Tìm kiếm bài viết theo id

Toàn Quốc - Bán mật ong rừng 100%

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Dược Bảo Khang 1, 15/7/15.

ID Topic : 8124170
Ngày đăng:
15/7/15 lúc 20:38
 1. Dược Bảo Khang 1 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/12/14
  Bài viết:
  4
  MẬT ONG RỪNG HƯƠNG SƠN ĐƯỢC KHAI THÁC NHƯ THẾ NÀO?

  Mật ong rừng Hương Sơn được khai thác từ những tổ ong nằm sâu trong rừng già, để khai thác được những tổ ong này, bà con dân bản nơi đây phải tốn nhiều công sức, trải qua nhiều giai đoạn nguy hiểm. Tôi xin miêu tả lại một trong những chuyến đi khai thác mật ong rừng Hương Sơn mà tôi đã trực tiếp tham gia.
  Chắc hẳn quý ông bà và anh chị em nghĩ rằng thời nay làm gì có mật ong rừng nguyên chất? Xin thưa rằng, mật ong rừng nguyên chất ở núi rừng Hương Sơn - quê tôi còn nhiều lắm các anh chị ạ! Nói là nhiều nhưng không phải cứ vào rừng là thấy tổ ong ngay, cũng không phải tháng nào cũng có mật ong rừng, ong rừng nó cũng làm tổ và sản xuất mật theo mùa đó các anh chị! Ong rừng Hương Sơn vào mùa mật bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 6, trong khoảng thời gian này, bà con dân bản huyện Hương Sơn tập trung vào rừng để khai thác mật.
  Video khai thác mật ong rừng
  Bán mật ong rừng 100%
  Túp lều được chúng tôi dựng tạm bợ bên bờ suối để ăn ở trong suốt quá trình khai thác mật ong rừng
  Chúng tôi chẳng có công ty hay văn phòng làm việc nào hết, cái gọi là văn phòng làm việc của chúng tôi là cái lều, cái lán dựng tạm bợ bên bờ suối trong rừng già, chúng tôi ăn ở đây suốt 1 tuần hoặc có thể hơn để tìm kiếm và khai thác những tổ ong rừng tự nhiên.
  Bán mật ong rừng 100% - 1
  Bữa cơm trưa tại "văn phòng" làm việc
  Bây giờ tôi sẽ đưa quý anh chị đi khám phá quá trình khai thác mật ong rừng Hương Sơn nhé! Để bắt đầu cho chuyến đi khai thác mật ong rừng Hương Sơn, chúng tôi phải thức dậy từ rất sớm (5h sáng) để chuẩn bị đầy đủ túi nilon (túi để đựng mật ong), dây thừng, mài dao, gói sẵn cơm nước.... Khi mọi thứ đã chuẩn bị đầy đủ cũng là lúc trời vừa sáng, chúng tôi khoác balo lên và bắt đầu cuộc hành trình khai thác mật ong rừng.
  Bán mật ong rừng 100% - 2
  Chuẩn bị bó đuốc hun khói và leo lên cây lấy mật ong rừng

  Từ bản làng, chúng tôi đi xe máy gần 50km đường đèo dốc nguy hiểm thì tới cửa rừng già, chúng tôi giấu xe vào bụi rậm, leo bộ vượt qua một ngọn đồi thì tới khe suối, đây là nơi chúng tôi tiến hành tìm kiếm và khai thác mật ong rừng (sở dĩ chúng tôi chọn dòng suối để bắt đầu tìm kiếm tổ ong là bởi: khi ong rừng bay từng đàn xuống suối lấy nước mang về tổ, đứng ở suối là có thể thấy được hướng bay của chúng, nhờ đó xác định được vị trí chúng làm tổ).
  Bán mật ong rừng 100% - 3
  Anh em dân bản đang quan sát đàn ong xuống suối lấy nước mang về tổ, từ đó xác định được hướng ong làm tổ
  Bán mật ong rừng 100% - 4
  Sau khi xác định được hướng ong làm tổ, anh em dân bản bắt đầu hành trình leo núi tìm kiếm tổ ong
  Khi đã xác định được hướng bay về tổ của con ong, chúng tôi di chuyển về hướng đó và tìm kiếm tổ ong. Sau 2 giờ miệt mài tìm kiếm, chúng tôi cũng tìm thấy được 1 tổ ong to đóng trên cây đại thụ. Tìm thấy được tổ ong, chúng tôi tập trung dưới gốc cây nghỉ ngơi, ăn uống để lấy sức leo lên cây lấy mật ong rừng.
  Bán mật ong rừng 100% - 5
  Bán mật ong rừng 100% - 6
  Chuẩn bị cho bữa ăn trưa trước khi leo lên cây lấy mật ong rừng
  Bán mật ong rừng 100% - 7
  Bữa trưa vội vã tại khu rừng già
  Nghỉ ngơi một lúc, chúng tôi bắt tay vào việc ngay, người đi chặt cây để làm thang trèo lên cây (vì tổ ong đóng trên cao nên cần phải làm thang mới có thể trèo lên cây lấy mật được), người đi chuẩn bị bó đuốc để xua đuổi ong rời khỏi tổ, người chuẩn bị túi nilon để đựng mật...
  Bán mật ong rừng 100% - 8
  Bán mật ong rừng 100% - 9
  Chuẩn bị bó đuốc hun khói và bọc nilon để lấy mật ong rừng

  Sau 30 phút, mọi thứ đã chuẩn bị xong hết, bây giờ tới giai đoạn quan trọng và nguy hiểm là leo lên cây lấy mật ong rừng. Dụng cụ để lấy mật ong rất đơn giản, chỉ cần 1 tấm nilon thật to bỏ vào balo, 1 bó đuốc và 1 con dao. Anh Tuyên - người lấy ong rừng giàu kinh nghiệm nhất trong nhóm được phân công leo lên cây lấy mật, anh Tuyên vừa mang balo vừa cầm bó đuốc leo lên cây. Vì tổ ong vừa cao chót vót, vừa ở xa ngoài cành cây nên rất khó khăn để anh Tuyên tiếp cận được tổ ong.
  Bán mật ong rừng 100% - 10
  Anh Tuyên vất vả rèo lên cây để lấy mật ong rừng
  Chúng tôi đứng dưới theo dõi anh Tuyên trườn theo nhánh cây để tiếp cận tổ ong mà không khỏi lo lắng, hồi hộp. Khi đã tiếp cận được tổ ong, 1 tay anh Tuyên bám cành cây, 1 tay cầm đuốc hun khói xua ong ra khỏi tổ, khi ong đã bay hết khỏi tổ, anh Tuyên lấy nilon buộc túm tổ ong và dùng dao cắt tổ ong, cắt xong tổ ong, anh buộc chặt bọng mật bỏ vào balo rồi leo xuống. Lấy xong tổ ong này, chúng tôi tiếp tục tìm kiếm và lấy thêm được 2 tổ ong rừng nữa.
  Bán mật ong rừng 100% - 11
  Tổ ong rừng được anh Tuyên chụp cận cảnh
  Bán mật ong rừng 100% - 12
  Tảng ong non sau khi khai thác

  Ong thì còn nhiều lắm các anh chị ạ! Nhưng trời cũng đã bắt đầu tối, chúng tôi mỗi người mỗi balo mang mật xuống núi đưa về nhà, kết thúc một ngày lấy mật ong rừng vất vả và nguy hiểm.
  Bán mật ong rừng 100% - 13
  Mỗi người mỗi balo mang mật xuống núi đưa về nhà
  Về tới nhà, chúng tôi tắm rửa & ăn uống, nghỉ ngơi một lúc rồi tiến hành vắt mật ong. Vắt mật ong cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm và cẩn thận, khi vắt cần phải nhặt bỏ sạch phần ong già và phấn hoa để mật không bị chua và hư. Mật sau khi vắt sẽ được lọc sạch những mảnh sáp vụn rồi rót vào chai.
  Bán mật ong rừng 100% - 14
  Bán mật ong rừng 100% - 15
  Mật ong rừng sau khi khai thác được vắt và đóng vào chai
  Tôi thu mua mật ong rừng của bà con dân bản trực tiếp đi khai thác suốt cả mùa ong (từ tháng 3 đến tháng 6), sau đó vận chuyển từ núi rừng Hương Sơn vào Sài Gòn để cung cấp tận tay cho Quý anh chị có nhu cầu sử dụng mật ong rừng nguyên chất.
  VIDEO CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH KHAI THÁC MẬT ONG RỪNG


  Bán mật ong rừng 100% - 16
  Bán mật ong rừng 100% - 17
  Xin lưu ý:
  Bán mật ong rừng 100% - 18Để đảm bảo chất lượng, chúng tôi không phân phối hàng cho bất kỳ đại lý, cá nhân nào.

  Bán mật ong rừng 100% - 19Quý anh chị liên hệ với tôi qua số điện thoại duy nhất là 0907 807 643 ( Trung Úy)

  THÔNG TIN LIÊN HỆ
  Mật Ong Rừng Hương Sơn.Com
  Đ/C:
  Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh (gần Suối Tiên)
  ĐT: 0907 807 643 (Trung Úy)
  Email: matongrunghuongson@gmail.com
  Website: matongrunghuongson.com

  Trung Úy - Mật ong rừng Hương Sơn.Com​
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/7/15
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 8124170 gửi 8177 UP 8124170 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...
 4. Dược Bảo Khang 1 Thành Viên Mới

  Cảm ơn bạn nhé!
   

Chia sẻ trang này