Tìm kiếm bài viết theo id

Sữa đậu nành nấu và sữa đậu nành hộp, cái nào tốt hơn?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi NoDiKus, 17/5/12.

ID Topic : 5038701
Ngày đăng:
17/5/12 lúc 10:06
  1. NoDiKus Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    21/12/09
    Tuổi tham gia:
    14
    Bài viết:
    77
    Tình hình là ngày nào đi tập thể dục mình cũng uống 1 ly sửa đậu nành của cô đầu ngõ. Mẹ mình thì kêu là cái sữa đó chẳng bổ béo zì đâu, nấu bán kiểu đó để lời thì phải pha loãng ra, uống toàn đường với mùi không. Mà mình thì thấy so với các loại sữa đậu nành chai thì mình thích uống sữa đậu nành đầu ngõ hơn, nó thơm mà ngọt, còn cái sữa trong hộp thì nó ko ngọt lắm mà nó nhạt nhạt thế nào đó. Còn về mặt dinh dưỡng thì mình không biết là như thế nào nữa, mọi người có ai biết thì cho ý kiến với. :nosebleed_002:
     
  2. nhok_bo_10x Thành Viên Cấp 1

    sữa mẹ là tốt nha cho sức khỏe và sự phát triển thế mà kiu ún dielac Sữa đậu nành nấu và sữa đậu nành hộp, cái nào tốt hơn?.sữa nấu chắc là bổ hơn
     
  3. NoDiKus Thành Viên Cấp 1

    mình thường thấy nó ngọt hơn và có mùi thơm hơn nhất là khi uống nóng đó :-?
     
  4. viettip.com Banned

    Sữa đậu nành 5k 1 chay ngoài hẽm bán, bao chất lượng: xoay, nấu, bán tại chỗ ko bõ xác đậu ra uống beo béo
     
  5. Gia Khang Verified

    sữa tươi là tốt nhất Sữa đậu nành nấu và sữa đậu nành hộp, cái nào tốt hơn?udency:
     
  6. convitcon85 Thành Viên Bạch Kim

    sữa nấu thì có mùi ngon hơn,nhưng ko vệ sinh.sữa hộp thì vệ sinh nhưng ko ngon lắm...nghe mùi cứ ki kì
     
  7. Bạn cứ mua sữa đậu nành nấu ở ngoài về đổ vào hộp rồi đậy lại, qua bữa sau mở ra ngửi thử thì sẽ biết tại sao ko nên uống sữa đậu nành đóng hộp nhé
     
  8. NoDiKus Thành Viên Cấp 1

    là bị lên men hay sao bác ??
     
  9. Tức là Sữa nấu cho dù có pha thì cũng chỉ là pha nước lã vào thôi, nhưng ko ai pha sữa đậu nành nấu cả vì để nguyên vậy cũng có lời lắm rồi. Còn sữa hộp/chai/lon thì đậu nành rất ít, chỉ toàn đường + nước và nguy hiểm nhất là chất bảo quản. Ăn uống nhiều chất bảo quản sẽ bị trúng độc mãn tính, sau này tầm 40 tuổi là xổ bệnh nan y ra liền
     
  10. MoZart Thành Viên Cấp 6

    1 ly sữa đậu nành đầu ngõ sẽ hư trong 3 ngày khi bỏ trong tủ lạnh

    1 hộp sữa đậu nành dc bán trong siu thị 1 tháng chưa hư

    Trả lời đc vấn đề này bạn sẽ hiểu bạn cho gì vào mồm ?
     
  11. Rain In Heart Thành Viên Cấp 5

    Sữa đậu nành bán ngoài đường : rất loãng, một số chỗ không đảm bảo vệ sinh.
    Sữa đậu nành đóng hộp : chất bảo quản rất nhiều, hóa chất, hương liệu nhiều và... chưa chắc trong cái hộp đó đã thật sự có sữa đậu nành.


    Nếu bạn uống cho vui, uống vì thấy ngon, thấy thích, thì không sao. Còn nếu uống cho khỏe thì đừng bao giờ uống đồ ở ngoài đường. Lợi bất cập hại.


    Muốn làm sữa đậu nành tại nhà có 2 cách :

    Ra Nguyễn Kim đem về một cái máy làm sữa đậu nành (sẽ có loại giữ nguyên đậu trong sữa và loại lọc bỏ xác)

    Tự nấu : Buổi tối ngâm đậu vào nước để sẵn. Sáng hôm sau, chà sơ đậu thì vỏ sẽ tróc hết. Bỏ đậu vào máy xay sinh tố, xay chung với nước (1 lon đậu cỡ 2 lít nước, có thể pha loãng hay đặc hơn tùy bạn). Sau đó lọc lấy nước. Đun sữa đậu nành, bỏ thêm 1 bó lá dứa cho thơm. Sữa sẽ nổi váng. Có thể vớt ra nếu không thích. Cho thêm đường và uống hoặc để lạnh.

    Sữa đậu nành làm tại nhà rất đậm đà và béo, khác xa bạn uống bên ngoài hoặc sữa hộp.
     
  12. tuannokia Thành Viên Cấp 5

    Mình thường mua sữa đậu nành trong chùa bán
    Uống rất ngon mà cũng hơi mắc
     
  13. co_nhoc89 Thành Viên Cấp 6

    nấu tốt hay không còn tuy thuộc vào lương tâm và nhận thức của người bán nữa ... vì có một số bệnh nguy hiểm có thể lây từ người nấu đậu nành sang người uống đó bác, còn nếu đậu nành đóng chai thì chất lượng tương đối đảm bảo hơn vì sản suất qua dây chuyền và có kiểm tra trước khi suất:byebye:
    m
    ột thời báo chí khuyến cáo kg nên uống đậu nành nấu không rõ nguồn gốc rồi, trước ở quê em mẹ em cũng thường lấy đậu nành của cô kia nấu uống mỗi ngày nhưng sau này thì không lấy uống nữaSữa đậu nành nấu và sữa đậu nành hộp, cái nào tốt hơn?
     
  14. co_nhoc89 Thành Viên Cấp 6

    sao hùi mẹ mình rang sơ lên rồi mới giã ra đem nấu mà tar .... uống rất thơm, béo khác hẳn đồ đi mua :smile:
     
  15. NoDiKus Thành Viên Cấp 1

    sao em nghe ghê wá, chắc không uống ngoải nữa, mà em cũng bận bịu ko có nhiều thời gian nấu, chắc mua hộp bỏ tủ lạnh ún đc không các bác ???
     
  16. co_nhoc89 Thành Viên Cấp 6

    chax là có chất bảo quản đó nhưng mà nằm trong ngưỡng cho phép, vì sữa đậu nành trong hộp bán trong siu thị đc tuyệt trùng sau đó cho vào hộp và đóng bao bì lại, như thế nó sẽ không tiếp xúc đc với không khí bên ngoài, cũng đồng nghĩa với việc cách ly vs vi khuẩn => lâu hư, hem tin bác mở hộp sữa rùi để qua 2 ngày trong tủ lạnh koi uống có đau bụng kg:beauty:
     
  17. tommy85 Thành Viên Cấp 3

    rất đơn giản, đồ hộp nói chung thì cái nào cũng có chất bảo quản, bất đắc dĩ thì mới xài, cũng nên hạn chế, còn sữa đậu nành bán hàng rong thì vệ sinh an toàn thực phẩm không tốt, đọc báo thấy làm kinh khủng. Muốn tốt thì phải tự nấu thôi, không thì mua sữa bò tươi nguyên chất ở mấy trại nuôi bò sữa, rồi về nấu sơ, khoảng 60-70 độ C
     
  18. NoDiKus Thành Viên Cấp 1

    tiện bác cho em hỏi là, em có xem quảng cáo của vài loại sữa, riêng cái sữa đậu nành của vinasoy bảo
    là có isoflavon trong đó làm đẹp da gì đấy là sao nhỉ? trc giờ em chỉ nghĩ trong đậu nành có đạm chất béo prôtêin này
    nọ đc thôi chứSữa đậu nành nấu và sữa đậu nành hộp, cái nào tốt hơn?
     
  19. anti_intermilan Thành Viên Cấp 3

    sữa đậu nành nấu ngoài đường đố ai biết nó nấu khi nào và nấu bằng gì

    chưa kể tới đường, nước đá và cái bao nilong nó lấy ở đâu
     
  20. co_nhoc89 Thành Viên Cấp 6

    cái đó mình kg có rành, nhưng uống đậu nành nhìu đẹp da ... nó quảng cáo là có, còn có hay không là hên xui, chỉ có nó mới biết Sữa đậu nành nấu và sữa đậu nành hộp, cái nào tốt hơn? - 1
     

Chia sẻ trang này