Người thì mong học để hết bán bánh mỳ Người thì mong học giỏi để bán bánh mỳ Người thì học cho cố vô 2 bằng đại học cũng không thoát số kiếp bán bánh mỳ
"Nghề chọn người chứ người ít khi nào người chọn đúng nghề" Mình thấy cái này đúng.Lúc trước ko tin,cứ nghĩ học giỏi nghề đó là làm giàu.Nhưng thực ra là chỉ làm tốt thôi chứ ko giàu.Sau này ra đời mới thấy nhiều. Bán bánh mì mà giá ổn,chất lượng,địa điểm bán tốt thì thu nhập còn hơn xa thằng học đh.
Chuẩn này.Lâu lâu ghé mua ổ bánh mì ở tiệm Huỳnh Hoa,đường Lê T.Riêng,Eo ơi,đông nghìn nghịt mà có rẻ đâu,đc cái chất lượng. Tính rợ 1 ổ họ lời ròng 10K thôi,mỗi ngày bán tầm 5-600 ổ thì kiếm 5-6tr phẻ re,nắng ko tới mặt,mưa chẳng tới đầu;
Ờ, cho bác đứng xẻ bánh nhồi nhưn 500-600 ổ bánh mì xem có "xụm bà chè" không. Mần ăn chân chính không bao giờ dễ dàng cả
Tiệm ấy có 5-6 người phụ,chưa kể vài người đứng trong nhà.Họ làm việc như hệ thống dây chuyền,người xẻ bánh,kẻ gắp thịt,người bỏ vào bao cho khách,kẻ tính tiền mà. Vì vậy,mình tính sau khi trừ tất cả các chi phí như điện nước,mặt bằng,nhân công, thuế má thì họ còn lãi khoảng 10K/ổ.
Tiệm này chỉ mở cửa buổi chiều thôi à, sáng chạy ra thì còn đóng cửa, chắc là bán từ chiều cho tới khuya quá. Thấy mấy người nước ngoài cũng xếp hàng mua.
ngày kiếm như đó thì mướn thêm người chứ có gì đâu ông.Chứ làm kiểu đó ai mà chịu nổi.Lúc khách tấp nập,nó hối ,xẻ sao thấy đứt nguyên ngón tay. Mà kiếm chừng đó tiền 1 ngày thì cực khổ có sao đâu.Tính ra lời cho bản thân cũng bèo 3 triệu 1 ngày.Quá ngon rồi.
Thịt,chả lụa,xúc xích,da bao...toàn đc cắt=máy,chỉ có bơ,patê nhuyễn nên đc trét vào bánh mì thôi.Giảm thiểu tối đa nhân công mà 5-6 người bán đôi khi ko xuể.
Chủ đề này khá hay đấy. Đúng là đi bán bánh mì, bánh trán trộn thu nhập cao hơn kỹ sư nhưng cái quan trọng người VN luôn lấy hình thức và bằng cấp làm đầu, chứ ko phải tiền như mọi người vẫn nghĩ. Đa phần nta ko nể mấy người bán hàng như thế. Ở ngoài Bắc nhà giàu sụ mà ra đường ăn mặc như giẻ rách, xe cùi nó vẫn khinh thường như chó. -Gái cũng khoái thằng kỹ sư hơn cái thằng bán bánh mì, dù thu nhập kỹ sư thấp hơn. Làm kỹ sư về lâu dài lợi hơn bán bánh mì vì : 1. Cơ hội làm quen gái xinh tốt hơn nhiều. Có thương hiệu kỹ sư + lương > 10tr/tháng là quen dc gái xinh vừa vừa, dễ nhìn+ có công việc ổn định rồi. Bán bánh mì thì chấp nhận chỉ quen gái không chất lượng nhé. Đừng có đem tiền ra so, hình thức địa vị xã hội quan trọng hơn. Kỹ sư, trưởng phòng, giám đốc, giảng viên là những chức danh mà bất cứ đứa gái đẹp nào cũng thèm bạn trai như thế. 2. Có cơ hội thăng tiến nếu làm tốt. Bán bánh mì chỉ nhiêu đó hết. 3. Có cơ hội sang các nước xịn du lịch, du học rồi định cư. Bán bánh mì thì khó. 4. Kỹ sư có bảo hiểm xã hội, y tế tốt hơn. Làm đủ 20 năm có lương hưu.
Các cái bác nói đều đúng tất cả . Hiii... nhưng riêng cá nhân mình mà bán bánh mì lời cỡ 5tr/ngày, thì cũng chẳng cần quan tâm cái lương hưu nữa.
Cũng tùy người&địa điểm bán thôi bác,hay nói như dân KD là phải có cái"giang"buôn bán,chứ gần trường học chỗ mình làm,có 2 xe bán bánh mì,1 xe bán ko ngơi tay,nhưng người kia thì ế chỏng trơ... Xét ra,có kiến thức vẫn là 1 cái nghề để lập nghiệp,quan trọng là có chí thú vs công việc hay ko thôi.
Trước cổng cơ quan em có VC ông bà bán bánh mỳ mà nuôi thả con học đh bên này xong rồi tiếp tục du học qua mẽo luôn, mà bán từ 6g cho đến 9g thôi, sau đó VC nghỉ ngơi đi siêu thị mua ít đồ về bán, còn những đồ chủ đạo để bán bánh mỳ thì đã có người cung cấp rồi, 2vc ở đồng tháp lên thuê nhà và lâu lau nhờ em hỏi quy hoạch dùm, bây giờ đã có 4_5 miếng đất rồi, thả con bên mẽo du học hốt đc con nhỏ đã có quốc tịch, rồi xin đc việc bên đó luôn, có điều cuối tháng mới về xôm vợ đc 1 lần vì 2 đứa làm xa nhau