Trang 2 của 5 Đầu tiênĐầu tiên 12345 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 42
5giay facebook share
  1. #11
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jan 2013
    Bài viết
    0

    Mặc định

    \Mà cái món ấy phải ăn thế nào mới "đúng điệu" đây nhỉ? ăn kèm với gì và chấm cái gì vậy nhỉ?


    Em cũng có nghe qua, thấy là lạ muốn đi ăn cho biết, mà không biết giá cả thế nào. Anhbaysaigon đi ăn rồi thì cho em tham khảo cái giá tí anh nhé.
    Lần sửa cuối bởi kittycat09, ngày 04-01-2013 lúc 11:26 AM.

  2. #12
    Thành Viên Cấp 3 sqhsqh's Avatar
    Ngày tham gia
    Feb 2008
    Đang ở
    tphcm
    Bài viết
    905

    Mặc định

    ặc có heo quay lu nữa ah,nghe gà nướng lu thôi

  3. #13
    Thành Viên Cấp 3 -Beautiful Life-'s Avatar
    Ngày tham gia
    Jul 2012
    Đang ở
    242 Hai Bà Trưng Q1
    Bài viết
    634

    Mặc định

    giống heo sữa quay quá vậy, ăn với bánh bao

  4. #14
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jan 2013
    Bài viết
    0

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi -Beautiful Life- Xem bài viết
    giống heo sữa quay quá vậy, ăn với bánh bao

    ồ em cũng không rành lắm, tại chưa ăn thử bao giờ, mà hồi nãy thấy post hình đâu có ăn kèm với bánh bao đâu ta. em thấy toàn là rau không à

  5. #15
    Thành Viên Cấp 4 datnn's Avatar
    Ngày tham gia
    Apr 2009
    Đang ở
    Quang Trung, Sai Gon
    Bài viết
    1,331

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi anhbaysaigon Xem bài viết
    Nhà mình có cái lu nhỏ hồi xưa trồng giá rùi, ko bít mua heo tộc ở đâu là heo gì nữa??? đang thèm món này mà mún tự làm thôi
    sac, gà quay lu đã cái lu to đùng rồi

  6. #16
    Thành Viên Cấp 3 -Beautiful Life-'s Avatar
    Ngày tham gia
    Jul 2012
    Đang ở
    242 Hai Bà Trưng Q1
    Bài viết
    634

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi kittycat09 Xem bài viết
    ồ em cũng không rành lắm, tại chưa ăn thử bao giờ, mà hồi nãy thấy post hình đâu có ăn kèm với bánh bao đâu ta. em thấy toàn là rau không à
    Có bánh bao đó bạn, rau để làm kiểng thôi. Mình ăn ở nhà hàng quá ngon trên lê văn sỹ. Chấm với tương xí muội. Mẹ ơi nhắc tới mà thèm nhõ dãi @@

    Update giá luôn: 250 1 ký thì phải, 1 con chừng 1kg5 đến 2kg hoặc 2kg đến 4kg, nói chung là bạn nên ăn con nhỏ thì sẽ ngon hơn. Mình recommend cho bạn 2 wán là 45 Phan Đăng Lưu hoặc Quá Ngon Lê văn Sỹ wên số rồi ! Chúc bạn ngon miệng kaka
    Lần sửa cuối bởi -Beautiful Life-, ngày 04-01-2013 lúc 12:26 PM.

  7. #17
    Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Dec 2007
    Đang ở
    Núi đao, biển lửa
    Bài viết
    632

    Mặc định

    hỏi đầu bếp google kìa bạn, có điều mỗi nhà hàng có 1 bí quyết riêng chẳng hạn như nguyên liệu ướp...cái đó thì chắc khó mà biết đc

  8. #18
    Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Dec 2007
    Đang ở
    Núi đao, biển lửa
    Bài viết
    632

    Mặc định

    Mới tìm được cái này bạn tham khảo rồi thực hành theo tới lúc nào ngon thì ok

    Nằm trên một con đường "không tên" ở khu phố Ninh Tịnh 3, TP Tuy Hòa (Phú Yên), thế nhưng quán Hai Bầu đã được nhiều thực khách sành điệu thường xuyên lui tới nhờ tay nghề chế biến độc đáo các món heo mà "ác liệt" nhất là món heo núi nướng lu.


    Cái tên "Hai Bầu" cũng là một chuyện được nhiều người bàn tán. Khách thì đoán già đoán non: Hai Bầu nghĩa là hai bầu (can) bia hơi, hay là quán lúc nào cũng có hai... bà bầu (?); thế nhưng chủ quán rằng: đó chỉ là hai trái bầu "eo" như logo của bổn quán thôi... Món heo nướng lu tại đây nguyên liệu chính đã hẳn là... heo, nhưng mà phải là heo núi.
    Đây là giống heo có lông và da màu đen xám, dáng thon gọn, được nhiều hộ đồng bào miền núi Phú Yên nuôi thả rông quanh nhà hoặc trên rẫy; hầu như chuyện ăn uống, sinh đẻ, nuôi con của các "cô-cậu" đều tự túc, tự ý. Giống heo này, nếu có nuôi "hết cút" hơn 1 năm cũng chỉ nặng khoảng 30 kg hơi, tuy nhiên, heo để làm món nướng lu chỉ cần sinh trưởng khoảng 3 tháng, nặng cỡ 5-6 kg (gấp đôi, gấp ba con gà) là... a lê vào chum! Theo thợ nướng của Hai Bầu, heo núi cỡ 3 tháng tuổi khi đem nướng lu thì thịt ăn không béo, vị ngọt đậm, mềm và ráo, chứ nếu để lớn "hết cỡ" thì "anh, ả" đã có nhiều mỡ, vị không ngon bằng. Với lại, đường kính cái miệng lu để nướng chỉ chừng 0,5m, đem nguyên con heo lớn "hết cỡ" bỏ vô sao lọt để xoay trở cho heo chín vàng đều?
    Để mua được loại heo không được nuôi rộng rãi này phải cho người đi "săn" dạo khắp vùng miền núi, đặt vấn đề mua giá cao hơn lâu nay bà con bán loanh quanh tại địa phương. Nhờ vậy nhiều hộ gia đình ở miền tây Phú Yên đã chú trọng hơn đến việc bảo tồn loại heo này, bởi bắt đầu thấy có thu nhập khá, lại nuôi ít tốn kém so với các giống heo cao sản.

    Đưa vào lu nướng
    Bây giờ xin nói chuyện... cái lu dùng để nướng; đây là loại lu sành cao khoảng 1m, dưới đáy có kê vỉ đựng than củi, bên hông đục một lỗ nhỏ để gắn mô-tơ quạt gió cho than hừng nóng. Trong lúc thợ đang bắt heo để mổ thịt thì lu than đã được thổi bùng, đậy nắp để tạo độ nóng cao nhất. Heo nướng lu phải mổ sạch lòng, nguyên liệu ướp chủ yếu là muối hột giã nhỏ và ớt sim còn xanh, ướp chừng hơn nửa tiếng đồng hồ để thịt heo thấm gia vị là có thể đưa vào lu nướng. Thợ nướng phải dùng các loại móc chuyên dụng để con heo không đụng vào than, thịt heo chín bằng độ nóng của than đỏ bị "bưng bít" trong lu sành.
    Quá trình để thịt heo chín vàng đều, người thợ phải mở nắp trở trăn đôi ba lần; chừng một giờ là heo chín. Xin mở ngoặc, dù đậy kín nắp nhưng mùi heo nướng trong lu cứ thoảng ra ngào ngạt không cách gì... ngăn cấm được; chỉ riêng ngửi cái hương ngon ngót thơm lừng này, thực khách đã có thể làm được vài cốc! Chú ỉn núi khi đưa ra khỏi lu nướng có màu vàng ươm trông rất ngon mắt; thế là đầu bếp dùng dao lớn chặt đều miếng lớn xếp ra đĩa, kèm theo một ít rau húng đứng, húng dũi, hành tươi. Món này chấm với muối ớt. Miếng thịt nướng có cái giòn của da, cái ngọt của thịt, cái mềm của xương... (tôi không đủ chữ để tả!). Cuối bữa, quán sẽ "khuyến mãi" món cháo nấu từ lòng của chính chú ỉn vừa đem nướng; cháo lòng heo núi cũng có hương vị khác với cháo lòng heo... đồng bằng!
    Món heo nướng lu này thực khách có thể dùng kèm với bia hoặc rượu tùy “gu”, tùy mùa. Thế nhưng theo nhiều người thì ở Hai Bầu mà ăn món heo nướng lu với rượu Sa-kê hâm nóng thì quả là tuyệt cú... heo! Có thể khái quát, cái ngon của món heo nướng lu này chủ yếu là ở sự chọn lọc nguyên liệu và cách chế biến, không cần nhiều gia vị nhưng đã có thì phải có cho đúng bài! Kiểu chế biến này còn là một cách tân của truyền thống nấu nướng vùng miền núi; hương vị món này lại đậm đà rất "toàn cầu" nên nhiều khách nước ngoài thường đến quán thưởng thức cũng là điều dễ hiểu.
    Sưu tầm: hxxxp://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Heo-nui-nuong-lu/45228628/239/

  9. #19
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jan 2013
    Bài viết
    0

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi -Beautiful Life- Xem bài viết
    Có bánh bao đó bạn, rau để làm kiểng thôi. Mình ăn ở nhà hàng quá ngon trên lê văn sỹ. Chấm với tương xí muội. Mẹ ơi nhắc tới mà thèm nhõ dãi @@

    Update giá luôn: 250 1 ký thì phải, 1 con chừng 1kg5 đến 2kg hoặc 2kg đến 4kg, nói chung là bạn nên ăn con nhỏ thì sẽ ngon hơn. Mình recommend cho bạn 2 wán là 45 Phan Đăng Lưu hoặc Quá Ngon Lê văn Sỹ wên số rồi ! Chúc bạn ngon miệng kaka
    em mới google thì nó ra cái này nè các anh chị
    http://www.youtube.com/watch?v=bl7oTfgkGXc
    có phải cái nhà hàng này beautiful life đi ăn không vậy? vậy giá cả cũng ko đến nổi phải không anh? chứ đi ăn con heo mà 1 triệu mấy chắc hết dám tới. ủa? mà nó quay lu luôn nguyên con hả beautiful life? còn mấy đồ lòng này nọ nó giục hết vậy sao ạ?

  10. #20
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jan 2013
    Bài viết
    0

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi ToHoanChan Xem bài viết
    Mới tìm được cái này bạn tham khảo rồi thực hành theo tới lúc nào ngon thì ok

    Nằm trên một con đường "không tên" ở khu phố Ninh Tịnh 3, TP Tuy Hòa (Phú Yên), thế nhưng quán Hai Bầu đã được nhiều thực khách sành điệu thường xuyên lui tới nhờ tay nghề chế biến độc đáo các món heo mà "ác liệt" nhất là món heo núi nướng lu.


    Cái tên "Hai Bầu" cũng là một chuyện được nhiều người bàn tán. Khách thì đoán già đoán non: Hai Bầu nghĩa là hai bầu (can) bia hơi, hay là quán lúc nào cũng có hai... bà bầu (?); thế nhưng chủ quán rằng: đó chỉ là hai trái bầu "eo" như logo của bổn quán thôi... Món heo nướng lu tại đây nguyên liệu chính đã hẳn là... heo, nhưng mà phải là heo núi.
    Đây là giống heo có lông và da màu đen xám, dáng thon gọn, được nhiều hộ đồng bào miền núi Phú Yên nuôi thả rông quanh nhà hoặc trên rẫy; hầu như chuyện ăn uống, sinh đẻ, nuôi con của các "cô-cậu" đều tự túc, tự ý. Giống heo này, nếu có nuôi "hết cút" hơn 1 năm cũng chỉ nặng khoảng 30 kg hơi, tuy nhiên, heo để làm món nướng lu chỉ cần sinh trưởng khoảng 3 tháng, nặng cỡ 5-6 kg (gấp đôi, gấp ba con gà) là... a lê vào chum! Theo thợ nướng của Hai Bầu, heo núi cỡ 3 tháng tuổi khi đem nướng lu thì thịt ăn không béo, vị ngọt đậm, mềm và ráo, chứ nếu để lớn "hết cỡ" thì "anh, ả" đã có nhiều mỡ, vị không ngon bằng. Với lại, đường kính cái miệng lu để nướng chỉ chừng 0,5m, đem nguyên con heo lớn "hết cỡ" bỏ vô sao lọt để xoay trở cho heo chín vàng đều?
    Để mua được loại heo không được nuôi rộng rãi này phải cho người đi "săn" dạo khắp vùng miền núi, đặt vấn đề mua giá cao hơn lâu nay bà con bán loanh quanh tại địa phương. Nhờ vậy nhiều hộ gia đình ở miền tây Phú Yên đã chú trọng hơn đến việc bảo tồn loại heo này, bởi bắt đầu thấy có thu nhập khá, lại nuôi ít tốn kém so với các giống heo cao sản.

    Đưa vào lu nướng
    Bây giờ xin nói chuyện... cái lu dùng để nướng; đây là loại lu sành cao khoảng 1m, dưới đáy có kê vỉ đựng than củi, bên hông đục một lỗ nhỏ để gắn mô-tơ quạt gió cho than hừng nóng. Trong lúc thợ đang bắt heo để mổ thịt thì lu than đã được thổi bùng, đậy nắp để tạo độ nóng cao nhất. Heo nướng lu phải mổ sạch lòng, nguyên liệu ướp chủ yếu là muối hột giã nhỏ và ớt sim còn xanh, ướp chừng hơn nửa tiếng đồng hồ để thịt heo thấm gia vị là có thể đưa vào lu nướng. Thợ nướng phải dùng các loại móc chuyên dụng để con heo không đụng vào than, thịt heo chín bằng độ nóng của than đỏ bị "bưng bít" trong lu sành.
    Quá trình để thịt heo chín vàng đều, người thợ phải mở nắp trở trăn đôi ba lần; chừng một giờ là heo chín. Xin mở ngoặc, dù đậy kín nắp nhưng mùi heo nướng trong lu cứ thoảng ra ngào ngạt không cách gì... ngăn cấm được; chỉ riêng ngửi cái hương ngon ngót thơm lừng này, thực khách đã có thể làm được vài cốc! Chú ỉn núi khi đưa ra khỏi lu nướng có màu vàng ươm trông rất ngon mắt; thế là đầu bếp dùng dao lớn chặt đều miếng lớn xếp ra đĩa, kèm theo một ít rau húng đứng, húng dũi, hành tươi. Món này chấm với muối ớt. Miếng thịt nướng có cái giòn của da, cái ngọt của thịt, cái mềm của xương... (tôi không đủ chữ để tả!). Cuối bữa, quán sẽ "khuyến mãi" món cháo nấu từ lòng của chính chú ỉn vừa đem nướng; cháo lòng heo núi cũng có hương vị khác với cháo lòng heo... đồng bằng!
    Món heo nướng lu này thực khách có thể dùng kèm với bia hoặc rượu tùy “gu”, tùy mùa. Thế nhưng theo nhiều người thì ở Hai Bầu mà ăn món heo nướng lu với rượu Sa-kê hâm nóng thì quả là tuyệt cú... heo! Có thể khái quát, cái ngon của món heo nướng lu này chủ yếu là ở sự chọn lọc nguyên liệu và cách chế biến, không cần nhiều gia vị nhưng đã có thì phải có cho đúng bài! Kiểu chế biến này còn là một cách tân của truyền thống nấu nướng vùng miền núi; hương vị món này lại đậm đà rất "toàn cầu" nên nhiều khách nước ngoài thường đến quán thưởng thức cũng là điều dễ hiểu.
    Sưu tầm: hxxxp://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Heo-nui-nuong-lu/45228628/239/

    Em ở thành phố mà mún ăn phải chạy xuống Phú Yên sao thôi vậy ăn đại cái quán Quá Ngon do anhbay với beautifullife gioi thiệu cho rôi`

5giay facebook share
Trang 2 của 5 Đầu tiênĐầu tiên 12345 CuốiCuối

Tag của Chủ đề này

Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 50
  2. Có ai biết cách làm bùa chống yêu không?
    Bởi thuy_dung_9993 trong diễn đàn Love Stories
    Trả lời: 36
  3. có ai biết cách làm cho HDD bị ấy ấy kg? làm ơn chỉ với
    Bởi PhiThien_NguKiem trong diễn đàn Chuyện trò
    Trả lời: 69
  4. Help me! Sim viettel bị hủy có ai biết cách làm lại.
    Bởi cocacola13 trong diễn đàn Chuyện trò
    Trả lời: 5
  5. có ai bít cách giả lập game PS1 để mà chơi trên ps2 ko
    Bởi thientaidj trong diễn đàn Chuyện trò
    Trả lời: 3
Tìm bài viết theo ID Topic
Partner : Khuyến mãi | Webtretho | Tinh Tế

Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 06:32 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.0
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 Nhat Nguyet Computer
Digital Point modules: Sphinx-based search
Giấy phép MXH số 07-GXN-TTDT
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768


Cty TNHH TM và DV Tin Học Nhật Nguyệt
Trụ sở: 114 Đường số 2 Cư Xá Đô Thành F.4,Q.3,Tp.HCM
ĐKKD số: 4102048497. Đăng ký ngày: 26/03/2007
Cơ quan cấp ĐKKD: Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Tp. HCM
Tel: (08) 66.520.052 - (08) 22.456.456
Email: 123@nhatnguyet.vn
- Find us on Google+
Liên hệ quảng cáo : Công ty Truyền Thông Số Công ty Truyền Thông Số
VPĐD: 14A Sông Đà, F.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (08) 354.727.43
Email: 5giay@igo.vn
Hotline : 0945.794.497 (Mr. Thao)
                0945.098.890 (Mr. Hải)