Trang 1 của 14 123411 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 20 của 263

Vài nét về khám Chí Hòa  

ID Topic : 869470
5giay facebook share
 1. #1
  Thành Viên Cấp 4 tran_phuong's Avatar
  Ngày tham gia
  Apr 2007
  Đang ở
  46 HVT
  Bài viết
  1,930

  Mặc định Vài nét về khám Chí Hòa  Toàn bộ khu nhà giam rộng bảy hécta.
  Khu khám lớn gồm một tầng trệt và ba tầng lầu, xây theo hình tám cạnh, mỗi cạnh là một ô. Gồm các ô : A, B, C, D, E, F, G, H và chia thành sáu khu : AB, BC, ED, FG, AH, ID, (có lúc chia thành tám khu); có chấn song sắt kiên cố. Ở mỗi khu được sơn màu sơn khác nhau và can phạm nào ở khu nào cũng đều có mang biển số trên người cùng màu với khu giam của mình. Sự phân biệt này nhằm tạo thuận lợi dễ dàng cho việc kiểm soát của lực lượng canh giữ trại. Một phạm nhân ở khu này tự ý đi vào khu khác đều có thể bị phát hiện được ngay.


  Ngoài ra còn có ba khu nằm nối lưng với khu bát giác, mà bọn cai ngục gọi là khu hỏa thực, khu bệnh xá, khu kỷ luật. Tại khu kỷ luật có phòng "điện ảnh" và phòng "truyền hình". Tên gọi đẹp đẽ là thế, nhưng mỉa mai thay, đây lại là nơi tra tấn người nghiệt ngã nhất.

  Năm 1972, do yêu cầu của Bộ tư lệnh cảnh sát quốc gia Sài Gòn, mặc dù có giám thị chịu trách nhiệm phòng an ninh của nhà lao, nhưng vẫn được tăng cường thêm một toán cảnh sát để theo dõi tình hình phạm nhân, nhân viên giám thị và phát hiện những điều đáng nghi qua việc thăm nuôi. Cũng từ đó, quyền hành dần dần lọt vào tay bọn cảnh sát chìm.
  Khám Chí Hòa tổng cộng có 238 phòng giam, gồm :
  • Khu AB có : 52 phòng
  • Khu ID có : 17 phòng
  • Phòng an ninh : 3 phòng (biệt giam)
  • Khu D có : 65 phòng (diện tích hẹp).
  Số 101 phòng còn lại đều có diện tích giống nhau.

  Khu trung tâm lô cốt có dựng một thanh gươm lớn với các hình dấu âm dương, càn khôn, vũ trụ mang ý nghĩa rằng, đây là một thế giới riêng biệt mà những kẻ trót vào đây là không thể nào lọt ra được.
  Đã từ lâu, có lắm huyền thoại về khu đất "linh thiêng" này. Nhiều người cho rằng, do sự chuyển động của âm dương ở đây như thế nào đó đã gây ra xung khí mạnh. Vì thế ở khu này thường bị sét đánh. Thực tế, sét đã đánh ở khu này nhiều lần. Xây đi, xây lại mấy lượt vẫn bị "đánh". Ngày nay, vào Chí Hòa, các mái ngói của khu bát giác đều đều nhau, nhưng khu FG bị khuyết thấp xuống. Đó là dấu vết còn lại của một ngàn lẻ một câu chuyện ở khám Chí Hòa ngày trước.
  Ngoài công trình chính của nhà giam, còn có ngôi nhà hai tầng làm văn phòng ban quản đốc và một phòng tuyên úy cạnh lối vào khu AB. Một niệm Phật đài, một ngôi chùa và một nhà thờ được xây dựng trong khu vực khám Chí Hòa.
  Ở chính giữa nhà tù, một tháp nước có trổ lỗ châu mai, với bốn loa phóng thanh và một cột cờ trên đỉnh. Mùa mưa, sân nhà tù ngập nước, có khi tràn cả vào xà lim ở tầng dưới.
  Ở khám Chí Hòa có một chiếc máy chém. Chiếc máy chém này có từ thời Pháp được chuyển từ khám Catina sang, do tên đội Phước phụ trách. Theo tài liệu cũ để lại, người cuối cùng chết với chiếc máy chém này là Ba Cụt, tức Nguyễn Văn Vinh, tướng Cao Đài, bị Ngô Đình Diệm giết. Ngày trước, hàng năm vào ngày rằm tháng bảy âm lịch, bọn quản đốc nhà giam tổ chức cúng chiếc máy chém này. Nhiều tù nhân cũng đến thắp hương, lễ bái.
  Theo nhiều tài liệu để lại, thời Mỹ - ngụy, số lượng tù nhân ở nhà lao Chí Hòa trung bình là 6.000 người, có lúc lên tới 7.000 người. Cũng có tài liệu nói, cá biệt có đợt vọt lên ngót một vạn !
  Trong số những phạm nhân vào Chí Hòa có những nhân vật cao cấp trong chính quyền Sài Gòn, như Ngô Đình Cẩn (đã bị bắn chết ngay tại Chí Hòa), Phan Khắc Sửu, Nguyễn Tường Tam, Vũ Hồng Khanh, tướng Vũ Vũ Gia, tướng Lam Sơn... Nghị sĩ Trương Đình Dzu, dân biểu Trần Ngọc Châu..., cũng bị vào Chí Hòa.
  Cũng như Côn Đảo, Phú Quốc và nhiều nhà tù khác ở miền Nam, bọn địch đã huấn luyện cho nhân viên phụ trách các nhà lao hết sức cẩn mật. Dưới đây là vài điều chúng đã quy định tại những nơi giam cầm tù chính trị, và chưa phải là tài liệu cuối cùng quy định về việc này.
  Phải có một kho vũ khí, đạn dược chắc chắn, riêng biệt. Nơi đây cấm ngặt sự lai vãng của bất cứ nhân viên nào không phận sự giữ kho.
  Cũng như hệ thống phòng thủ đồn bót, phải có một sơ đồ hỏa lực để cho mỗi tháp canh có thể khai thác hết khả năng của những vũ khí tự động một cách kiến hiệu.
  Nếu được, song song với sơ đồ hỏa lực, mỗi tháp canh phải có đèn rọi mạnh để kiểm soát các rào kẽm gai.
  Đặt một hệ thống liên lạc giữa các tháp canh với điểm gác cổng chính bằng điện thoại.
  Tại điểm canh, lúc nào cũng phải có mặt ít nhất hai phần ba quân số và số tối thiểu quân số có mặt bao giờ cũng không thể dưới một tiểu đội.
  Chặn bắt mọi kẻ khả nghi.
  Cho phạm nhân ăn cơm sớm, để có đủ thời giờ kiểm điểm lại nhân số trước khi họ vào nhà giam... (Kho Lưu trữ Trung ương 2, hồ sơ mang ký hiệu SC.02, H.184, HS.3512).
  Riêng ở Chí Hòa, những tên quản đốc vô cùng ác ôn, khét tiếng ở Sài Gòn một thời. Những tên tội ác ấy nối dài, nếu tính từ khi có nhà tù Chí Hòa đến năm 1975. Dưới đây chỉ nêu một số tên dưới thời Mỹ - ngụy mà chúng tôi vừa sưu tầm được, chắc còn phải bổ sung.
  Những tên quản đốc ở Khám Chí Hòa (1954 - 1975) :
  • 1954 - 1956 : Tên Gia, cảnh sát trưởng
  • 1956 - 1960 : Thiếu tá Nguyễn Văn Vệ
  • 1960 - 1961 : Thiếu tá Lê Quang Nhơn
  • 1961 - 1962 : Đại tá Trần Văn Đắc
  • 1962 - 1963 : Trung tá Luyện
  • 1963 - 1965 : Thiếu tá Sáu
  • 1965 - 1968 : Trung tá Luyện
  • 1968 - 1970 : Trung tá Lại Nguyên Tấn
  • 1970 - 1972 : Trung tá Đức
  • 1972 - 1973 : Trung tá Nguyễn Văn Vệ
  • 1973 - 1974 : Bùi Văn Tâm (dân sự, ngạch quản đốc)
  • 1974 - 1975 : Đại tá Phạm Văn Hải.
  Nhân đây, xin nói đôi chút về tên trung tá ác ôn Nguyễn Văn Vệ. Trước 1954, Vệ là trung úy cảnh sát ngụy. Sau Hiệp định Genève, hắn sang phục vụ cho Mỹ, chuyên trách việc cai quản và đàn áp tù nhân ở các nhà tù miền Nam. Nhận thấy Vệ có khả năng về việc tra tấn giết người, chính quyền Sài Gòn giao cho hắn cai quản nhà tù Côn Đảo từ năm 1965 đến năm 1971. Năm 1969, nhà báo Mỹ Đôn Luxơ tố cáo vụ chuồng cọp ở Côn Đảo, Vệ tạm rút vào "hậu trường" để phụ trách chương trình "phượng hoàng", nhưng thực chất vẫn là tên chúa đảo. Năm 1972 - 1973, Vệ về làm quản đốc nhà giam Chí Hòa. Ngày 10-12-1972, hắn ra lệnh cho 100 tên cảnh sát dã chiến mang gậy tre, mũ sắt, súng ngắn, súng phóng lựu đạn, dùi cui xông vào đàn áp tù chính trị giam ở các xà lim. Tất nhiên, việc hành hung qui mô lớn ấy không chỉ xảy ra một đôi ba lần. Nó đã trở thành thường xuyên và đôi khi liên tục. Hắn còn bày việc bí mật chuyển người tù đi nơi khác mà không ai biết...
  Nguyễn Văn Vệ còn cấm người nhà đến thăm tù, nhằm mục đích các gia đình không hay biết gì về chồng con, cha, anh bị giam ở Chí Hòa. Hắn thường thông báo rằng một số tù chính trị ở Chí Hòa đã mãn hạn tù, nay mai sẽ được tha. Nhưng kỳ thực, sau đó hắn cho xe đến Chí Hòa để chở những người tù có "danh sách được tha" đi sang Tân Hiệp, Thủ Đức hoặc ra Côn Đảo mà không ai hay biết gì.
  Nguyễn Văn Vệ là một tên chúa ngục ác ôn ở Côn Đảo và Chí Hòa. đòi hiệp thương hai miền tiếp tục phát triển mạnh.

  (s.t)


 2. Tiện ích hỗ trợ Mua - Bán trên 5giay.vn
  UP 869470 gửi 8100 UP 869470 HOT gửi 8500
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8700
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Bình luận ngay với Facebook của Tôi
 4. #2
  Banned Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2008
  Đang ở
  TpHCM
  Bài viết
  586

  Mặc định

  Hay quá.lại biết thêm thông tin mới rồi.Thanks anh.

 5. #3
  Banned Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Feb 2009
  Đang ở
  Ở Trển Đó
  Bài viết
  370

  Mặc định

  Thông Tin này hay quá, đã nhiều lần seach trên mạng nhưng không có rõ thông tin như vậy..........

 6. #4
  Thành Viên Cấp 4 SecurityNHD's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2009
  Đang ở
  Đỉnh Núi LUBU
  Bài viết
  1,436

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi austinyoung Xem bài viết
  Thông Tin này hay quá, đã nhiều lần seach trên mạng nhưng không có rõ thông tin như vậy..........
  nghiên cứu để mai mốt vo trong đó kiếm đường thoát thân hả bro ? kekekek

 7. #5
  Thành Viên Cấp 4 tran_phuong's Avatar
  Ngày tham gia
  Apr 2007
  Đang ở
  46 HVT
  Bài viết
  1,930

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi bodoitrongsan Xem bài viết
  nghe nói trại này do tụi nhật xây,cái thanh gươm giữa trại là do tụi nhật mời 1 ông thầy bên tàu về dùng phép trấn yểm,chôn sống 4 cô gái đồng trinh để làm phép,những phạm nhân khi vào tù này rồi thì không có đường ra,thời gian sau pháp tiếp quản,cũng nhờ 1 ông thầy khác bên tàu về làm phép phá bỏ 1 góc để phạm nhân khi vào đây rồi còn có ngày về,đó là lý do tại sao 1 có góc luôn luôn bị sét đánh trúng, sau này phạm nhân vào chí hòa mà được tha hay chuyển trại khác đều đi từ cửa góc đó mà ra
  Đó là chuyện em nghe 1 đàn anh kể ngày trước,ko biết có đúng ko
  trẬn bÁt quÁi ĐỒ Ở khÁm chÍ hÒa.

  nhắc đến khám chí hòa chắc hẳng ai ai cũng biết đến , nói thông thường thì có từ thời pháp. Tuy nhiên khám chí hòa không chỉ thông thường là một trai giam mà mọi người từng nghĩ mà nó là một trận đồ triệt để về Âm dương, ngũ hành và theo kỳ môn trận pháp. Nếu ai đã tìm hiểu về dịch lý, dịch thuật, tam thức, nếu có cơ hội chứng kiến tận cảnh xây cất, sắp đặt của khám chí hòa, nó là một trận đồ vô cùng màu nhiệm.
  Kỳ môn Độn giáp nếu muốn đi đến tuyệt đỉnh của môn học này thì phải có thiên, địa giao lưu. Phải có cái lực trong cõi giới vô hình thì trận đồ mới hoàn toàn phát được cái lực uy vũ, vô cùng tận của nó. Trận đồ này được bày ra do một vị thầy rất là cao tay ấn. Những vị thầy như thế này, thật sự không phải lúc nào cũng có thể gặp. Trong trận đồ này đã được 8 cô gái đồng trinh trấn giữ , cho nên, trong khám chí hoà, trên nguyên tắc là những ai mà bị vô “sỗ bì đen” rồi, thì đừng bao giờ mà mong có thể thoát khỏi khám chí hoá.
  Tuy nhiên, nếu nói theo ngôn ngữ của bên tiên gia thì vì ông trời có luôn có đức hiều sanh, cho nên trận đồ kỳ môn phải có cửa “sanh”. Vị thầy này khi sắp đặt trần đồ này, vì phải làm theo tụi sự yêu cầu của thực dân pháp, có thể ông ta biết, mà cũng có thể ông ta không biết cho nên trong 8 vị đồng trinh này, có một vị không còn là gái đồng trinh nửa. Khi trận pháp đã được dàn ra, trên nguyên lý là không có gì có thể thoát ra được trần đồ này, nhưng cũng vì có một ngưới con gái không còn là động trinh nửa, cho nên, khám chí hoá, tuy bị giam nhưng cũng có người có thể thoát ngục được. Nếu có thoát đi chăng nửa, trước sau cũng bị bắt trở về.
  Trận bát quái đồ này rất sát, nếu như có một tù nhân nào chết trong đó thì linh hồn cũng không được siêu thoátlinh hồn của họ phần cũng bị giữ lại, không thể nào thoát được. Vị vậy ở đây, âm khí, lẫn oán khí rất là nặng, và cũng vì lý do này mà khám chí hoà thường hay có thiên lôi đến thăm viếng luôn.

  Trại giam khi đi vào thì rất ngộp ngạt âm khí rất nhiều bao trùm xung quanh trại giam này. Khi vào nhà giam còn thấy một thanh kiếm rất to nghe nói là "tru tiên kiếm" trấn hình như là ngay giữa trại giam này, nghe kể lại thanh kiếm này là toàn bộ kiến trúc trong trại này ,mà khi nghe kể lại thì tác dụng của thanh kiếm này dùng để trấn yếm những kẻ cao tay ấn khi bị bắt vào trong trai này, khi bị bắt vào đây mọi công lực sẽ bị mất hết không làm bất cứ thủ đoạn gì trong trại này được, nếu nhìn từ trên vệ tinh chụp hình lại thì quả thật đúng là một trận đồ khổng lồ ngay thành phố.

 8. #6
  Banned Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jul 2008
  Đang ở
  ko có
  Bài viết
  2,464

  Mặc định

  hay wá hihi nghe nói dù có thoát ra đi vòng vòng cũng trở về chỗ cũ àh....mà nhìn trên vệ tinh nhìn ma wái hen

 9. #7
  Thành Viên Cấp 3 command's Avatar
  Ngày tham gia
  Jan 2006
  Đang ở
  Số 1 Lê Duẩn
  Bài viết
  912

  Mặc định

  Trong giới tội phạm thì chỉ có duy nhất 1 người trốn được khỏi khám Chí Hòa là Phước Tám Ngón mà thôi, cũng cao siêu quá nhỉ.

 10. #8
  ...cậu ấm nhà nghèo... Thành Viên Bạch Kim Mr.Fu's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2009
  Đang ở
  kế bên nhà hàng xóm
  Bài viết
  7,044

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi command Xem bài viết
  Trong giới tội phạm thì chỉ có duy nhất 1 người trốn được khỏi khám Chí Hòa là Phước Tám Ngón mà thôi, cũng cao siêu quá nhỉ.
  anh này thì nói làm gì nữa, nghe nói nổi tiếng 1 thời, mà ảnh trốn thoat đâu phải bằng đường bộ, ngeh nói ảnh đu dây diện thoát ra ngoài như chim ý

 11. #9
  Banned Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Sep 2007
  Đang ở
  80/34 Tran Quang Dieu
  Bài viết
  1,084

  Talking

  Trích dẫn Gửi bởi tran_phuong Xem bài viết


  Toàn bộ khu nhà giam rộng bảy hécta.
  Khu khám lớn gồm một tầng trệt và ba tầng lầu, xây theo hình tám cạnh, mỗi cạnh là một ô. Gồm các ô : A, B, C, D, E, F, G, H và chia thành sáu khu : AB, BC, ED, FG, AH, ID, (có lúc chia thành tám khu); có chấn song sắt kiên cố. Ở mỗi khu được sơn màu sơn khác nhau và can phạm nào ở khu nào cũng đều có mang biển số trên người cùng màu với khu giam của mình. Sự phân biệt này nhằm tạo thuận lợi dễ dàng cho việc kiểm soát của lực lượng canh giữ trại. Một phạm nhân ở khu này tự ý đi vào khu khác đều có thể bị phát hiện được ngay.


  Ngoài ra còn có ba khu nằm nối lưng với khu bát giác, mà bọn cai ngục gọi là khu hỏa thực, khu bệnh xá, khu kỷ luật. Tại khu kỷ luật có phòng "điện ảnh" và phòng "truyền hình". Tên gọi đẹp đẽ là thế, nhưng mỉa mai thay, đây lại là nơi tra tấn người nghiệt ngã nhất.

  Năm 1972, do yêu cầu của Bộ tư lệnh cảnh sát quốc gia Sài Gòn, mặc dù có giám thị chịu trách nhiệm phòng an ninh của nhà lao, nhưng vẫn được tăng cường thêm một toán cảnh sát để theo dõi tình hình phạm nhân, nhân viên giám thị và phát hiện những điều đáng nghi qua việc thăm nuôi. Cũng từ đó, quyền hành dần dần lọt vào tay bọn cảnh sát chìm.


  Khám Chí Hòa tổng cộng có 238 phòng giam, gồm :
  • Khu AB có : 52 phòng
  • Khu ID có : 17 phòng
  • Phòng an ninh : 3 phòng (biệt giam)
  • Khu D có : 65 phòng (diện tích hẹp).
  Số 101 phòng còn lại đều có diện tích giống nhau.

  Khu trung tâm lô cốt có dựng một thanh gươm lớn với các hình dấu âm dương, càn khôn, vũ trụ mang ý nghĩa rằng, đây là một thế giới riêng biệt mà những kẻ trót vào đây là không thể nào lọt ra được.
  Đã từ lâu, có lắm huyền thoại về khu đất "linh thiêng" này. Nhiều người cho rằng, do sự chuyển động của âm dương ở đây như thế nào đó đã gây ra xung khí mạnh. Vì thế ở khu này thường bị sét đánh. Thực tế, sét đã đánh ở khu này nhiều lần. Xây đi, xây lại mấy lượt vẫn bị "đánh". Ngày nay, vào Chí Hòa, các mái ngói của khu bát giác đều đều nhau, nhưng khu FG bị khuyết thấp xuống. Đó là dấu vết còn lại của một ngàn lẻ một câu chuyện ở khám Chí Hòa ngày trước.
  Ngoài công trình chính của nhà giam, còn có ngôi nhà hai tầng làm văn phòng ban quản đốc và một phòng tuyên úy cạnh lối vào khu AB. Một niệm Phật đài, một ngôi chùa và một nhà thờ được xây dựng trong khu vực khám Chí Hòa.
  Ở chính giữa nhà tù, một tháp nước có trổ lỗ châu mai, với bốn loa phóng thanh và một cột cờ trên đỉnh. Mùa mưa, sân nhà tù ngập nước, có khi tràn cả vào xà lim ở tầng dưới.
  Ở khám Chí Hòa có một chiếc máy chém. Chiếc máy chém này có từ thời Pháp được chuyển từ khám Catina sang, do tên đội Phước phụ trách. Theo tài liệu cũ để lại, người cuối cùng chết với chiếc máy chém này là Ba Cụt, tức Nguyễn Văn Vinh, tướng Cao Đài, bị Ngô Đình Diệm giết. Ngày trước, hàng năm vào ngày rằm tháng bảy âm lịch, bọn quản đốc nhà giam tổ chức cúng chiếc máy chém này. Nhiều tù nhân cũng đến thắp hương, lễ bái.
  Theo nhiều tài liệu để lại, thời Mỹ - ngụy, số lượng tù nhân ở nhà lao Chí Hòa trung bình là 6.000 người, có lúc lên tới 7.000 người. Cũng có tài liệu nói, cá biệt có đợt vọt lên ngót một vạn !
  Trong số những phạm nhân vào Chí Hòa có những nhân vật cao cấp trong chính quyền Sài Gòn, như Ngô Đình Cẩn (đã bị bắn chết ngay tại Chí Hòa), Phan Khắc Sửu, Nguyễn Tường Tam, Vũ Hồng Khanh, tướng Vũ Vũ Gia, tướng Lam Sơn... Nghị sĩ Trương Đình Dzu, dân biểu Trần Ngọc Châu..., cũng bị vào Chí Hòa.
  Cũng như Côn Đảo, Phú Quốc và nhiều nhà tù khác ở miền Nam, bọn địch đã huấn luyện cho nhân viên phụ trách các nhà lao hết sức cẩn mật. Dưới đây là vài điều chúng đã quy định tại những nơi giam cầm tù chính trị, và chưa phải là tài liệu cuối cùng quy định về việc này.
  Phải có một kho vũ khí, đạn dược chắc chắn, riêng biệt. Nơi đây cấm ngặt sự lai vãng của bất cứ nhân viên nào không phận sự giữ kho.
  Cũng như hệ thống phòng thủ đồn bót, phải có một sơ đồ hỏa lực để cho mỗi tháp canh có thể khai thác hết khả năng của những vũ khí tự động một cách kiến hiệu.
  Nếu được, song song với sơ đồ hỏa lực, mỗi tháp canh phải có đèn rọi mạnh để kiểm soát các rào kẽm gai.
  Đặt một hệ thống liên lạc giữa các tháp canh với điểm gác cổng chính bằng điện thoại.
  Tại điểm canh, lúc nào cũng phải có mặt ít nhất hai phần ba quân số và số tối thiểu quân số có mặt bao giờ cũng không thể dưới một tiểu đội.
  Chặn bắt mọi kẻ khả nghi.
  Cho phạm nhân ăn cơm sớm, để có đủ thời giờ kiểm điểm lại nhân số trước khi họ vào nhà giam... (Kho Lưu trữ Trung ương 2, hồ sơ mang ký hiệu SC.02, H.184, HS.3512).
  Riêng ở Chí Hòa, những tên quản đốc vô cùng ác ôn, khét tiếng ở Sài Gòn một thời. Những tên tội ác ấy nối dài, nếu tính từ khi có nhà tù Chí Hòa đến năm 1975. Dưới đây chỉ nêu một số tên dưới thời Mỹ - ngụy mà chúng tôi vừa sưu tầm được, chắc còn phải bổ sung.


  Những tên quản đốc ở Khám Chí Hòa (1954 - 1975) :
  • 1954 - 1956 : Tên Gia, cảnh sát trưởng
  • 1956 - 1960 : Thiếu tá Nguyễn Văn Vệ
  • 1960 - 1961 : Thiếu tá Lê Quang Nhơn
  • 1961 - 1962 : Đại tá Trần Văn Đắc
  • 1962 - 1963 : Trung tá Luyện
  • 1963 - 1965 : Thiếu tá Sáu
  • 1965 - 1968 : Trung tá Luyện
  • 1968 - 1970 : Trung tá Lại Nguyên Tấn
  • 1970 - 1972 : Trung tá Đức
  • 1972 - 1973 : Trung tá Nguyễn Văn Vệ
  • 1973 - 1974 : Bùi Văn Tâm (dân sự, ngạch quản đốc)
  • 1974 - 1975 : Đại tá Phạm Văn Hải.
  Nhân đây, xin nói đôi chút về tên trung tá ác ôn Nguyễn Văn Vệ. Trước 1954, Vệ là trung úy cảnh sát ngụy. Sau Hiệp định Genève, hắn sang phục vụ cho Mỹ, chuyên trách việc cai quản và đàn áp tù nhân ở các nhà tù miền Nam. Nhận thấy Vệ có khả năng về việc tra tấn giết người, chính quyền Sài Gòn giao cho hắn cai quản nhà tù Côn Đảo từ năm 1965 đến năm 1971. Năm 1969, nhà báo Mỹ Đôn Luxơ tố cáo vụ chuồng cọp ở Côn Đảo, Vệ tạm rút vào "hậu trường" để phụ trách chương trình "phượng hoàng", nhưng thực chất vẫn là tên chúa đảo. Năm 1972 - 1973, Vệ về làm quản đốc nhà giam Chí Hòa. Ngày 10-12-1972, hắn ra lệnh cho 100 tên cảnh sát dã chiến mang gậy tre, mũ sắt, súng ngắn, súng phóng lựu đạn, dùi cui xông vào đàn áp tù chính trị giam ở các xà lim. Tất nhiên, việc hành hung qui mô lớn ấy không chỉ xảy ra một đôi ba lần. Nó đã trở thành thường xuyên và đôi khi liên tục. Hắn còn bày việc bí mật chuyển người tù đi nơi khác mà không ai biết...
  Nguyễn Văn Vệ còn cấm người nhà đến thăm tù, nhằm mục đích các gia đình không hay biết gì về chồng con, cha, anh bị giam ở Chí Hòa. Hắn thường thông báo rằng một số tù chính trị ở Chí Hòa đã mãn hạn tù, nay mai sẽ được tha. Nhưng kỳ thực, sau đó hắn cho xe đến Chí Hòa để chở những người tù có "danh sách được tha" đi sang Tân Hiệp, Thủ Đức hoặc ra Côn Đảo mà không ai hay biết gì.
  Nguyễn Văn Vệ là một tên chúa ngục ác ôn ở Côn Đảo và Chí Hòa. đòi hiệp thương hai miền tiếp tục phát triển mạnh.

  (s.t)

  Xin đính chính lại là gồm các khu sau
  AB : giam tử hình và tạm giam
  BC : chờ ra toà xử án
  KG : tạm giam
  ED : khu chống án , chờ xử phúc thẩm
  F : khu thành án chờ đi trường
  G : khu lao động
  I : chung thân
  AH : tù ở quận lên gửi tạm giam

  Các bro xem hình có thấy tất cả 7 khu có nóc nhà, riêng 1 khu không có nóc nhà , đó là khu G , theo quy luật bát quái là cung sinh, đường thoát cho tù nhân ( chí hoà xây theo quan điểm phong thuỷ mà ) , đối diện là khu BC , trên nóc nhà khu BC có 1 cái gương chiếu qua khu G nhằm soi đường cho người ta về , còn vì sao khu G không có nóc ?
  Khi trước , lúc mới xây Chí Hoà có đủ 8 nóc nhà 8 khu, 1 hôm có 1 thấy pháp đi ngang , nói rằng xây kiiểu này muốn giết chết người ta còn gì ( vì vậy các bro mới thấy rõ dã tâm của Pháp và Nhật ) . Ông ta lập đàn 3 ngày 3 đêm theo hướng cung Sinh để cầu xin trời đất . Sau đó , trời đổ mưa , sét đánh ông ta chết tại chỗ , đồng thời sét đánh sập mái nhà khu G luôn, đúng nay cung Sinh . Chế độ Pháp có xây lại nhưng cứ xây lên là bị trời đánh sập .( chắc ông trời cũng thương người ) .. đến 1975 , Nhà nước ta cũng xây lại nhưng cũnh bị đánh sập nên để vậy luôn ...

  ỡ giữa chí hoà các bro thấy có hình tròn , đó là hình cây kiếm nhật được xây bằng bê tông cắm xuống giữa hình bát quái nhằm yếm bùa...theo quan điểm hồi xưa á....

  còn nhiều lắm..hôm nào tui post tiếp....
  sory hết nhen..đi ngủ...

  Thông tin rất chính xác ....


  còn thông tin có 4 cô gái đồng trinh là sai...mỗi tiếp điễm của 1 góc chí hoà gọi là culoser ( ở chí hoà kêu là cổ loa - phát âm lại theo VN ) , chôn sống 1 cô gái con trinh , làm bùa fép , tổng cộng có 8 cô lận ...nhưng trời xui đất khiến , 1 cô dễ thương quá bị lính Nhật hiếp mất zin , lại chôn đúng ngay khu G , nên khu G như vậy đó...hehe

 12. #10
  Thành Viên Bạch Kim deathvn's Avatar
  Ngày tham gia
  Feb 2008
  Đang ở
  Quận 2, Tp HCM
  Bài viết
  6,656

  Mặc định

  hay quá, đọc mấy bài này hấp dẫn quá đi, còn thông tin gì hay nữa ko bác ơi?

 13. #11
  Thành Viên Kim Cương footwearc's Avatar
  Ngày tham gia
  Oct 2007
  Đang ở
  www.webgiaydep.com
  Bài viết
  16,518

  Mặc định

  Bác Trần_Phương post bài nào cũng hay. Thanks

 14. #12
  Thành Viên Cấp 4 tran_phuong's Avatar
  Ngày tham gia
  Apr 2007
  Đang ở
  46 HVT
  Bài viết
  1,930

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi command Xem bài viết
  Trong giới tội phạm thì chỉ có duy nhất 1 người trốn được khỏi khám Chí Hòa là Phước Tám Ngón mà thôi, cũng cao siêu quá nhỉ.
  Khám Chí Hòa từ xưa đến nay chỉ có 2 người thoát được là : Tướng cướp Bạch Hải Đường và phước 8 ngón .

 15. #13
  Thành Viên Kim Cương haingan9999's Avatar
  Ngày tham gia
  Feb 2009
  Đang ở
  83 vừơn lài. Quận Tân phú
  Bài viết
  9,043

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi tran_phuong Xem bài viết
  Khám Chí Hòa từ xưa đến nay chỉ có 2 người thoát được là : Tướng cướp Bạch Hải Đường và phước 8 ngón .
  em nghe nói anh 8 ngón dùng lưỡi lam cắt sắt phải ko anh. Nhưng đúng theo quy luật của Chí hoà là ko ai thoát dc mà ko chết . Đúng ko anh Phuong. Rãnh post nửa nha

 16. #14
  Thành Viên Cấp 4 tran_phuong's Avatar
  Ngày tham gia
  Apr 2007
  Đang ở
  46 HVT
  Bài viết
  1,930

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi haingan9999 Xem bài viết
  em nghe nói anh 8 ngón dùng lưỡi lam cắt sắt phải ko anh. Nhưng đúng theo quy luật của Chí hoà là ko ai thoát dc mà ko chết . Đúng ko anh Phuong. Rãnh post nửa nha
  Chính xác , quy luật tuyệt đối của Chí Hòa là ko ai thoát được mà ko chết ... dù có trốn thoát ra được nước ngòai thì cũng phải chết .... già .

 17. #15
  Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Aug 2007
  Đang ở
  Q.10
  Bài viết
  1,382

  Mặc định

  Bài hay đánh dấu lúc rảnh coi lại , thanks chủ topic .

 18. #16
  Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Nov 2007
  Đang ở
  quận 3
  Bài viết
  942

  Mặc định

  hay,,thaks chủ topic...

 19. #17
  Thành Viên Bạch Kim deathvn's Avatar
  Ngày tham gia
  Feb 2008
  Đang ở
  Quận 2, Tp HCM
  Bài viết
  6,656

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi tran_phuong Xem bài viết
  Chính xác , quy luật tuyệt đối của Chí Hòa là ko ai thoát được mà ko chết ... dù có trốn thoát ra được nước ngòai thì cũng phải chết .... già .
  bác Phương thật là vui tính!

 20. #18
  Thành Viên Cấp 5 data_com's Avatar
  Ngày tham gia
  Dec 2007
  Đang ở
  552 Lạc Long Quân. Q Tân Bình
  Bài viết
  2,346

  Mặc định

  chờ bác up tiếp, tui là fan hâm mộ của bác.

 21. #19
  Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Nov 2008
  Đang ở
  TP HCM
  Bài viết
  2,423

  Mặc định

  thật là hấp dẫn quá đi! Chí Hoà không những phản ảnh lịch sử mà còn là hình ảnh của thuyết tâm linh của người Phương Đông nữa hé. Great!

 22. #20
  Banned Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Feb 2009
  Đang ở
  Tp.HCM
  Bài viết
  781

  Mặc định

  hum nào vàod do tham quan đi

5giay facebook share
Trang 1 của 14 123411 ... CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

 1. vài nét về iPad 3
  Bởi vendor vietnam trong diễn đàn Chuyện trò
  Trả lời: 6
 2. bác nào rành về nước hoa chỉ em với (mod cho em vài ngày nha)
  Bởi hunterx125 trong diễn đàn Chuyện trò
  Trả lời: 8
 3. Vài nét về Kinh thân hành niệm
  Bởi jimmy_vnu trong diễn đàn Chuyện đời xưa và nay
  Trả lời: 2
 4. Đôi nét về lịch sử phim gợi cảm của điện ảnh Hoa ngữ
  Bởi x_power trong diễn đàn Chia sẻ phim HD,Youtube
  Trả lời: 1
Tìm bài viết theo ID Topic
Partner : Khuyến mãi | Webtretho | Tinh tế

Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 02:58 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.0
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 Nhat Nguyet Computer
Digital Point modules: Sphinx-based search
Giấy phép MXH số 07-GXN-TTDT
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768


Cty TNHH TM và DV Tin Học Nhật Nguyệt
Trụ sở: 114 Đường số 2 Cư Xá Đô Thành F.4,Q.3,Tp.HCM
ĐKKD số: 4102048497. Đăng ký ngày: 26/03/2007
Cơ quan cấp ĐKKD: Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Tp. HCM
Tel: (08) 66.520.052 - (08) 22.456.456
Email: 123@nhatnguyet.vn
Find us on Google+
Liên hệ quảng cáo : Công ty Truyền Thông Số Công ty Truyền Thông Số
VPĐD: 14A Sông Đà, F.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (08) 354.727.43
Email: 5giay@igo.vn
Hotline : 0945.794.497 (Mr. Thao)
                0945.098.890 (Mr. Hải)