nhà mình mới mua được nhà ,nhưng chưa tiện ở,nhà có mặt tiền đường 6m lận đồi diện chung cư với nguyên 1 dãy trà sữa nhà mình định mở quán ăn mà khu vực này teen nhiều nên định mở quán ốc nhưng chưa có kinh nghiệm gì hết,mong mọi người ai biết gì giúp đỡ dùm
Quán ốc, ăn thua nhau ở cái nước chấm. Làm sao cho đạt level: không phải nước mắm nào cũng vượt qua được thử thách khi dùng với ốc sò lông ^.^
hix,cái vấn đề nói thì đon giản quá bạn à,chủ yếu là giờ minh chẳng có 1 chút kinh nghiệm hay "lí thuyết gì trong tay"... 0 biết hỏi trực tiếp những người mở rồi,họ có trả lời 0???
Vậy thì 2 đường cho bác: - 1 là đi ăn ốc nhiều vào rồi học lén cách chế biến. - tầm sư học đạo: xin làm phụ bếp 1 thời gian, đương nhiên là phải trên 1 năm mới nắm vững căn cơ. Còn trình cao thì kua luôn nhỏ gái chủ quán cho lẹ
Bạn ra quán ốc Hai lùn ở lê Đại Hành đi. họ có nhưng món xào bơ ngon lắm, thêm cua ghẹ xào tỏi + tốp mỡ nữa, nhưng giá đắt và chát quá. nhưng vẫn đông khách lắm, tết minh ra còn phải về vì không có chỗ, những ngày thứ 7 chủ nhất thì đến trể không có chỗ ngồi lý tưởng. Nếu bạn làm mòn ăn dc giống vậy, rẻ hơn mình sẽ đến ủng hộ
Tôi chỉ bạn chỗ này bán tất cả loại ốc sò , nghêu ..v..v chợ đầu mối satra bình điền bán rẻ lắm kinh doanh bảo đảm lời , tôi bán ở đó mà sò điệp 30k 1kg hào 25k 1kg ... Đặc biệt sò mai 40khahaha rẻ ngon bảo đảm lời tại hok có thời jan hok tôi cũng định bán ốc rùi
Đầu tiên phải kiếm đầu bếp bác ạ, đầu bếp chuyên về mấy món ốc này, sau đó mình học theo rồi từ từ ko cần đầu bếp nữa, lúc trc em có mở 1 quán mà mấy ông nhậu thức khuya quá đeo ko nổi, cái này lúc trước ngon lắm, giờ bớt đi nhiều rồi, do nhiều hàng quán cùng mở mà giá hải sản tăng nhưng người tiêu dùng ko muốn bỏ quá nhiều
Kinh nghiệm hay nhấtnè : đi làm phục vụ ở quán ốc khoảng 1-2 tháng, lúc nào rảnh thì ngồi mời cafe cà pháo với thằng bếp. đàn ông chỉ cần ly cafe/chai bia là nói chuyện dễ ẹt à.kaka, kinh nghiệm phụ quán ốc của ông cậu đc 2 ngày thì bị đủi do ăn ốc dữ quá (thật ra là được mời nghĩ)
Trước khi bán ốc thì bán vài món đơn giản như hột vịt lộn luộc, xào me, khô mực, mực tươi ướp nướng, chân gà ... khi có khách quen rồi thì mở những món ốc rẻ và phổ biến dễ làm như nghêu hấp, xào me, xào tỏi, xào rau muống..sau đó nhắm tình hình thì thêm món mới như cua rang me, xào dừa, nướng... p/s : về món ốc thì mình có được vài công thức ( do trước có bạn trai đứng bếp quán ốc) nếu giúp được thì mình sẽ share cho bạn
Mình có người bạn mở quán ốc 5 năm- Bán rất được Nhưng giớ sang lại cho người khác rồi do mặt bằng cao, ốc càng ngày lên giá, đủ thứ hăm bà lằng...ko kể hết được Nếu mặt bằng nhà bạn+ thời gian rảnh rỗi+ thích kinh doanh = OK Còn ko, cho thuê mặt bằng là khoẻ nhất
Nước chấm và nước sốt để xào , ướp vẫn là thứ quan trọng hàng đầu. Thực tế là ít quán bán ốc còn sống , đa phần đã làm lạnh or luộc sẵn, thế mà vẫn hút khách là vì sao ? Đâu phải vì hải sản ở đó siêu tươi , siêu ngon . Tốt nhất là chuẩn bị trong vòng 3- 6 tháng. Khi nào cảm thấy tay nghề cứng rồi hãy bắt đầu mở , đừng quên mời bạn bè , người thân đến ăn thử và đánh giá CL trước khi đến tay khách hàng nhé.