Tìm kiếm bài viết theo id

Cá mối một nắng - Thực phẩm bổ dưỡng hàng ngày

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dungdv1983, 2/12/17.

ID Topic : 9019953
Giá bán:
180,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0936820936
Địa chỉ liên hệ:
6/479 Âu Cơ Tây Hồ HN, Quận Tây Hồ, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
2/12/17 lúc 09:39
  1. dungdv1983 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    29/8/11
    Tuổi tham gia:
    12
    Bài viết:
    11
    Cá mối một nắng bắt nguồn từ cách chế biến cá giúp bạn dễ dàng sử dụng, bảo quản tốt và khi chế biến làm món ăn, hương vị của cá lại càng đặc biệt, đậm đà, nguyên chất.

    Cá mối một nắng được sơ chế làm sạch cẩn thận, phơi qua một nắng là trở thành đặc sản vẫn giữ được sự hấp dẫn và tươi ngon trong cá.

    Cá mối một nắng có thân hình thuôn dài, hơi dẹt 2 bên, ở giữa hơi phình to. Đầu dài, hơi dẹt. Kích thước trung bình dài 20cm, miệng dài và . Mắt cá to, trong, bụng màu trắng và lưng màu nâu nhạt.

    Cá mối một nắng rất nhiều dinh dưỡng, dễ sử dụng, bạn có thể sử dụng chế biến cá kho, cá nấu canh chua, cá chiên hoặc làm chả rất ngon.



    Cách chế biến cá một nắng

    Các loại cá như cá mối, cá thu, cá chỉ vàng... không chỉ chế biến thành các món ăn tươi sống ngon mà còn có thể thành cá một nắng ngon lạ miệng.

    Vùng đất biển Quảng Ninh nổi tiếng với nguồn thuỷ hải sản ngon phong phú đa dạng chủng loại.Vùng đất này đã có nhiều loại đặc sản như: Hàu, mực, cá loại cá biển… “Lừng danh” nhất là cá Mối.

    Chủ động nguồn cá biển, người dân Quảng Ninh còn chế biến cá khô. Trước đây, các loại cá được ướp muối rồi phơi nắng to 3-4 lần cho khô, săn cá. Ngày nay, các loại cá sau khi “ăn muối” chỉ phơi một ngày đóng túi hút chân không rồi đưa ra thị trường, gọi là “cá một nắng”, rất được ưa chuộng, nhất là thị trường Đông Nam Á như: Đài Loan, Hongkong (Trung Quốc), Singapore...

    Cá một nắng chiên càng mê ly hơn khi cùng bè bạn vừa thưởng thức vừa hàn huyên chuyện cuộc sống, nghề nghiêp, gia đình vừa nhấm nháp ly rượu thì bảo đảm ở đời không còn gì sánh bằng!

    Thưởng thức món cá mối một nắng, người ta bắc chảo lên bếp lửa. Chảo nóng, chế lớp dầu. Dầu nóng, thả những miếng khô cá một nắng vào. Chẳng mấy chốc, một mùi thơm tỏa ra cả khu vực bếp, lan tới nhà trên – nơi những người bạn đang chờ thưởng thức đặc sản. Nói đến đây đã thấy …dịch vị tiết ra rồi đấy.



    Cá mối một nắng - Thực phẩm bổ dưỡng hàng ngày



    Thịt cá một nắng chế biến làm sao: mềm vừa phải, mặn trong một mức độ ai cũng thích. Đặc biệt, nhờ chỉ phơi một nắng mà vị ngọt trong con cá tươi hầu như được giữ lại tuyệt đối.

    Thưởng thức cá khô một nắng ăn kèm với xoài sống ươn ươn, hoặc với một số loại rau sống khác, bạn sẽ có một bữa ẩm thực đê mê miệng lưỡi không bao giờ quên được.

    Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!
     
  2. dungdv1983 Thành Viên Mới

    Cá mối một nắng bắt nguồn từ cách chế biến cá giúp bạn dễ dàng sử dụng, bảo quản tốt và khi chế biến làm món ăn, hương vị của cá lại càng đặc biệt, đậm đà, nguyên chất.

    Cá mối một nắng được sơ chế làm sạch cẩn thận, phơi qua một nắng là trở thành đặc sản vẫn giữ được sự hấp dẫn và tươi ngon trong cá.

    Cá mối một nắng có thân hình thuôn dài, hơi dẹt 2 bên, ở giữa hơi phình to. Đầu dài, hơi dẹt. Kích thước trung bình dài 20cm, miệng dài và . Mắt cá to, trong, bụng màu trắng và lưng màu nâu nhạt.

    Cá mối một nắng rất nhiều dinh dưỡng, dễ sử dụng, bạn có thể sử dụng chế biến cá kho, cá nấu canh chua, cá chiên hoặc làm chả rất ngon.



    Cách chế biến cá một nắng

    Các loại cá như cá mối, cá thu, cá chỉ vàng... không chỉ chế biến thành các món ăn tươi sống ngon mà còn có thể thành cá một nắng ngon lạ miệng.

    Vùng đất biển Quảng Ninh nổi tiếng với nguồn thuỷ hải sản ngon phong phú đa dạng chủng loại.Vùng đất này đã có nhiều loại đặc sản như: Hàu, mực, cá loại cá biển… “Lừng danh” nhất là cá Mối.

    Chủ động nguồn cá biển, người dân Quảng Ninh còn chế biến cá khô. Trước đây, các loại cá được ướp muối rồi phơi nắng to 3-4 lần cho khô, săn cá. Ngày nay, các loại cá sau khi “ăn muối” chỉ phơi một ngày đóng túi hút chân không rồi đưa ra thị trường, gọi là “cá một nắng”, rất được ưa chuộng, nhất là thị trường Đông Nam Á như: Đài Loan, Hongkong (Trung Quốc), Singapore...

    Cá một nắng chiên càng mê ly hơn khi cùng bè bạn vừa thưởng thức vừa hàn huyên chuyện cuộc sống, nghề nghiêp, gia đình vừa nhấm nháp ly rượu thì bảo đảm ở đời không còn gì sánh bằng!

    Thưởng thức món cá mối một nắng, người ta bắc chảo lên bếp lửa. Chảo nóng, chế lớp dầu. Dầu nóng, thả những miếng khô cá một nắng vào. Chẳng mấy chốc, một mùi thơm tỏa ra cả khu vực bếp, lan tới nhà trên – nơi những người bạn đang chờ thưởng thức đặc sản. Nói đến đây đã thấy …dịch vị tiết ra rồi đấy.



    Cá mối một nắng - Thực phẩm bổ dưỡng hàng ngày



    Thịt cá một nắng chế biến làm sao: mềm vừa phải, mặn trong một mức độ ai cũng thích. Đặc biệt, nhờ chỉ phơi một nắng mà vị ngọt trong con cá tươi hầu như được giữ lại tuyệt đối.

    Thưởng thức cá khô một nắng ăn kèm với xoài sống ươn ươn, hoặc với một số loại rau sống khác, bạn sẽ có một bữa ẩm thực đê mê miệng lưỡi không bao giờ quên được.

    Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!



    Một vài món ngon với cá:

    1. Cá kho ớt xanh đưa cơm.

    2. Cá kho coca.

    3. cá kho tộ

    4. Dinh dưỡng của cá bống biển.

    5. Các loại cá tốt cho bà bầu.

    6. Cá bống đục tốt cho bà bầu trẻ nhỏ.

    7. Món ngon từ cá bống biển.

    8. Món cá kho truyền thống.

    9. Cá kho cổ truyền đúng chuẩn làng Vũ Đại.

    10. Cá mối một nắng sốt tiêu

    11. Cá mối một nắng kho sả ớt.

    12. 3 cách chế biến cá mú nguyên vị.

    13. Cách chế biến món cá hói nướng riêng sả thơm phức.

    14. Cá phèn hồng làm món gì ngon.
     

Chia sẻ trang này