Tìm kiếm bài viết theo id

4 cách nhận biết và bảo quản cà phê nguyên chất

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi anhnhanih, 22/9/21.

ID Topic : 9632944
Giá bán:
60,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0913574921
Địa chỉ liên hệ:
101 nguyễn thị minh khai, Tp.Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk (Bản đồ)
Ngày đăng:
22/9/21 lúc 14:53
  1. anhnhanih Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    8/12/20
    Tuổi tham gia:
    3
    Bài viết:
    6
    CÀ PHÊ BỘT NGUYÊN CHẤT LÀ GÌ ?
    Cà phê nguyên chất phải là cà phê được chế biến 100% từ hạt cà phê sạch, không chất bảo quản, không chất phụ trợ hay bất kỳ nguyên liệu nào khác. Ở các loại cà phê bình thường thì thường thêm vào các nguyên liệu như là ngô rang, đậu nành rang …… Do đó lượng cà phê chỉ chiếm chưa quá một nữa thành phần. Ở một khía cạnh khác, cà phê nguyên chất, cà phê sạch, cà phê rang xay – tất cả những danh từ này đều chỉ chung một loại cà phê duy nhất, đó chính là cà phê làm từ 100% hạt cà phê chính thống.4 cách nhận biết và bảo quản cà phê nguyên chất

    ĐỘ NGON CỦA 4 cách nhận biết và bảo quản cà phê nguyên chất - 1 NGUYÊN CHẤT
    Người ta thường đánh giá độ ngon của cá phê nguyên chất theo các tiêu chí

    • Độ chua của cà phê : Độ chua của cà phê không được gắt như chanh mà cần có độ thanh, tươi và sạch lưỡi. Tuy nhiên để có ly cà phê pha phin ngon, độ chua trong cà phê cần phải giảm xuống đến mức thấp nhất. Hầu như ly cà phê pha phin không còn vị chua.
    • Độ dầu của cà phê : Cà phê là loại hạt có chứa lượng tinh dầu nhất định. Chính vì vậy, khi thưởng thức dòng cà phê nguyên chất, ở đầu lưỡi phải có cảm giác béo nhẹ.
    • Hương thơm : Mặc dù tùy theo các giống khác nhau mà cà phê sẽ có hương thơm đặc trưng riêng. Tuy nhiên, đa số hạt cà phê có mùi thơm hòa quyện, quyến rũ.
    • Vị : cà phê nguyên chất phải có vị đắng thanh tự nhiên, không nhẫn, không chát.
    LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC CÀ PHÊ NÀO LÀ NGUYÊN CHẤT ?
    ĐỘ MỊN BỘT CÀ PHÊ
    Khi sờ vào các bột cà phê nguyên chất bạn sẽ cảm nhận được độ mịn của nó. Điều này khác hẳn so với các bột đậu, bắp rang thường dính bết.

    MÀU CỦA BỘT CÀ PHÊ
    Bột cà phê nguyên chất có màu nâu đậm hoặc màu cách gián rất tùy theo nhiệt độ rang. Trong khi đó các sản phẩm hạt bắp và đậu rang thường có màu đen đậm.

    ĐỘ XỐP CỦA CÀ PHÊ
    Bột cà phê nguyên chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp cùng với thể tích lớn hơn bột độn các loại ngũ cốc rang, nên khi cho vào nước sẽ nổi lên trên. Trong khi đó các bột cafe tạp chất sẽ nhanh chóng chìm xuống đáy cốc do có khối lượng riêng lớn hơn.

    MÙI VỊ CỦA CÀ PHÊ
    Hương vị đặc trưng cực thơm và mùi vị dễ chịu, hấp dẫn chính là cách phân biệt dễ cảm nhận nhất của cafe nguyên chất. Trong khi đó cà phê pha tẩm thường có mùi hăng hắt của hương liệu.

    LÀM SAO ĐỂ BẢO QUẢN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT
    Khi bạn đã chọn được sản phẩm cà phê chất lượng cho mình, thì khâu bảo quản cà phê cũng đóng một phần vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, nếu chúng ta bảo quản đúng cách thì cafe của bạn sẽ giữ được chất lượng lâu hơn.

    4 cách nhận biết và bảo quản cà phê nguyên chất - 2



    Để cà phê rang xay không bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài, tốt nhất là bạn nên chứa trong hũ kín. Đảm bảo mỗi lần cần sử dụng chúng ta có thể dễ dàng đậy nắp cẩn thận. Không để không khí bên ngoài vào làm mất hương vị cà phê của bạn. Bạn cũng có thể cất giữ cà phê trong các túi chuyên dụng có khoá zipper để giữ hương vị cà phê được lâu hơn.

    MUA CÀ PHÊ BỘT NGUYÊN CHẤT Ở ĐÂU ĐỂ CÓ GIÁ TỐT NHẤT ?
    Đối với home coffee giá luôn bình ổn so với biến động giá cà phê trên toàn cầu và cả trong nước. Hãy cùng tôi thưởng thức ly cà phê ngon với đa dạng sản phẩm tại đây.

    Chương trình khuyến mãi tại đây.
     

Chia sẻ trang này