Chào các bác trên 5giay.vn Em thấy món bún đậu mắm tôm của Hà Nội du nhập SG ăn cũng ngon, dù bây giờ không hot như lúc trước nhưng thỉnh thoảng chán cơm đi ăn thấy cũng hay,món này chế biến rất đơn giản nhưng giá thì không rẻ, khoảng 70.000/đ một phần. cốt lõi của món này là mắm tôm sao cho ngon. Nhà đông người muốn thỉnh thoảng tự làm ở nhà ăn cho đỡ hao nhưng không biết chỗ nào bán mắm tôm ngon như của họ cả. Bác nào biết chỗ bán chỉ em với. Gần nhà mấy chỗ bán mắm tôm để ăn cà pháo nhưng dở quá, không hợp để ăn với bún đậu. Xin cảm ơn các bác.
mắm tôm thì chỗ nào cũng thế !! chợ nào cũng bán !! muốn an tâm thì mua của Trí Hải,còn muốn ngon hay ko thì nêm nếm gia vị: chanh,tỏi,đường,ớt,đánh lên sủi bọt,nêm cho vừa ăn là đc!
Bác chủ tính tự làm là chuẩn nè. Bún đậu mắm tôm có quái gì đâu mà đắt thế ko bít. Nhớ cách đây khoảng 7 - 8 năm ăn 1 phần bún đậu mắm tôm có 5k. Giờ đưa vào nhà hàng vẽ vời hoa lá rồi tính tới 50-70k/phần, đắt lòi. Một thời gian mới vào SG còn thu hút sự hiếu kỳ nhưng giờ chắc trở lại bình thường rùi. Theo mình mắm tôm trong SG có vị hơi khác so với mắm tôm ngoài miền Bắc nhưng ko khác biệt nhiều lắm. Ngoài mắm tôm ngon ra thì cách pha mắm thế nào cũng rất quan trọng để làm lên chén mắm chấm ngon. Thường mình pha gồm mắm, đường, chanh, ớt, thêm chút rượu trắng nữa, đánh sùi bọt nếm vừa miệng là ok.
Mắm tôm ăn ở bún đậu hồng hà nó tươi sống mà thơm lắm ... ăn vị ngon nhẹ không mặn như mắm tôm ăn thường
Chỉ có bún, đậu chiên, mấy lát thịt mỡ và chả cốm mỏng dánh mà chém 70k / phần thì quá mắc. Ghét mấy chỗ bán mắc.
bạn mình người hà nội chính gốc bán bún đậu ở tân phú, mỗi ngày phải gửi mua nguyên liệu : bún, rau, mắm tôm, đậu hủ.... tất tần tật gửi từ hà nội gửi vào bằng đường máy bay hết đó, nên ăn có vị đặc trưng khác của mình. Bạn muốn ăn giống có vị giống các quán thì vào siêu thị hà nội tìm mắm tôm rồi về pha thử
Mấy hôm trước bị BQT báo xóa bài này do Spam, nay vô google tìm mắm tôm lại thấy chưa xóa mới đọc được comment của các bác. Cách của Bác em cũng thường làm như bác, chỉ có điều mấy chỗ bán tạp hóa gần nhà mắm tôm dở quá. Em nghĩ pha như bác hacynhan9000 là được , quan trọng phải có mắm ngon. Hồi ra Hà Nội lần đầu tiên ăn bún đậu mắm tôm thấy người bán hay rưới thêm muỗng mỡ hay dầu chiên đậu đang nóng vô chén mắm, ăn béo và ngon. Ăn gần hết mới thấy con dòi nhưng nó chết rồi, hóa ra cho muỗng dầu nóng vô chén mắm cũng có tác dụng làm cho con dòi ( miền Bắc gọi là con Bọ) nó khỏi ngo ngoe.
món này có j đâu dễ ợt: Bún, đậu hủ, thịt heo luộc, rau... Mắm tôm thì vắt chanh+ tí đường+ tí bột ngọt đánh đều lên cho sủi bọt thế là ăn. Mắm tôm thịt trường nhiều mắm tôm đểu lắm nha muốn ngon phải mua đúng mắm tôm Bắc vì mắm tôm Bắc mở ra có mùi nồng ra . Nhà e chuyên ăn mắm tôm Bắc Thanh hóa, mắm nêm Quãng Bình chất lượng còn ở ngoài thị trường toàn mắm tôm đểu