Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 20
5giay facebook share
 1. #1
  Banned Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  381

  Mặc định ĐỜI NGƯỜI VÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI - phượt KOMTUM cửa khẩu Bờ Y

  Nối tiếp part 1 tại Lâm Đồng -> part 2 Cửa Khẩu Bở Y - Kom tum 2011


  Sài gòn,1 ngày đầu tháng 6. Tây nguyên đang bước vô mùa mưa như nhũn đất,mưa tây nguyên nó buồn lắm các bác ạ! Bảo đảm ai mới thất tình lên đây sẽ khóc như 1 đứa con nít cho coi, đây là thời điểm lý thú cho chuyến phượt dự kiến 12 ngày của hội, họp mặt ae trong hội Minsk và quyết định chinh phục Cửa khẩu bờ Y – Nam lào! 15 tiếng chạy xuyên ql 14 Bình phước-Đaknong-Đaklak-Gia lai ,đặt chân đến Kom tum đoàn xe gồm 22 chiếc Minsk sắc cờ màu áo và 35 con người hiện diện mặt mũi toàn bùn đất đỏ.Hôm sau phượt thêm 55km tới Măng Đen đã 16h 30 trời mưa âm u, Tây nguyên mùa này chừng 16h là đã tối như 18h vậy,dựng trại qua đêm- hôm sau tiếp tục chinh phục hướng về Bờ Y và đích đến là Attapeu (Nam Lào)
  Con đường thật chông gai với những đoạn cua tức ngoặt bên là núi cao bên là vực thẳm, đoàn xe chen nhau nối đuôi nhau chạy, khói Minsk hoà với sương mù gây 1 màn ảnh thật khó tả . Nơi đây là vùng đất nơi mà có thể nói Vùng tam giác của 3 nước VIỆT-LÀO-CAM … Những chiếc Minsk thoã sức thể hiện sức mạnh và bản lĩnh của nó khi con đường ngày 1 xấu đi, mưa to sạt lở đất sình lầy lũ lụt ngăn cản,những lúc ấy nhìn các cô gái trong đoàn săn quần đẩy từng chiếc xe lên dốc,tiếng lốp trượt quay bùn văng lả tả, vượt qua những cái rãnh nước tiếng xích bó lốp nghiến rột rột làm ae tăng hào hứng…  Vào 1 buổi chiều khi đã 17h hơn đoàn mắc lầy tại 1 khu rừng nơi mới sạt lỡ cây dỗ ngã đè ngang đường cản bước chân đoàn đi, trời lúc này đã tối như mực, quyết tâm hạ trại ngủ lại rừng 1 đêm… đêm ấy là cái đêm định mệnh khi mà nó dẫn dắt mình từ cõi chết trở về! Không ngờ là sau đêm đó chiều hôm sau mình và 1 thằng cu em trong đoàn mắc phải bệnh SỐT RÉT , cố gồng mình chống cự được 2 hôm phải quay lại , vì nhưng thứ thuốc mang theo nó không chống lại nỗi con vi rút sốt rét ấy,đêm đó mình co giật ói mửa và toàn thân tái lại … ae vôi vàng chặt cây cột võng đưa mình và thằng cu ra trạm xá quân y biên phòng gần nhất, đêm mưa to gió lớn cữ ra 10 ae to khoẻ nhất khiêng mình còn thằng Cu nó còn khoẻ hơn mình nhiều nên dìu đi bộ vì tối như mực + mưa to sạt lỡ không thể đi xe được, lúc ấy mình vẫn biết mọi thứ xảy ra nhưng hết sức rồi… đành nằm chiu số phận!
  Con đường 8km tưởng rất gần nhưng hoàn cảnh ấy nó khiến người ta khốn khổ,mưa càng nặng hạt chiếc võng lúc nâng lên lúc rớt xuống bùn vì ae trượt ngã,những cái đèn pin chuyên dụng bình thường sáng lắm mà lúc này cũng chỉ đủ mờ mờ thấy con đường ,những con người lầm lũi bước đi trong đêm,tiếng bộ Đàm sột soạt ae nhắc nhau từng khe vực chỗ nào trơn dễ ngã!… Những con dốc dài khúc khuỷ quanh co, xung quanh tiếng Cú kêu lâu lâu 1 tiếng con Báo nó gầm rú trên núi vọng xuống, dế kêu rè rè trong gốc cây… âm thanh đến gê hồn mặt dù rất mệt cũng rán chịu những cơn mưa xối xả,lanh run lên 2 lớp áo mưa chống ướt chứ không chóng được từng cơn lạnh.


  Ngất đi không biết bao lâu khi mở mắt dậy nhìn quanh đã tới cổng 1 trạm xá quân y. các y bác si bộ đội ở đây đã kịp thời cứu sống chứ nếu muộn 2-3 tiếng nữa chắc……,may mà mình dân Tây Nguyên từng bị rồi nên bây giờ chịu nỗi , nằm điều tri 4 ngày ở đây mới mò ra được 1 con đường mòn khác nó tuy xa nhưng tránh được các thủ tục xuất nhập cảnh rờm rà ( 1 cán bộ biên phòng biết chuyện nhóm đi phượt chỉ cho con đường né tram kiểm soát Bờ Y)


  Thế là toàn bộ đoàn nằm lại đợi mình, thằng cu em nó khoẻ thật mới 2 ngày đã về … Vừa ra khỏi trạm xá quên hết mệt mỏi ốm đau đôi mắt vẫn hướng về NAM LÀO- Lúc này khát khao chinh phục mảnh đất nơi con người ấy đã đi vào huyền thoại xưa kia! Ngỉ 1 ngày lấy tinh thần 4h30 sáng cả đoàn dậy nấu Cơm ăn và mang đi theo, cơm ở đây cũng chẳng có gì : 1 nắm cơm ít đậu phụng rang muối, thịt +cá+gà tất cả đều đồ hộp.Mua xăng nhớt dự trữ đầy đủ thế là lên đường… Mưa xối xả, 2 lớp áo mưa vẫn chưa che được cái lạnh thấu xương, Từng dòng xe nối đuôi nhau đi trong tiếng pô Minsk thét gào cả 1 vùng núi rừng, đi xa lắm mười mấy cây số may đâu mới thấy 1 ngon đồi người dân làm Rẫy… Vì đi 1 con đường tắt,con đường này trước là dùng để khai thác gỗ bên Nam lào của Hoàng Anh Gia Lai, nó đi sâu vào rừng né được đồn biên phòng vì chẳng ai dám cho 35 mạng xuất cảnh qua Lào khi mà chính họ không dám bảo đảm an toàn cho ai đặt chân qua bên đó.


  15h30 đi gần đến,nhìn vị trí trên GPS đã xác định cách biên giới Lào khoảng ngoài 2 chục cây nữa, lúc này nơi đây hoàn toàn cách xa nơi được gọi là văn minh của con người, nó nằm dưới các ngọn đồi Cỏ tranh bạt ngàn phía trên là rừng u ám…nhìn khung cảnh nếu ở 1 mình chắc không ai có gan ở lại. Dựng trại nhanh chóng rót xăng ra đốt cây củi mưa ướt khói bốc thì cao mà không thấy lửa cháy nổi. Bỗng 1 cô gái trong đoàn không biết ôm đâu dưới dốc về 1 con Chó con, nó đẹp lắm ,nhìn nó oanh vệ to nhưng rất hung hăng,ai cũng kêu chắc ai đi rẫy bỏ quên hoặc gần đây có Buôn người Đồng Bào sinh sống ( ở đây mà kêu Dân tộc này nọ là hết đường sống nhé các bác – Đồng bào là cái tên bắt buộc phải dùng) con chó con liên tục vùng vẫy dưới sợi xích mãi khi cho nó ăn no nó mới tạm im đi nằm ngủ.

  21h pm mưa đã tạnh từ lâu, cả đoàn đã đi ngủ nằm bàn tán kế hoạch ngày mai thì ớn lạnh khi trên Đồi tranh hàng loạt tiếng Chó Hú….. hú….ú ú….lúc đầu tru từng con nhưng càng lâu càng tiến về gần. Sột soạt xung quanh, lúc này con chó con lúc chiều vùng vẫy oẳng oẳng giật sợi xích móc vô bánh xe Minsk liên hồi. Lúc này cả đoàn ngả ngửa ra mới biết là cô bạn đó bắt 1 con chó Sói con chứ không phải như hồi nãy ae bàn tán, bắt đầu xung quanh tiếng chạy gầm hú, sủa inh tai, gầm gừ Tru tréo liên hồi, vội chạy ra đạp máy Minsk nổ lên soi đèn pha ( đèn minsk sáng như ô tô đó các bác) hàng loạt cặp mắt đỏ ngầu- có con hơi pha màu xanh ngọc thập thò ra mép bờ cỏ Tranh, nhìn về cả đoàn,nhẩm nhẩm tại chỗ bầy sói trên dưới 30 con quá.lúc này mới sợ sự tấn công của bầy sói này, ae thi nhau nẹt pô xua đuổi nó, Đồng thời 3 ae cầm cây đè con chó con đang hung hăng tấn công ai tới gần ,tháo xích thả nó chạy lại với bầy đàn của nó, Đàn chó vẫn không rút nó bu xung quanh đoàn như là nge mùi máu thịt, cả đoàn đốt lữa hô la xua đuổi nó, ném đá làm đủ trò. 7h am sương mù dày đặc,lúc này mới nhìn quanh dấu chân chó dày đặt kèm những đống phân chúng để lại… Thật là 1 đêm hú vía….  10h am lên đường sau 2 tiếng đích đã tới đó là Attapeu … Thật là 1 cảm giác sướng đến mê hồn , cuối cùng mất bao nhiêu cực nhọc mới đến được,Mệt mỏi tan biến,Lần đầu tiên đặt chân qua nước bạn mà cách thức và đường đi không mấy ai có thể đi như thế, cảm giác thật vui và sảng khoái. Lào tại đây nghèo quá, chỗ này chưa có điện, nhà tranh xiêu vẹo con người không mấy thân thiện,nhìn họ cuộc sống du canh du cư không ổn định,tệ nạn thì khỏi nói,nơi đây còn lại dấu tích của cuộc cách mạng Nam Lào khi xưa,ghé vô thắp 1 nén nhang cho những con người đã ngã xuống vì tự do của đất nước… cuộc sống người dân Lào ở đây họ mưu sinh quá thành ra con người khắc khổ và hung hăng hơn… Chiều hôm đó đoàn không dám ở lâu đành quay về bằng con đường chính dễ đi hơn và an toàn hơn… Bờ Y ! 1 kỉ niệm mãi không nguôi!


  THE END!

  Câu chuyện trải nghiệm thực tế, nơi đã từng đi qua…. Một số chi tiết cắt giảm vì quá dài!
  Tự sướng với Dàn Minsk của mình nhé:


 2. Tiện ích hỗ trợ Mua - Bán trên 5giay.vn
  UP 4791846 gửi 8100 UP 4791846 HOT gửi 8500
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8700
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Bình luận ngay với Facebook của Tôi
 4. #2
  Banned Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  381

  Mặc định

  Chia sẽ kinh nghiệm du lịch bụi nhé! Dành cho bác nào đam mê thích khám phá!

 5. #3
  Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Nov 2007
  Đang ở
  có cần thiết ko?
  Bài viết
  1,763

  Mặc định

  topic của bác nhiều người nghi ngờ lắm,có phốt từ hồi em gái rách quần rồi

 6. #4
  Shop Uy Tín Bảo Đảm Thành Viên Cấp 4 bbmaiiu's Avatar
  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Đang ở
  deal giá rẻ
  Bài viết
  1,657

  Mặc định

  Tối nay đi Đà Lạt, về làm RP luôn ^^

 7. #5
  Thành Viên Cấp 4 Chú 3 pO's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Bài viết
  1,231

  Mặc định

  Bác này xăm đầy mình,đội nón vải ,hầu như ko bao giờ đội mũ bảo hiểm khi lưu thông bằng xe máy.đúng chất anh đại

 8. #6
  Thành Viên Cấp 3 lambakhiem's Avatar
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  545

  Mặc định

  Trùm bên Caravanviet nay lấn sân qua đây luôn? Mấy bác dân phượt này không phải dân hiền. Mà thấy chơi 2 thì nhiều quá!

 9. #7
  Thành Viên Cấp 5 www_shop's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2009
  Đang ở
  Q7
  Bài viết
  2,914

  Mặc định
  Tiểu thư và 5 gã lang thang !!!

 10. #8
  _Trance4ever_ Thành Viên Bạch Kim Dj_Sonic's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2009
  Đang ở
  Club Trance
  Bài viết
  6,817

  Mặc định

  muốn đi phượt mà ko có đk

 11. #9
  Thành Viên Vàng shady's Avatar
  Ngày tham gia
  Feb 2011
  Đang ở
  Q5 TP.HCM
  Bài viết
  4,083

  Mặc định

  có khi nào phượt thì bác lên đây hú ae 1 tiếng nha, cho e đi ké với, nghe kể mà ghiền thiệt hihi

 12. #10
  Banned Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  205

  Mặc định

  mê 2 thì gê! chơi toàn xì khói... hay! 1 phiếu ủng hộ

5giay facebook share
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

 1. l Túi xách - Balol KiraKira Shop: chuyên balo du lịch và quần áo đi phượt hàng độc
  Bởi ts_hoangnhat trong diễn đàn Giày Dép - Balo - Túi Xách
  Trả lời: 9
 2. l Hành động l Nếu là người thik những phim cảm giác mạnh, bạn ko nên bỏ qua "bait - bẫy cá mập"
  Bởi chichchoe9x trong diễn đàn Chia sẻ phim HD,Youtube
  Trả lời: 2
 3. Trả lời: 0
Tìm bài viết theo ID Topic
Partner : Khuyến mãi | Webtretho | Tinh Tế

Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 10:52 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.0
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 Nhat Nguyet Computer
Digital Point modules: Sphinx-based search
Giấy phép MXH số 07-GXN-TTDT
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768


Cty TNHH TM và DV Tin Học Nhật Nguyệt
Trụ sở: 114 Đường số 2 Cư Xá Đô Thành F.4,Q.3,Tp.HCM
ĐKKD số: 4102048497. Đăng ký ngày: 26/03/2007
Cơ quan cấp ĐKKD: Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Tp. HCM
Tel: (08) 66.520.052 - (08) 22.456.456
Email: 123@nhatnguyet.vn
Find us on Google+
Liên hệ quảng cáo : Công ty Truyền Thông Số Công ty Truyền Thông Số
VPĐD: 14A Sông Đà, F.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (08) 354.727.43
Email: 5giay@igo.vn
Hotline : 0945.794.497 (Mr. Thao)
                0945.098.890 (Mr. Hải)