Tìm kiếm bài viết theo id

HCM - bán nấm linh chi rừng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi xuantoan9100, 27/9/14.

ID Topic : 7529446
Ngày đăng:
27/9/14 lúc 08:47
  1. xuantoan9100 Thành Viên Cấp 4

    Tham gia ngày:
    19/4/12
    Tuổi tham gia:
    11
    Bài viết:
    1,067
    mình cần bán nấm linh chi rừng, nấm mọc trong rừng tự nhiên chứ ko phải nấm trồng, nấm hái về đã đc rửa sạch sẽ phơi khô và sắt lát mỏng ae mua về chỉ việc dùng thôi ạ
    uống linh chi mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư, điều hòa huyết áp, mát gan, trị nám cho phụ nữ, suy nhược cơ thể, hồi phục nhanh cho người gầy và sau khi mổ ...vv...vv. nói chung công dụng của nấm linh chi có rất nhiều tài liệu nói về nó, là 1 dược liệu quý ae có thể tự tìm hiểu thêm
    mình bán với giá 400k/1kg, bác nào có nhu cầu xin liên hệ e sđt 01683 199 599 nha.
    Bác nào mua sỉ thì liên hệ để có giá tốt nhất nha
    mình tên Toàn ở bình chánh,các bạn ở xa có thể chuyển tiền cho mình rồi mình chuyển khoản hoặc chưa tin tưởng thì có thể thông qua dịch vụ trung gian cho an tâm nha
    bán nấm linh chi rừngbán nấm linh chi rừng - 1
     
  2. xuantoan9100 Thành Viên Cấp 4

    HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NẤM LINH CHI

    Cách 1: Sắc nước uống
    Nguyên liệu:
    - 20g Linh Chi cắt lát.
    - Một ít cam thảo (hoặc đường phèn).
    Cách làm: Cho nấm Linh Chi thái lát, cam thảo vào 2 lít nước đã chuẩn bị vào trong nồi.
    Đun sôi, vặn nhỏ lửa và nấu liu riu khoảng 30 phút (cho đến khi nấm Linh Chi đang bão hòa và đã chìm xuống đáy nồi). Chắt nước ra bình để sử dụng.
    Lưu ý:
    - Sau khi nấu lần 1, chúng ta đổ thêm 2 lít nước rồi nấu lần 2 lâu hơn lần 1 khoảng 5 phút.
    - Có thể uống riêng từng nước hoặc trộn 2 nước vào uống chung.
    - Nước nấu xong nên dùng trong ngày, nếu để qua ngày hôm sau nên bảo quản trong tủ lạnh để giữ được chất lượng tốt nhất.
    - Ngoài cam thảo có thể kết hợp với atiso, đường phèn, mật ong để thay đổi khẩu vị.

    Cách 2: Dùng như trà (Dùng hiệu quả nhất với Linh chi dạng bột)
    Một số loại Trà Linh chi thông dụng:
    1. Trà linh chi hoàng kỳ:
    Linh chi và hoàng kỳ liều lượng bằng nhau, tán vụn, mỗi lần dùng 10g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.
    Công dụng: bổ khí ích tỳ, dùng rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, rối loạn lipid máu, giảm bạch cầu do dùng hóa chất chống ung thư.
    2. Trà linh chi ngân nhĩ:
    Linh chi và ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng) liều lượng bằng nhau, sấy khô, tán vụn, mỗi ngày dùng 10-15g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, khi uống cho thêm một chút đường phèn.
    Công dụng: tư âm nhuận phế, chỉ khái trừ đàm, an thần ích trí, dùng thích hợp cho người bị viêm phế quản mạn, hen phế quản, suy nhược thần kinh.
    3. Trà linh chi cam thảo:
    Linh chi 120g, cam thảo 100g, hai thứ đem sấy khô tán vụn, đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày lấy 20-30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.
    Công dụng: bổ ích can khí, dưỡng can bổ thận, dùng rất tốt cho những người bị viêm gan mãn tính thể tồn tại, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.
    4. Trà linh chi nhân sâm:
    Linh chi 10g, nhân sâm 5g, hai thứ thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.
    Công dụng: bổ ích cường tráng, dùng cho người bị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, thiểu năng tuần hoàn não. Người bị tăng huyết áp không nên dùng loại trà này.
    5. Trà linh chi tam thất:
    Linh chi 9g, tam thất 60g, hai thứ đem thái phiến, trộn đều với nhau, mỗi ngày dùng 15g hãm uống với nước sôi trong bình kín, uống thay trà trong ngày.
    Công dụng: bổ huyết hoạt huyết, dưỡng tâm an thần, dùng rất tốt cho người bị bệnh lý động mạch vành tim, tăng huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não do vữa xơ động mạch.

    Cách 3: Ngâm rượu
    Nguyên liệu:
    - Nấm linh chi 150 gam,
    - Long nhãn 100 gam hoặc táo đỏ 20 quả, rượu nếp 2 lít.
    Cách làm: Nấm linh chi rửa sạch, xắt lát, phơi nơi râm mát. Các vật liệu khác ngâm rửa sạch sẽ, để ráo nước. Tất cả vật liệu ngâm trong rượu nếp, đậy nắp để nơi thoáng mát, sau 15 ngày thì dùng được.
    Cách dùng: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần từ 15 đến 20ml.

    Cách 4: Nấu thành món ăn, bài thuốc
    1. Nấm Linh chi hầm gà
    Bài 1: Gà choai (gà giò) có gà ác (đen) càng tốt. Làm sạch, mổ moi nội tạng rồi cho 15g Linh chi thái nhỏ (hoặc nghiền) vào bụng gà rồi chưng cách thủy. Hầm chính và nhừ rồi ăn nóng.
    Bài 2:
    Nguyên liệu:
    - Linh chi thái nhỏ 15gam.
    - Gà trống tơ: 1 con làm sạch (bỏ ruột).
    - Gừng và hành tươi số lượng vừa phải và gia vị.
    Cách làm: Lấy gà và ½ số Linh chi, gừng hành gia vị cho nước vào hầm chín rồi vớt gà cho vào nồi nước dùng đã chuẩn bị sẳn hầm tiếp 15 phút.
    Nước dùng đậm đặc thứ hai là được chuẩn bị sẳn với đường phèn, muối, gia vị, bột ngọt với ½ Linh chi còn lại đã được nấu hấp mềm cùng đem đổ nước đều lên gà trên một chảo khác có dầu vừng đun vừa lửa cho đến khi da gà đỏ tươi vàng là được. Đem chia làm 2 bữa ăn trong ngày!
    2. Canh nấu Nấm linh chi - thịt băm.
    Nguyên liệu:
    - 100g thịt nạc băm, 100g nấm rơm, 100g nấm Linh chi.
    - 1 thìa café hành tím băm, 1 nhánh hành lá, 2 thìa café hạt nêm, ½ thìa café đường, 1/3 thìa café tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.
    Cách làm: Thịt băm ướp với tí tiêu, hạt nêm rồi để 5 phút cho ngấm. Nấm rơm rửa sạch, che đôi. Nấm Linh chi rửa sạch để ráo. Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào sơ qua.
    Lấy 1 nồi khác cho vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm Linh chi vào và nấu thêm 1 phút, tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ vào, dùng nóng.
    Chú ý:
    - Nấm rơm chọn nấm búp và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút.
    - Không nấu nấm Linh chi quá chính vì sẽ bị dai và giảm độ ngọt, giảm mùi thơm đặc trưng.
    3. Chè Linh chi ?- Trứng cút.
    Nguyên liệu:
    - 100g Nấm linh chi.
    - 12 quả trứng cút, 20 quả táo đỏ, đường thẻ.
    Cách làm: Trúng cút luộc chín và lột vỏ, rửa sạch các nguyên liệu. Tất cả cho vào cùng một nồi đất, dùng lửa lớn nấu sôi với 8 chén nước sau đó nấu 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ, thêm vào đường thẻ và dùng khi chè còn nóng!​
     
  3. xuantoan9100 Thành Viên Cấp 4

    uống linh chi mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư, điều hòa huyết áp, mát gan, trị nám cho phụ nữ, suy nhược cơ thể, hồi phục nhanh cho người gầy và sau khi mổ ...vv...vv.

     
  4. xuantoan9100 Thành Viên Cấp 4

    uống linh chi mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư, điều hòa huyết áp, mát gan, trị nám cho phụ nữ, suy nhược cơ thể, hồi phục nhanh cho người gầy và sau khi mổ ...vv...vv.
     
  5. xuantoan9100 Thành Viên Cấp 4

    uống linh chi mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư, điều hòa huyết áp, mát gan, trị nám cho phụ nữ, suy nhược cơ thể, hồi phục nhanh cho người gầy và sau khi mổ ...vv...vv.

     
  6. xuantoan9100 Thành Viên Cấp 4

    uống linh chi mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư, điều hòa huyết áp, mát gan, trị nám cho phụ nữ, suy nhược cơ thể, hồi phục nhanh cho người gầy và sau khi mổ ...vv...vv
     
  7. Xem thêm bình luận
  8. xuantoan9100 Thành Viên Cấp 4

    uống linh chi mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư, điều hòa huyết áp, mát gan, trị nám cho phụ nữ, suy nhược cơ thể, hồi phục nhanh cho người gầy và sau khi mổ ...vv...vv.


     
  9. xuantoan9100 Thành Viên Cấp 4

    uống linh chi mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư, điều hòa huyết áp, mát gan, trị nám cho phụ nữ, suy nhược cơ thể, hồi phục nhanh cho người gầy và sau khi mổ ...vv...vv.
     

Chia sẻ trang này