theo mình biết là sau khi hãm trà (trà khô) với nước sôi thì còn ủ trà, mà thắc mắc không biết ủ trà là gì và ủ trà có tác dụng gì (chỉ đối với trà khô thôi ạ, trà lá tươi thì không quan tâm), search hoài trên mạng và tìm kiếm thông tin ko ra câu trả lời, ai biết giải đáp giùm mình được không, nếu biết cách ủ trà chỉ giúp mình cảm ơn lắm lắm ạ.
Ủ để trà nóng lâu hơn. Nước trà ra hết . Ko ủ nguội uống nhạt . Chỉ quan trọng với ng nghiện uống và các vị lão
nóg thì các phân tử chuyển động nhanh, nên trà ra nhiều hơn là pha nước ko nóng đơn giản vậy thôi, cũng như pha cafe phải dùng nước đang sôi, hoặc đi đánh nhau cũng dùng nước sôi đổ
ý của bạn là sau khi đun sôi nước mình để nguyên cả xác trà vào bình ủ để ủ thật lâu để nhiệt độ nóng được giữ lâu cho xác trà nhã ra vị thơm của trà tới mức tối đa có thể phải ko ạ???
ủ trả có nghĩa là cho ấm trà vào cái rọ ủ ấm trà để ủ. hồi xưa ông bà hay dùng như vậy . giờ thì nước nóng đễ đun nên uống nhiêu thì đổ nhiêu nước nóng vào em à
loại trà mình dùng có tiếng là thơm, người ta ủ thì thơm còn mình ủ ko thơm ko biết họ có bí kíp gì hok nên mới lên đây hỏi đấy