    4) Làm đẹp da cho các chị em phụ nữ

    Bên cạnh những đóng góp về ẩm thực, hạt mắc ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu mắc ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da và ngành công nghiệp mỹ phẩm cao cấp. Do trong nhân chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, đây là giải pháp thay thế cho dầu chồn - một trong nhiều thần dược cho làn da của phụ nữ.

    Hạt Macadamia - Hoàng Hậu Các Loại Hạt - Hạt Dinh Dưỡng Cao Cho Phụ Nữ & Trẻ Em - 9

    CÁCH SỬ DỤNG HẠT MACADAMIA - NỮ HOÀNG CÁC LOẠI HẠT

    Vào buổi sáng và chiều ăn từ 4-5 hạt mắc ca, sẽ làm cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm cholestoron, lưu thông mạch máu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu chống lão hóa và cung cấp một lượng calo rất dồi dào cho cơ thể.

    Mắc ca ăn liền thì dùng kìm tách vỏ ăn phần nhân, có thể dùng làm bánh, nhân chocolate, ép lấy dầu... ăn ngon hơn khi hạt mắc ca được cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ nhẹ rồi lấy ra ăn sẽ thơm ngon và bùi hơn.

    Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh để hở không khí, khi mở túi nên đóng mép kĩ sau mỗi lần sử dụng, bảo quản tốt nhất ở ngăn mát tủ lạnh.

    ĐỐI TƯỢNG NÊN SỬ DỤNG HẠT MACADAMIA

    - Chị em phụ nữ đang mang thai và chuẩn bị mang thai
    - Trẻ em trong giai đoạn phát triển
    - Người bị tim mạch và tiền sử bệnh tim mạch
    - Bệnh nhân tiểu đường, béo phì, thừa cân
    - Người hay bị đau đầu
    - Người tập luyện thể dục thể thao
    - Phụ nữ làm đẹp và giai đoạn mãn kinh


    CUNG CẤP SỈ LẺ HẠT MACADAMIA (MẮC CA) MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ MR.ĐÔNG
    CELLPHONE: 0917.276.776 - 0937.476.776
    ĐỊA CHỈ: 494 CMT8 F11 Q3 TP.HCM
    Facebook:
    https://www.facebook.com/Macadamia.Queen.Nuts
     
  2. yakumo Thành Viên Cấp 2

    cho biết giá cả đi bạn
     
  3. dongpham85 Thành Viên Cấp 6

    250g = 88k, 1kg = 350k, mua 5kg tặng 250g, mua 10kg tặng 0.5kg. Có bán sĩ cho những người muốn kinh doanh
     
  4. 7800II Thành Viên Kim Cương

    đã tách vỏ chưa vậy bác
     
  5. dongpham85 Thành Viên Cấp 6

    Hạt đã sấy, dập vỏ nứt sẵn, còn tách sẵn vỏ chỉ còn nhân là 550k/1kg, đây là hàng homemade nhen bạn và không phải hàng TQ nhé
     
  6. dongpham85 Thành Viên Cấp 6

    CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VN
    Mua 5kg tặng 250g, mua 10kg tặng 0.5kg.
    Ăn là ghiền, đừng sợ tốn tiền, hạt dinh dưỡng vì sức khoẻ của cộng đồng
     
  7. Xem thêm bình luận
  8. dongpham85 Thành Viên Cấp 6

    Macadamia hạt dinh duong cho sức khoẻ
     
  9. DayHDMI1 Thành Viên Bạch Kim

    Úc Châu hiện là nơi nắm giữ vị trí “thống lĩnh” của loại cây đặc biệt này với 600 nông trại (2 triệu cây), Hawaii xếp thứ hai. Phần còn lại “vào tay” New Zealand, Nam Phi, Kenia, Malawi, Israel, Brazil, California và Paraguay. Tại Việt Nam, từ năm 1994 cây mắc-ca đã được đưa vào trồng thử nghiệm ở Ba Vì, Đắc Lắc, Sơn La, Phú Thọ.
     
  10. Tiendinhkhang Thành Viên Cấp 1

    đây là một loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và được mệnh danh là hoàng hậu của các loại hạt , hạt có xuất sứ từ úc , tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam đã bắt đầu trồng khá nhiều theo đề án của chính phủ (Nghị định 210/2013/NĐ-CP - Hỗ trợ Doanh nghiệp trồng cây Mắc ca) . ở miền Bắc cây mắc ca được trồng ở các tình vùng núi phía bắc, còn miền nam thì các tỉnh Tây Nguyên , hiện nay các vườn trồng đã cho thu hoạch trái với năng suất và chất lượng hạt khá tốt .
     
  11. noel2411 Thành Viên Kim Cương

    Úc Châu hiện là nơi nắm giữ vị trí “thống lĩnh” của loại cây đặc biệt này với 600 nông trại (2 triệu cây), Hawaii xếp thứ hai. Phần còn lại “vào tay” New Zealand, Nam Phi, Kenia, Malawi, Israel, Brazil, California và Paraguay. Tại Việt Nam, từ năm 1994 cây mắc-ca đã được đưa vào trồng thử nghiệm ở Ba Vì, Đắc Lắc, Sơn La, Phú Thọ.
     
  12. DayHDMI1 Thành Viên Bạch Kim

    Úc Châu hiện là nơi nắm giữ vị trí “thống lĩnh” của loại cây đặc biệt này với 600 nông trại (2 triệu cây), Hawaii xếp thứ hai. Phần còn lại “vào tay” New Zealand, Nam Phi, Kenia, Malawi, Israel, Brazil, California và Paraguay. Tại Việt Nam, từ năm 1994 cây mắc-ca đã được đưa vào trồng thử nghiệm ở Ba Vì, Đắc Lắc, Sơn La, Phú Thọ.
     
  13. DayHDMI1 Thành Viên Bạch Kim

    Úc Châu hiện là nơi nắm giữ vị trí “thống lĩnh” của loại cây đặc biệt này với 600 nông trại (2 triệu cây), Hawaii xếp thứ hai. Phần còn lại “vào tay” New Zealand, Nam Phi, Kenia, Malawi, Israel, Brazil, California và Paraguay. Tại Việt Nam, từ năm 1994 cây mắc-ca đã được đưa vào trồng thử nghiệm ở Ba Vì, Đắc Lắc, Sơn La, Phú Thọ.
     
  14. tjcker Thành Viên Cấp 1

Chia sẻ trang này