Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 20 của 38
5giay facebook share
  1. #1
    Thành Viên Cấp 5 bibe3000's Avatar
    Ngày tham gia
    Dec 2007
    Bài viết
    2,076

    Mặc định Tư vấn mở quán Ốc và tìm đầu bếp

    Mình làm văn phòng thu nhập ổn định nhưng phải hơn 7 năm rồi mình ấp ủ mở quán ăn 20-30 món lặt vặt như kiểu khu Trần Huy Liệu. Trước mắt tính mở 1 quán ốc để lấy kinh nghiệm và vốn...
    1- Mình cần tìm đầu bếp chuyên về xào nấu ốc thì tìm ở đâu?
    2- Nếu mình ko có mình cho nhân viên đi học nấu ốc trước thì học ở đâu?
    3- Thường là trả lương cho đầu bếp bao nhiu?
    4- Nguồn Ốc hương, len, móng tay, dừa, gạo, hương lấy ở đâu rẻ?
    5- Ai đang kinh doanh có kinh nghiệm chỉ giáo hay nhắc nhở xin hậu tạ.
    Thanks all

  2. Tiện ích hỗ trợ Mua - Bán trên 5giay.vn
    UP 4729979 gửi 8100 UP 4729979 HOT gửi 8500
    Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
    5GIAY 0 gửi 8700
    Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
  3. Bình luận ngay với Facebook của Tôi
  4. #2
    Thành Viên Cấp 5 bibe3000's Avatar
    Ngày tham gia
    Dec 2007
    Bài viết
    2,076

    Mặc định

    6- Vốn ban đầu khoảng bao nhiu?

  5. #3
    Đỉnh cao Ngành Thời Trang Thành Viên Kim Cương Mr Cốp's Avatar
    Ngày tham gia
    Jun 2010
    Đang ở
    Khu vực hậu cần "Fashion Week Milano Italy"
    Bài viết
    11,229

    Mặc định

    1- Mình cần tìm đầu bếp chuyên về xào nấu ốc thì tìm ở đâu?
    ____

    2- Nếu mình ko có mình cho nhân viên đi học nấu ốc trước thì học ở đâu?
    ____

    3- Thường là trả lương cho đầu bếp bao nhiu?
    >>> Lương đầu bếp ở một quán ốc hoặc quán nhậu nhỏ lẻ bình thường trung bình khoảng 8tr

    4- Nguồn Ốc hương, len, móng tay, dừa, gạo, hương lấy ở đâu rẻ?
    >>> Chợ Bình Điền thẳng tiến. Tất cả mọi thứ về lương thực thực phẩm đều qui về đây.

    5- Ai đang kinh doanh có kinh nghiệm chỉ giáo hay nhắc nhở xin hậu tạ.
    >>> Chưa kinh doanh chỉ bik bi nhiu đó share thông tin cho Pác

  6. #4
    Thành Viên Cấp 5 bibe3000's Avatar
    Ngày tham gia
    Dec 2007
    Bài viết
    2,076

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi Mr Cốp Xem bài viết
    1- Mình cần tìm đầu bếp chuyên về xào nấu ốc thì tìm ở đâu?
    ____

    2- Nếu mình ko có mình cho nhân viên đi học nấu ốc trước thì học ở đâu?
    ____

    3- Thường là trả lương cho đầu bếp bao nhiu?
    >>> Lương đầu bếp ở một quán ốc hoặc quán nhậu nhỏ lẻ bình thường trung bình khoảng 8tr

    4- Nguồn Ốc hương, len, móng tay, dừa, gạo, hương lấy ở đâu rẻ?
    >>> Chợ Bình Điền thẳng tiến. Tất cả mọi thứ về lương thực thực phẩm đều qui về đây.

    5- Ai đang kinh doanh có kinh nghiệm chỉ giáo hay nhắc nhở xin hậu tạ.
    >>> Chưa kinh doanh chỉ bik bi nhiu đó share thông tin cho Pác
    thông tin số 3 và số 4 quan trọng, cám ơn bác ....

  7. #5
    Thành Viên Kim Cương duy_ca_ca's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2007
    Đang ở
    201 Vĩnh Viễn , P4, Q10, TP HCM
    Bài viết
    10,299

    Mặc định

    dzụ kinh doanh ăn uống này mệt lắm à , buồn buồn tụi phường xuống kiểm tra giấy này nọ , mệt kinh, nhưng hình như lời lắm thì phải ^^

  8. #6
    Thành Viên Cấp 5 bibe3000's Avatar
    Ngày tham gia
    Dec 2007
    Bài viết
    2,076

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi duy_ca_ca Xem bài viết
    dzụ kinh doanh ăn uống này mệt lắm à , buồn buồn tụi phường xuống kiểm tra giấy này nọ , mệt kinh, nhưng hình như lời lắm thì phải ^^
    cần những giấy tờ gì để sống bình yên đúng pháp luật vậy bác

  9. #7
    Thành Viên Cấp 5 MoZart's Avatar
    Ngày tham gia
    Nov 2008
    Đang ở
    123 Heaven
    Bài viết
    2,866

    Mặc định

    ông đầu bếp hủ tíu xào lề đường thuê sân nhà e dc trả 11tr/ 1 tháng đó bác , em nghĩ ốc chắc cũng ko ít
    @__@

    hồi đó ổng nấu trong casino Lào, giờ hơi "tửng" nên nấu vỉa hè

  10. #8
    Thành Viên Cấp 3 anh_fan's Avatar
    Ngày tham gia
    Jan 2007
    Đang ở
    44/5 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp
    Bài viết
    651

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi bibe3000 Xem bài viết
    cần những giấy tờ gì để sống bình yên đúng pháp luật vậy bác
    Hình như GPKD, chứng nhận VSATTP...

  11. #9
    Banned Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Dec 2011
    Đang ở
    phòng VIP nhà số 1 Hoàng Cung
    Bài viết
    478

    Mặc định

    cân nhắc nha bác, mình cũng là dân VP lúc trc cũng bon chen mở quán như bác, làm ở Q.TB, mấy thằng bạn hợp tác với nhau, phải xác định nhậu thì có khi mấy ổng ngồi khuya lắm, chờ đợi mỏi mòn luôn, khi khách về còn phải dọn dẹp nữa, thức khuya ko còn sức đi làm hôm sau luôn. chưa kể các thủ tục vệ sinh an toàn thực phẩm, để xe cộ lấn chiếm đường, an ninh trật tự, chi cho công an, vệ sinh môi trường, dạo đó 3 thằng và 3 con nhỏ bạn gái làm chung mà đuối luôn, thuê 1 đầu bếp và 1 người phụ, đến cuối tháng lời khoảng 15tr, mà tính ra chia cho 6 người làm cực khổ thức đêm thức hôm thì chả bõ công, nên làm đc 3 ,4 tháng gì đó là sang quán

  12. #10
    Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Sep 2011
    Bài viết
    681

    Mặc định

    Bạn có cần đầu bếp ko mình có nè
    Ng quen mình trước cũng mở quán nhậu ốc,mà sau ko có người phụ + có cái đồn công an mới mở trước tiệm nên dẹp rồi,h đang kiếm chỗ làm @@

  13. #11
    Thành Viên Cấp 3 khanhha1708's Avatar
    Ngày tham gia
    Dec 2009
    Đang ở
    Nhơn trạch- Đồng Nai
    Bài viết
    930

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi bibe3000 Xem bài viết
    cần những giấy tờ gì để sống bình yên đúng pháp luật vậy bác
    không cần nhiều đâu bác, vài tờ polyme là ok ấy mà

  14. #12
    Thành Viên Cấp 4
    Ngày tham gia
    Feb 2012
    Đang ở
    Tp Hồ Chí Minh
    Bài viết
    1,560

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi hóc xương Xem bài viết
    cân nhắc nha bác, mình cũng là dân VP lúc trc cũng bon chen mở quán như bác, làm ở Q.TB, mấy thằng bạn hợp tác với nhau, phải xác định nhậu thì có khi mấy ổng ngồi khuya lắm, chờ đợi mỏi mòn luôn, khi khách về còn phải dọn dẹp nữa, thức khuya ko còn sức đi làm hôm sau luôn. chưa kể các thủ tục vệ sinh an toàn thực phẩm, để xe cộ lấn chiếm đường, an ninh trật tự, chi cho công an, vệ sinh môi trường, dạo đó 3 thằng và 3 con nhỏ bạn gái làm chung mà đuối luôn, thuê 1 đầu bếp và 1 người phụ, đến cuối tháng lời khoảng 15tr, mà tính ra chia cho 6 người làm cực khổ thức đêm thức hôm thì chả bõ công, nên làm đc 3 ,4 tháng gì đó là sang quán
    chính xac nè...ko phải dễ ăn đâu pác ơi
    Vô trận rồi mới biết....
    Làm KD thì phải làm lớn. TB và nhỏ thì chẳng bỏ công
    Nếu Quán lớn...ra chợ Bình Diền tìm mối lấy sĩ luôn
    Còn TB hay nhỏ, thì ra chợ nào đó dăn người ta đem đến mỗi ngày luôn
    Đầu bếp lương vô chừng lắm, tuỳ khu vực nữa. Cái này nghe hơi ngộ, nhưng sự thật là vậy
    Mới ra, thường thì có lời do GD, bạn bè ủng hộ. sau vài tháng mới biết lượng khách thật sự quán minh
    Cân nhắc thật kỹ- ko đơn giản như bạn nghĩ
    Mở ra rồi mới thấy chi phí trùm đầu luôn
    Bạn mình từng mở quán...khách rất đông... sau 3 năm.vậy mà giờ cũng đã sang quán rồi vì chịu ko nỗi nữa. Nó than qua trời

  15. #13
    Bánh Mì Chảo 124B TBT Thành Viên Cấp 3 hai.lua's Avatar
    Ngày tham gia
    Jan 2012
    Bài viết
    966

    Mặc định

    bổ sung ý của pác Cốp
    1) tìm đầu bếp ở đây
    2) đầu bếp ở đây thì tất nhiên học ở đây
    5) lúa cũng từng có time làm cái vụ này ở dưới thủ đức rùi.còn những người kinh doanh hiện tại thì chắc hông có chỉ cho bạn đâu.chỉ cho bạn rồi mất khách của người ta thì sao.làm ăn phải có sự sáng tạo chứ ai mà dám để lộ bí kíp được.vài lời chia sẻ vui.chúc bạn thành công.thân!!

  16. #14
    Thành Viên Cấp 5 bibe3000's Avatar
    Ngày tham gia
    Dec 2007
    Bài viết
    2,076

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi lieunguyenhoa Xem bài viết
    Bạn có cần đầu bếp ko mình có nè
    Ng quen mình trước cũng mở quán nhậu ốc,mà sau ko có người phụ + có cái đồn công an mới mở trước tiệm nên dẹp rồi,h đang kiếm chỗ làm @@
    mình đang tìm mặt bằng có gì liên hệ bác sau nhé ...

  17. #15
    Thành Viên Cấp 3 chunsakvn's Avatar
    Ngày tham gia
    Apr 2009
    Đang ở
    367 nguyen trong tuyen
    Bài viết
    505

    Mặc định

    Khó lém, khó lém hok có dễ đâu

    Bà chị mình mở quán cơm gà, KH đông bà kố, bán không kịp thở. Bán có 1 time mà mua nhà ra ở riêng luôn rồi

    Em của bả (tức anh mình) thấy vậy cũng nhảy ra mở quán. Ế triền miên Sau vài tháng không cầm cự được đã trả MB lỗ 30triệu (chưa tính công cán gì sất).

    Không phải người ta có ăn thấy ham rồi mình nhào za cũng ăn được Muốn buôn bán, kinh doanh là phải "mát tay" như ông bà mình nói là có "dang" buôn bán (không bít có ziết lộn chữ không)

  18. #16
    Banned Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Đang ở
    Hell
    Bài viết
    499

    Mặc định

    hờ, đúng 1 năm trc mình cũng có ý định này, rồi sau tự dẹp mộng rồi.... Mà lúc đó k lo tiền mặt bằng nữa chứ.... Đầu bếp, hay công thức về mí món ốc cũng có lun...

  19. #17
    Thành Viên Mới mi nhon's Avatar
    Ngày tham gia
    Jun 2010
    Bài viết
    17

    Mặc định

    Theo mình đã mở hàng ăn thì ng đầu bếp là quan trọng nhứt...nó đang làm cho mình, hứng chí nó nghỉ là chết chắc. Chưa kể nó bít mình cần nó, nó làm eo làm sách nữa. Chắc ăn nhứt là chủ cũng phải bít nấu những món đó lun thì mới ok.

    Gia đình con bạn kinh doanh quán ăn nên nó nói mình nghe đó, nhà nó bán món Huế, đầu bếp phụ bếp bùn tình nghỉ hoài, may mà mẹ nó là ng nấu chính nên tiệm mới sống dc tới h. Vài dòng chia sẻ

  20. #18
    Banned Thành Viên Cấp 4
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Đang ở
    449/24 Lê Quang Định QBt - 0939.6.0421.6 -‘๑’-Tìm 1 ng` ru ngủ khi đêm về
    Bài viết
    1,934

    Mặc định

    Phiêu qá
    Kim Huyết Lệ
    nhìn xa lắm thấy rất phiêu nhưng nếu bạn dư tiền thì cũng cứ chơi xem biết đâu có thêm kiến thức csống.
    Khi nào mở quán thì hú 5s qua ủng hộ
    Cả chục cái hội trên 5s đang tìm chỗ off kìa
    1,2 Đầu bếp thì chắc cú nhất là bác đi nhậu xong dụ dỗ đầu bếp về nhà mình
    3 Lương lậu thì cứ phá giá nhẹ ng` khác là có ngay đầu bếp xịn mà ^^
    4 Vốn thì hên xui có nhìu chơi nhìu có ít chơi ít
    kiếm chỗ bán rẻ rẻ mua k nhất thiết phải mò ra tuốt bình điền như bác cốp
    Vì ra đó mua nhiều mà nếu mới mở bán ko hết nó hư lại tiếc của đâm ra ế
    Mình chủ yếu bán beer mà ^^. mắc tí mà đỡ mất công đi & mua mỗi thứ 1 chút chủ yếu làm ngon ko có ốc chết là okay
    ~~~~~~~~~
    5- Ai đang kinh doanh có kinh nghiệm chỉ giáo hay nhắc nhở xin hậu tạ.
    Thanks all
    Câu này hơi ngô nghê nhỉ ^^ mới chập chững làm ăn ah`. Đã nghe câu nói người xưa này chưa
    Thà cho nén bạc vẫn hơn dẫn bạn đi buôn =]]
    tự xử thôi bác ơi =]] Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản
    ***Cho bác 1 ý tưởng kinh doanh nhỏ nè ^^ Kim Huyết Lệ & 1 số đông dân nhậu khác rất thíc nhậu mồi khô. Vì SG 6 tháng mưa ng` ta toàn ở nhà úm w vợ con. 6 tháng nắng nóng chỉ uống beer. Ốc thì by jờ nhiều như quân nguyên đi đâu cũng ốc ốc ốc ngán lắm r.
    Để cái bảng MỒI KHÔ kích trí tò mò =]] phomai ướp lạnh nè. Khổ qua chà bông đầu hành nè. Khô mực nè.... Tự snghĩ típ đeeee
    Nếu có gian buôn bán từ từ bành trướng ra chứ đùng 1 cái mở cái quán như cái đình =]] quản ko nổi mệt mỏi gãy liền

  21. #19
    Thành Viên Bạch Kim
    Ngày tham gia
    Mar 2008
    Đang ở
    Hell
    Bài viết
    6,425

    Mặc định

    mình cũng là đầu bếp,xin chia sẻ với bạn vài í kiến sau.Thứ 1 nếu muốn mở quán,bạn phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này cái đã,khi không tay mơ rất khó làm,ngồi suy nghĩ trên giấy thì dễ nhưng muốn biến nó thành sự thực thì lại là chuyện khác.Thứ 2 vốn bạn phải mạnh,có thể 6 tháng đầu sẽ lỗ,bạn phải có đủ vốn để duy trì trong thời gian này,thời gian đầu những thứ cần mua cũng rất nhiều.Thứ 3 bạn phải có trình độ quản lý tốt,thấy mấy bạn nói đầu bếp hứng chí lên là nghĩ,mà đâu biết rằng có nhiều lý do nên họ buột phải nghĩ,nhiều người làm chủ mà hách dịch lắm,xem nhân viên như là người ở,nên nhắc bạn nếu có làm chủ thì cẩn thận vụ này
    1 Thuê đầu bếp thì dễ thôi,bạn đăng lên 5giay cũng dc nè,quan trọng là tìm 1 đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm,có tâm và trách nhiệm,đam mê với nghề,đặc biệt là lúc nào cũng phải nấu ngon (nếu tìm dc người như vậy thì bạn coi như nắm chắc 60% chiến thắng,40% còn lại là cách phục vụ + cơ sở vật chất,giá tiền)
    2 Ít ai chịu chia sẻ bí quyết của họ
    3 Tùy vào khả năng của đầu bếp + qui mô kinh doanh + khu vực kinh doanh
    4 Như mấy bạn kia đã nói
    6 Vốn ban đầu khoảng bao nhiêu? Bạn ko nói ở đâu,qui mô thế nào,ước tính lượng khách sẽ phục vụ là bao nhiêu thì sao mà nói dc.Nhưng nói trước là con số ko nhỏ đâu nhé.Chi phí lúc đầu là cao nhất,vì bạn phải thuê mướn mặt bằng,mua dụng cụ bàn ghế,đặt cọc tiền để mua nguyên liệu + dự trữ nguyên liệu,mướn nhân viên,tiền xây dựng và trang trí lại,tiền chạy chọt chỗ này chỗ nọ
    NÓi chung là cực lắm chứ ko dễ đâu,suy nghĩ kĩ nha bạn,quyết tâm thì hãy làm,mà làm thì phải làm đến cùng,mấy trăm triệu chứ ko ít đâu.

  22. #20
    Thành Viên Cấp 5 bibe3000's Avatar
    Ngày tham gia
    Dec 2007
    Bài viết
    2,076

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi chunsakvn Xem bài viết
    Khó lém, khó lém hok có dễ đâu

    Bà chị mình mở quán cơm gà, KH đông bà kố, bán không kịp thở. Bán có 1 time mà mua nhà ra ở riêng luôn rồi

    Em của bả (tức anh mình) thấy vậy cũng nhảy ra mở quán. Ế triền miên Sau vài tháng không cầm cự được đã trả MB lỗ 30triệu (chưa tính công cán gì sất).

    Không phải người ta có ăn thấy ham rồi mình nhào za cũng ăn được Muốn buôn bán, kinh doanh là phải "mát tay" như ông bà mình nói là có "dang" buôn bán (không bít có ziết lộn chữ không)
    thanks bác .

    Trích dẫn Gửi bởi pucca_ Xem bài viết
    hờ, đúng 1 năm trc mình cũng có ý định này, rồi sau tự dẹp mộng rồi.... Mà lúc đó k lo tiền mặt bằng nữa chứ.... Đầu bếp, hay công thức về mí món ốc cũng có lun...
    chắc nhìu người nói ra nói vào nên nản chứ gì, tôi cũng đang rơi vào trường hợp này

    Trích dẫn Gửi bởi mi nhon Xem bài viết
    Theo mình đã mở hàng ăn thì ng đầu bếp là quan trọng nhứt...nó đang làm cho mình, hứng chí nó nghỉ là chết chắc. Chưa kể nó bít mình cần nó, nó làm eo làm sách nữa. Chắc ăn nhứt là chủ cũng phải bít nấu những món đó lun thì mới ok.

    Gia đình con bạn kinh doanh quán ăn nên nó nói mình nghe đó, nhà nó bán món Huế, đầu bếp phụ bếp bùn tình nghỉ hoài, may mà mẹ nó là ng nấu chính nên tiệm mới sống dc tới h. Vài dòng chia sẻ
    thanks bác .
    Trích dẫn Gửi bởi Kim Huyết Lệ Xem bài viết
    Phiêu qá
    Kim Huyết Lệ
    nhìn xa lắm thấy rất phiêu nhưng nếu bạn dư tiền thì cũng cứ chơi xem biết đâu có thêm kiến thức csống.
    Khi nào mở quán thì hú 5s qua ủng hộ
    Cả chục cái hội trên 5s đang tìm chỗ off kìa
    1,2 Đầu bếp thì chắc cú nhất là bác đi nhậu xong dụ dỗ đầu bếp về nhà mình
    3 Lương lậu thì cứ phá giá nhẹ ng` khác là có ngay đầu bếp xịn mà ^^
    4 Vốn thì hên xui có nhìu chơi nhìu có ít chơi ít
    kiếm chỗ bán rẻ rẻ mua k nhất thiết phải mò ra tuốt bình điền như bác cốp
    Vì ra đó mua nhiều mà nếu mới mở bán ko hết nó hư lại tiếc của đâm ra ế
    Mình chủ yếu bán beer mà ^^. mắc tí mà đỡ mất công đi & mua mỗi thứ 1 chút chủ yếu làm ngon ko có ốc chết là okay
    ~~~~~~~~~
    5- Ai đang kinh doanh có kinh nghiệm chỉ giáo hay nhắc nhở xin hậu tạ.
    Thanks all
    Câu này hơi ngô nghê nhỉ ^^ mới chập chững làm ăn ah`. Đã nghe câu nói người xưa này chưa
    Thà cho nén bạc vẫn hơn dẫn bạn đi buôn =]]
    tự xử thôi bác ơi =]] Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản
    ***Cho bác 1 ý tưởng kinh doanh nhỏ nè ^^ Kim Huyết Lệ & 1 số đông dân nhậu khác rất thíc nhậu mồi khô. Vì SG 6 tháng mưa ng` ta toàn ở nhà úm w vợ con. 6 tháng nắng nóng chỉ uống beer. Ốc thì by jờ nhiều như quân nguyên đi đâu cũng ốc ốc ốc ngán lắm r.
    Để cái bảng MỒI KHÔ kích trí tò mò =]] phomai ướp lạnh nè. Khổ qua chà bông đầu hành nè. Khô mực nè.... Tự snghĩ típ đeeee
    Nếu có gian buôn bán từ từ bành trướng ra chứ đùng 1 cái mở cái quán như cái đình =]] quản ko nổi mệt mỏi gãy liền
    thanks bác nhìu vì chia sẻ qua nhìu thông tin bổ ích. chúc bác thành công


    Trích dẫn Gửi bởi kevin_phan Xem bài viết
    mình cũng là đầu bếp,xin chia sẻ với bạn vài í kiến sau.Thứ 1 nếu muốn mở quán,bạn phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này cái đã,khi không tay mơ rất khó làm,ngồi suy nghĩ trên giấy thì dễ nhưng muốn biến nó thành sự thực thì lại là chuyện khác.Thứ 2 vốn bạn phải mạnh,có thể 6 tháng đầu sẽ lỗ,bạn phải có đủ vốn để duy trì trong thời gian này,thời gian đầu những thứ cần mua cũng rất nhiều.Thứ 3 bạn phải có trình độ quản lý tốt,thấy mấy bạn nói đầu bếp hứng chí lên là nghĩ,mà đâu biết rằng có nhiều lý do nên họ buột phải nghĩ,nhiều người làm chủ mà hách dịch lắm,xem nhân viên như là người ở,nên nhắc bạn nếu có làm chủ thì cẩn thận vụ này
    1 Thuê đầu bếp thì dễ thôi,bạn đăng lên 5giay cũng dc nè,quan trọng là tìm 1 đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm,có tâm và trách nhiệm,đam mê với nghề,đặc biệt là lúc nào cũng phải nấu ngon (nếu tìm dc người như vậy thì bạn coi như nắm chắc 60% chiến thắng,40% còn lại là cách phục vụ + cơ sở vật chất,giá tiền)
    2 Ít ai chịu chia sẻ bí quyết của họ
    3 Tùy vào khả năng của đầu bếp + qui mô kinh doanh + khu vực kinh doanh
    4 Như mấy bạn kia đã nói
    6 Vốn ban đầu khoảng bao nhiêu? Bạn ko nói ở đâu,qui mô thế nào,ước tính lượng khách sẽ phục vụ là bao nhiêu thì sao mà nói dc.Nhưng nói trước là con số ko nhỏ đâu nhé.Chi phí lúc đầu là cao nhất,vì bạn phải thuê mướn mặt bằng,mua dụng cụ bàn ghế,đặt cọc tiền để mua nguyên liệu + dự trữ nguyên liệu,mướn nhân viên,tiền xây dựng và trang trí lại,tiền chạy chọt chỗ này chỗ nọ
    NÓi chung là cực lắm chứ ko dễ đâu,suy nghĩ kĩ nha bạn,quyết tâm thì hãy làm,mà làm thì phải làm đến cùng,mấy trăm triệu chứ ko ít đâu.
    Thật ra tui là tay mơ lao vào nghề nay. Nghề chính là KTS kiêm thiết kế dự án BDS, đủ tỉnh táo để lường hết mọi rủi ro. Quàn Ốc này chủ yếu da hứa cho BX thích mở vì BX thích nấu nướng cho bạn bè ăn lắm, nhưng nếu mở tui ko định cho BX đứng bếp mà thuê đầu bếp riêng tốt nhất là nữ, nam hay bay nhảy lắm. Vốn tui dư kiến là 50tr mở ra có thể gọi là tìm cảm giác "nếm mùi đau khổ" ... dự kiên thuê 1 đầu bếp, 2 phục vụ nam (kiem phuc vụ va thay nhau coi xe), đang tìm cái mặt bằng có bề ngang, view ok, chỗ để xe ok, tầm 6-9tr/th bán kính 500m quanh khu Bầu Cát, Đồng Đen QTB .... qui mô mấy trăm triệu tôi ko có ý định hướng đến vì quán chao chuộc quá đẹp thì hiệu quả càng thảm ... khuyết điểm lớn nhất là 2 vo chong deu co cong viec on dinh, se ít thời gian ra quán hàng ngày nên NV nào tin tưởng dc cho quản lý luôn ...

5giay facebook share
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 12
  2. Mọi người tư vấn dùm mở quán ốc
    Bởi ruoiden_hvhk trong diễn đàn Chuyện trò
    Trả lời: 19
Tìm bài viết theo ID Topic
Partner : Khuyến mãi | Webtretho | Tinh Tế

Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 02:41 PM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.0
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 Nhat Nguyet Computer
Digital Point modules: Sphinx-based search
Giấy phép MXH số 07-GXN-TTDT
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768


Cty TNHH TM và DV Tin Học Nhật Nguyệt
Trụ sở: 114 Đường số 2 Cư Xá Đô Thành F.4,Q.3,Tp.HCM
ĐKKD số: 4102048497. Đăng ký ngày: 26/03/2007
Cơ quan cấp ĐKKD: Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Tp. HCM
Tel: (08) 66.520.052 - (08) 22.456.456
Email: 123@nhatnguyet.vn
Find us on Google+
Liên hệ quảng cáo : Công ty Truyền Thông Số Công ty Truyền Thông Số
VPĐD: 14A Sông Đà, F.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (08) 354.727.43
Email: 5giay@igo.vn
Hotline : 0945.794.497 (Mr. Thao)
                0945.098.890 (Mr. Hải)