Tìm kiếm bài viết theo id

Tư vấn mở quán Ốc và tìm đầu bếp

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi bibe3000, 20/3/12.

ID Topic : 4729979
Ngày đăng:
20/3/12 lúc 08:48
  1. bibe3000 Thành Viên Cấp 5

    Tham gia ngày:
    9/12/07
    Tuổi tham gia:
    16
    Bài viết:
    2,412
    Mình làm văn phòng thu nhập ổn định nhưng phải hơn 7 năm rồi mình ấp ủ mở quán ăn 20-30 món lặt vặt như kiểu khu Trần Huy Liệu. Trước mắt tính mở 1 quán ốc để lấy kinh nghiệm và vốn...
    1- Mình cần tìm đầu bếp chuyên về xào nấu ốc thì tìm ở đâu?
    2- Nếu mình ko có mình cho nhân viên đi học nấu ốc trước thì học ở đâu?
    3- Thường là trả lương cho đầu bếp bao nhiu?
    4- Nguồn Ốc hương, len, móng tay, dừa, gạo, hương lấy ở đâu rẻ?
    5- Ai đang kinh doanh có kinh nghiệm chỉ giáo hay nhắc nhở xin hậu tạ.
    Thanks all
     
  2. bibe3000 Thành Viên Cấp 5

    6- Vốn ban đầu khoảng bao nhiu?
     
  3. Mr Cốp Đỉnh cao Ngành Thời Trang

    1- Mình cần tìm đầu bếp chuyên về xào nấu ốc thì tìm ở đâu?
    ____

    2- Nếu mình ko có mình cho nhân viên đi học nấu ốc trước thì học ở đâu?
    ____

    3- Thường là trả lương cho đầu bếp bao nhiu?
    >>> Lương đầu bếp ở một quán ốc hoặc quán nhậu nhỏ lẻ bình thường trung bình khoảng 8tr

    4- Nguồn Ốc hương, len, móng tay, dừa, gạo, hương lấy ở đâu rẻ?
    >>> Chợ Bình Điền thẳng tiến. Tất cả mọi thứ về lương thực thực phẩm đều qui về đây.

    5- Ai đang kinh doanh có kinh nghiệm chỉ giáo hay nhắc nhở xin hậu tạ.
    >>> Chưa kinh doanh chỉ bik bi nhiu đó share thông tin cho Pác
     
  4. bibe3000 Thành Viên Cấp 5

    thông tin số 3 và số 4 quan trọng, cám ơn bác ....
     
  5. duy_ca_ca Thành Viên Kim Cương

    dzụ kinh doanh ăn uống này mệt lắm à , buồn buồn tụi phường xuống kiểm tra giấy này nọ , mệt kinh, nhưng hình như lời lắm thì phải ^^
     
  6. bibe3000 Thành Viên Cấp 5

    cần những giấy tờ gì để sống bình yên đúng pháp luật vậy bác
     
  7. MoZart Thành Viên Cấp 6

    ông đầu bếp hủ tíu xào lề đường thuê sân nhà e dc trả 11tr/ 1 tháng đó bác , em nghĩ ốc chắc cũng ko ít
    @__@

    hồi đó ổng nấu trong casino Lào, giờ hơi "tửng" nên nấu vỉa hè
     
  8. anh_fan Thành Viên Cấp 3

    Hình như GPKD, chứng nhận VSATTP...
     
  9. hóc xương Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    cân nhắc nha bác, mình cũng là dân VP lúc trc cũng bon chen mở quán như bác, làm ở Q.TB, mấy thằng bạn hợp tác với nhau, phải xác định nhậu thì có khi mấy ổng ngồi khuya lắm, chờ đợi mỏi mòn luôn, khi khách về còn phải dọn dẹp nữa, thức khuya ko còn sức đi làm hôm sau luôn. chưa kể các thủ tục vệ sinh an toàn thực phẩm, để xe cộ lấn chiếm đường, an ninh trật tự, chi cho công an, vệ sinh môi trường, dạo đó 3 thằng và 3 con nhỏ bạn gái làm chung mà đuối luôn, thuê 1 đầu bếp và 1 người phụ, đến cuối tháng lời khoảng 15tr, mà tính ra chia cho 6 người làm cực khổ thức đêm thức hôm thì chả bõ công, nên làm đc 3 ,4 tháng gì đó là sang quán
     
  10. lieunguyenhoa Thành Viên Cấp 3

    Bạn có cần đầu bếp ko mình có nè
    Ng quen mình trước cũng mở quán nhậu ốc,mà sau ko có người phụ + có cái đồn công an mới mở trước tiệm nên dẹp rồi,h đang kiếm chỗ làm @@
     
  11. khanhha1708 Thành Viên Cấp 3

    không cần nhiều đâu bác, vài tờ polyme là ok ấy mà
     
  12. tran pham Thành Viên Cấp 4

    chính xac nè...ko phải dễ ăn đâu pác ơi
    Vô trận rồi mới biết....
    Làm KD thì phải làm lớn. TB và nhỏ thì chẳng bỏ công
    Nếu Quán lớn...ra chợ Bình Diền tìm mối lấy sĩ luôn
    Còn TB hay nhỏ, thì ra chợ nào đó dăn người ta đem đến mỗi ngày luôn
    Đầu bếp lương vô chừng lắm, tuỳ khu vực nữa. Cái này nghe hơi ngộ, nhưng sự thật là vậy
    Mới ra, thường thì có lời do GD, bạn bè ủng hộ. sau vài tháng mới biết lượng khách thật sự quán minh
    Cân nhắc thật kỹ- ko đơn giản như bạn nghĩ
    Mở ra rồi mới thấy chi phí trùm đầu luôn
    Bạn mình từng mở quán...khách rất đông... sau 3 năm.vậy mà giờ cũng đã sang quán rồi vì chịu ko nỗi nữa. Nó than qua trời
     
  13. hai.lua Bánh Mì Chảo 124B TBT

    bổ sung ý của pác Cốp
    1) tìm đầu bếp ở đây :baffle:
    2) đầu bếp ở đây thì tất nhiên học ở đây :sexy_girl:
    5) lúa cũng từng có time làm cái vụ này ở dưới thủ đức rùi.còn những người kinh doanh hiện tại thì chắc hông có chỉ cho bạn đâu.chỉ cho bạn rồi mất khách của người ta thì sao.làm ăn phải có sự sáng tạo chứ ai mà dám để lộ bí kíp được.vài lời chia sẻ vui.chúc bạn thành công.thân!!
     
  14. bibe3000 Thành Viên Cấp 5

    mình đang tìm mặt bằng có gì liên hệ bác sau nhé ...
     
  15. chunsakvn Thành Viên Cấp 3

    Khó lém, khó lém hok có dễ đâu Tư vấn mở quán Ốc và tìm đầu bếp

    Bà chị mình mở quán cơm gà, KH đông bà kố, bán không kịp thở. Bán có 1 time mà mua nhà ra ở riêng luôn rồi
    Tư vấn mở quán Ốc và tìm đầu bếp - 1
    Em của bả (tức anh mình) thấy vậy cũng nhảy ra mở quán. Ế triền miên :nosebleed_002: Sau vài tháng không cầm cự được đã trả MB lỗ 30triệu (chưa tính công cán gì sất).

    Không phải người ta có ăn thấy ham rồi mình nhào za cũng ăn được :adore: Muốn buôn bán, kinh doanh là phải "mát tay" như ông bà mình nói là có "dang" buôn bán (không bít có ziết lộn chữ không)
     
  16. pucca_ Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    hờ, đúng 1 năm trc mình cũng có ý định này, rồi sau tự dẹp mộng rồi.... Mà lúc đó k lo tiền mặt bằng nữa chứ.... Đầu bếp, hay công thức về mí món ốc cũng có lun...
     
  17. mi nhon Thành Viên Mới

    Theo mình đã mở hàng ăn thì ng đầu bếp là quan trọng nhứt...nó đang làm cho mình, hứng chí nó nghỉ là chết chắc. Chưa kể nó bít mình cần nó, nó làm eo làm sách nữa. Chắc ăn nhứt là chủ cũng phải bít nấu những món đó lun thì mới ok.

    Gia đình con bạn kinh doanh quán ăn nên nó nói mình nghe đó, nhà nó bán món Huế, đầu bếp phụ bếp bùn tình nghỉ hoài, may mà mẹ nó là ng nấu chính nên tiệm mới sống dc tới h. Vài dòng chia sẻ Tư vấn mở quán Ốc và tìm đầu bếp
     
  18. Kim Huyết Lệ Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Phiêu qá Tư vấn mở quán Ốc và tìm đầu bếp
    Kim Huyết Lệ
    nhìn xa lắm thấy rất phiêu nhưng nếu bạn dư tiền thì cũng cứ chơi xem biết đâu có thêm kiến thức csống.
    Khi nào mở quán thì hú 5s qua ủng hộ
    Cả chục cái hội trên 5s đang tìm chỗ off kìa
    1,2 Đầu bếp thì chắc cú nhất là bác đi nhậu xong dụ dỗ đầu bếp về nhà mình
    3 Lương lậu thì cứ phá giá nhẹ ng` khác là có ngay đầu bếp xịn mà ^^
    4 Vốn thì hên xui có nhìu chơi nhìu có ít chơi ít
    kiếm chỗ bán rẻ rẻ mua k nhất thiết phải mò ra tuốt bình điền như bác cốp
    Vì ra đó mua nhiều mà nếu mới mở bán ko hết nó hư lại tiếc của đâm ra ế
    Mình chủ yếu bán beer mà ^^. mắc tí mà đỡ mất công đi & mua mỗi thứ 1 chút chủ yếu làm ngon ko có ốc chết là okay
    ~~~~~~~~~
    5- Ai đang kinh doanh có kinh nghiệm chỉ giáo hay nhắc nhở xin hậu tạ.
    Thanks all
    Câu này hơi ngô nghê nhỉ ^^ mới chập chững làm ăn ah`. Đã nghe câu nói người xưa này chưa
    Thà cho nén bạc vẫn hơn dẫn bạn đi buôn =]]
    tự xử thôi bác ơi =]] Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản
    ***Cho bác 1 ý tưởng kinh doanh nhỏ nè ^^ Kim Huyết Lệ & 1 số đông dân nhậu khác rất thíc nhậu mồi khô. Vì SG 6 tháng mưa ng` ta toàn ở nhà úm w vợ con. 6 tháng nắng nóng chỉ uống beer. Ốc thì by jờ nhiều như quân nguyên đi đâu cũng ốc ốc ốc ngán lắm r.
    Để cái bảng MỒI KHÔ kích trí tò mò =]] phomai ướp lạnh nè. Khổ qua chà bông đầu hành nè. Khô mực nè.... Tự snghĩ típ đeeee
    Nếu có gian buôn bán từ từ bành trướng ra chứ đùng 1 cái mở cái quán như cái đình =]] quản ko nổi mệt mỏi gãy liền
     
  19. kevin_phan Thành Viên Bạch Kim

    mình cũng là đầu bếp,xin chia sẻ với bạn vài í kiến sau.Thứ 1 nếu muốn mở quán,bạn phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này cái đã,khi không tay mơ rất khó làm,ngồi suy nghĩ trên giấy thì dễ nhưng muốn biến nó thành sự thực thì lại là chuyện khác.Thứ 2 vốn bạn phải mạnh,có thể 6 tháng đầu sẽ lỗ,bạn phải có đủ vốn để duy trì trong thời gian này,thời gian đầu những thứ cần mua cũng rất nhiều.Thứ 3 bạn phải có trình độ quản lý tốt,thấy mấy bạn nói đầu bếp hứng chí lên là nghĩ,mà đâu biết rằng có nhiều lý do nên họ buột phải nghĩ,nhiều người làm chủ mà hách dịch lắm,xem nhân viên như là người ở,nên nhắc bạn nếu có làm chủ thì cẩn thận vụ này
    1 Thuê đầu bếp thì dễ thôi,bạn đăng lên 5giay cũng dc nè,quan trọng là tìm 1 đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm,có tâm và trách nhiệm,đam mê với nghề,đặc biệt là lúc nào cũng phải nấu ngon (nếu tìm dc người như vậy thì bạn coi như nắm chắc 60% chiến thắng,40% còn lại là cách phục vụ + cơ sở vật chất,giá tiền)
    2 Ít ai chịu chia sẻ bí quyết của họ
    3 Tùy vào khả năng của đầu bếp + qui mô kinh doanh + khu vực kinh doanh
    4 Như mấy bạn kia đã nói
    6 Vốn ban đầu khoảng bao nhiêu? Bạn ko nói ở đâu,qui mô thế nào,ước tính lượng khách sẽ phục vụ là bao nhiêu thì sao mà nói dc.Nhưng nói trước là con số ko nhỏ đâu nhé.Chi phí lúc đầu là cao nhất,vì bạn phải thuê mướn mặt bằng,mua dụng cụ bàn ghế,đặt cọc tiền để mua nguyên liệu + dự trữ nguyên liệu,mướn nhân viên,tiền xây dựng và trang trí lại,tiền chạy chọt chỗ này chỗ nọ
    NÓi chung là cực lắm chứ ko dễ đâu,suy nghĩ kĩ nha bạn,quyết tâm thì hãy làm,mà làm thì phải làm đến cùng,mấy trăm triệu chứ ko ít đâu.
     
  20. bibe3000 Thành Viên Cấp 5

    thanks bác .

    chắc nhìu người nói ra nói vào nên nản chứ gì, tôi cũng đang rơi vào trường hợp này

    thanks bác .
    thanks bác nhìu vì chia sẻ qua nhìu thông tin bổ ích. chúc bác thành công


    Thật ra tui là tay mơ lao vào nghề nay. Nghề chính là KTS kiêm thiết kế dự án BDS, đủ tỉnh táo để lường hết mọi rủi ro. Quàn Ốc này chủ yếu da hứa cho BX thích mở vì BX thích nấu nướng cho bạn bè ăn lắm, nhưng nếu mở tui ko định cho BX đứng bếp mà thuê đầu bếp riêng tốt nhất là nữ, nam hay bay nhảy lắm. Vốn tui dư kiến là 50tr mở ra có thể gọi là tìm cảm giác "nếm mùi đau khổ" ... dự kiên thuê 1 đầu bếp, 2 phục vụ nam (kiem phuc vụ va thay nhau coi xe), đang tìm cái mặt bằng có bề ngang, view ok, chỗ để xe ok, tầm 6-9tr/th bán kính 500m quanh khu Bầu Cát, Đồng Đen QTB .... qui mô mấy trăm triệu tôi ko có ý định hướng đến vì quán chao chuộc quá đẹp thì hiệu quả càng thảm ... khuyết điểm lớn nhất là 2 vo chong deu co cong viec on dinh, se ít thời gian ra quán hàng ngày nên NV nào tin tưởng dc cho quản lý luôn ... Tư vấn mở quán Ốc và tìm đầu bếp - 4
     

Chia sẻ trang này