Tìm kiếm bài viết theo id

Bán hàng đa cấp: chân tướng Vision

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi 3mjnj, 5/8/11.

ID Topic : 3642751
Ngày đăng:
5/8/11 lúc 16:01
 1. 3mjnj Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16/1/11
  Tuổi tham gia:
  6
  Bài viết:
  142
  TTCN - "Kiếm cả ngàn đô mỗi tháng chỉ bằng cách sử dụng các sản phẩm cải thiện sức khỏe của Vision và khuyến cáo bạn bè cũng làm...như vậy". Đó là nội dung “chào hàng” của Công ty Vision International People Group (gọi tắt là Vision) rao trên website http: //www.darton.freeservers.com/.

  Làm thế nào để kiếm thêm cả ngàn đô? Theo Vision là “hãy mua các sản phẩm của Vision với giá giảm 40% rồi nhận hoa hồng lên đến 56% chỉ bằng cách sử dụng các sản phẩm của
  chúng tôi và giới thiệu với bạn bè!”. Vừa mua xài, vừa được hốt bạc, còn gì ngon hơn?!
  Công ty Vision giới thiệu công việc kinh doanh của mình như thế và tự giới thiệu trên Internet như sau:

  “Vision International People Group là một hiệp hội của những nhà phân phối hoạt động trên cơ sở phân phối trực tiếp các sản phẩm và dịch vụ. Hiện nay Vision chính thức hoạt động tại Pháp, Ý, Bỉ, Lithuania, Latvia, CHLB Nga, CH Czech, Mông Cổ, Kazakhstan và Ukraine hướng đến mở thêm địa bàn mới cho các sản phẩm của mình”.

  Hàng hóa của Vision được “đánh” từ một hãng thuốc ở Pháp tên Arkopharma, một hãng chuyên sản xuất thảo dược, bán tự do không cần kê toa. Điều kỳ dị là thay vì tập trung giới thiệu đặc tính tốt xấu (công dụng, tác dụng phụ) của các sản phẩm của mình, Vision lại giới thiệu cách “tiếp thị cách mạng kết hợp chi phí ban đầu thấp, thu nhập khó bì…” để mời gọi khách hàng gia nhập Vision và trở thành “nhà phân phối mà thu nhập chỉ có thể bị giới hạn bởi óc tưởng tượng mà thôi”.

  Tại sao Vision lại “phát triển” ở những nước đã từng có nền kinh tế bao cấp? Trước hết, vì đó là những “mảnh đất còn hoang sơ” về mặt kinh tế. Hơn chục năm trước, cả ở Nga, ở Đông Âu lẫn ở VN đã từng xảy ra những “quả lừa” như vụ “nước hoa Thanh Hương”. Sau khi chiêu thức “chờ sung rụng” đã lỗi thời - bởi làm sao có “sung rụng” với lãi suất cả chục phân (%) một tháng được? - nay bèn xoay qua chiêu “cũng phải lao động mới có ăn” nghe chừng như hữu lý hơn. Lý luận kiêu như thế đủ để tự trấn an khỏi phải ngần ngừ.

  Dean Vandruff trong bài “What’s wrong with multi-level marketing?” đã phân tích tại sao chiêu bán hàng đa cấp này lại thành công ở các nền kinh tế bao cấp cũ:
  “Qui luật cung/ cầu đã quật ngã LX. Các nhà quản lý LX đã tìm cách quản lý cung ở cấp vĩ mô, tính ra xem người dân cần bao nhiêu khoai, bột..., song càng ra sức lại càng lủng củng vì cái nút bấm cung/ cầu. Cái tay bấm nút đó không nhanh nhạy để cùng nhịp với thực tế thị trường. Với hệ thống bán hàng đa cấp, tình hình càng tồi tệ hơn. Bán hàng đa cấp được thiết lập để vượt qua một cách mù quáng điểm bão hòa, tăng trưởng cho đến khi sụp đổ xuống vì chính sức mạnh của mình.

  Thảm kịch Chernobyl tuy đã xảy ra, song trước đó ở nhà máy hạt nhân này cũng đã có một cái công tắc đóng/mở, có điều công tắc này không còn hoạt động. Ở một công ty bình thường, người giám đốc sẽ tự nhủ: “Thôi đủ rồi! Ngừng lấy thêm nhân viên vào!”. Ở một công ty bán hàng đa cấp, không có cái nút “ngưng tuyển thêm truyền tiêu”.

  Vision không phải là công ty truyền tiêu duy nhất. Trước Vision cũng đã có hàng ngàn công ty khác, công ty nào cũng đều nổi cộm thành tích. Một cựu truyền tiêu sản phẩm của Công ty dược thảo Herbalife đã viết trên địa chỉ http: //www.freewebs.com/herbalifereport/:
  “Có quá nhiều người phân phối và không đủ khách hàng. Herbalife chẳng đếm xỉa gì đến tình hình khu vực kinh doanh của bạn đã chật ních người cũng bán như bạn. Đa số các nhà phân phối đều tham gia cuộc chơi với ý định hốt bạc thật nhanh. Họ chẳng cần biết bán hàng cho ai, bạn sẽ ra sao, họ chỉ muốn được trả công để thuyết phục người khác bỏ tiền ra mua hàng. Từ bao năm qua, đã có bao xìcăngđan về sản phẩm Herbalife và số người bị Herbalife móc túi. Có biết bao người chết dở vì bị bỏ rơi với mớ sản phẩm phải mua vào mà không tìm ra khách hàng đê bán lại được”.

  HOÀNG NGỌC

  Việt Báo (Theo_TuoiTre)

  Các bạn có thể tham khảo thêm trên trang web này.
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/259267/Do-xo-di-ban-hang-da-cap.html <<< Đổ Xô đi Bán Hàng Đa cấp  Mình đăng bài này với mục đích là mong 1 số người đang bênh vực theo đa cấp thì nên suy nghĩ lại... các bạn thử nghĩ nếu 1 ngày tất cả mọi người đều tham gia bán hàng đa cấp thì cuộc sống của mình sẽ ra sao và người cuối cùng trong mạng lưới bán hàng của họ sẽ như thế nào ??? mình đã từng bị lừa phải nói là như thế, được họ mở ra 1 tương lai chói sáng chỉ cần nằm không cũng có tiền mấy chục triệu rùi con cháu có thể được thừa kế....Bán hàng đa cấp: chân tướng Vision .... Mình mong các bạn đừng tiếp tục bị lừa , hay các bạn cứ tham gia đi để nếm trãi 1 lần bj lừa .... Bán hàng đa cấp: chân tướng Vision - 1 Bán hàng đa cấp: chân tướng Vision - 2 Bán hàng đa cấp: chân tướng Vision - 3:hell_boy:
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 3642751 gửi 8098 UP 3642751 HOT gửi 8598
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 100577362 gửi 8798
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...
 4. Mr.Kul

  ™† Kul Kháu Khỉnh †™

  Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/2/11
  Tuổi tham gia:
  6
  Bài viết:
  2,015
 5. squall88 Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/1/11
  Tuổi tham gia:
  6
  Bài viết:
  2,501
  Dính bùa Đa Cấp rồi thì nói gì đi nữa bọn nó chả tỉnh ra đâu bạn ơi!
   
 6. NgocGold

  I'm Broker

  Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/1/10
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  2,678
  bao nhiu việc ko làm lại đi làm đa cấp
  làm đa cấp chẳng khác nào mình bán rẻ uy tín của mình
   
 7. lovein

  One Heart One Love

  Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  19/2/09
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  2,238
  cùng ăn cơm nấu từ gạo ra sao lại có ng lại lao vào đa cấp dụ dỗ lừa lọc nhỉ ? hay do ng đó k ăn cơm mà chỉ ăn c... :nosebleed_002:
   
 8. tiachopcomputer Banned

  Tham gia ngày:
  15/4/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  18,957
  Đa cấp ko xấu, nhưng nó đã quá lỗi thời. Không phân biệt tuổi tác, không phân biệt trình độ, không phân biệt thân hay lạ, chỉ cần có lòng tham là đều bị dính bẫy đa cấp hết
   
 9. Xem thêm bình luận
 10. 3mjnj Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16/1/11
  Tuổi tham gia:
  6
  Bài viết:
  142
  chính xác tham thì thâmBán hàng đa cấp: chân tướng Vision
   
 11. snowflakes89 Thành Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  12/7/10
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  8,405
  bản thân mô hình kg xấu.... chỉ có người áp dụng nó tham thoy... nếu mô hình này xấu thì trên thế giới này nó đã kg tồn tại roy`
   
 12. behieu Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  47
  toàn óc heo Bán hàng đa cấp: chân tướng Vision ko quan tâm"
   
 13. caothang2004 Thành Viên Vàng

  Tham gia ngày:
  11/12/07
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  4,514

  Haizz bác sao lại sỉ nhục mấy con heo vậy Bán hàng đa cấp: chân tướng Vision - 1
   

Chia sẻ trang này