Tìm kiếm bài viết theo id

HCM - Bán nguyên liệu làm chè khúc bạch

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi windy pham, 16/6/13.

ID Topic : 6751649
Ngày đăng:
16/6/13 lúc 08:47
  1. windy pham Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    16/6/13
    Tuổi tham gia:
    10
    Bài viết:
    61
    Bạn nào có nhu cầu mua nguyên liệu làm chè khúc bạch thì liên hệ với mình nhe

    - Nguyên kem Whipping cream Anchor: 1000ml : 145.000d
    - Nguyên kem Whipping cream Anchor: 250ml : 62.000d

    - Cream Cheese Anchor : 30.000d/100g
    - Bột Gerlatin : 40.000d/100g
    - Hạnh nhân lát : 55.000d/100g
    - Bột trà xanh : 100.000đ/100g
    - Vải Halong (560g) : 45.000đ/lon
    - Vải ANN (việt Nam) : 30.000đ/lon
    - Vải Thái Lan : 55.000đ/lon
    - Tinh dầu hạnh nhân 28ml(Malaysia) : 40.000đ/lọ
    - Tinh dầu hạnh nhân 60ml(Thái Lan) : 55.000đ/lọ
    Các bạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều khi mua hộp nguyên kem lớn.
    Bạn có thể chia ra 1-3 lần dùng. (nên để trong ngăn mát tủ lạnh)

    Mình vừa tìm ra loại Gelatin mới, hàng của Đức, dạng lát mỏng (giống bánh tráng, hình chữ nhật). Giá bán 150.000đ/gam (35 lá). Bán lẻ 7.000/lá/3g

    Ai có nhu cầu thì liên hệ với mình nhe. Ms Trang 096.997.0600 - hoặc Ms Tiên: 090.790.1997
    Giao hành miễn phí các quận 1, 3, 10, Bình Thạnh. Các bạn mua số lượng nhiều sẽ được giảm giá.

    Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

    -------------------------------------------------------
    các bạn có thể tham khảo cách nấu ở đây:
    http://www.phununet.com/wikiphununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=13311

    Cách làm chè khúc bạch:
    1. Bước 1
    : Bột gelatine ngâm với một ít nước, để nở hết rồi đem chưng cách thủy cho tan.
    2. Bước 2: Hạnh nhân cho vào chảo/ nồi rang vàng, cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa đậy kín nắp để hạnh nhân được giòn.
    3. Bước 3: Whipping cream + sữa tươi + đường cát trắng (nêm vừa đủ ngọt) khuấy đều cho tan đường, bắc lên bếp đun lửa nhỏ và ngoáy liên tục khoảng 4-5 phút để hỗn hợp nóng già nhưng không sôi. Thêm gelatine vào ngoáy đều thêm khoảng 5 phút nữa, cho tinh dầu hạnh nhân vào rồi tắt bếp.
    4. Bước 4: Đổ ra bát hoặc khuôn cho nguội rồi cất ngăn mát khoảng 3-4 giờ chờ đông. Khi ăn xắt thành miếng vừa ăn. Có thế lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm để tiện lấy ra.
    5. Bước 5: Nấu 100 gr đường phèn với nước lọc, nấu cho đường tan. Cho chỗ vải nhãn đã bóc vỏ (nếu sử dụng đồ hộp thì chỉ nấu nước đường) . Đun khoảng 3-5 phút để nhãn/ vải vừa chín tới, giữ được độ giòn, không nát quá, cất ngăn mát tủ lạnh.
    6.
    Khi dùng cho một ít thạch trắng vào bát, thêm nhãn (hoặc vải thiều), chan nước đường, rắc hạnh nhân lên bề mặt, dùng lạnh sẽ ngon hơn!
    Từ công thức cơ bản chè khúc bạn có thể thêm nhiều hương vị chè khác như khúc bạch trà xanh, khúc bạch dâu tây, khúc bạch mơ, khúc bạch caramel…

    =======================
    Với lượng Whiiping cream và trà xanh còn dư, các bạn có thể chế biến thêm món này nữa nè

    Chè đậu đỏ thạch trà xanh cuối tuần

    Nguyên liệu:- 240ml kem tươi
    - whipping cream
    - 120ml sữa tươi không đường
    - 2 muỗng cà phê bột trà xanh
    - 50g đường (bạn có thể thêm hay bớt tuỳ khẩu vị)
    - 14g lá gelatine
    - Hạnh nhân một ít
    - 200g đậu đỏ
    - Đường, chút muối.
    Cách làm:
    Bước 1: Đậu đỏ ngâm cho đếm khi mềm, rửa sạch. Cho vào nồi thêm nước và chút muối hầm cho đến khi hạt đậu mềm.
    Bước 2: Khi đậu đã mềm, gạn nước vào 1 cái bát tô, cho lượng đường tùy thích vào ướp với đậu cho đến khi thấm thì đổ nước đậu trở lại vào nồi, vặn lửa lại cho đến khi đường tan hẳn rồi tắt bếp. (Mình dùng nồi áp suất ninh đậu rất nhanh mềm và bở).
    Bước 3: Cho trà xanh vào 1 cái ly nhỏ, thêm 1 - 2 muỗng canh sữa khuấy cho tan bột trà xanh.
    Bước 4: Lá gelatine ngâm trong nước lạnh cho mềm rồi vắt bỏ nước và chưng cách thuỷ bằng nước nóng cho đến khi lá gelatine tan hẳn.
    Bước 5: Cho kem tươi, sữa và đường theo lượng đã nói ở trên vào nồi, bắt lên bếp nhỏ lửa khuấy đều đến khi tan đường. Cho ly trà xanh đã khuấy tan vào quậy đều rồi đổ gelatine đã tan vào khuấy tiếp và nêm lại độ ngọt cho vừa khẩu vị. Tắt bếp.
    Bước 6: Đổ hỗn hợp thạch trà xanh vào khuôn, chờ nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông hẳn.
    Bước 7: Khi ăn bạn lấy ra cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, múc chè đậu đỏ vào chén rồi rồi cho thạch trà xanh lên trên. Rắc ít hạnh nhân thái lát lên, thêm đá nếu thích và thưởng thức.Hè đến rồi thêm vào danh sách món chè nhà bạn món chè đậu đỏ thạch trà xanh giải nhiệt nhé!

    Bán nguyên liệu làm chè khúc bạch
    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với chè đậu đỏ thạch trà xanh!
     
    Chỉnh sửa cuối: 23/6/17
  2. poohmap Thành Viên Mới

    Alo alo,
    Minh muốn mua 2 phần mà không lấy đường phèn, bạn có giao hàng ở Q3 không?
    Mình để lại số đt, có gì contact với mình nhé (0905.52.52.07)

    À cho mình hỏi, bạn dùng whipping cream hiệu gì dzợ?

     

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

  1. vuleanh1234
Tổng: 1,012 (Thành viên: 1, Khách: 992, Robots: 19)