Tìm kiếm bài viết theo id

HCM - Cách chế biến yến sào, tổ yến thô

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Marketing_a, 17/10/14.

ID Topic : 7557544
Ngày đăng:
17/10/14 lúc 21:18
  1. Marketing_a Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    19/8/11
    Tuổi tham gia:
    12
    Bài viết:
    325
    _Lời đầu tiên doanh nghiệp Yến Sào Đại Lâm Mộc xin gửi lời chúc sức khỏe tới quý khách hàng gần xa.

    _Chúng tôi chuyên phân phối yến sào các loại có nguồn gốc từ Nha Trang, Khánh Hòa, yen sao hoi an với giá cạnh tranh nhất. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, 100gr có khoảng 10-12 tổ, yen sao già, không nhão khi chưng.

    Cách chế biến yến sào, tổ yến thô

    _Giá yến sào gồm các loại sau:

    Gia yen sao Nha Trang thô còn nguyên lông, nguyên tổ : 2.600.000 vnd/100gr.

    Giá yến sào tinh chế nguyên tổ sạch lông: 3.400.000 vnd/100gr.

    _Hiện nay trên Google, có nhiều cách chế biến yến sào rất đa dạng, như yen sao chung duong phen. Hôm chúng tôi xin giới thiệu tới Quý khách cách chế biến yến sào sạch lông hiệu quả nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng quý giá.

    _Chuẩn bị :

    Một thau sạch màu trắng để dễ thấy lông chim tổ yến.

    Một nhíp gắp (kẹp gắp).

    Một cái ray sạch. ( loại ray có lổ nhỏ như hình bên dưới )

    Một cái muỗng.

    Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.

    _Bước 1 : Ngâm tổ yến trong khoảng 1 , 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến ( xem thêm bảng hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới ) ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.

    Cách chế biến yến sào, tổ yến thô - 1
    _Bước 2 : Yến sào sau khi ngâm tiến hành làm cho ráo nước và cho vào 1 đĩa ( màu trắng ) và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo chúng ta tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất ( đất, vôi v.v….. ) và một số lông kim ( lông nhỏ khó nhặt ). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

    Cách chế biến yến sào, tổ yến thô - 2
    _Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó yen sao viet nam còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến ( dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra ). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

    _Bước 4: Làm lại bước 3 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được yến sào sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu của Quý khách.

    _Bước 5: Nếu Quý khách làm 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, Quý khách để vào ray, để ráo nước rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến.

    _Bước 6: Chúng ta tiến hành lấy phần yến đem chưng cách thủy hoặc dùng nồi chưng chuyên dùng. Quý khách chú ý: khi tiến hành chưng cách thủy, cho yến sạch và 1 lát gừng vào chưng ( nhàm làm mất mùi tanh của yến ) cho đến khi nồi chưng bắt đầu nổi bọt sôi là vừa. Bắt xuống và cho đường phèn vào ( số lượng tùy theo quý khách ).

    Quý khách tuyệt đối không làm theo lời những cửa hàng,công ty bán tổ yến khuyên bỏ Đường phèn cùng lúc với tổ yến khi bắt đầu chưng sẽ làm ảnh hưởng cong dung cua yen sao. Vì làm theo cách này, tổ yến sẽ không nở ra và cơ thể sẽ không hấp thụ hết dưỡng chất. Bên cạnh đó Quý khách cũng không biết được tổ yến mình đang dùng là thật, giả hay kém chất lượng. Vì khi chưng đường phèn tan ra và bao bọc tổ yến làm cho tổ yến giả, yến kém chất lượng không tan ra. Đây là một cách giúp ta phân biệt được yến sào chất lượng cao hay giả, kém chất lượng.

    Thời gian chưng cách thủy, cach lam yen sao đối với Tổ Yến Nuôi Thô là khoảng 15 phút – 20 phút.( khi mới bắt đầu nổi bọt sôi là vừa và thời gian sôi tùy theo Tổ Yến già hay non).

    _Thời gian chưng Tổ Yến Nuôi Thô khi dùng nồi chưng chuyên dùng là khoảng 50 phút – 1 tiếng 20 phút. ( khi mới bắt đầu nổi bọt sôi là vừa và thời gian sôi tùy theo Tổ Yến già hay non), tùy theo cach nhat long yen sao.

    _Mọi chi tiết, Quý khách xin vui lòng liên hệ:

    Số dt: 090 6868 213 a.Tiến

    Email: toyensao@dlm.vn
     
  2. Marketing_a Thành Viên Cấp 2

    Chế biến yến sào có nhiều cách, tổ yến thô cũng như các loại tổ yến khác. Mọi thông tin quý khách xin vui lòng truy cập vào website chúng tôi để biết thêm chi tiết
     

Chia sẻ trang này