Tìm kiếm bài viết theo id

7 cách hiệu quả để nâng cao kỹ năng viết

Thảo luận trong 'Việc Làm - Học Hành' bắt đầu bởi caothang1111, 25/5/21.

ID Topic : 9606842
 1. caothang1111 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/5/21
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  9
  AZ MEDIA ĐÀ NẴNG
  Để người khác đọc và nhận xét bài viết của mình
  Đôi khi thật không dễ dàng để chấp nhận việc người khác đánh giá bài viết của mình nhưng điều này lại thực sự cần thiết. Bởi vì khi người khác đọc bài của mình, họ sẽ có cái nhìn khách quan hơn.

  7 cách hiệu quả để nâng cao kỹ năng viết

  Ta có thể biết vị trí của từng dấu chấm, dấu phẩy trong bài viết nhưng vẫn có thể bỏ lỡ một lỗi nào đó mà không phát hiện ra, nhờ một người đáng tin cậy kiểm tra lại sẽ giúp ta tránh những lỗi nhỏ này.

  Có được nhận xét từ người khác đồng nghĩa với việc ta sẽ hoàn thiện bài viết của mình hơn. Nếu có vấn đề nào ta thấy có lý nhưng người khác thì không, ta cần biết là phải làm rõ hoặc mở rộng vấn đề ra.

  Danh mục:

  Tích cực luyện tập và ít để ý về lý thuyết:
  “Viết, viết nữa, viết mãi”, hãy viết bất cứ khi nào có thể. Đừng quá lo lắng về ngữ pháp, dấu câu hay cấu trúc câu, đừng đếm số câu trong đoạn văn hay lo lắng về câu mở đề, hãy bắt đầu và đừng dừng lại cho đến khi bạn viết xong.

  Sau đó ta sẽ có thời gian để đọc lại cách viết và cấu trúc câu, sửa lại bài viết cho phù hợp. Nếu như ta nghĩ về những thứ cần phải sửa khi đang viết hoặc thậm chí trước khi viết thì bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn.

  Viết là lĩnh vực cực kỳ sáng tạo và ta nên để đầu óc thoải mái và mang tất cả suy nghĩ vào trang giấy rồi cuối cùng mới sắp xếp lại.

  Đọc nhiều
  Đọc cũng quan trọng như trải nghiệm. Ta càng đọc nhiều bao nhiêu thì càng khám phá ra được bấy nhiêu thể loại viết. Đọc càng nhiều thì trí tưởng tượng sẽ càng phong phú và giúp cho những bài viết sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

  Thử sức với những thể loại và phong cách khác nhau
  Đừng giới hạn bản thân với chỉ một thể loại, hãy thử viết những thể loại khác nhau để khám phá bản thân mình. Thậm chí nếu bài viết hoàn chỉnh phải theo kết cấu chặt chẽ thì ta cũng có thể phá cách khi viết nháp. Ta có thể tìm được hướng mới để thử sức và nếu không thì ít nhất ta cũng có cơ hội hưởng thụ quá trình thực hiện sản phẩm của mình.

  Trải nghiệm nhiều nhất có thể
  Ta có thể viết về cái gì nếu chỉ sống trong thế giới riêng suốt được?

  Hãy đi ra ngoài và khám phá thế giới. Trải nghiệm mọi thứ có thể vì những thứ đó có thể biến thành những câu chuyện. Hãy cởi mở với mọi thứ và xem khả năng viết của ta thay đổi đến đâu.

  Để ý đến thế giới xung quanh
  Trong khi ra ngoài và trải nghiệm cuộc sống, ta hãy để ý đến những gì xảy ra xung quanh mình. Để ý đến những chi tiết bởi vì chúng rất quan trọng khi viết, sẽ giúp cho câu chuyện của ta trở nên sống động và thu hút được người đọc.

  Tìm một không gian riêng
  Thật khó để viết được nếu ta bị xao nhãng, vì vậy hãy tìm một chỗ cho phép ta tập trung và biến nó thành không gian dành riêng cho việc viết lách.

  Bất cứ khi nào ta đến đó, hãy nghĩ rằng đó là thời gian dành cho việc viết lách, đừng tán gẫu hay làm những việc bên lề.

  Hãy tìm không gian tốt nhất để thuận tiện cho ta và tự hỏi mình có cần sự yên tĩnh hay không? Tìm một chỗ dành riêng cho mình và để sự việc diễn ra theo cách mà ta muốn.

  AZ MEDIA Đà Nẵng: Đào tạo Digital Marketing có nhiều kiến thức hữu ích, rất phù hợp với mấy bạn đang mong muốn theo đuổi nghề Marketing.

  Cao Thắng - AZ Media

  Nguồn: Sưu tầm
   

Chia sẻ trang này