Mục đích:
- Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội của quần chúng, hoạt động vì mục tiêu nhân đạo – hòa bình – hữu nghị ..
Hội là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Hội hoạt động trong phạm vi cả nước, theo Hiến pháp và Pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Điều lệ Hội và 7 nguyên tắc cơ bản của Phong trào Chữ thập đỏ: Nhân đạo, Vô tư, Trung lập, Độc lập, Tự nguyện, Thống nhất, Toàn cầu.
* Hoạt động của hội gồm nhiều lĩnh vực
Cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo
Chăm sóc sức khỏe
Trao nhà tình thương tình nghĩa
Giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Sơ cấp cứu ban đầu
Hiến máu nhân đạo, hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác
Tìm kiếm tin tức thân nhân bị thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa
Tuyên truyền các giá trị nhân đạo
Tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm họa..vvv
và nhiều hoạt động XH khác Nhưng mục tiêu cuối cùng vần là từ thiện
- Dể duy trì và nhân rông mô hình trên rất cần những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân ..
Rất mong sự đóng góp nhiệt tình của các mạnh thường quân cũng như các tố chức , CQ ...vvv
Mục tiêu trao quà trực tiếp hoặc thông qua hội đứng lên tổ chức sự kiện + kèm theo nhân lực hoặc phương tiện ..vvv
- Moi chi tiết LH trực tiếp hội chữ thập Đỏ Quận BinhThạnh ĐC số 53 Vũ tùng P2 Bình Thạnh hoặc LH trực tiếp Chủ Tịch Hội ông : Nguyễn Văn Vui , DT 0918030875 ..
Hoặc chuyển khoản . Ngân Hàng TMCP Việt Á
Số Tài khoản : 3311.00000.56.49.000
( sẽ có phiếu thu gửi mạnh thường quân )
Một số Hình ảnh hoạt động của Hội :
Các nguyên tắc hoạt động:
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hoạt động theo 7 nguyên tắc của Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế:
Nhân đạo: Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ với lòng mong muốn được giúp đỡ không phân biệt những người bị thương trên chiến trường, sẽ nỗ lực với khả năng quốc gia và quốc tế của mình ngăn ngừa và giảm bớt đau thương nhân loại bất cứ ở nơi nào.
Mục đích của Phong trào là để bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho con người và đảm bảo tôn trọng nhân phẩm.
Phong trào giúp cho sự hiểu biết lẫn nhau, sự hợp tác, hữu nghị, hòa bình bền vững giữa các dân tộc.
Vô tư: Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế không phân biệt dân tộc, giống nòi, tôn giáo, tầng lớp và quan điểm chính trị. Phong trào nỗ lực để giảm nhẹ nỗi đau của mọi cá nhân và dành ưu tiên cho những người thiệt thòi nhất.
Trung lập: Để giữ niềm tin của nhân dân, Phong trào không đứng về phe nào trong các cuộc xung đột hoặc không tham dự vào các vấn đề mâu thuẫn về chính trị, chủng tộc, tôn giáo hoặc lý tưởng.
Độc lập: Phong trào hoàn toàn độc lập. Các Hội quốc gia, trong khi trợ giúp cho chính phủ của mình về các hoạt động nhân dạo vừa tuân theo luật pháp của Nhà nước mình, vừa phải duy trì quyền tự chủ để có thể hoạt động phù hợp với những nguyên tắc của Phong trào.
Tự nguyện: Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ là tổ chức nhân đạo hoạt động tự nguyện, không dùng bất kỳ hình thức xúi giục, ép buộc nào để đạt được mục đích.
Thống nhất: Ở mỗi nước, chỉ có duy nhất một Hội Chữ thập đỏ hoặc Trăng lưỡi liềm đỏ. Hội nhất thiết phải mở rộng đối với tất cả mọi người. Hội phải tiến hành sức mạnh nhân đạo của mình trên phạm vi toàn lãnh thổ.
Toàn cầu: Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế là tổ chức rộng rãi có phạm vi toàn cầu, trong đó tất cả các Hội quốc gia đều bình đẳng, chia sẻ trách nhiệm và nhiệm vụ trong việc giúp đỡ lẫn nhau.
(web đang trong quá trình cập nhật )
Hoạt động của hội gồm nhiều các hoạt động sau :
* Cơm chay từ thiện Free 100% - Coi chi tiết tại Đây
- Nhân đạo
- trao nhà tình thương nhà tình nghĩa ..
- hiến máu nhân đạo ..vv và rất nhiều hoạt động khác
* một số Hình ảnh của hội đang hoạt động ( Đang cập nhật tang web )
- Cán bộ NV hiến máu đợt 3 / 2012
![]()
Lần sửa cuối bởi Hội Từ Thiện, ngày 15-09-2012 lúc 10:14 AM.
| Tiện ích hỗ trợ Mua - Bán trên 5giay.vn | ||||||||
|
||||||||
...
Lần sửa cuối bởi PhongTran_5s, ngày 06-08-2012 lúc 10:21 AM.
dang cap nhật
up cho bác, topic bên này đìu hiu so với bên cơm tự thiện nhỉ
ui. e bên DQ quận đội bt nè pác. hbua 27/7 đi phát quà cho AHLLVT nên k đi tham gia hiến máu đc.
Đánh dấu