Kết quả 1 đến 3 của 3
5giay facebook share
 1. #1
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Sep 2013
  Bài viết
  45

  Mặc định cung cấp hoa tươi đà lạt giá sỉ , báo giá bán hoa đà lạt giá sĩ , hoa da lat gia si

  cung cấp hoa tươi đà lạt giá sỉ , báo giá bán hoa đà lạt giá sĩ , hoa da lat gia si
  cung cấp hoa tươi đà lạt giá vườn , báo giá bán hoa đà lạt giá vườn , hoa da lat gia vuon
  cung cấp hoa hồng đà lạt giá sỉ , báo giá bán hoa hong da lat gia si
  hoa tươi Đà Lạt giá sỉ giá rẻ , hoa đà lạt giá sĩ , hoa tuoi da lat gia si
  hoa tươi Đà Lạt giá vườn , hoa đà lạt giá vườn , hoa tuoi da lat gia vuon
  Hoa hồng Đà Lạt giá sỉ , hoa hong da lat gia si
  CHUYÊN CUNG CẤP HOA TƯƠI ĐÀ LẠT GIÁ SĨ , HOA TƯƠI GIÁ VƯỜN CHO CÁC SHOP , CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN GỞI HÀNG ĐI CÁC TỈNH .QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU LẤY THƯỜNG XUYÊN XIN VUI LÒNG GỌI : 0917.20.30.99 - 0914.29.70.78 ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ Nông dân Đà Lạt nhổ hoa cúc chùm …đem đốt. Rớt giá mạnh, bán không đủ tiền thuê nhân công lao động, nhiều gia đình ở làng hoa cúc Thái Phiên (Đà Lạt), thời gian gần đây đành phải làm một việc bất đắc dĩ là nhổ hoa cúc chùm…đem đốt, chấp nhận mất trắng.Đang thu hoạch dở dang nhưng vì giá xuống quá thấp, chủ vườn đã phải ngừng cắt hoa. Ảnh: Cao Nguyên Trong lúc những gia đình trồng các loại hoa cúc nụ đơn vẫn đang bán với giá 1.600 đồng/cành thì không ít gia đình trồng hoa cúc chùm các loại đang phải nhổ bỏ vì không thể bán được hàng, hoặc chỉ giá bán rẻ mạt.
  Anh Bùi Phú Quốc, người làng hoa Thái Phiên cho biết, hiện mỗi bó hoa cúc chùm 5 cây gởi đi TPHCM bán chỉ được chưa tới 2.000 đồng. Với giá bán này, tiền thu về không đủ tiền thuê nhân công thu hoạch nên nhiều gia đình trồng hoa cúc chùm tại Thái Phiên đành phải nhỏ bỏ hoa đem đốt để chuẩn bị cho vụ hoa mới.
  Theo quan sát của người viết, rất nhiều vựa hoa cúc chùm tại làng hoa Thái Phiên Đà Lạt hiện tại trong thời kỳ thu hoạch hoặc đang thu hoạch dỡ đã phải bỏ hư vì thương lái không mua.
  Chị Nguyễn Thị Tuyết buồn bã nhìn vườn hoa cúc chùm rộng gần 2.000 m2 đang bung hoa vàng rực tâm sự: “Không hiểu sao giá cúc chùm lại rớt mạnh đến vậy, giờ không bán được hàng thì đành phải phá bỏ để trồng vụ mới thôi. Biết sao bây giời!”.
  Hoa cúc chùm được chắp thành đống chờ khô để đốt. Ảnh: Cao Nguyên Theo chị Tuyết, hiện mỗi sào hoa cúc chùm nhà vườn phải chịu lỗ ít nhất 20 triệu đồng.
  Không bán được hoa, hoặc chỉ bán được với giá “rẻ như cho”, nhiều gia đình trồng cúc chùm tại làng hoa Thái Phiên đành phải làm một việc bất đắc dĩ là tập trung nhân lực trong gia đình nhổ hoa đem đốt hoặc ủ làm phân để lấy đất trồng vụ hoa mới.
  Chị Vũ Thị Hải chuyên thu mua hoa cúc tại Đà Lạt vận chuyển đi TPHCM và các tỉnh miền Trung tiêu thụ, cho biết thời gian cuối năm, nhiều địa phương trong nước cũng đã trồng được hoa cúc, nhất là cúc chùm nên sản lượng tăng mạnh, cung vượt quá cầu đã dẫn đến tình trạng trên.
  Hoa Đà Lạt rớt giá thảm hại Hoa hồng Đà Lạt đang rớt giá một cách thảm hại Từ đầu tháng 6 đến nay, giá của nhiều loại hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) rớt một cách thảm hại.Từ đầu tháng 6 đến nay, giá của nhiều loại hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) rớt một cách thảm hại.
  Nhiều nhà vườn Đà Lạt nói rằng sản phẩm của họ không thể cạnh tranh nổi với hoa Trung Quốc. Hơn thế, người trồng hoa Đà Lạt thêm một mối lo: Việc NK giống hoa hiện đang gặp trở ngại do quy định về thủ tục cấp giấy phép kiểm dịch NK của VN nên nhà vườn trồng hoa ở Đà Lạt trong các vụ tới, nhất là vụ hoa tết, sẽ kham hiếm giống (hạt, củ) để sản xuất hoa.Chị Nguyễn Thị Minh ở phường 8, Đà Lạt giọng buồn buồn: “Nhà tôi trồng hoa hồng từ chục năm nay rồi. Thường thì mọi năm, vào dịp 8/3, giá hoa hồng tăng vút (như 8/3 vừa rồi tăng đến 6.500 đồng/cành); sau đó, giảm xuống còn ở mức bình thường – mức mà nhà vườn chấp nhận được. Nhưng năm nay thì khác: Giá hoa hồng trượt dài, từ 6.500 đồng xuống còn 2.000 đồng, và đến lúc này là 200 – 400 đồng/cành. Với cái giá bọt bèo đó, nhà vườn trông hoa lỗ là cái chắc!”.Không những hoa hồng mà nhiều thứ hoa khác như lyli, cúc… cũng “rớt” một cách “không nhà vườn nào ngờ nổi” (như cách nói của chị Minh). Hiện tại, giá hoa cúc chỉ còn không đến 1.000 đồng/bó (5 cành) tại vườn (đến tay người tiêu dùng cũng chỉ không đến 5.000 đồng/bó). Đặc biệt, thứ hoa được xem là một trong những “quý tộc” là hoa lyli, giá từ trên dưới 100.000 đồng/bó (25 cành) hơn một tháng trước hiện cũng chỉ bán được 40.000 đồng/bó; hơn thế, có ngày chỉ còn 25.000 đồng/bó. Hiệp hội Hoa Đà Lạt cho biết, nguyên nhân hoa Đà Lạt rớt giá một cách thảm hại là do hoa nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam hiện “không hiểu sao giá lại rẻ đến như vậy”. Trước câu hỏi “Hiện nay đã có hoa Trung Quốc tại thị trường Đà Lạt chưa?”, một cán bộ có trách nhiệm của UBND TP Đà Lạt trả lời: “Chưa thể khẳng định được; nhưng chỉ cần có mặt ở thị trường các tỉnh phía Bắc và miền Trung thôi là hoa Đà Lạt đã “méo mặt” rồi!”.Hoa Đà Lạt còn có một nỗi lo khác: Giống nhập khẩu! Theo quy định mới nhất, giống hoa muốn NK vào Việt Nam phải có “phân tích nguy cơ dịch hại” của quốc gia có giống hoa XK. Trong khi đó, hầu hết các quốc gia có giống hoa NK vào Việt Nam đều từ chối việc cung cấp thông tin kiểm dịch thực vật phải có “phân tích nguy cơ dịch hại” với lý do Việt Nam không phải là quốc gia duy nhất mà họ cung cấp giống hoa (trong khi các quốc gia khác không có yêu cầu này). Ở vùng hoa Đà Lạt, hoa Lyli và Cát tường là hai loại hoa phải nhập giống từ nước ngoài. Với quy định này, chắc chắn những vụ hoa sắp đến, nhất là vụ hoa tết, Đà Lạt không có đủ giống để sản xuất hai loài hoa Cát tường và Lyli. Đây chính là cơ hội để hoa tiểu ngạch Trung Quốc xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Và như thế, hoa tiểu ngạch Trung Quốc hẳn tiếp tục còn “đè bẹp” hoa Đà Lạt!Đà Lạt: giá hoa tăng cao nhất trong 10 năm qua
  TTO - Chiều 28-1, ông Hồ Ngọc Dinh - chủ tịch Hội Nông dân phường 12, nơi có khoảng 60% sản lượng hoa tết cả Đà Lạt - cho biết hiện hoa cúc bán tại vườn đã lên giá 3.000 - 3.500 đồng/cành, tăng 500-1.000 đồng/cành so với năm ngoái, mức giá cao nhất trong hơn 10 năm qua. Hoa layơn ở các xã Xuân Trường, Xuân Thọ (TP Đà Lạt) và xã Hiệp An (Đức Trọng) cũng bán được 45.000-50.000 đồng/bình (10 cành), tăng hơn 10 lần so với cùng kỳ năm trước.
  Chị Nguyễn Thu Thủy, chủ vựa hoa ở Đức Trọng, cho biết do nhu cầu thị trường ở Hà Nội và các tỉnh phía Nam rất cao nên mấy ngày qua hoa layơn tăng mỗi ngày mỗi giá. Theo chị Thủy, cả vùng hoa Hiệp An có trên 60 triệu cành hoa layơn, trong đó riêng thị trường Hà Nội đã “ăn“ khoảng 40% sản lượng trong gần một tuần qua. Hiện các chủ vườn đang tập trung thu hoạch để cung ứng cho thị trường TP.HCM và các tỉnh phía Nam nhưng không biết có đủ không.
  Nhiều chủ vựa hoa ở Đà Lạt nhận định giá các loại hoa hoa cao cấp như địa lan, cát tường, lyly, tuy lip, hoa hồng… hiện đã tăng 20-30% so cùng kỳ năm trước, nhưng sẽ còn tăng cao hơn nữa vì nhiều nhà vườn đang găm hàng đợi đến giáp tết bán với giá cao hơn.
  Hoa Đà Lạt... ký gửi Ngắm cây mai cổ thụ… giá 1,5 tỷ đồng tại Sài Gòn Nghẹn ngào với mai gửi Người trồng hoa ở Đà Lạt méo mặt vì lan nở sớm NHỮNG CHUYẾN XE ĐƯA HOA ĐÀ LẠT ĐI TIÊU THỤ TẠI THỊ TRƯỜNG LỚN NHẤT NƯỚC LÀ TP.HCM SÁNG 27 THÁNG CHẠP SẼ LÀ NHỮNG CHUYẾN CUỐI CÙNG. ĐÂY CÓ LẼ NĂM THẤT BÁT NHẤT CỦA NHIỀU NHÀ VƯỜN TRỒNG HOA CỦA ĐÀ LẠT.Ngồi thừ giữa đống hoa cúc chùm mới cắt đêm qua, anh Đinh Văn Thọ, vùng chuyên canh rau hoa Thái Phiên (P.12, Đà Lạt), buồn rầu nói: “Coi như hết, họ ngưng nhập hàng rồi”. Anh Thọ cho hay ngày 4-2, sau khi hoa vừa cắt xong, các chủ hàng ở chợ hoa Hậu Giang (Q.6, TP.HCM) đã thông báo ngưng nhận hàng với lý do thị trường ứ hàng.

  Theo ông Hồ Ngọc Dinh - chủ tịch Hội Nông dân P.12, chưa năm nào hoa Đà Lạt gặp khó như năm nay. Cách đây hai năm hoa rớt giá nhưng còn biết được giá mua, năm nay nông dân phải chấp nhận bán hàng cho các thương lái tại TP.HCM và các tỉnh miền Trung, phía Bắc trong tình trạng không biết trước giá. Ký gửi, bán được giá bao nhiêu thì chủ hàng trả tiền bấy nhiêu vào sau tết. Cái khó đổ lên người trồng hoa, đặc biệt là các loại hoa cúc. Theo thông tin từ UBND hai phường có diện tích chuyên canh hoa lớn nhất Đà Lạt là P.12 và P.11, có khoảng 100ha cúc được trồng phục vụ tết. Phổ biến là cúc pha lê, cúc chùm, cúc xanh... với khoảng 50 triệu cành.

  Không chỉ hoa cúc, các loại hoa mắc tiền như địa lan sức mua cũng rất thấp. Các chủ vườn địa lan lớn tại Đà Lạt đều cho biết đã giảm giá bán hơn 20% nhưng vẫn khó bán. Tại vườn lan Ngọc Ẩn, chủ vườn ông Đỗ Văn Ẩn cho biết loại hoa này chủ yếu dùng để biếu, năm nay lượng mua giảm nhiều, ước tính khoảng 30%.

  Với các loại hoa khác, giá giảm khoảng 20% là không nhiều, nhưng với loại hoa có giá mỗi chậu trên 10 triệu đồng thì đó là số tiền lớn. Những chậu địa lan quý như địa lan hoàng hậu tại vườn Ngọc Ẩn bắt đầu nở bung. Ông Ẩn nói đã gần qua cao điểm biếu quà tết nên những chậu hoa cao cấp như thế này chắc phải cắt cành bán. Địa lan trong chậu với bảy nhánh có giá 10 triệu đồng, nhưng nếu cắt cành chỉ còn 70.000 đồng/cành.
  Giá công cắt hoa Đà Lạt lên tới 500.000 đồng/ngày Theo sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Lâm Đồng, hiện vùng Đà Lạt, Lạc Dương , Đức Trọng có trên 500 ha các loại sẽ cho thu hoạch trong dịp Tết Tân Mão với tổng sản lượng ước đạt trên 100 triệu cành, tăng 10% so năm trước. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đình Sơn, phó chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt, do trong thời gian qua thời tiết biến động thất thường như mưa lũ ở miền Trung, rét đậm rét hại ở miền Bắc khiến lượng hoa tết ở các nơi bị sụt giảm khoảng 30-40% nên hoa Đà Lạt dự báo sẽ “ cháy hàng “ với mức giá tăng cao bất ngờ, nhất là các loại hoa cao cấp. Chẳng hạn, hoa cát tường khoảng 400.000-500.000 đồng /kg, tăng 20% so ngày thường. Riêng các loại hoa địa lan cao cấp đang được bán với giá rất cao như loại vàng SJC giá từ 1,5 triệu đến 1,8 triệu/cành, loại vàng mít khoảng 800.000 đồng/cành; các loại địa lan khác giá từ 250.000-300.000 đồng /cành, tăng khoảng 20-30% so năm trước.
  Lần đầu tiên trong 3 năm qua người trồng hoa ở Đà Lạt hy vọng tết năm nay sẽ trúng lớn do nhu cầu thị trường tăng cao, người trồng hoa ở đây đang chuẩn bị thu hoạch để đưa ra thị trường. Tuy nhiên, theo Hiệp hội hoa Đà Lạt, hoa tết Đà Lạt năm nay có ít giống hoa mới. Dalat Hasfarm sẽ đưa ra thị trường giống hoa tuylip với các màu đỏ, cam hồng , hoa tuylip 2 màu đỏ trắng, hồng trắng và chậu hoa tuylíp 5 cành hoa. Đặc biệt, các nhà vườn cũng sẽ trình làng giống hoa địa lan mới: vàng SJC và địa lan xanh giống của Úc với màu xanh nõn, nhưng số lượng không nhiều.
  Điều mà các chủ vườn hoa ở Thái Phiên đang lo ngại nhất là lao động để thu hoạch hoa trong những ngày tới. Theo ủy ban nhân dân phường 12, thường làng hoa Thái Phiên cần khoảng 4.000 lao động để cắt và đóng gói hoa kể từ 20 tháng chạp hằng năm. Trong đó , lao động địa phương chỉ khoảng 2.500 người, số còn lại phải thuê lao động tự do từ khắp nơi nhưng rất khó tìm do thời gian này mọi người đều lo về quê ăn tết. Giá công cắt hoa lên tới 400.000 đồng (chủ bao ăn )/ngày /người, trong những ngày 26,27,28 tết giá một ngày công phải tăng lên 500.000 đồng Thông tin chung:Chợ hoa Hồ Thị Kỷ Hồ Thị Kỷ, Phường 1, Quận 10, TPHCM
  Thời gian mở cửa: 24h hằng ngày
  Mặt hàng được buôn bán nhiều nhất: Các loại hoa tươi và giỏ cắm hoa
  Đối tượng phục vụ: Người dân thành phố và các tỉnh lân cận
  Xuất xứ hoa tại chợ: Việt Nam.- Bán rất nhiều loại hoa tươi, phong phú về chủng loại, đa dạng về màu sắc.
  - Giá hoa bán ở chợ là giá bán sỉ, dù khách có mua với số lượng không nhiều.
  - Có dịch vụ giao hoa tận nơi nếu khách mua số lượng nhiều.
  - Người bán hàng cư xử với khách hàng đúng mực, dễ chịu.
  - Có bán kèm lẵng, giỏ bằng mây, tre đan xinh xắn để cắm hoa.
  - Có người khuân vác hoa giúp khách hàng ra xe dù mua ít hay nhiều.

  Điểm trừ:
  - Chợ không có bãi gửi xe, chỉ có bãi giữ xe tự phát của người dân xung quanh chợ.
  - Lối đi và khu vệ sinh thường xuyên ẩm ướt, nhiều vũng nước đọng từ khâu vận chuyển và bảo quản hoa.
  - Chợ không có các khu dịch vụ đi kèm như: ẩm thực, ăn uống...
  - Chợ có diện tích nhỏ nên vào những dịp lễ, tết, 20/10, 20/11... thường xảy ra tình trạng quá tải.
  - Người bán hàng có nói thách, nhưng không nhiều.
  Trong tâm trí người Sài Gòn, cái tên Hồ Thị Kỷ dường như đã gắn liền với những màu sắc tươi tắn, rực rỡ, hương thơm của các loài hoa. Chợ có từ năm 1987 là chợ đầu mối lớn nhất thành phố. Hàng đêm, rất nhiều chuyến xe từ Đà Lạt, miền Tây Nam bộ, miền Trung đổ về đây không chỉ là hoa tươi mà còn rất nhiều rau quả, để rồi sớm mai tuôn chảy về các chợ nhỏ.
  Đi dọc theo con đường này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng muôn vàn sắc màu của các loại hoa tươi lẫn hoa khô, hoa giấy,… được bán sỉ và lẻ trong một bầu không khí mua bán rất sôi động. Nhất là vào những ngày giáp Tết, người Sài Gòn luôn muốn mua thật nhiều hoa vừa để chưng trên bàn thờ tổ tiên, vừa trang trí nhà cửa, tạo một không gian tươi mới để tiễn năm cũ đi và chào đón năm mới đến. Do đó, vào dịp này trong năm, chợ hoa Hồ Thị Kỷ lại càng nhộn nhịp, vui tươi và tràn ngập sắc màu hơn bao giờ hết. Chợ bắt đầu lúc 23 giờ, khi đó xe chở hoa từ các nơi đồ về và công việc phân phối hoa đến các sạp trong chợ do những thanh niên đảm nhiệm. Công việc chuẩn bị cho buổi chợ được diễn ra song song, tới tầm 1 giờ 30 là chợ bắt đầu xôm tụ, náo nhiệt cảnh mua bán. Người đi chợ thường là những người bán hoa lẻ tại các chợ trong thành phố và thỉnh thoảng có vài người mua hoa cho gia đình. Trời mờ sáng, những người buôn bán ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ sửa soạn lại những bó hoa còn sót trong đêm, trả lại mặt bằng đón bình minh. Công việc vệ sinh cũng phải được thu dọn trước khi trời sáng.
  Chợ bán rất nhiều loại hoa tươi phong phú về chủng loại, đa dạng về màu sắc. Khách hàng tới đây có thể mua từ những loại hoa quen thuộc như: hoa hồng, hoa lan, lyly, salem, mimosa, hải đường, hoa sen, hoa cúc, hoa hướng dương... đến các loại hoa dân dã như chuối rừng, chuối pháo, chuối lửa... rất lạ mắt. Ngoài hoa tươi, chợ cũng bán hoa thành phẩm được cắm thành vòng, lẵng.
  Hoa ở chợ có xuất xứ chủ yếu từ Đà Lạt và các tỉnh miền Tây nhưng cũng có cả hoa nhập khẩu như: hoa cúc Nhật, hoa từ Thái Lan, Trung Quốc...

  Chợ vẫn bán hoa với giá sỉ dù khách mua không nhiều. Cụ thể hoa hồng có giá dao động từ 30.000–35.000 đ/chục, hoa cúc 5.000đ/bó, hoa hồng môn 50.000 đ/bó, hoa đồng tiền 40.000 đ/bó, hoa ly từ 90.000 đ/bó trở lên...

  Nhìn chung, mặt bằng giá hoa tại chợ thường rẻ hơn ngoài thị trường từ 30-50 %. Chị Mỹ Vy (chủ sạp hoa ở Quận 3) cho biết: "Hàng tuần, tôi đều tới chợ để nhập hoa mới về bán vì giá hoa ở đây rẻ hơn nhiều so với mua lẻ bên ngoài".
  Đặc biệt, chợ có dịch vụ giao hoa tận nơi cho khách hàng cần mua với số lượng nhiều. Giá phí phụ thuộc vào độ xa gần của quãng đường cần vận chuyển. Một điểm cộng khác ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ là người bán phần nhiều là nam giới, vì vậy khá dễ tính với
  khách hàng. Lý giải nguyên nhân này, anh Hải (chủ một sạp hoa ở chợ) có chia sẻ: "Buôn bán ở đây không chỉ cả ngày lẫn đêm mà còn phải bê vác rất nhiều nên chỉ đàn ông sức dẻo dai mới chịu được".
  Chợ có bán kèm thêm các loại giỏ, lẵng hoa làm từ mây, tre đan tinh tế, đẹp mắt. Thêm nữa, các chủ tiệm còn nhận gói hoa bằng giấy bóng kiếng hay làm các vòng hoa chúc mừng hay viếng tang, khá trang trọng, lịch sự.

  Ngoài ra, nếu khách mua hoa đậu xe ở xa, chủ tiệm cũng sẵn sàng hỗ trợ người mang vác hoa ra tận nơi mà không tính thêm phí vận chuyển.
  Tuy là một chợ bán buôn nhộn nhịp nhưng chợ hoa Hồ Thị Kỷ lại có an ninh khá tốt. Tình trạng trộm cắp, móc túi vì thế cũng hiếm khi xảy ra tại đây.

  Có lẽ chợ hoa Hồ Thị Kỷ là chợ đầu mối đẹp và nhiều hương thơm nhất trong những chợ đầu mối. Đến đây, du khách và người đi chợ thật sự được chiêu đãi một bữa tiệc đầy màu sắc giữa một Sài Gòn phồn hoa và tấp nập

  HOA TƯƠI ĐÀ LẠT GIÁ VƯỜN
  Đà Lạt: Hàng loạt nhà vườn bị quỵt tiền hoa tết
  • Hoa Đà Lạt... ký gửi
  • Người trồng hoa ở Đà Lạt méo mặt vì lan nở sớm
  • Nông dân Đà Lạt nhổ hoa cúc chùm …đem đốt

  NHIỀU GIA ĐÌNH Ở LÀNG HOA THÁI PHIÊN, ĐÀ LẠT VỪA BỊ CHỦ MỘT VỰA CHUYỆN KINH DOANH HOA TƯƠI TẠI CHỢ HỒ THỊ KỶ, PHƯỜNG 1, QUẬN 10, TPHCM, QUỴT TIỀN BÁN HOA TẾT VỚI TỔNG SỐ LÊN TỚI GẦN 1,1 TỈ ĐỒNG.

  Bị quỵt trắng vụ hoa tết

  Hôm nay không phải ra vườn, bà Nguyễn Thủy Ly, tổ An Thái, phường 12, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), ở nhà trông đứa cháu nội mà lòng buồn rười rượi, nỗi đau mất của vẫn còn in rõ trên nét mặt của bà bằng một vẻ buồn thiu. Bà Ly cho biết, giữa gia đình bà và vựa hoa Đ. làm chủ thống nhất phương thức làm ăn với nhau hơn một năm nay, hàng (hoa) gửi xuống đều và tiền chuyển lên rất sòng phẳng.

  Ngày 26 tháng Chạp vừa qua, chủ vựa hoa Đ. gọi điện yêu cầu bà chuyển hoa lily, hoa cúc xuống cho vựa bán phục vụ thị trường tết. Do làm ăn với nhau đã gần một năm, bà Ly hết sức tin tưởng vào vựa hoa này nên ngày nào gia đình cũng đều đặn gửi hoa xuống. Ngày mồng 1 tết, bà Ly gọi điện hỏi chủ vựa hoa Đ. bán hết hàng chưa, được chủ vựa trả lời đã bán hết và tiếp tục yêu cầu bà Ly gửi hàng.

  Liên tiếp những ngày sau đó, gia đình bà Nguyễn Thủy Ly bỏ cả ăn tết ra vườn thu hoạch hoa đóng thùng gửi xuống cho vựa hoa Đ. tiêu thụ. Số hoa gửi đi gồm 33 thùng lyli, 22 thùng cúc, tổng số tiền lên tới 350 triệu đồng. Mọi việc chỉ bị vỡ lỡ vào ngày mồng 7 tết khi tài xế chở hàng gọi điện báo cho gia đình bà Ly biết không có ai nhận hàng, vựa hoa hằng ngày mở cửa bán tấp nập người mua nay đã đóng cửa im ỉm.

  Cùng chung với hoàn cảnh trên, ba cha con gia đình ông Trần Văn Đoán, ở phường 12, TP Đà Lạt cũng bị chủ vựa hoa Đ. quỵt mất hơn 348 triệu đồng tiền hoa tết. Ông Đoán cho biết, cha con gia đình ông đã làm ăn với chủ vựa hoa này được 5 năm. Hai bên thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại, mỗi khi chủ vựa cần loại hoa gì cha con ông liền đóng thùng gửi xuống cho vựa này bán.

  Hoa chuyển đi, tiền mỗi tháng hai lần đều đặn gửi lên nên gia đình ông rất tin tưởng vào cách làm ăn của chủ vựa. Thế nhưng, vào ngày mồng 7 tết, hàng gửi xuống không có ai nhận, tài xế đành phải để hoa vào một góc chợ rồi nhờ người bán giúp cho gia đình ông. Gọi điện cho chủ vựa máy không liên lạc được, lúc này cha con gia đình ông Trần Văn Đoán mới bán tín, bán nghi mình bị lừa. Ông Đoán vội chạy ra nhà xe hỏi nhận số tiền mà mấy hôm trước chủ vựa hoa báo đã gửi một phần tiền bán hoa tết qua nhà xe mới hay mình đã bị lừa, nhà xe cho biết không nhận được đồng nào từ vựa hoa gửi.

  shop hoa tươi sài gòn | cửa hàng hoa tươi ở tại tp.hcm hà nội | dịch ... shop hoa tươi ở tại Đà Lạt , hoa tuoi DaLat | HoaOnline

  cửa hàng Hoa tươi ở tại Đà Lạt ,cua hang Hoa tuoi DaLat | HoaOnline

  Điện Hoa Đà Lạt , dien hoa Da Lat | HoaOnline - Shop hoa tươi đà lạt

  điện hoa đà lạt VCB002 | điện hoa , dien hoa - Dịch vụ điện hoa

  cửa hàng hoa tươi ở tại Đà Lạt SHCB010 | hoa tươi , shop hoa tươi ...

  Điện hoa Online | dịch vụ điện hoa | hoa tươi | quà tặng

  Ông Nguyễn Đình Hướng, Phó Chủ tịch UBND phường 12, TP Đà Lạt, cho biết trong vụ hoa tết vừa qua trên địa bàn phường có 8 gia đình bị vựa hoa Đ. quỵt tiền bán hoa với tổng cộng gần 1,1 tỉ đồng. Sau khi sự việc xảy ra, những gia đình bị lừa đã cử người xuống tìm hiểu sự việc nhưng không gặp chủ vựa, vợ chồng ông Nguyễn Văn Đ., chủ vựa đã bỏ đi đâu không rõ. Hiện phường đang hướng dẫn những gia đình bị thiệt hại thu thập chứng cứ, làm đơn tố cáo, đề nghị công an quận 10, TP HCM vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi trên của vợ chồng ông Nguyễn Văn Đ.

  Làm ăn mạo hiểm

  Ông Ngô Văn Đức, Chủ tịch Hội nông dân TP Đà Lạt, cho biết trước đến nay việc làm ăn giữa những gia đình trồng hoa tại Đà Lạt với các đầu mối tiên thụ là thỏa thuận miệng, họ không có bất cứ hợp đồng nào để ràng buộc các bên nên khi xảy ra các sự kiện pháp lý rất khó có thể giải quyết, phần thiệt thòi người trồng hoa gánh chịu.

  Có không ít hộ trồng hoa tại Đà Lạt làm ăn với các vựa đã vài năm nhưng chưa một lần họ gặp mặt nhau. Việc làm ăn phần lớn thông qua sự giới thiệu của những người trồng hoa với nhau. Giữa nhà vườn và vựa tiêu thụ hoa trao đổi công việc qua điện thoại. Hai bên hoàn toàn dựa vào uy tín và tin cậy lẫn nhau. Nhà vườn thu hoạch hoa, đóng gói, gửi đi các vựa tiêu thụ, chủ vựa báo giá bán được bao nhiêu thì nhà vườn biết vậy, hai bên hoàn toàn không có sự thỏa thuận giá cả từ trước.

  Thông thường, mỗi tháng chủ vựa hoa sẽ thanh toán tiền cho nhà vườn hai lần vào các ngày tùy vào hai bên thỏa thuận. Chính vì sự phiêu lưu trong cách làm ăn này mà những năm gần đây, vào mỗi vụ hoa tết, người trồng hoa tại Đà Lạt liên tục bị một số chủ vựa quỵt nhưng không có cách nào đòi được tiền.

  Ông Trần Văn Đoán, cho biết đây là lần thứ 3 gia đình ông bị chủ vựa lừa đảo, chiếm không tài sản của gia đình ông. Hai lần trước, số tiền hoa bị lừa chỉ từ 20 – 30 triệu đồng nhưng lần này số tiền gia đình ông bị chủ vựa quỵt đã lên tới con số cả trăm triệu đồng.

  Bà Nguyễn Thủy Ly tâm sự, sau bị bị lừa vụ hoa tết đến nay, gia đình bà đã tìm một đầu mối tiêu thụ khác nhưng vẫn không mấy an tâm bởi hiện nay những người trồng hoa như gia đình bà đang giao tài sản của mình cho người khác tiêu thụ mà không có gì để ràng buộc phía bên kia, tất cả đều dựa vào lòng tin. Tuy vậy, nếu không ký gửi hoa cho chủ vựa bán theo kiểu hiện nay thì sản phẩm làm ra không thể có nơi tiêu thụ.

  Ông Nguyễn Đình Hướng, Phó Chủ tịch UBND phường 12, TP Đà Lạt, cho biết để hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro cho người trồng hoa như hiện nay, UBND phường 12 sẽ kiến nghị UBND TP Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng làm việc với Ban Quản lý các chợ đang có người trồng hoa Đà Lạt ký gởi tiêu thụ sản phẩm để xác minh nhân thân, theo dõi hoạt động của các vựa hoa này, tránh tình trạng kẻ xấu lợi dụng những lỗ hỗng trong mua bán hoa của người dân để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

  Ông Ngô Văn Đức, Chủ tịch Hội nông dân TP Đà Lạt cũng cảnh báo, người trồng hoa nên tìm hiểu kỹ các vựa mình ký gởi hoa thì mới nên đặt niềm tin để làm ăn. Theo ông Đức, hiện nay người trồng hoa Đà Lạt đang giao tài sản của mình cho người khác quản lý, tiêu thụ mà không có bất cứ ràng buộc nào về mặt pháp lý là rất phiêu lưu.

  Giá bán các loại hoa ở Đà Lạt xuống mức quá thấp Vietnam Plus - 10 tháng trước 4 tin đăng lại
  Thời gian gần đây, giá nhiều loài hoa tại Đà Lạt, Lâm Đồng đã xuống chạm đáy khiến tiền bán hoa không đủ để chi trả giá thuê nhân công thu hoạch.


  Chỉ cách đây ít tuần, ở làng hoa Vạn Thành, từ sáng sớm người người, nhà nhà đã kéo nhau ra vườn thu hoạch hoa hồng để kịp thời vận chuyển đi Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung tiêu thụ.

  Tuy nhiên, ba ngày nay, gia đình chị Phạm Thị Hương vẫn chưa ai ra vườn cắt hoa. Theo định kỳ, hoa hồng cứ hai ngày sẽ cho thu hoạch một lần. Hàng nghìn bông hoa quá tuổi đã bung nở nhuộm đỏ cả vườn hồng rộng gần 3 sào trong nhà kính của chị Hương không được thu hoạch vì giá xuống quá thấp.

  Cách đây gần 1 tháng, giá bán hoa hồng tại vườn đóng gói đi Thành phố Hồ Chí Minh là 800-1.000 đồng/bông. Tuy nhiên, hiện nay giá chỉ còn 200 đồng nhưng thương lái vẫn không mua.

  Hoa ly xưa nay có giá cao nhưng hiện chỉ ở mức 50.000 đồng/25 bông, còn ly vàng hiện chỉ 20.000 đồng/25 bông. Còn hoa cúc cũng chỉ 1.000 đồng/bó 5 bông./.
  Nhà mình đang mở rộng diện tích trồng hoa nên cần tìm mối lái lâu dài để phân phối các chủng loại hoa Đà Lạt chủ yếu là: Hoa hồng, Hoa Đồng tiền, Hoa Lyly, Hoa Cúc, Hoa Cẩm chướng.
  _ Hoa mình bán ra là hoa tươi không để nhà lạnh nên các bạn thoải mái vận chuyển hạoc cung cấp lại cho đối tác không sợ hoa cụp đầu hoặc héo nhanh trong thời gian ngắn
  _ Giá mình bán ra là giá tại vườn cho mọi người. Vì vậy mình chỉ nhận cung cấp số lượng cho các bạn trong thời gian lâu dài.
  _ Vận chuyển thì mình sẽ ship cho các bạn xa gần thì tiền ship mình thương lượng tạo cho các bạn 1 sự tiện lợi nhất có thể vì nếu lấy lâu dài thì sẽ có mối lái ổn định với bên nhà xe nên các bạn yên tâm.
  _ Đảm bảo sẽ có giá tốt cho mọi người so với các vựa bông thu mua lại.

  Đà Lạt: Giá hoa cúc tăng cao đột biến
  Đà Lạt: Giá hoa cúc tăng cao đột biếnÔng Hồ Ngọc Dinh, Chủ tịch Hội Nông dân phường 12, TP Đà Lạt, cho biết hoa cúc ở địa phương đang được bán tại vườn với giá từ 7.000 - 8.000đ/bó (5 cây), - cao gấp đôi so với thời điểm này những năm trước.
  Hiện nay đắt nhất vẫn là cúc kim cương, cúc sa phia, cúc tua xanh.. đang được các thương lái thu mua tại vườn với giá dao động từ 1.600 - 2.500đ/cành. Các loại cúc bông chùm có giá từ 1.200 - 1.600đ/cành. Với giá này, nếu người trồng cúc bán trực tiếp cho các thương lái tại vườn trừ mọi chi phí mỗi sào cúc cho lãi từ 10 – 12 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện nay tại phường 12 có không ít nhà vườn đã trực tiếp đưa cúc xuống TP HCM tiêu thụ, theo quy trình này mỗi sào cúc cho lãi tới trên 20 triệu đồng.
  Theo ông Hồ Ngọc Dinh, khoảng chục năm trở lại đây chưa có năm nào vào thời điểm này giá hoa cúc lại tăng cao đột biến như vậy. Thông thường với giá cúc cao như hiện nay mỗi năm chỉ có một lần đó là vào dịp giáp Tết Nguyên đán.
  Nguyên nhân khiến giá hoa cúc tăng cao trong thời gian qua là do sau Tết Nguyên đán, người dân Đà Lạt ồ ạt trồng hoa cúc sau đó giá loại hoa này đã rớt thê thảm khiến nhiều gia đình chuyển sang trồng loại hoa màu khác. Hiếm hàng là nguyên nhân chính đẩy giá hoa cúc tại Đà Lạt tăng cao trong thời gian qua.
  Nông dân Đà Lạt nhổ hoa cúc chùm …đem đốt Ngày: 04/01/2013, 17:21 Chữ lớn Chữ nhỏ
  Rớt giá mạnh, bán không đủ tiền thuê nhân công lao động, nhiều gia đình ở làng hoa cúc Thái Phiên (Đà Lạt), thời gian gần đây đành phải làm một việc bất đắc dĩ là nhổ hoa cúc chùm…đem đốt, chấp nhận mất trắng.

  Đang thu hoạch dở dang nhưng vì giá xuống quá thấp, chủ vườn đã phải ngừng cắt hoa. Ảnh: Cao Nguyên

  Trong lúc những gia đình trồng các loại hoa cúc nụ đơn vẫn đang bán với giá 1.600 đồng/cành thì không ít gia đình trồng hoa cúc chùm các loại đang phải nhổ bỏ vì không thể bán được hàng, hoặc chỉ giá bán rẻ mạt.
  Anh Bùi Phú Quốc, người làng hoa Thái Phiên cho biết, hiện mỗi bó hoa cúc chùm 5 cây gởi đi TPHCM bán chỉ được chưa tới 2.000 đồng. Với giá bán này, tiền thu về không đủ tiền thuê nhân công thu hoạch nên nhiều gia đình trồng hoa cúc chùm tại Thái Phiên đành phải nhỏ bỏ hoa đem đốt để chuẩn bị cho vụ hoa mới.
  Theo quan sát của người viết, rất nhiều vựa hoa cúc chùm tại làng hoa Thái Phiên Đà Lạt hiện tại trong thời kỳ thu hoạch hoặc đang thu hoạch dỡ đã phải bỏ hư vì thương lái không mua.
  Chị Nguyễn Thị Tuyết buồn bã nhìn vườn hoa cúc chùm rộng gần 2.000 m2 đang bung hoa vàng rực tâm sự: “Không hiểu sao giá cúc chùm lại rớt mạnh đến vậy, giờ không bán được hàng thì đành phải phá bỏ để trồng vụ mới thôi. Biết sao bây giời!”.

  Hoa cúc chùm được chắp thành đống chờ khô để đốt. Ảnh: Cao Nguyên

  Theo chị Tuyết, hiện mỗi sào hoa cúc chùm nhà vườn phải chịu lỗ ít nhất 20 triệu đồng.
  Không bán được hoa, hoặc chỉ bán được với giá “rẻ như cho”, nhiều gia đình trồng cúc chùm tại làng hoa Thái Phiên đành phải làm một việc bất đắc dĩ là tập trung nhân lực trong gia đình nhổ hoa đem đốt hoặc ủ làm phân để lấy đất trồng vụ hoa mới.
  Chị Vũ Thị Hải chuyên thu mua hoa cúc tại Đà Lạt vận chuyển đi TPHCM và các tỉnh miền Trung tiêu thụ, cho biết thời gian cuối năm, nhiều địa phương trong nước cũng đã trồng được hoa cúc, nhất là cúc chùm nên sản lượng tăng mạnh, cung vượt quá cầu đã dẫn đến tình trạng trên.
  Chia sẻ:

  Hoa Đà Lạt rớt giá thảm hại Báo Nông nghiệp VN - 10 tháng trước
  Hoa hồng Đà Lạt đang rớt giá một cách thảm hại Từ đầu tháng 6 đến nay, giá của nhiều loại hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) rớt một cách thảm hại.
  Facebook Twitter 0 bình chọn Viết bình luận Lưu bài này

  Hoa hồng Đà Lạt đang rớt giá một cách thảm hại
  Từ đầu tháng 6 đến nay, giá của nhiều loại hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) rớt một cách thảm hại.
  Nhiều nhà vườn Đà Lạt nói rằng sản phẩm của họ không thể cạnh tranh nổi với hoa Trung Quốc. Hơn thế, người trồng hoa Đà Lạt thêm một mối lo: Việc NK giống hoa hiện đang gặp trở ngại do quy định về thủ tục cấp giấy phép kiểm dịch NK của VN nên nhà vườn trồng hoa ở Đà Lạt trong các vụ tới, nhất là vụ hoa tết, sẽ kham hiếm giống (hạt, củ) để sản xuất hoa.
  Chị Nguyễn Thị Minh ở phường 8, Đà Lạt giọng buồn buồn: “Nhà tôi trồng hoa hồng từ chục năm nay rồi. Thường thì mọi năm, vào dịp 8/3, giá hoa hồng tăng vút (như 8/3 vừa rồi tăng đến 6.500 đồng/cành); sau đó, giảm xuống còn ở mức bình thường – mức mà nhà vườn chấp nhận được. Nhưng năm nay thì khác: Giá hoa hồng trượt dài, từ 6.500 đồng xuống còn 2.000 đồng, và đến lúc này là 200 – 400 đồng/cành. Với cái giá bọt bèo đó, nhà vườn trông hoa lỗ là cái chắc!”.
  Không những hoa hồng mà nhiều thứ hoa khác như lyli, cúc… cũng “rớt” một cách “không nhà vườn nào ngờ nổi” (như cách nói của chị Minh). Hiện tại, giá hoa cúc chỉ còn không đến 1.000 đồng/bó (5 cành) tại vườn (đến tay người tiêu dùng cũng chỉ không đến 5.000 đồng/bó). Đặc biệt, thứ hoa được xem là một trong những “quý tộc” là hoa lyli, giá từ trên dưới 100.000 đồng/bó (25 cành) hơn một tháng trước hiện cũng chỉ bán được 40.000 đồng/bó; hơn thế, có ngày chỉ còn 25.000 đồng/bó. Hiệp hội Hoa Đà Lạt cho biết, nguyên nhân hoa Đà Lạt rớt giá một cách thảm hại là do hoa nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam hiện “không hiểu sao giá lại rẻ đến như vậy”. Trước câu hỏi “Hiện nay đã có hoa Trung Quốc tại thị trường Đà Lạt chưa?”, một cán bộ có trách nhiệm của UBND TP Đà Lạt trả lời: “Chưa thể khẳng định được; nhưng chỉ cần có mặt ở thị trường các tỉnh phía Bắc và miền Trung thôi là hoa Đà Lạt đã “méo mặt” rồi!”.
  Hoa Đà Lạt còn có một nỗi lo khác: Giống nhập khẩu! Theo quy định mới nhất, giống hoa muốn NK vào Việt Nam phải có “phân tích nguy cơ dịch hại” của quốc gia có giống hoa XK. Trong khi đó, hầu hết các quốc gia có giống hoa NK vào Việt Nam đều từ chối việc cung cấp thông tin kiểm dịch thực vật phải có “phân tích nguy cơ dịch hại” với lý do Việt Nam không phải là quốc gia duy nhất mà họ cung cấp giống hoa (trong khi các quốc gia khác không có yêu cầu này). Ở vùng hoa Đà Lạt, hoa Lyli và Cát tường là hai loại hoa phải nhập giống từ nước ngoài. Với quy định này, chắc chắn những vụ hoa sắp đến, nhất là vụ hoa tết, Đà Lạt không có đủ giống để sản xuất hai loài hoa Cát tường và Lyli. Đây chính là cơ hội để hoa tiểu ngạch Trung Quốc xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Và như thế, hoa tiểu ngạch Trung Quốc hẳn tiếp tục còn “đè bẹp” hoa Đà Lạt!
  Đà Lạt: giá hoa tăng cao nhất trong 10 năm qua TTO - Chiều 28-1, ông Hồ Ngọc Dinh - chủ tịch Hội Nông dân phường 12, nơi có khoảng 60% sản lượng hoa tết cả Đà Lạt - cho biết hiện hoa cúc bán tại vườn đã lên giá 3.000 - 3.500 đồng/cành, tăng 500-1.000 đồng/cành so với năm ngoái, mức giá cao nhất trong hơn 10 năm qua.


  Hoa layơn ở các xã Xuân Trường, Xuân Thọ (TP Đà Lạt) và xã Hiệp An (Đức Trọng) cũng bán được 45.000-50.000 đồng/bình (10 cành), tăng hơn 10 lần so với cùng kỳ năm trước.
  Chị Nguyễn Thu Thủy, chủ vựa hoa ở Đức Trọng, cho biết do nhu cầu thị trường ở Hà Nội và các tỉnh phía Nam rất cao nên mấy ngày qua hoa layơn tăng mỗi ngày mỗi giá. Theo chị Thủy, cả vùng hoa Hiệp An có trên 60 triệu cành hoa layơn, trong đó riêng thị trường Hà Nội đã “ăn“ khoảng 40% sản lượng trong gần một tuần qua. Hiện các chủ vườn đang tập trung thu hoạch để cung ứng cho thị trường TP.HCM và các tỉnh phía Nam nhưng không biết có đủ không.
  Nhiều chủ vựa hoa ở Đà Lạt nhận định giá các loại hoa hoa cao cấp như địa lan, cát tường, lyly, tuy lip, hoa hồng… hiện đã tăng 20-30% so cùng kỳ năm trước, nhưng sẽ còn tăng cao hơn nữa vì nhiều nhà vườn đang găm hàng đợi đến giáp tết bán với giá cao hơn.
  Hoa Đà Lạt... ký gửi Thứ tư, 06/02/2013 09:26


  • Ngắm cây mai cổ thụ… giá 1,5 tỷ đồng tại Sài Gòn
  • Nghẹn ngào với mai gửi
  • Người trồng hoa ở Đà Lạt méo mặt vì lan nở sớm

  NHỮNG CHUYẾN XE ĐƯA HOA ĐÀ LẠT ĐI TIÊU THỤ TẠI THỊ TRƯỜNG LỚN NHẤT NƯỚC LÀ TP.HCM SÁNG 27 THÁNG CHẠP SẼ LÀ NHỮNG CHUYẾN CUỐI CÙNG. ĐÂY CÓ LẼ NĂM THẤT BÁT NHẤT CỦA NHIỀU NHÀ VƯỜN TRỒNG HOA CỦA ĐÀ LẠT.

  Ngồi thừ giữa đống hoa cúc chùm mới cắt đêm qua, anh Đinh Văn Thọ, vùng chuyên canh rau hoa Thái Phiên (P.12, Đà Lạt), buồn rầu nói: “Coi như hết, họ ngưng nhập hàng rồi”. Anh Thọ cho hay ngày 4-2, sau khi hoa vừa cắt xong, các chủ hàng ở chợ hoa Hậu Giang (Q.6, TP.HCM) đã thông báo ngưng nhận hàng với lý do thị trường ứ hàng.

  Theo ông Hồ Ngọc Dinh - chủ tịch Hội Nông dân P.12, chưa năm nào hoa Đà Lạt gặp khó như năm nay. Cách đây hai năm hoa rớt giá nhưng còn biết được giá mua, năm nay nông dân phải chấp nhận bán hàng cho các thương lái tại TP.HCM và các tỉnh miền Trung, phía Bắc trong tình trạng không biết trước giá. Ký gửi, bán được giá bao nhiêu thì chủ hàng trả tiền bấy nhiêu vào sau tết. Cái khó đổ lên người trồng hoa, đặc biệt là các loại hoa cúc. Theo thông tin từ UBND hai phường có diện tích chuyên canh hoa lớn nhất Đà Lạt là P.12 và P.11, có khoảng 100ha cúc được trồng phục vụ tết. Phổ biến là cúc pha lê, cúc chùm, cúc xanh... với khoảng 50 triệu cành.

  Không chỉ hoa cúc, các loại hoa mắc tiền như địa lan sức mua cũng rất thấp. Các chủ vườn địa lan lớn tại Đà Lạt đều cho biết đã giảm giá bán hơn 20% nhưng vẫn khó bán. Tại vườn lan Ngọc Ẩn, chủ vườn ông Đỗ Văn Ẩn cho biết loại hoa này chủ yếu dùng để biếu, năm nay lượng mua giảm nhiều, ước tính khoảng 30%.

  Với các loại hoa khác, giá giảm khoảng 20% là không nhiều, nhưng với loại hoa có giá mỗi chậu trên 10 triệu đồng thì đó là số tiền lớn. Những chậu địa lan quý như địa lan hoàng hậu tại vườn Ngọc Ẩn bắt đầu nở bung. Ông Ẩn nói đã gần qua cao điểm biếu quà tết nên những chậu hoa cao cấp như thế này chắc phải cắt cành bán. Địa lan trong chậu với bảy nhánh có giá 10 triệu đồng, nhưng nếu cắt cành chỉ còn 70.000 đồng/cành.

  Giá công cắt hoa Đà Lạt lên tới 500.000 đồng/ngày SGTT - 28 tháng trước
  SGTT.VN - Theo sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Lâm Đồng, hiện vùng Đà Lạt, Lạc Dương , Đức Trọng có trên 500 ha các loại sẽ cho thu hoạch trong dịp Tết Tân Mão với tổng sản lượng ước đạt trên 100 triệu cành, tăng 10% so năm trước.
  Facebook Twitter 0 bình chọn Viết bình luận Lưu bài này
  Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đình Sơn, phó chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt, do trong thời gian qua thời tiết biến động thất thường như mưa lũ ở miền Trung, rét đậm rét hại ở miền Bắc khiến lượng hoa tết ở các nơi bị sụt giảm khoảng 30-40% nên hoa Đà Lạt dự báo sẽ “ cháy hàng “ với mức giá tăng cao bất ngờ, nhất là các loại hoa cao cấp. Chẳng hạn, hoa cát tường khoảng 400.000-500.000 đồng /kg, tăng 20% so ngày thường. Riêng các loại hoa địa lan cao cấp đang được bán với giá rất cao như loại vàng SJC giá từ 1,5 triệu đến 1,8 triệu/cành, loại vàng mít khoảng 800.000 đồng/cành; các loại địa lan khác giá từ 250.000-300.000 đồng /cành, tăng khoảng 20-30% so năm trước.
  Lần đầu tiên trong 3 năm qua người trồng hoa ở Đà Lạt hy vọng tết năm nay sẽ trúng lớn do nhu cầu thị trường tăng cao, người trồng hoa ở đây đang chuẩn bị thu hoạch để đưa ra thị trường. Tuy nhiên, theo Hiệp hội hoa Đà Lạt, hoa tết Đà Lạt năm nay có ít giống hoa mới. Dalat Hasfarm sẽ đưa ra thị trường giống hoa tuylip với các màu đỏ, cam hồng , hoa tuylip 2 màu đỏ trắng, hồng trắng và chậu hoa tuylíp 5 cành hoa. Đặc biệt, các nhà vườn cũng sẽ trình làng giống hoa địa lan mới: vàng SJC và địa lan xanh giống của Úc với màu xanh nõn, nhưng số lượng không nhiều.
  Điều mà các chủ vườn hoa ở Thái Phiên đang lo ngại nhất là lao động để thu hoạch hoa trong những ngày tới. Theo ủy ban nhân dân phường 12, thường làng hoa Thái Phiên cần khoảng 4.000 lao động để cắt và đóng gói hoa kể từ 20 tháng chạp hằng năm. Trong đó , lao động địa phương chỉ khoảng 2.500 người, số còn lại phải thuê lao động tự do từ khắp nơi nhưng rất khó tìm do thời gian này mọi người đều lo về quê ăn tết. Giá công cắt hoa lên tới 400.000 đồng (chủ bao ăn )/ngày /người, trong những ngày 26,27,28 tết giá một ngày công phải tăng lên 500.000 đồng

  cung cấp hoa tươi giá sỉ, cần bán hoa tươi giá sỉ, cung cấp hoa tươi giá si cho các nhà hàng tiệc cưới, cần bán hoa hông giá sỉ, mua hoa hồng giá sỉ ở đâu, hoa đà lạt giá vườn, cần mua hoa đà lạt giá sỉ. cung cấp hoa tươi giá sỉ, cần bán hoa tươi giá sỉ, cung cấp hoa tươi giá si cho các nhà hàng tiệc cưới, cần bán hoa hông giá sỉ, mua hoa hồng giá sỉ ở đâu, hoa đà lạt giá vườn, cần mua hoa đà lạt giá sỉ. cung cấp hoa tươi giá sỉ, cần bán hoa tươi giá sỉ, cung cấp hoa tươi giá si cho các nhà hàng tiệc cưới, cần bán hoa hông giá sỉ, mua hoa hồng giá sỉ ở đâu, hoa đà lạt giá vườn, cần mua hoa đà lạt giá sỉ. cung cấp hoa tươi giá sỉ, cần bán hoa tươi giá sỉ, cung cấp hoa tươi giá si cho các nhà hàng tiệc cưới, cần bán hoa hông giá sỉ, mua hoa hồng giá sỉ ở đâu, hoa đà lạt giá vườn, cần mua hoa đà lạt giá sỉ. cung cấp hoa tươi giá sỉ, cần bán hoa tươi giá sỉ, cung cấp hoa tươi giá si cho các nhà hàng tiệc cưới, cần bán hoa hông giá sỉ, mua hoa hồng giá sỉ ở đâu, hoa đà lạt giá vườn, cần mua hoa đà lạt giá sỉ. cung cấp hoa tươi giá sỉ, cần bán hoa tươi giá sỉ, cung cấp hoa tươi giá si cho các nhà hàng tiệc cưới, cần bán hoa hông giá sỉ, mua hoa hồng giá sỉ ở đâu, hoa đà lạt giá vườn, cần mua hoa đà lạt giá sỉ. cung cấp hoa tươi giá sỉ, cần bán hoa tươi giá sỉ, cung cấp hoa tươi giá si cho các nhà hàng tiệc cưới, cần bán hoa hông giá sỉ, mua hoa hồng giá sỉ ở đâu, hoa đà lạt giá vườn, cần mua hoa đà lạt giá sỉ. cung cấp hoa tươi giá sỉ, cần bán hoa tươi giá sỉ, cung cấp hoa tươi giá si cho các nhà hàng tiệc cưới, cần bán hoa hông giá sỉ, mua hoa hồng giá sỉ ở đâu, hoa đà lạt giá vườn, cần mua hoa đà lạt giá sỉ. cung cấp hoa tươi giá sỉ, cần bán hoa tươi giá sỉ.
  Chuyên cung cấp hoa tươi Đà Lạt các loại: hoa hồng, lyly, cuc... giá tại vườn, vận chuyển toàn quốc. NHận cung cấp hoa cho các nhà hàng, tiệc cưới và tổ chức tiệc tại nhà.Đảm bảo uy tín, chất lượng giá cả cạnh tranh, hợp lý

 2. Tiện ích hỗ trợ Mua - Bán trên 5giay.vn
  UP 7002516 gửi 8100 UP 7002516 HOT gửi 8500
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8700
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. #2
  Quảng Cáo 5giay.vn Thành Viên Cấp 5 Quang Thuận_iGO's Avatar
  Ngày tham gia
  Sep 2013
  Bài viết
  2,754

  Mặc định

  trời,chữ gì nhiều vậy bạn! cho hình nhiều vào, số DT, ĐỊA CHỈ nữa,yahoo..................bạn mới ơi,
  có thắc mắc thì alo mình
  sđt bên dưới

 4. #3
  Thành Viên Cấp 1
  Ngày tham gia
  Oct 2013
  Bài viết
  65

  Mặc định

  úp phụ đồng hương

5giay facebook share

Các Chủ đề tương tự

 1. Chuyên cung cấp các thiết bị điện, tự động hóa công nghiệp, lắp đặt & bảotrì
  Bởi datvietxd trong diễn đàn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng
  Trả lời: 0
 2. Toàn Quốc Vicshop, chuyên cung cấp các loại quần áo hotgirl,teen đảm bảo chất lượng giá tốt ^^
  Bởi namnguyentran trong diễn đàn Thời Trang Nữ
  Trả lời: 0
 3. Trả lời: 0
 4. Trả lời: 1
Tìm bài viết theo ID Topic
Partner : Khuyến mãi | Webtretho | Tinh tế |

Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 11:17 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.0
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 Nhat Nguyet Computer
Digital Point modules: Sphinx-based search
Giấy phép MXH số 07-GXN-TTDT
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768


Cty TNHH TM và DV Tin Học Nhật Nguyệt
Trụ sở:114 Đường số 2 Cư Xá Đô Thành F.4,Q.3,Tp.HCM
ĐKKD số: 4102048497. Đăng ký ngày: 26/03/2007
Cơ quan cấp ĐKKD: Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Tp. HCM
Tel: (08) 66.520.052 - (08) 22.456.456
Email: 123@nhatnguyet.vn
Find us on Google+
Liên hệ quảng cáo : Công ty Truyền Thông Số Công ty Truyền Thông Số
VPĐD: 14A Sông Đà, F.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (08) 354.727.43
Email: 5giay@igo.vn
Hotline : 0945.794.497 (Mr. Thao)
                0945.098.890 (Mr. Hải)