Tìm kiếm bài viết theo id

Chả mực ngon ròn dai thơm hương vị mực

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dungdv1983, 2/12/17.

ID Topic : 9019984
Giá bán:
400,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0936820936
Địa chỉ liên hệ:
6/479 Âu Cơ Tây Hồ HN, Quận Tây Hồ, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
2/12/17 lúc 09:49
  1. dungdv1983 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    29/8/11
    Tuổi tham gia:
    12
    Bài viết:
    11
    Chả mực - 4 bước chế biến chả mực hảo hạng

    Chả mực ngon phải được chọn và chế biến từ những con mực tươi, thịt dày, mắt trong, da xanh, trọng lượng từ 0.8- 2 kg vừa tầm ăn. Miếng chả mực hấp dẫn vị giác bởi hương vị thơm ngon, giòn, dai của thịt mực, khéo kết hợp với các gia vị thơm thơm, cay cay của hạt tiêu, tỏi hành, mắm, muối và ít bột gạo nếp. Sau khi chiên, miếng chả mực vàng xuộm, thơm nức, dai giòn sần sật, càng làm tăng độ đậm đà và chỉ muốn ăn thêm.

    Nắm bắt được nhu cầu và mong muốn sử dụng thực phẩm đảm bảo chất lượng của người tiêu dùng, thưc phẩm các miền đã tuyển chọn từ nguồn nguyên liệu đảm bảo cho sản phẩm. Với mực, chọn mua mực tươi mới bắt, thịt dày, màu sáng hồng xanh, hạt tiêu bắc, tỏi ta, hành và mắm muối sạch.



    Chả mực ngon ròn dai thơm hương vị mực



    Sơ chế nguyên liệu

    Quá trình sơ chế nguyên liệu để làm chả mực được thucphamcacmien quan tâm, chú trọng hơn cả. Cụ thể hơn như sau:

    - Mực: Rửa sạch, lột bỏ màng ngoài, lột bỏ xương sống, bỏ mắt mực, túi mực; sau đó rửa lại lần 2 bằng nước muối loãng, để ráo nước, thái con chì( kích thước 0,5; 5cm)

    - Hành, tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    - Rau mùi: nhặt bỏ cuống và sửa sạch, thái nhỏ.

    4 bước chế biến chả mực hảo hạng

    Sau đây, thucphamcacmien thực hiện 4 bước làm món chả mực:

    Bước 1- Ướp nguyên liệu làm chả mực:

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu làm chả mực cẩn thận, đảm bảo yêu cầu, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào tô lớn bao gồm: mực, hành khô, tỏi, hành lá, rau mùi, nước mắm, tiêu, đảo đều.

    Bước 2- Tiến hành làm chả mực:

    – Cách 1: Nếu có cối đá, bạn để cho hỗn hợp ngấm gia vị trong khoảng 1 tiếng rồi cho vào cối đá giã thật nhuyễn, quết vào nhau để món chả mực ngon, giòn, dai, hấp dẫn. Quá trình giã bằng cối đá có thể mất nhiều thời gian nhưng lại là cách làm chả mực ngon đúng chuẩn nhất đấy.

    – Cách 2: Trường hợp không có cối đá hay bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức chế biến, bạn cho hỗn hợp đã ướp gia vị vào ngăn đông tủ lạnh 3 tiếng, sau đó lấy ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, cho vào tô lớn, dùng thìa lớn quết đều nhiều lần để chả mực dai ngon.

    Bước 3: Chiên chả mực:

    – Dùng tay có thấm ít dầu ăn, chia chả mực ra thành nhiều phần bằng nhau, nặn chả mực theo hình thù bạn thích, có thể là hình thuôn dài như ngón tay hay vo tròn hoặc dẹt dầu ăn sẽ giúp cho chả mực được tạo miếng đẹp hơn và không bị kết dính vào tay.

    – Cho vào chảo chống dính một lượng dầu vừa đủ sao cho khi chiên ngập miếng chả mực, đun dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ để duy trì nhiệt độ vừa phải để cách làm chả mực giòn ngon mà không bị cháy. Thả chảo mực vào chiên, khi thấy từng miếng chả mực vàng xuộm, dậy mùi thơm hấp dẫn là chả mực đã chín rồi đấy, cho chả mực đã chiên chín vàng ra đĩa có giấy thấm dầu và bày ra đĩa, có thể trang trí thêm cà chua tỉa hoa tròn, rau mùi, dưa leo thái lát sao cho đẹp mắt.

    Bước 4: Làm nước mắm chanh tỏi ăn kèm chả mực:

    – Cho vào cối 3 trái ớt, 5 múi tỏi, 1 thìa đường rồi giã thật nhuyễn hỗn hợp này, múc ra bát, trộn đều với 3 thìa nước mắm nguyên chất, khuấy tan, cho thêm 1 thìa nước cốt chanh.

    Vậy là bạn đã hoàn thành bát nước mắm chanh tỏi có vị chua ngọt tự nhiên để ăn kèm món chả mực hấp dẫn tuyệt ngon.
    Chả mực ngon ròn dai thơm hương vị mực - 1
     
  2. dungdv1983 Thành Viên Mới

    Chả mực - 4 bước chế biến chả mực hảo hạng

    Chả mực ngon phải được chọn và chế biến từ những con mực tươi, thịt dày, mắt trong, da xanh, trọng lượng từ 0.8- 2 kg vừa tầm ăn. Miếng chả mực hấp dẫn vị giác bởi hương vị thơm ngon, giòn, dai của thịt mực, khéo kết hợp với các gia vị thơm thơm, cay cay của hạt tiêu, tỏi hành, mắm, muối và ít bột gạo nếp. Sau khi chiên, miếng chả mực vàng xuộm, thơm nức, dai giòn sần sật, càng làm tăng độ đậm đà và chỉ muốn ăn thêm.

    Nắm bắt được nhu cầu và mong muốn sử dụng thực phẩm đảm bảo chất lượng của người tiêu dùng, thưc phẩm các miền đã tuyển chọn từ nguồn nguyên liệu đảm bảo cho sản phẩm. Với mực, chọn mua mực tươi mới bắt, thịt dày, màu sáng hồng xanh, hạt tiêu bắc, tỏi ta, hành và mắm muối sạch.



    Chả mực ngon ròn dai thơm hương vị mực



    Sơ chế nguyên liệu

    Quá trình sơ chế nguyên liệu để làm chả mực được thucphamcacmien quan tâm, chú trọng hơn cả. Cụ thể hơn như sau:

    - Mực: Rửa sạch, lột bỏ màng ngoài, lột bỏ xương sống, bỏ mắt mực, túi mực; sau đó rửa lại lần 2 bằng nước muối loãng, để ráo nước, thái con chì( kích thước 0,5; 5cm)

    - Hành, tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    - Rau mùi: nhặt bỏ cuống và sửa sạch, thái nhỏ.

    4 bước chế biến chả mực hảo hạng

    Sau đây, thucphamcacmien thực hiện 4 bước làm món chả mực:

    Bước 1- Ướp nguyên liệu làm chả mực:

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu làm chả mực cẩn thận, đảm bảo yêu cầu, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào tô lớn bao gồm: mực, hành khô, tỏi, hành lá, rau mùi, nước mắm, tiêu, đảo đều.

    Bước 2- Tiến hành làm chả mực:

    – Cách 1: Nếu có cối đá, bạn để cho hỗn hợp ngấm gia vị trong khoảng 1 tiếng rồi cho vào cối đá giã thật nhuyễn, quết vào nhau để món chả mực ngon, giòn, dai, hấp dẫn. Quá trình giã bằng cối đá có thể mất nhiều thời gian nhưng lại là cách làm chả mực ngon đúng chuẩn nhất đấy.

    – Cách 2: Trường hợp không có cối đá hay bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức chế biến, bạn cho hỗn hợp đã ướp gia vị vào ngăn đông tủ lạnh 3 tiếng, sau đó lấy ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, cho vào tô lớn, dùng thìa lớn quết đều nhiều lần để chả mực dai ngon.

    Bước 3: Chiên chả mực:

    – Dùng tay có thấm ít dầu ăn, chia chả mực ra thành nhiều phần bằng nhau, nặn chả mực theo hình thù bạn thích, có thể là hình thuôn dài như ngón tay hay vo tròn hoặc dẹt dầu ăn sẽ giúp cho chả mực được tạo miếng đẹp hơn và không bị kết dính vào tay.

    – Cho vào chảo chống dính một lượng dầu vừa đủ sao cho khi chiên ngập miếng chả mực, đun dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ để duy trì nhiệt độ vừa phải để cách làm chả mực giòn ngon mà không bị cháy. Thả chảo mực vào chiên, khi thấy từng miếng chả mực vàng xuộm, dậy mùi thơm hấp dẫn là chả mực đã chín rồi đấy, cho chả mực đã chiên chín vàng ra đĩa có giấy thấm dầu và bày ra đĩa, có thể trang trí thêm cà chua tỉa hoa tròn, rau mùi, dưa leo thái lát sao cho đẹp mắt.

    Bước 4: Làm nước mắm chanh tỏi ăn kèm chả mực:

    – Cho vào cối 3 trái ớt, 5 múi tỏi, 1 thìa đường rồi giã thật nhuyễn hỗn hợp này, múc ra bát, trộn đều với 3 thìa nước mắm nguyên chất, khuấy tan, cho thêm 1 thìa nước cốt chanh.

    Vậy là bạn đã hoàn thành bát nước mắm chanh tỏi có vị chua ngọt tự nhiên để ăn kèm món chả mực hấp dẫn tuyệt ngon.



    Tham khảo thêm

    1. Cách làm chả cá mực bề bề bổ dưỡng.

    2.Cách làm chả cá dai ngon không dùng hàn the

    3. Chả mực - 4 bước chế biến chả mực.
     

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

Tổng: 533 (Thành viên: 0, Khách: 501, Robots: 32)