Mình rất thích ăn bánh tráng sữa , và muốn thử làm bánh tráng sữa để ăn nhưng không biết cách làm như thế nào để có 1 mẻ bánh tráng sữa vừa mềm -vừa dẻo - vừa ngon- lại vừa để được lâu không? Ngon như bánh này này....:sweet_kiss: Ôi nhìn là thèm quá... Cảm ơn ý kiến đóng góp của các bạn..(^^)
Làm để ăn trước thấy ngon thì làm bán luôn đó bạn...:beauty: Trên Google không có công thức bạn ơi... thậm chí hình ảnh bánh tráng sữa cũng hầu như ít nữa..:adore: bạn nào biết cách làm bánh này bày mình dzới..thank you..
nghe nói làm cũng không khó lắm , nhưng chưa biết làm sao để ra cái bánh sữa cả..oa oa oa.. help me now , thank you so much..
potay nếu google ko ra thì bác phải khăn gói quả mướp xuống cội nguồn của bánh tráng sữa,kiếm tay nào làm bánh tráng sữa nổi tiếng có con gái rùi tìm cách tán con gái ổng,dùng chiêu" nỏ thần An Dương Vương" xong quất ngựa truy phong
Nguyên liệu Nguyên liệu chính thường là là bột gạo (nhiều nơi dùng sắn, ngô, đậu xanh... hoặc pha trộn chung) pha lỏng vừa phải với nước. Có cho vào đó một ít bột sắn với một tỷ lệ hợp lý để bánh có thêm độ dẻo, ít bị bể và dễ tráng mỏng (nếu pha nhiều bột sắn (mì) sẽ làm cho bánh có vị chua). Ngoài ra còn có các các phụ gia khác như mè, muối, tiêu, tỏi, dừa, hành,đường... tùy loại bánh tráng các miền. [sửa] Cách làm Dùng một cái gáo múc bột đổ lên trên một tấm vải được căng sẵn trên một cái miệng nồi to có nước đang sôi bên trong. Sau đó dùng gáo dừa trải đều một lớp bột thật mỏng theo hình tròn (tráng bánh), động tác này phải khéo léo, nhanh nhẹn diễn ra chỉ trong vài giây (có thể rắc thêm mè lên trên). Bánh chín, dùng một nan tre mỏng hoặc một chiếc ống luồn dưới bánh gỡ ra, trải trên một cái vỉ được đan bằng tre rồi đem phơi nắng. Độ dầy, mỏng của bánh được quy định tùy theo cách sử dụng. Nếu để nướng sẽ dày nhất, cuốn ướt thì dày vửa và làm nem thì phải mỏng như tờ giấy. [sửa] Thưởng thức Sau khi phơi khô, khi sử dụng, tùy cách ăn có thể đem bánh đi nướng giòn trên than hồng hay nhúng qua nước cho mềm (có thể sau khi nướng hoặc không nướng), cuốn nem (chả giò). Bánh tráng có thể được ăn kèm với nhiều món ăn như: mắm ruốc, gỏi... không nhất thiết phải qua công đoạn nướng giòn. Theo như tài liệu kiếm được thì cách làm y chang khác tí là nguyên liệu làm bánh tráng sữa là: bột gạo, nước cốt dừa, sữa có thể thêm sầu riêng nếu muốn. Làm được thì nhớ tặng mình vài cái ăn nha hehe.