Tìm kiếm bài viết theo id

App: Chuyên gia nấu ăn - giúp bạn có các món ăn ngon mỗi ngày

Thảo luận trong 'Thời Trang - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi thánh chém, 9/1/18.

ID Topic : 9051682
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0967895437
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội, Quận Cầu Giấy, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
9/1/18 lúc 17:24
  1. thánh chém Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30/9/16
    Tuổi tham gia:
    7
    Bài viết:
    19
    Bạn yêu ẩm thực Việt Nam thì hãy sử dụng ngay nhé, miễn phí 100% và tiện lợi - chỉ áp dụng cho điện thoại androi nhé.
    Tham khảo cơ sở để có các món ăn ngon mỗi ngày nhé!
    Hi toàn thể các bạn, để tiếp tục có những món ăn ngon và trổ tài nội trợ của mình hãy lưu ý các nguyên tắc phong thủy dưới đây nhé. Bản update của năm 2018 đầy đủ nhất.
    Đúng là ẩm thực Việt Nam thú vị quá chừng, trong nấu ăn cũng có phong thủy nhé. Và để cho các món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, an toàn. Hãy lưu ý các nguyên tắc được gọi là phong thủy ẩm thực Việt Nam sau nhé:
    1. Nguyên tắc phối hợp
    Trong pha trộn nguyên liệu không quá cay, quá ngọt hay quá béo. Các nguyên liệu phụ (gia vị) để chế biến món ăn Việt Nam vô cùng phong phú, bao gồm:
    - Nhiều loại rau thơm như húng thơm, tía tô, kinh giới, hành, thìa là, mùi tàu...
    - Gia vị thực vật như ớt, hạt tiêu, sả, hẹ, tỏi, gừng, chanh quả hoặc lá non...
    - Gia vị lên men như mẻ, mắm tôm, bỗng rượu, dấm thanh hoặc kẹo đắng, nước cốt dừa...
    - Nước mắm, nước chấm đi kèm

    2. Âm dương phối triển
    Các gia vị đặc trưng của các dân tộc Đông Nam Á nhiệt đới nói trên được sử dụng một cách tương sinh hài hòa với nhau, như món ăn dễ gây lạnh bụng (tính hàn) buộc phải có gia vị cay nóng (tính nhiệt) đi kèm và ngược lại. Các nguyên liệu tính nóng (ấm) phải được nấu cùng nguyên liệu tính lạnh (mát) để tạo sự cân bằng cho món ăn.
    Để có các món ăn ngon mỗi ngày bạn cũng cần phải nhớ. Các món ăn kỵ nhau không thể kết hợp trong một món hay không được ăn cùng lúc vì không ngon, hoặc có khả năng gây hại cho sức khỏe cũng được dân gian đúc kết thành nhiều kinh nghiệm lưu truyền qua nhiều thế hệ. Ví dụ:
    Thịt vịt tính "lạnh", thích hợp ăn vào mùa hè với nước mắm gừng, tính "nóng". Mặt khác, thịt gà và thịt lợn tính "ấm" thích hợp ăn vào mùa đông (trước đây thường chỉ khi đến Tết mới làm thịt lợn, thịt gà).
    Thủy sản các loại từ "mát" đến "lạnh" rất thích hợp để sử dụng với gừng, sả, tỏi ("ấm").
    Thức ăn cay ("nóng") thường được cân bằng với vị chua, được coi là ("mát").
    Trứng vịt lộn ("lạnh"), phải kết hợp với rau răm ("nóng").
    Bệnh nhân cúm và cảm lạnh phải uống nước gừng, xông bằng lá sả, lá bưởi ("nóng").
    2.2 Ngũ hành tương sinh
    Các món ăn được chia thành các nhóm yếu tố như hình dưới đây
    App: Chuyên gia nấu ăn - giúp bạn có các món ăn ngon mỗi ngày
    Ngũ hành tương sinh trong ẩm thực việt nam

    Nhìn hình ảnh chắc nhiều bạn sẽ ngạc nhiên trước những tính toán và phân chia phong thủy của nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. Tin rằng nhiều bạn sẽ không biết được đối với các món ăn ngon mỗi ngày lại có những vị trí sắp xếp nhất định theo phong thủy.
    Hy vọng bằng những nguyên tắc và cách phân chia phong thủy ẩm thực như vậy sẽ giúp được nhiều bạn yêu nội trợ Việt Nam hơn nữa.
    Nếu cần tham khảo các món ăn ngon mỗi ngày, thay vì tìm mua sách đọc khá bất tiện. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Chuyên gia nấu ăn đã có trên CH Play dùng cho điện thoại Androi nhé. Vào CH Play và seach "chuyên gia nấu ăn" - biểu tượng cua vàng - hoàn toàn miễn phí.
     
  2. thánh chém Thành Viên Mới

    Bạn thấy có ích không
     

Chia sẻ trang này