Tìm kiếm bài viết theo id

Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi drhanibal, 23/9/21.

ID Topic : 9633081
 1. drhanibal Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19/8/16
  Bài viết:
  123
  BỔ TRUNG ÍCH KHÍ- BÀI THUỐC QUÝ CHỮA BỆNH TRĨ VÀ CÁC CHỨNG SA


  Bổ Trung Ích Khí Thang - một trong những danh phương đầy huyền diệu mà Lý Cảo (Lý Đông Viên) đã dành trọn tâm lực cả đời mình viết lại. Bài thuốc từ khi ra đời đã làm lợi vô cùng cho vạn thế. Y gia các đời sau tôn sùng và sử dụng phương này trong điều trị các chứng tỳ vị khí hư, trung khí hạ hãm, nội thương phát nhiệt, lao tổn cảm hàn,Sở dĩ Bổ trung ích khi trở thành bài thuốc quý chữa bệnh trĩ và các chứng sa là do tất cả các nguyên nhân phát sinh bệnh trĩ đều tác động đến tỳ vị làm tỳ vị hư yếu mới làm bệnh trĩ bùng phát. Vì vậy, để chữa trị và dự phòng sự tái phát của bệnh trĩ, ngoài việc điều trị triệu chứng (làm tiêu các búi trĩ, chống táo bón, chống chảy máu...) thì phải tập trung vào điều trị gốc bệnh, tức là phải điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp, giữ được trạng thái tâm lý vui vẻ, thoải mái, có quan hệ tình dục chừng mực, và đặc biệt là phải lấy việc bổ dưỡng tỳ vị làm chính.


  Luận về dụng dược bản phương, Lý Đông Viên giảng: Nguyên khí là cái gốc của cơ thể, Tỳ vị lại là nguồn cội giúp bồi đắp, hoá sinh Nguyên khí. Tỳ vị kiện vượng, tỳ khí thượng thăng, cốc khí thăng phát, ban bố đều khắp châu thân, nguyên khí dồi dào, thân thể cường tráng. Đó chính là cơ sở sau này hậu thế ứng dụng bài thuốc bổ trung ích khí trong việc điều trị bệnh trĩ độ I, độ II rất hiệu quả.


  Theo các nghiên cứu thực tiễn mới đây, Bổ Trung Ích Khí Thang còn có tác dụng điều hoà nhu động ruột và bài tiết dịch vị, tăng tiết dịch tuỵ, hưng phấn tử cung kích thích sinh sản, tăng trọng lượng cơ thể, nâng cao sức miễn dịch, chống lão hoá, chống mệt mỏi, bảo vệ tế bào gan, ngừa tác dụng phụ của hoá xạ trị,... rất hiệu quả.


  Tuy nhiên cần lưu ý khi dùng bài thuốc này. Với các trường hợp thấp nhiệt thì tuyệt đối không được dùng. Do đó cần có sự tham khảo tư vấn chuyên môn trước khi dùng
  .
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9633081 gửi 8177 UP 9633081 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này