Trang 1 của 16 123411 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 20 của 301
5giay facebook share
 1. #1
  DOVE CLUB Thành Viên Bạch Kim x_power's Avatar
  Ngày tham gia
  Jul 2004
  Đang ở
  Vùng đất bình yên......
  Bài viết
  6,106

  Mặc định <2008>5s lên "Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn"

  Vui quá hôm nay website 5giay.com dược lên báo Kinh Tế Sài Gòn gồm 2 trang màu

  http://www.thesaigontimes.vn/Home/ki.../muonneo/5497/
  Mở shop không mặt bằng

  Thứ Năm, 8/5/2008, 12:21 (GMT+7)  Mở shop không mặt bằng
  Một cửa hàng thời trang rên 5giay.com(TBKTSG Online) - Việc bán hàng trên mạng đang ngày càng lan rộng trong giới trẻ. Trong khi kênh thương mại điện tử chính thống đang phải chờ đợi sự trưởng thành của doanh nghiệp trong tiếp thị trực tuyến thì kênh kinh doanh “bán thương mại điện tử” này đang ngày càng phổ biến và có sức hút đặc biệt trong cộng đồng trẻ.
  Không chuyên, cũng chẳng phải tốn tiền
  Nguyễn Trình Thùy Trang, nhân viên của FPT Mobile, ban đầu đến với diễn đàn mua bán 5giay.com để tìm mua vài món đồ điện tử. Nhưng rồi cô trở thành “chủ nhân” của một cửa hàng trên chợ thời trang của diễn đàn mua bán này. Chẳng cần vốn liếng mặt bằng, Trang sưu tầm những bộ thời trang hàng hiệu và chụp hình tải lên đó. Người mua xem, trả giá và sẽ có người giao hàng và nhận tiền, hoặc họ ghé tận nhà để nhận hàng. Cô cho biết mỗi ngày cô đếm được số người ghé vào chợ mình và những phản hồi nhất định. Mỗi tháng vừa làm vừa chơi, “doanh thu” từ cửa hàng khoảng 10 triệu đồng, xem như kha khá.
  Trang cho biết, nếu mở cửa hàng ở “mặt tiền” - những vị trí VIP trên chợ 5giây - thì mỗi tháng chi vài trăm ngàn “phí mặt bằng”, cửa hàng sẽ có được một vị trí nổi bật để người vào truy cập. Tuy nhiên, vì là nghề tay trái, cô gửi lên những vị trí miễn phí, mỗi ngày chỉ cần tranh thủ vào chợ để đẩy cửa hàng lên trang đầu vì có hàng trăm thông tin mua bán được các thành viên đưa lên liên tục, nếu không chăm sóc, cửa hàng sẽ bị đẩy ra các trang phía sau, ít người quan tâm hơn.
  Hàng ngàn thành viên như cô tham gia diễn đàn mua bán 5giây với đủ thứ chợ, từ chợ công nghệ, thời trang, mua bán xe cho tới lao động việc làm, nhà đất, thú nuôi, cây cảnh… Thử vào chợ ẩm thực, chỉ trên trang đầu tiên trong một ngày có thể tìm thấy vô số món hàng, từ khô mực, chà bông, nước mắm cho đến đủ loại bánh kẹo, rượu ngoại… Chưa kể những chợ “sầm uất” nhất trên 5giây như thời trang, hàng điện thoại, máy tính, chỉ tính riêng trên chợ điện thoại di động đã có đến gần 700.000 bài gửi liên quan tới hơn 35.000 đề tài.
  Hơn 70.000 thành viên của diễn đàn này ngoài việc mua và bán như Trang, còn tham gia trao đổi, bàn luận đủ thứ đề tài như âm nhạc, phim ảnh cho tới cả chuyện gạo lên giá, gia đình thời đại mới… Theo Trang, cô làm vì thích là chủ yếu, nhưng nếu cố gắng vẫn có thể sống được với những cửa hàng như vậy. “Giới trẻ khi mua hàng trên chợ ảo, ngoài việc đỡ tốn thời gian lượn lờ các cửa hàng, còn muốn khẳng định sự tiến bộ về “tư duy hi-tech” của mình”, Trang nhận định.
  Lấy ý tưởng từ cộng đồng
  Vốn thích đọc sách, Nguyễn Xuân Cường lập một trang web về sách hay tại www.blogsach.com. Để củng cố cho ý tưởng chợ sách này, ban đầu Cường bỏ ra vài trăm ngàn mỗi tháng để đưa cửa hàng của mình lên “Chợ linh tinh” của 5giay.com để “đo lường” nhu cầu của cộng đồng. Mỗi ngày khoảng 20-30 người vào xem và đóng góp ý kiến. Chợ được hoàn thiện dần và sau đó Cường gửi phiên bản thử nghiệm lên mạng xã hội Cyvee.com. Trong vòng nửa năm qua blogsach đã thu hút được 30.000 lượt khách ghé thăm.
  Từ những đóng góp tích cực của cộng đồng, dần dần “chợ” sách của Cường phát triển thành một trang giới thiệu sách hay trên các lĩnh vực, tư vấn về chọn sách và quan trọng là cửa hàng của Cường bán sách với mức giá khá cạnh tranh vì không phải qua trung gian và không tốn phí thuê mặt bằng. Để duy trì blogsach, hiện Cường bỏ “vốn đầu tư” khoảng 1 triệu đồng từ tiền lương tiết kiệm của mình. Nếu mỗi ngày bán được 100.000 đồng thì tiền lời của Cường khoảng 5.000, nếu trên 100.000 thì lời khoảng 15.000…
  Tuy nhiên kinh doanh sách chưa phải là mục tiêu chính, Cường ấp ủ nuôi dưỡng blog này thành một trang thương mại điện tử chuyên về sách. “Sự đóng góp của cộng đồng là niềm khích lệ lớn nhất và là ý tưởng giúp tôi phát triển blogsach ngày càng chuyên nghiệp hơn”, Cường cho biết.
  Theo Cường, mô hình kinh doanh ảo là dựa vào mô hình kinh doanh truyền thống mà đi lên. Nhưng kinh doanh truyền thống muốn bán một sản phẩm phải đầu tư nhiều cho việc tiếp thị, nhân lực, hệ thống phân phối và bán hàng… Trong khi kinh doanh trực tuyến thì chi phí đầu tư thấp, chỉ cần duy nhất một trang web. “Đây là mô hình kinh doanh phù hợp cho giới trẻ đang nuôi ý tưởng và có khả năng kinh doanh nhưng thiếu vốn. Chi phi đầu tư thấp, nhưng hiệu quả cao nếu có cách làm đúng”, Cường nói.
  Đi lên nhờ cộng đồng
  Con đường mà Cường đến với kinh doanh ảo cũng được đông đảo giới trẻ chọn lựa. Việc vận hành một trang web hiện không tốn nhiều chi phí. Họ tìm kiếm ý tưởng của cộng đồng để phát triển và quan trọng là qua đó xây dựng niềm tin và tìm cách đi lên từ sự thừa nhận của cộng đồng. Tại Việt Nam, nhiều trang web được giới trẻ chú ý thu hút đáng kể lượng thành viên cũng đã chọn cách này. Mô hình của 5giây là một ví dụ, được giới mua bán trên mạng đánh giá như là thành công điển hình của những cái chợ ảo kiểu này và phảng phất phong cách của ebay nhưng lại phù hợp với cách mua bán của người Việt Nam.
  Công bằng mà đánh giá thì 5giây nổi tiếng trong cư dân mạng vì thách thức được các trang thương mại điện tử chuyên nghiệp hơn nhờ việc mua bán trên chợ này khá hiệu quả. Lưu Thanh Phương, chủ diễn đàn www.5giay.com, cho biết ban đầu chợ của họ cũng giống như diễn đàn “mọc lên như nấm” trên mạng. Trải qua nhiều “biến cố của thế giới ảo”, họ đã điều chỉnh dần và hiện trang web này được xem là chợ ảo C2C (người tiêu dùng với người tiêu dùng) lớn nhất Việt Nam. 5giây trở thành nơi người mua kẻ bán tự do ngắm nhìn, chọn lựa, trả giá theo đúng tâm lý tiêu dùng người Việt Nam và nhờ đó tránh được các rao vặt một chiều. Theo Phương, việc mở cửa hàng ảo được đông đảo giới trẻ quan tâm vì chi phí trong kinh doanh thực tế khá cao và nhiều rủi ro trong khi trên mạng thì được đơn giản hóa, và “hiệu ứng mạng” giúp việc tiếp thị có lợi thế lan nhanh hơn cửa hàng ở một địa điểm cố định.
  Thông thường, hàng ngàn người vào 5giây trong một thời điểm. Kỷ lục gần đây nhất của 5giây là 5.299 thành viên trực tuyến vào lúc 3 giờ 32 ngày 23-4, con số mà bất cứ chợ ảo nào tại Việt Nam cũng đang mong muốn. Hiện 5giây cũng là một trong rất ít các trang web thương mại điện tử thu được kinh phí từ cộng đồng để tái đầu tư. Để thu lợi và lôi cuốn thành viên, họ thuê một công ty đại diện khai thác thương mại.
  “Chúng tôi không đủ sức làm từ gốc đến ngọn mà phải thuê vừa để giảm nhân lực vừa để chuyên nghiệp hóa hoạt động của mình. Đây cũng là cách để tiếp xúc những khách hàng lớn hơn, để có sự pha trộn mới mẻ hơn đồng thời dành thời gian cho những chợ chuyên biệt khác”, Phương cho biết.
  Thực tế kinh doanh qua mạng hiện nay có hai nhóm đối tượng chính: nhóm kinh doanh chuyên nghiệp và nhóm kinh doanh nhỏ lẻ, là các cá nhân mua bán trên các diễn đàn, weblog mà không có trang web riêng. Trong những trang web thương mại điện tử đang hướng đến chuyên nghiệp hiện nay, đa phần còn đang tập trung đầu tư và tiếp thị, thông thường chỉ có những doanh nghiệp có khả năng tài chính mạnh để “nuôi” dài hạn và chờ ngày hái quả mới có thể đi đường dài. Vì thực tế hiệu quả mang lại chưa cao do nhiều nguyên nhân như nhân lực, hạ tầng, môi trường thanh toán, quảng cáo trực tuyến… Còn những mô hình nhỏ lẻ, đa phần là tự phát triển, và khi được cộng đồng thừa nhận, họ bắt đầu huy động vốn để mở rộng kinh doanh.
  Theo Nguyễn Xuân Cường, nhóm kinh doanh nhỏ lẻ với chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả mang lại khá cao. Và nhiều người trong giới trẻ đang nuôi tham vọng thành “ông lớn” từ những cửa hàng nhỏ này.
  TUYẾT ÂN

 2. Tiện ích hỗ trợ Mua - Bán trên 5giay.vn
  UP 221070 gửi 8100 UP 221070 HOT gửi 8500
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8700
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. #2
  Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Feb 2007
  Đang ở
  03 Tra Khuc, Tân Bình
  Bài viết
  440

  Mặc định

  Chúc mừng tất cả thành viên 5giay.com được một tờ báo uy tín nhất về kinh doanh đánh giá là chợ ảo C2C lớn nhất Việt Nam.

  It's YOU.

 4. #3
  Thành Viên Vàng Counter-Strike's Avatar
  Ngày tham gia
  Jun 2004
  Đang ở
  Saigon
  Bài viết
  4,005

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi tommythuyen Xem bài viết
  cái bài nì ko biết nhiu tiền nhỉ ?
  Sao bác lại nói thế ^^

 5. #4
  LÃNG TỬ HÀ THÀNH Thành Viên Kim Cương Tatchan's Avatar
  Ngày tham gia
  Nov 2007
  Đang ở
  Gió thiên đường
  Bài viết
  8,061

  Mặc định

  Chúc mừng 5 giây, mình cũng thấy vui khi đọc bài báo này vì 5 giây cũng là 1 phần cuộc sống mình

 6. #5
  Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Feb 2007
  Đang ở
  03 Tra Khuc, Tân Bình
  Bài viết
  440

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi tommythuyen Xem bài viết
  cái bài nì ko biết nhiu tiền nhỉ ?
  100 triệu USD

  Giỡn thôi, không phải cứ có tiền muốn lên báo là lên đâu bạn à.

 7. #6
  Thành Viên Cấp 1 mimi_babycat's Avatar
  Ngày tham gia
  Apr 2008
  Đang ở
  lầu 2 đi từ từ xuống lầu 1
  Bài viết
  62

  Mặc định

  Đây cũng là 1 trong những chợ thương mại điện tử nhỉ, đúng không mấy bác 5s?

 8. #7
  Thành Viên Cấp 4 PlanetVN's Avatar
  Ngày tham gia
  Jan 2008
  Đang ở
  448 Lê Văn Việt
  Bài viết
  1,577

  Talking

  5.299 thành viên online lúc 3h sáng là chuyện không tưởng... Nếu không phải Admin 5s thử nghiệm mod gì đó của VBB kiểu như "thành viên online ảo" thì chắc chắn thời điểm đó 5s đang bị DDoS rồi...

  Chúc mừng 5s nào bà con...

 9. #8
  Administrator Thành Viên Kim Cương Nhat Nguyet's Avatar
  Ngày tham gia
  Jun 2004
  Đang ở
  114 Đg số 2 CXĐT
  Bài viết
  9,864

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi PlanetVN Xem bài viết
  5.299 thành viên online lúc 3h sáng là chuyện không tưởng... Nếu không phải Admin 5s thử nghiệm mod gì đó của VBB kiểu như "thành viên online ảo" thì chắc chắn thời điểm đó 5s đang bị DDoS rồi...


  Chúc mừng 5s nào bà con...
  chính xác thời điểm cao nhất của 5s là hơn 2900 người
  còn hơn 5000 người là do admin kakalot tự ddos để xem khả năng chịu tải của server

 10. #9
  Thành Viên Cấp 6 totalsolution's Avatar
  Ngày tham gia
  Feb 2007
  Đang ở
  54-56 Nguyen Trai Q1
  Bài viết
  3,689

  Mặc định

  Hoành tráng! Chúc mừng 5 giây. Chúc mừng nhật nguyệt Co.

 11. #10
  Thành Viên Cấp 3 kaniered's Avatar
  Ngày tham gia
  Apr 2008
  Đang ở
  88/1, to 3, khu pho 1, Nguyen Van Luong, F17, Go Vap, Tp HCM
  Bài viết
  610

  Mặc định

  5s giỏi quá...
  Chúc mừng 5s!

 12. #11
  Thành Viên Cấp 1
  Ngày tham gia
  Mar 2008
  Đang ở
  3 duong so 3 KP 14, BHHA, Binh Tan
  Bài viết
  164

  Mặc định

  5giay nổi tiếng từ lâu rùi! bây giờ báo này mới đưa lên là hơi trễ!

 13. #12
  Super Moderator Thành Viên Kim Cương NGUYÊN LỢI's Avatar
  Ngày tham gia
  Nov 2007
  Đang ở
  Sword Group
  Bài viết
  16,965

  Mặc định

  5giay.com : Đáng tự hào !

 14. #13
  Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Feb 2007
  Đang ở
  03 Tra Khuc, Tân Bình
  Bài viết
  440

  Mặc định

  Link trực tiếp của báo đây bà con

  http://www.thesaigontimes.vn/Home/ki.../muonneo/5497/

 15. #14
  Thành Viên Cấp 5 minhmap2006's Avatar
  Ngày tham gia
  Jan 2008
  Đang ở
  Trần Não Q2
  Bài viết
  2,124

  Mặc định

  Chúc mừng 5s
  Chúc mừng thành viên
  Chúc mừng... mình, hehe

 16. #15
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Mar 2008
  Đang ở
  76/92 Nguyễn Sơn, Tân Phú, HCM
  Bài viết
  28

  Mặc định

  Trang 5giay.com gần như là mạnh và uy tín nhất nước hiện nay rồi.
  Chúc mừng!

 17. #16
  5Giây EnglishSpeakingClub Thành Viên Vàng NickyNam's Avatar
  Ngày tham gia
  Jan 2008
  Đang ở
  Boulevard of broken dreams...
  Bài viết
  4,357

  Mặc định

  chúc mừng 5giay lại đc lên báo, chúc diễn đàn ngày càng phát triển, chúc các bác mua đc hàng thơm trên 5s ^^

 18. #17
  Thành Viên Cấp 2 rubyly's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2008
  Đang ở
  From the love begin
  Bài viết
  248

  Mặc định

  Thanks ban quản trị đã làm việc tích cực. Chúc mừng toàn thể anh em 5s, trong đó có một phần là chúng ta đó )

 19. #18
  Thành Viên Cấp 2 longheo's Avatar
  Ngày tham gia
  Dec 2007
  Đang ở
  abc
  Bài viết
  440

  Mặc định

  Chúc mừng 5s ! ! Chỉ mừng 5s thôi sao ? !

 20. #19
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Apr 2008
  Đang ở
  Pham Van Bach F15 QTB TPHCM
  Bài viết
  22

  Mặc định

  chúc mừng 5giay ^^"
  chúc 5giay ngày càng phát triển hơn

 21. #20
  Thành Viên Mới nhimlongxanh's Avatar
  Ngày tham gia
  Jan 2008
  Đang ở
  123 Lê Hữu Cầu, Quận 1, SG
  Bài viết
  19

  Mặc định

  Lên KTSG là uy tín lắm đấy, chúc mình 5giay nhé ^^

  Link e-paper đây : http://www.thesaigontimes.vn/epaper/...08(908)/17013/

5giay facebook share
Trang 1 của 16 123411 ... CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

 1. <2008>5giay lên báo "Doanh Nhân Sài Gòn"
  Bởi cachep trong diễn đàn Giới Thiệu 5giay.vn
  Trả lời: 147
 2. Toàn Quốc Quảng cáo online trên SÀI GÒN TẾP THỊ VÀ THỜI BÁO KINH TẾ SÀI GÒN
  Bởi thaodethuong_vip trong diễn đàn Linh tinh
  Trả lời: 0
Tìm bài viết theo ID Topic
Partner : Khuyến mãi | Webtretho | Tinh tế

Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 03:21 PM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.0
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 Nhat Nguyet Computer
Digital Point modules: Sphinx-based search
Giấy phép MXH số 07-GXN-TTDT
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768


Cty TNHH TM và DV Tin Học Nhật Nguyệt
Trụ sở: 114 Đường số 2 Cư Xá Đô Thành F.4,Q.3,Tp.HCM
ĐKKD số: 4102048497. Đăng ký ngày: 26/03/2007
Cơ quan cấp ĐKKD: Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Tp. HCM
Tel: (08) 66.520.052 - (08) 22.456.456
Email: 123@nhatnguyet.vn
Find us on Google+
Liên hệ quảng cáo : Công ty Truyền Thông Số Công ty Truyền Thông Số
VPĐD: 14A Sông Đà, F.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (08) 354.727.43
Email: 5giay@igo.vn
Hotline : 0945.794.497 (Mr. Thao)
                0945.098.890 (Mr. Hải)