Tìm kiếm bài viết theo id

Bún riêu cá chép với trứng nhum thơm nức nở

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi sincostan, 1/9/17.

ID Topic : 8940169
  1. sincostan Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    26/10/16
    Tuổi tham gia:
    7
    Bài viết:
    32
    Bạn đã từng thử qua món bún riêu cá chép giòn nấu trứng nhum chưa ??? món này có vị thơm ngon của thịt cá chép giòn và trứng nhum béo ngậy.

    Cách chế biến món ăn đơn giản, nguyên liệu dễ tìm dễ mua, rất thích hợp vào dịp cuối tuần khi họp mặt gia đình và bạn bè .
    Bún riêu cá chép với trứng nhum thơm nức nở
    Cách làm món bún riêu cá chép giòn trứng nhum

    Nguyên liệu:

    - cá chép giòn.

    - trứng nhum vàng.

    - thịt cua xay, tôm khô.

    - bún tươi.

    - cà chua, hành tím, hành ngò, hành lá.

    - rau thơm, rau muống, me chua.

    - gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu hạt đều.

    Cách làm món bún:

    - Cá chép giòn rửa sạch, cắt phần thịt thành miếng. Sau đó chiên sơ thịt cá vàng giòn 2 mặt.

    - Trứng nhum vàng có thể ăn tươi hoặc hấp chưng cách thủy.

    - Trộn nước dùng với thịt cua xay, vớt lấy thịt cua ra sau đó nêm gia vị hạt nêm , muối, nước mắm, khuấy đều. Bắt nồi lên bếp , để lửa vừa.

    - Cà chua thì chia số lượng làm hai. Một phần bạn cắt nhỏ và xào nhừ với hành lá , hành tím phi, phần còn lại bạn sẽ cho vào nồi sau cùng để trang trí.

    - Khi nồi nước dùng sôi, bạn vớt bọt ra, cho tôm khô vào để ngọt nước sau đó cho phần cà chua xào và me chua vào, nêm lại gia vị muối, đường cho vừa miệng.

    - Tiếp tục để lửa vừa khoảng 5 phút cho gia vị ngấm.

    - Sau cùng ta cho một phần cà chua còn lại vào nồi. Tắt bếp.

    - Cho bún, trứng nhum và cá vào tô. Chan nước dùng vào và ăn nóng cùng rau sống và rau muống chẻ.

    Xem thêm tại đây : https://goo.gl/8E1jnG
     
    Chỉnh sửa cuối: 7/9/18
  2. sincostan Thành Viên Mới

    mọi người thử với cách nấu này chưa ạ ?
     

Chia sẻ trang này