Trang 3 của 5 Đầu tiênĐầu tiên 12345 CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 45
5giay facebook share
 1. #21

  MUFC MỘC TỒN (18)

  Thành Viên Kim Cương lovemanu's Avatar
  Ngày tham gia
  Nov 2007
  Đang ở
  nơi bắt đầu
  Bài viết
  10,058

  Mặc định

  bạn bắt hết thằn lằn, mang qua nhà mình nuôi dùm cho. Đuổi hoài nó ko hết đâu

 2. #22
  Thành Viên Thân Ái Thành Viên Kim Cương tiachopcomputer's Avatar
  Ngày tham gia
  Apr 2008
  Đang ở
  Sony's Fan
  Bài viết
  17,590

  Mặc định

  Kiến, gián còn cắn phá quần áo đồ đạc chứ thằn lằn ko những vô hại mà còn có ích nữa (ăn ruồi muỗi côn trùng v.v...). Giết nó cũng có đc j đâu, mà giết làm sao hết chứ

 3. #23
  Thành Viên Cấp 1 hatxi9's Avatar
  Ngày tham gia
  Jul 2008
  Đang ở
  Keep walking
  Bài viết
  198

  Mặc định

  mình còn ưa nhện hơn nữa nhưng nghĩ đến thằn lằn, nhện ăn muỗi, nên để yên, tôi ghét muỗi

 4. #24
  Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  315

  Mặc định

  thằng lằn càng nhìu trong nhà là nhà ng đó giàu lắm đấy b ah @@

 5. #25
  Thành Viên Cấp 3 ncbphuong's Avatar
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  709

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi nanodung Xem bài viết
  ko biết có ích hay ko, nó ị đầy nhà, lâu lâu còn tè cả lên mặt lên tóc mình, đồ ăn vừa để thì nó đã bò vào, ghét kinh khủng, lúc trước mình cũng dùng thun bắn, rớt tới đâu thì ở dưới e mèo vờn tới đó...zui =))

  P/s: muốn mua tắc kè thì ra Lê Hồng Phong cũng nhìu lắm, nhưng con lớn sợ nó bỏ đi, còn mua con nhỏ hay con đã thuần thì seach chữ tokay gecko, tụi nhỏ bên diễn đàn bò sát aquabird.com.vn hay bán lắm, giá ko tới 50k 1 con
  để sắm 1 con về nuôi coi...
  Trích dẫn Gửi bởi Shop_MilkyWay Xem bài viết
  thằng lằn càng nhìu trong nhà là nhà ng đó giàu lắm đấy b ah @@
  thiệt không đó bro? chứ trước mắt thấy chưa giàu

 6. #26
  Thành Viên Cấp 2 thanhtu2308's Avatar
  Ngày tham gia
  May 2008
  Bài viết
  334

  Mặc định

  nếu ở quê thì mình qua kill giùm bạn cho. ở quê dạo này thằn lằn ít quá mà qua nhà người ta hok cho bắn, trước dùng dây thun bắn gần chục con/ngày cho con ngân long mà bi giờ chỉ tầm 2-3 con / ngày. hic thấy con cá đói tội quá

 7. #27
  Thành Viên Cấp 1 lady_killer090's Avatar
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  185

  Mặc định

  Mới sưu tầm a e đọc chơi
  Nghề săn .. thằn lằn | In | Người đưa bài: Vienxu 05/10/2008 Thằn lằn là món khoái khẩu của gà chọi, chim, cá kiểng, như chim khướu ăn thằn lằn vào sẽ hót cho trong giọng hơn, còn cá, gà chọi thì ăn vào cho “sung”.
  Tay cầm cần câu, vai khoác bị, chân bước chầm chậm, mắt ngó dáo dác trên tường nhà. Đó đích thị là người săn thằn lằn !  - Bắn bằng dây thun -

  Sau hơn một tháng “săn lùng” khắp các con hẻm ở quận 9, Thủ Đức, cuối cùng tôi cũng “tóm” được một người làm nghề bắt thằn lằn ngay sát nơi ở trọ. Tuy tuổi đời mới gần 20 nhưng Nam đã có thâm niên gần 10 năm trong nghề câu thằn lằn.
  MỘT CỤC MỒI, LĂN QUAY CHỤC CHÚ ...
  Gặp nhau hôm trước, Nam hẹn đúng tám giờ tối hôm sau sẽ cho đi cùng. Thế nhưng “người tính không bằng trời tính”, thành phố cứ đến chập choạng tối là mưa liên khúc, thành thử kế hoạch đi câu thằn lằn phải hẹn lui hẹn tới thêm mấy bận. Sau đêm trăng rằm Trung thu, trời tạnh mưa hẳn, Nam mới lỉnh kỉnh vác mớ đồ nghề “ới” tôi đi cùng.
  Nam bước phăm phăm tới một đoạn tường cao hơn hai mét, có ánh đèn đường hắt lên soi rõ hai chú thằn lằn đang nằm lim dim vờn nhau, hai cái đuôi ngoẹo qua ngoẹo lại. Nam thò cái cần câu làm bằng tre khô dài hai mét, phía đầu được vót thật nhọn có gắn cục mồi câu được làm bằng đầu lọc thuốc lá xé tơi, buộc chặt còn thơm phức mùi lưu huỳnh rà từ từ miếng mồi áp sát theo bờ tường. Chỉ chờ có vậy, hai con thằn lằn nhanh chóng lao theo đớp mồi. Một con nhanh hơn lao tới, ngậm phập vào miệng tỉnh bơ. Chỉ chờ có vậy, Nam giật lẹ một cú, con thằn thằn ngã vật xuống bãi đất trống, nằm ngơ ngác, một đoạn đuôi của nó bị đứt ra, quay đành đạch. Nam thò tay chụp, tôi mở bao bỏ vào. Tiếp tục, Nam quăng miếng mồi ngào ngạt hương thuốc lá lên tường, cũng với thao tác rà rà miếng đầu lọc thuốc lá để bắt con còn lại. Cú giật cần lần thứ hai có chừng mực hơn, con thằn lằn cũng rớt bộp xuống đất.
  Cứ thế, hết quăng mồi rồi lại giật, chụp, bỏ bao. Liến thoáng, vòng vèo thả mồi một chặp đã có hơn mười lăm chú thằn lằn nằm im thin thít trong bao. Đi tiếp một hồi lại thả mồi nhưng chẳng có con nào thèm lao tới, Nam cho biết mồi hết thiêng, phải tháo ra thay lại mồi mới...
  KHOÁI NHƯ CÂU CÁ ...
  Theo kinh nghiệm của Nam, cứ câu khoảng chừng 20 con thì thay cục mồi một lần để lũ thằn lằn khỏi mất cảm giác say mồi. Còn nguyên nhân vì sao lũ thằn lằn lại “ghiền” mùi thơm đầu lọc thuốc thì Nam không giải thích được vì nghề câu này Nam cũng học lại từ người khác.
  - Hình : Đồ nghề dây thun và cần câu đồ lọc thuốc lá -

  Nam bảo: “Câu thằn lằn cũng có cảm giác khoái như câu cá. Vì là câu trên không nên rất dễ để nhận thấy con mồi đã ngậm mồi. Nhưng khi giật phải chừng mực, lựa thế để con mồi khỏi văng đi xa và chạy tháo thân. Nếu giật quá mạnh, miếng mồi sẽ tuột ra khỏi miệng hoặc thằn lằn sẽ văng xa, khó tìm kiếm”.

  Đồ nghề để câu thằn lằn ngoài cần câu ra còn có cần gạt làm bằng một miếng sắt hay thép dát mỏng gắn vào đầu một cái que dài chừng 2 m. Dụng cụ này dùng để bắt thằn lằn ở những bức tường không bằng phẳng thì có thể sử dụng cần để gạt thằn lằn xuống.
  Bên cạnh hai loại đồ nghề độc chiêu trên, Nam còn sử dụng một miếng nghề khác cũng không kém phần hấp dẫn. Đó là dùng những cọng thun bện lại với nhau thật chặt. Dụng cụ này dùng để hạ trực tiếp những chú thằn thằn bị đánh động tháo chạy, ẩn nấp trong góc khó đặt cần câu hoặc con mồi ở vị trí quá cao. Phải khâm phục tài thiện xạ của Nam, mỗi cú giương cọng thun “nhả đạn” là một chú thằn lằn nằm lăn quay ra đất. Tuy nhiên, theo Nam bất đắc dĩ mới sử dụng cọng thun, vì khi thằn lằn trúng một phát chí tử chỉ có nước chết, lòi bụng, tét đầu, một hồi sau sẽ thối, bán không được!


  ĐỆ NHẤT KHOÁI KHẨU CỦA CHIM, GÀ, CÁ ...
  Nam phân tích: “Thằn lằn là món khoái khẩu của gà chọi, chim, cá kiểng. Nhưng chim thì cũng có một vài loài thích ăn như chim khướu ăn thằn lằn vào sẽ hót cho trong giọng hơn, còn cá, gà chọi thì ăn vào cho “sung”. Nam kể, cách đây vài năm đêm nào cũng đi bắt vài ba trăm con, vừa để bán vừa cung cấp thức ăn cho gà, cá, chim trong nhà. Có đêm “say máu” đi tới gần sáng mới về.
  Nhưng kể từ khi bùng phát dịch cúm gia cầm, phong trào nuôi chim, gà chọi suy giảm nên không còn nhiều người hào hứng đặt hàng tẩm bổ cho các loại vật nuôi gia đình như trước. “Hiện tại, lúc nào có người đặt trước em mới đi, chứ không sẽ lỗ công và chi phí tiền mua mồi” - Nam cho biết.
  Mỗi tuần Nam cũng có vài “đơn hàng” nhưng số lượng chỉ có vài ba trăm con mà giá cũng khá “bèo” - hai trăm đồng một con. Do nhu cầu ít đi nên Nam chỉ đi bắt cầm chừng. “Lâu không đi vài bữa lại thấy ngứa tay. Nhưng đi đêm nhiều nên thỉnh thoảng cũng gặp vài vụ rắc rối. Có lúc đang say sưa câu, chủ nhà tưởng trộm dò la nên xua chó ra đuổi. Lại có lúc bị chủ nhà la mắng vì bắt thằn lằn không xin phép trước...” - Nam bộc bạch.


  Có được một đêm thú vị đi câu thằn lằn, hôm sau tôi ra tiệm bán cá cảnh Hồng Ngọc trên đường Đặng Văn Bi, quận Thủ Đức lân la hỏi chuyện thằn lằn với khẩu vị của cá. Ông chủ tiệm cho biết thằn lằn có tính hàn nên cho cá ăn sẽ thêm “sung”, chủ yếu là cá ngân long, kim long, hắc long và cá la hán. Nhưng ăn nhiều quá sẽ bị bệnh đốm đen và phát sinh bệnh tật trên cá..
  Anh Nguyễn Văn Anh, chuyên nuôi gà chọi ở phường Linh Tây, quận Thủ Đức, cho biết thằn lằn là món khoái khẩu của gà chọi, ăn nhiều gà sẽ sung sức, đá rất hăng máu. Thông thường anh mua lại của những người đi bắt thằn lằn hai ngàn đồng năm con.
  Chia sẻ điều này, anh Lê Văn Danh, một người bán chim lâu năm ở xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, cho biết họ chim khoái thằn lằn nhất là khướu, sáo, nhồng, chích chòe. Tuy nhiên, chích chòe vì nhỏ người chỉ nên cho ăn phần đuôi. Riêng chim khướu, sáo ăn thịt thằn lằn vào không chỉ giọng hót thánh thót hơn mà cơ thể cũng trở nên nhanh nhẹn hơn.
  Vậy đấy, ai cũng từng thấy những chú thằn lằn bám mình trên bức vách nhưng không hẳn ai cũng biết được những điều thú vị về nghề câu thằn lằn nơi phố xá...

  - PHONG ĐIỀN -
  (Nguồn : Báo PLTP) 8. #28
  Thành Viên Cấp 1 lady_killer090's Avatar
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  185

  Mặc định

  Trước năm 2003 xóm mình có bà kia hay mua thằn lằn để trị viêm xoan gì gì đó ko biết.thế là nguyên xóm cả chục mạng từ mẫu giáo mầm non cho tới thanh thiếu niên kéo nhau đi bắn thằn lằn.Đi từ 7h tối tới 9h 10h đc gần cả kí lô chứ ko ít.Đứa thì bắn bằng thun đứa phang bằng dép đứa thì lấy cây chổi gắng cục mút trắng nhử xuống bắt.Gặp ngay cái mùa dế nữa cũng bắt đc kha khá
  Giờ nghĩ lại sai hồi đó ác thế ko biết.mấy con thằn lằn có tội gì đâu mà tận diệt nó trong khi nó bắt muỗi dùm mình

 9. #29
  Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Aug 2007
  Đang ở
  q5
  Bài viết
  488

  Mặc định

  mình khoái thằn lằn lắm, tại trước có mua cây airsoft cắt bụp chơi, thấy thằn lằn là đem ra ngắm liền, h nhà kiếm con thằn lằn không ra, không train tiếp được buồn ghê...

 10. #30
  Đèn Pin Siêu Sáng Thành Viên Cấp 5 tiên sinh's Avatar
  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  2,037

  Mặc định

  no chuyen bat muoi ma duoi no chi bro ?

5giay facebook share
Trang 3 của 5 Đầu tiênĐầu tiên 12345 CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

 1. Hỏi về hiện tượng điện trong nhà
  Bởi knowdienow trong diễn đàn Chuyện trò
  Trả lời: 10
 2. Hỏi cách giết thằn lằn !!!
  Bởi chukimcho trong diễn đàn Chuyện trò
  Trả lời: 111
 3. hỏi về cách thay tên trong yahoo
  Bởi mua_tinhyeu trong diễn đàn Chuyện trò
  Trả lời: 4
 4. Hỏi về cách hiện 2 sub trong phim
  Bởi thanhle_uit trong diễn đàn Chia sẻ phim HD,Youtube
  Trả lời: 1
 5. Trả lời: 15
Tìm bài viết theo ID Topic
Partner : Khuyến mãi | Webtretho | Tinh Tế

Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 01:46 PM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.0
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 Nhat Nguyet Computer
Digital Point modules: Sphinx-based search
Giấy phép MXH số 07-GXN-TTDT
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768


Cty TNHH TM và DV Tin Học Nhật Nguyệt
Trụ sở: 114 Đường số 2 Cư Xá Đô Thành F.4,Q.3,Tp.HCM
ĐKKD số: 4102048497. Đăng ký ngày: 26/03/2007
Cơ quan cấp ĐKKD: Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Tp. HCM
Tel: (08) 66.520.052 - (08) 22.456.456
Email: 123@nhatnguyet.vn
Find us on Google+
Liên hệ quảng cáo : Công ty Truyền Thông Số Công ty Truyền Thông Số
VPĐD: 14A Sông Đà, F.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (08) 354.727.43
Email: 5giay@igo.vn
Hotline : 0945.794.497 (Mr. Thao)
                0945.098.890 (Mr. Hải)