Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 25

Đường phèn làm từ gì ???  

ID Topic : 1144862
5giay facebook share
  1. #11
    Thành Viên Cấp 5 piki_shop's Avatar
    Ngày tham gia
    Oct 2008
    Đang ở
    TpHCM
    Bài viết
    2,569

    Mặc định

    Cám ơn chủ topic đưa ra câu hỏi hay

  2. #12
    Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Jan 2008
    Đang ở
    10phan boi chau f2 quan Binh thanh
    Bài viết
    512

    Mặc định

    ngọt mát gì đâu..~.~...đường nào thì cũng là đường cả...công thức hóa học như nhau..=> đường phèn không mát mẻ gì hết

  3. #13
    Banned Thành Viên Bạch Kim
    Ngày tham gia
    May 2008
    Đang ở
    125/211DINH TIEN HOANG,F3,Q:Binh Thanh
    Bài viết
    5,458

    Mặc định

    đường phèn ko rắt cổ

  4. #14
    Thành Viên Cấp 5 Hư_Không's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2009
    Đang ở
    5giay
    Bài viết
    2,062

    Mặc định

    Google thẳng tiến !

  5. #15
    Thành Viên Cấp 4 lhloc2802's Avatar
    Ngày tham gia
    Mar 2009
    Bài viết
    1,953

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi hoa_si09 Xem bài viết
    Ở nhà mình thường được uống nước mát mía lau nấu với đường phèn. Rồi bột sắn đường phèn, nghe nói là nấu với đường phèn ăn rất mát. Nhờ câu hỏi của bro mình search thử trên mạng vài thông tin đường phèn đây



    Đường phèn cũng được làm từ mía như đường cát bình thường nhưng có thêm thành phần trứng gà và có thể là vôi nữa. Công đoạn chế biến cũng phức tạp hơn. Thường là người ta làm đường cát, sau đó nấu sôi đường cát với trứng gà và nước vôi, hớt bọt rồi thả những cái đũa có buộc các búi chỉ vào. Để khô thì sẽ thành những cục đường phèn
    (Theo Yahoo answer)

    Đường phèn là loại đường được kết tinh mà thành. Cách chế biến đường phèn phức tạp hơn đường kính. Người ta nấu sôi đường cát với lòng trắng trứng gà và nước vôi,vớt sạch bọt rồi thả những sợi chỉ được giữ thẳng vào. Sau một thời gian, đường sẽ kết tinh thành những tinh thể đường màu trắng hơi đục, gồ ghề. Khi đó họ sẽ kéo những sợi chỉ có đường kết tinh ra khỏi hỗn hợp đường và để khô.

    Đường phèn là một loại đường rất tuyệt để chế biến món ăn.Đường phèn giúp cho món ăn có vị thanh và thơm ngon hơn, đồng thời giúp các món chè ngọt mát hơn. Trong một số món ăn, đường phèn chính là loại gia vị tạo nên hương vị đặc biệt. Quả là một loại đường tuyệt vời.
    (Theo Afamily)


    thanks bro này nhìu

  6. #16
    Banned Thành Viên Cấp 6
    Ngày tham gia
    Feb 2009
    Đang ở
    tam giác vàng ^^
    Bài viết
    3,490

    Mặc định

    oh. c ái này mình ăn hoài mà ko biết. thanks chủ thớt

  7. #17
    Thành Viên Cấp 4
    Ngày tham gia
    Nov 2007
    Đang ở
    11 hong bang f1 BT
    Bài viết
    1,561

    Mặc định

    duong phen lam tu duong cat ra thoi!

  8. #18
    Thành Viên Bạch Kim Kubi's Avatar
    Ngày tham gia
    Aug 2007
    Đang ở
    Má chưa mua nhà ^^
    Bài viết
    7,425

    Mặc định

    nghe nói đường phèn đỡ độc hơn đường cát trắng nhìu, vì nó xấu xí nên ko dc chuộng thoy

  9. #19
    Thành Viên Cấp 4 tulacquang's Avatar
    Ngày tham gia
    Jul 2007
    Đang ở
    Người đến từ Triều Châu
    Bài viết
    1,149

    Mặc định

    nghe nói nó mát mà ko bit mat ra seo hết

  10. #20
    Thành Viên Cấp 2 Châu Tinh Trùng's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2009
    Đang ở
    em của Châu Tinh Trì :D
    Bài viết
    436

    Mặc định

    Đột kích cơ sở chế biến đường phèn bẩn


    Đường thành phẩm rơi ngổn ngang dưới nền đất cáu bẩn, số khác chất trong xô chậu không được che đậy, quang cảnh sản xuất đường phèn tại quận Bình Tân, TP HCM, khiến người đi đường lắc đầu vì "chỉ nhìn thôi đã phát ớn".
    "Ngày nào đi ngang khu vực này, tôi đều thấy cảnh phơi đường phèn ngoài vỉa hè cạnh nơi xe cộ qua lại thường xuyên mà không che đậy. Chỉ nhìn thế thôi đã không dám ăn", anh Minh và một số người thường xuyên qua lại trên đường Ngô Y Linh nơi có cơ sở sản xuất, cho biết.


    Một góc khu vực sản xuất đường phèn. Ảnh: Trung Hào.

    Theo phản ánh của người dân, sáng 14/1, VnExpress.net đã vào cơ sở này để tìm hiểu. Chỉ vừa rẽ từ đường An Dương Vương vào đoạn đầu đường Ngô Y Linh được 100 mét, ngay trên vỉa hè đã thấy ngổn ngang thau chậu chứa muội than và thùng chứa đường.
    Không có bảng hiệu, không thấy tên cơ sở, nơi sản xuất chỉ là một căn nhà dạng nhà kho, được dựng tạm trên một khu đất chừng 100 m2, lợp mái tôn, vách che đậy tạm bợ. Mọi thứ đen quánh, cáu bẩn màu của nhựa đường bám chặt với bụi đất lâu ngày.
    Bên trong xưởng, phía dưới nền đất thấp hơn chừng một mét so với mặt phố bên ngoài, là hàng trăm thùng lớn nhỏ chứa đường đang chờ cô lại thành bánh trước khi mang phơi. Bên trong nữa, hai chảo đường sôi sùng sục từng cơn trên hai lò than to tướng. Thỉnh thoảng lại trào thứ nước đường đặc quánh chảy thành dòng xuống tận đất, nơi có một chiếc xô đang chờ hứng.
    Cách lò nấu vài bước chân, những khối đường phèn thành phẩm được chất đầy trên các nia (loại dụng cụ dùng để phơi đường được đan bằng tre), không che đậy. Số khác được các công nhân đóng gói. Bao bì của loại đường phèn này là bao giấy, không ghi tên cơ sở cũng như địa chỉ sản xuất.


    Khối đường phèn sau khi chế biến. Ảnh: Trung Hào.

    Bà chủ cơ sở cho biết, nguyên liệu chế biến là đường cát. Đường được cho vào chảo nung sôi trộn vôi cùng với chất tẩy, sau đó rót ra các chậu rồi luyện tinh lắng mật, cô thành khối trong 5 ngày. Cứ 10 kg đường cát thì cho 6-7 kg đường phèn. Giá mỗi kg đường phèn của cơ sở này là 18.000 đồng.
    Cũng theo bà chủ, người mua dùng đường phèn để nấu chè, làm bánh mứt, chế biến nước uống thanh nhiệt... Tuy nhiên, khi được hỏi, đường phèn sản xuất bằng cách nấu chảy đường cát rồi cô lại mà không che đậy thì liệu có tốt hơn đường cát không, thì bà chủ không trả lời được mà chỉ cho biết, đường phèn tốt hơn ở chỗ nó được "tinh luyện" đến 5 ngày.
    Ghi nhận thực tế tại xưởng cho thấy, các chậu đường đang được luyện che đậy hững hờ.

    Nhận được phản ánh của VnExpress.net, ngay trong trưa 14/1, đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm quận Bình Tân đã có mặt tại cơ sở. Ông Phạm Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Bình Tân cho biết, cơ sở này đã hai lần được chính quyền địa phương thẩm định để cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng cả hai lần đều không đạt.
    Các nội dung vi phạm gồm khu vực sản xuất chưa đạt tiêu chuẩn vệ sinh, nhân viên chưa có giấy khám sức khỏe... Cơ quan chức năng đã hướng dẫn khắc phục nhưng đến nay tình hình vẫn như cũ.
    Trước những sai phạm trên, đoàn quyết định đình chỉ sản xuất của cơ sở, đồng thời niêm phong toàn bộ sản phẩm. Một lọ chất tẩy không nhãn mác, theo chủ cơ sở, dùng để chế biến đường cũng được thu giữ.
    Tại Việt Nam, địa phương nổi tiếng chế biến đường phèn là Quảng Ngãi, nguyên liệu từ mía hoặc đường cát trắng. Để đường thực sự hợp vệ sinh, thay vì dùng chất tẩy trắng, đơn vị sản xuất dùng trứng gà đã pha chế để cho vào trong đường, khiến các tạp chất nổi lên trên.
    Theo các chuyên gia ẩm thực, đường phèn có vị ngọt thanh không gắt, do đã được lọc tạp chất thật kỹ và lắng bớt chất mật. Tuy nhiên món này chỉ thực sự an toàn, bổ dưỡng khi được chế biến bằng một quy trình hợp vệ sinh và không pha nhiều chất tẩy.
    Trung Hào

5giay facebook share
Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối

Tag của Chủ đề này

Các Chủ đề tương tự

  1. HCM Thanh Lý Tượng Phật Làm Từ Trầm Bamu,Trầm Nu và Váng Hương
    Bởi Tuongvan2414 trong diễn đàn Nội Thất - Xây Dựng
    Trả lời: 0
  2. HCM Kem Dưỡng Da làm từ Nhau Thai Cừu(nhập từ Úc) Nước Hoa chính hãng
    Bởi Famass trong diễn đàn Nước Hoa - Mỹ Phẩm
    Trả lời: 2
  3. Trả lời: 1
  4. HCM [SHOP] NHÀ ỐNG HÚT làm từ 100% ống hút
    Bởi Kendy Trí trong diễn đàn Linh tinh
    Trả lời: 3
Tìm bài viết theo ID Topic
Partner : Khuyến mãi | Webtretho | Tinh tế

Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 06:44 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.0
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Copyright 2012 Nhat Nguyet Computer
Digital Point modules: Sphinx-based search
Giấy phép MXH số 07-GXN-TTDT
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1024 x 768


Cty TNHH TM và DV Tin Học Nhật Nguyệt
Trụ sở: 114 Đường số 2 Cư Xá Đô Thành F.4,Q.3,Tp.HCM
ĐKKD số: 4102048497. Đăng ký ngày: 26/03/2007
Cơ quan cấp ĐKKD: Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Tp. HCM
Tel: (08) 66.520.052 - (08) 22.456.456
Email: 123@nhatnguyet.vn
Find us on Google+
Liên hệ quảng cáo : Công ty Truyền Thông Số Công ty Truyền Thông Số
VPĐD: 14A Sông Đà, F.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (08) 354.727.43
Email: 5giay@igo.vn
Hotline : 0945.794.497 (Mr. Thao)
                0945.098.890 (Mr. Hải)