Tìm kiếm bài viết theo id

Cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Joy&joy, 23/7/14.

ID Topic : 7444607
Ngày đăng:
23/7/14 lúc 16:54
  1. Joy&joy Thành Viên Kim Cương

    Tham gia ngày:
    14/7/10
    Tuổi tham gia:
    13
    Bài viết:
    28,240
    Mình từ nhỏ rất thích ăn mật ong, đặc biệt mật còn sáp ong nhai rất là sướng, nhai xong mút hết nước thì bỏ ra
    Dạo này trên đường mấy ông bán mật ong rừng kèm theo ít sáp ong cứ tưởng là xin, mua về mới biết

    tình cờ trên mạng tìm được bài này, copy cho ace5s tham khảo nha

    Thử mật ong bằng cọng hành lá

    Căn cứ dựa trên nguyên tắc của cách thử dân gian - mật ong thật sẽ làm cọng hành lá bị héo ( bị teo ), còn mật ong giả hoặc pha đường thì không làm cọng hành bị héo!

    Các bạn cần chuẩn bị một ít mật ong để thử được đựng trong chén thủy tinh và vài cọng hành lá tươi như hình ảnh minh họa bên dưới!

    Xin chú ý! Tất cả hình ảnh dưới đây thuộc bản quyền của Matonghoarung.com, nếu bạn nào có coppy hình ảnh thì xin chú thích nguồn gốc từ Matonghoarung.com nhé! Xin cảm ơn!

    Sau đó chúng ta cắt đôi cọng hành ra làm 2 phần, và hình dạng cọng hành vẫn còn tươi nguyên ở phần giữa



    Cọng hành sau khi được cắt đôi ra làm 2 phần

    Sau đó ta tiến hành nhúng phần bị cắt của cọng hành vào chén mật ong đã được chuẩn bị sẵn rồi quan sát

    Sau khoảng thời gian từ 3 tới 7 phút thì nhấc cọng hành ra rồi quan sát tiếp phần cọng hành được nhúng trong mật ong!

    Cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả
    Mật ong thật sẽ làm cọng hành bị héo như thế này nè!

    Mức độ héo càng nhiều thì mật ong càng tốt

    Thời gian làm cho cọng hành bị héo càng ngắn thì mật ong càng xịn!

    Phần cọng hành được nhúng trong mật ong thật sẽ bị héo như hình này nè!

    Cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả - 1

    5. Thử bằng lòng đỏ trứng gà

    Mật ong thật sẽ làm chín lòng đỏ trứng gà, mật ong giả hoặc pha không làm chín lòng đỏ trứng gà được!

    Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách thử mật ong thật giả bằng lòng đỏ trứng gà.

    1. Chuẩn bị một quả trứng gà tươi và mật ong cần thử

    2. Đập bỏ vỏ trứng và lòng trắng trứng, chỉ lấy duy nhất lòng đỏ trứng gà thôi nhé! rồi đem cho vào chén đựng

    3. Từ từ đổ mật ong cần thử lên bề mặt lòng đỏ trứng với một lượng mật ong vừa đủ sao cho mật ong phủ hết bề mặt lòng đỏ trứng

    Nếu để ý thì chúng ta sẽ nhận ra lòng đỏ trứng sẽ thay đổi dần màu sắc và bị mật ong làm chín từ từ ( bị cô đặc cứng lại ) như hình ảnh dưới đây

    Cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả - 2

    4. Nếu bạn nào không đủ kiên nhẫn thì tôi khuyên bạn nên tìm vật gì đó che đậy hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + mật ong lại, nhưng nhớ cài đặt đồng hồ hẹn giờ nhé!

    Cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả - 3

    5. Sau khoảng thời gian từ 6 tới 8 tiếng, chúng ta kiểm tra lại xem lòng đỏ trứng gà như thế nào nhé

    6. Dùng chiếc muỗng lật nhẹ lòng đỏ trứng lên xem coi hình dạng như thế nào nè? Lòng đỏ có “chín“ như cách thử của dân gian không nhé!
    Cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả - 4


    7. Wao!!!!!!!!!! thật là tuyệt!!!!! Đúng là mật ong thật rồi, lòng đỏ trứng đã được mật ong làm chín, chúng ta có thể thưởng thức “món“ ăn rất bổ dưởng này.

    Cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả - 5

    6. Và còn rất nhiều cách khác nữa
    Dùng một que tre sạch khuấy đều lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong nguyên chất thì không có hiện tượng ấy

    Dùng chiếc đũa tre sạch khêu một ít mật ong rồi kéo thành sợi, sợi kéo dài thì sẽ đứt, nếu bị đứt mà mật co lại thành cục tròn thì đó là loại mật ong nguyên chất.

    Dùng một sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong, nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả, người ta đã trộn lẫn khá nhiều nước.

    Lấy một tờ giấy trắng sạch bôi mật ong lên đó, nếu mật ong nguyên chất sẽ thấm rất chậm, còn loại giả thì chỉ vừa phết lên là thấm ướt ngay.

    Lấy một phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại, để một ngày, nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong nguyên chất.

    Lấy một phần mật ong, 2 phần nước cơm, 4 phần cồn 95%, đem khuấy đều lên, đậy lại để trong một ngày đêm. Nếu có chất tạp lắng xuống thì đó không phải mật ong nguyên chất, tạp chất lắng càng nhiều chất lượng càng kém.

    Mật ong nguyên chất thì khi nhấm có vị ngọt đậm, mùi thơm đậm, nếu nuốt nhiều có vị ngọt gắt ở cổ họng nhưng không ngấy. Còn mật ong giả thì độ ngọt và mùi thơm đều nhạt, có thể có mùi lạ, khi nuốt thấy có cảm giác hơi vướng cổ.

    Mật ong nguyên chất thì khi khuấy thấy rất mềm, thò ngón tay vào không thấy cảm giác sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy tan rất nhanh. Còn mật ong “chế biến” thì khi quấy có cảm giác cứng, khó tan.
    - See more at: http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/920264-C%C3%A1ch-ph%C3%A2n-bi%E1%BB%87t-m%E1%BA%ADt-ong-th%E1%BA%ADt-m%E1%BA%ADt-ong-gi%E1%BA%A3#sthash.lfNmvrbB.dpuf
     
  2. chvvch2 Thành Viên Cấp 2

  3. Congaubeo6 Banned

    rất hay. cám ơn bài viết của chủ thớt
     
  4. VIP SIM Banned

    Em chỉ biết cách cộng hành thôi ( cộng hành thì nhanh gọn hơn cách kia thớt nhĩ ) ... Cảm ơn thớt nhé ...
     
  5. tucammoi Thành Viên Kim Cương

    dưới quê thì dùng cỏ non.
     
  6. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Bài viết hay , thanks
     
  7. Tin-Tin Thành Viên Cấp 4

    Này bạn, quote nguyên 1 cái bài dài dằng dặc chỉ để cmt 1 câu ngắn ngủn thế thôi à ?
     
  8. HP_NGUYEN'S Thành Viên Cấp 4

    em thì chỉ cần lấy tay chấm chút mật rồi mút thôi là đủ biết chút kinh nghiệm từ gia đình .
     
  9. vuongminh05 Thành Viên Kim Cương

    Có 1 cách này nữa nè: bỏ vào tủ lạnh (ngăn mát ở mức trung bình hoặc mức lạnh 3-4 trở lên), nếu mật ong xịn thì ko có vấn đề gì xảy ra, nếu mật ong pha nước đường thì phần đường sẽ lắng xuống dưới và vón cục lại.
     
  10. HP_NGUYEN'S Thành Viên Cấp 4

    ae nào cần mua mật ong nguyên chất cứ pm cho mình 0933170389
     
  11. chvvch2 Thành Viên Cấp 2

    Sorry nha!khó tính quá "ông già".Cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả
     
  12. Bạch Long Mobile Thành Viên Bạch Kim

    Cách bạn chỉ là đúng ,nhưng ko phân biệt dc mật ong rừng , mật ong thiên nhiên với mật ong nuôi cho ăn đường hay mật ong pha , nếu mật mà bỏ vào tủ lạnh tầm 24 tiếng ko đổi màu ko đông thì mới đúng là mật ong tốt
     
  13. 8xconnect Thành Viên Bạch Kim

    Cách thử nhanh gọn lẹ nhất là:baffle:
    Dùng cái muỗng , múc ít mật ong vào. Đưa lên lửa,khét mùi đường. Là khi trong quá trình nuôi ong, vào lúc chiều ong gôm mật hoa về. Người nuôi ong để thêm khay nước đường bên cạnh tổ. Những con ong thợ, đi thu gom ko có mật hoa thì về ghé hút nước đường đưa vào tổ. Mật sịn sẽ quánh kẹo lại, đổi màu hơi đậm hơn xíu. Mật thu hoạch vào mùa mưa, sẽ lẩn nước ẩm. khi đưa vào lửa mật sẽ co lại và có chút nước bay hơi
     
  14. herobinh Thành Viên Cấp 1

    câu chuyện này hấp dẫn quá Cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả
     
  15. HP_NGUYEN'S Thành Viên Cấp 4

    các bạn có ai biết mật ong hút nhụy say ko, cái này hàng đọc hơi hiếm đấy
     
  16. Thành Viên Lạ Thành Viên Hột Xoàn ®

    Theo mình. Nếu là mật ong thiệt, nhậm vào miệng sẽ có vị ngọt. Còn mật ong giả ngậm cũng có vị ngọt. Nên giờ thật giả lẫn lộn lắm, tốt nhất là uống nước đường
     
  17. tranghoney Thành Viên Cấp 5

    mình chỉ biết mật ong thật màu nhạt, vị ngọt nhẹ ko gắt cổ
     
  18. Joy&joy Thành Viên Kim Cương

    có cách nào nhìn ngoài chai mà phân biệt được không nhỉ, vì khi mua họ đóng chai hết rồi,
    họ rất khôn, phía trên chai họ thường bó 1 ít mật ong thật vào còn phần còn lại là đồ dzỏm
    chờ các chuyên gia chỉ giáo nhé
     
  19. ncbphuong Thành Viên Cấp 3

    còn sửa ong chúa là gì chỉ cách test luôn đi thớt
     
  20. Joy&joy Thành Viên Kim Cương

    mình biết chết liền, do thèm mật ong mình tìm hiểu trên mạng thôi
    Mình nghĩ sữa ong chúa chỉ là cách quảng cáo của mấy tiệm bán mật ong thôi, vd gà xối mỡ chẳng hạn.
    sữa bắp non....
     

Chia sẻ trang này