Tìm kiếm bài viết theo id

Du Lịch "Gỏi lá" món ngon đặc sản Kon Tum

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi kenhuytran, 1/6/15.

ID Topic : 8076021
Ngày đăng:
1/6/15 lúc 22:48
  1. kenhuytran Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    1/6/15
    Tuổi tham gia:
    8
    Bài viết:
    1
  2. ruaden4 Thành Viên Bạch Kim

    Món này là món gì thế bạn ? Cho thêm thông tin món này đi bạn ? Nhìn lạ quá. Chụp mấy cái hình up lên mà không có thông tin gì cả.
     
  3. kenhuytran Thành Viên Mới

    Món gỏi lá này xuất phát từ món ăn của người dân tộc. Đây là món ăn rất kỳ công phải có từ 30-40 loại lá rừng khác nhau như lá cóc,ổi,gừng,đinh lăng.... ăn kèm với thịt heo, tôm luộc và nước sốt chấm được nấu từ mẻ, cá và trứng gà. Khi ăn, cứ lá lớn ở ngoài,lá nhỏ ở trong cuốn thành hình cái phễu,rồi cho tôm,thịt vào trong,chan nước sốt lên,thêm trái ớt rừn . Cứ 1 cuốn vậy nhấm 1 ly rượu thật tuyệt vời,xua tan cái lạnh ở Cao Nguyên.
    Cái kỳ công của món này là việc hái lá chuẩn bị,vì số lượng lá nhiều loại nên phải là người biết về lá va ở cái nước chấm mẻ với công thức đặc biệt ngon ngọt.
    Lên đến Kon Tum,hỏi gỏi lá hầu như ai cũng biết,nhưng hầu như ko có ở nhà hàng vì sự kỳ công của nó.
    Đây là những cảm nhận của cá nhân mình sau 2 lần ăn gỏi lá. Ae nào ở Kon Tum đã từng ăn qua rồi xin góp ý thêm nhé.
     
    Chỉnh sửa cuối: 5/6/15
  4. kenhuytran Thành Viên Mới

    Điểm hấp dẫn đặc biệt của món gỏi lá ko chỉ vì lạ miệng mà tính hiệu quả từ tác dụng tốt của các loại lá rừng cho sức khoẻ, ăn no nhưng rất nhẹ bụng. Và khi ăn,sẽ cảm nhận được rất nhiều hương vị khác nhau mà ko có cuốn nào giống như cuốn nào. Người dân khi làm món này phải chuẩn bị gần cả tuần và thường chỉ để đãi khách quý hoặc bà con dòng họ từ xa tới thăm.
     

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

  1. Mzorganic.com
Tổng: 573 (Thành viên: 1, Khách: 526, Robots: 46)