Tìm kiếm bài viết theo id

HCM - Bán thịt bò xay ( thịt bò làm hamburger thức ăn nhanh )

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dauson, 3/6/12.

ID Topic : 5136450
Ngày đăng:
3/6/12 lúc 17:47
  1. dauson Thành Viên Cấp 3

    Tham gia ngày:
    30/5/12
    Tuổi tham gia:
    11
    Bài viết:
    565
    Hiện nay do mình có mối thịt bò xay ở Nhà Máy ( Chuyên cung cấp thịt bò xay cho các cửa hàng thức ăn nhanh TP.HCM) nên mới có hàng bán cho anh em:

    - Nguyên liệu: thit bò úc ( xay nhuyễn )
    - Đóng từng gói 1 kg rất pro


    -Có thể chế biến nhiều món ăn ngon như Hamburger, Mỳ Ý, Bò lá lốt, mỡ chài, xào rau cải...., ăn với bánh mì


    Giá để lại cho ae là 75.000 đ/ kg, đặc biệt free ship với đơn hàng từ 5kg trở lên


    SDT: 0937264142- Sơn, 0906795883- Ngọc
    Các bạn gọi điện thoại không được thì vui lòng nhăn tin địa chỉ mình sẽ liên lạc lại nha!
    Địa chỉ: Phòng 607. Chung Cư Quốc Cường Gia Lai 1, 421 Trần Xuân Soạn, Quan 7



    Hamburger bò cho ngày cuối tuần


    ( 3:40 PM | 19/08/2010 )Món này rất dễ, hấp dẫn các bé và lại tiện mang đi trong các dịp picnic hoặc đơn giản ăn trưa tại văn phòng.
    Nguyên liệu để làm 4 cái bánh0,5kg thịt bò thăn+ 0,1kg thjt lợn nạc vai
    1 quả cà chua to và chín mọng
    1 quả dưa chuột tươi hoặc dưa chuột muối
    Xà lách giòn
    8 lá phoma ( tùy khẩu vị)
    4 cái bánh mì mềm tròn tròn loại dùng cho hamburger ( bánh này em mua ở Vanille Maison số 5 Xuân Diệu, bánh thơm ngon hơn hẳn mấy bánh ở các tiệm khác, giá 8k/chiếc)
    Sốt mayonnaise
    Mù tạt vàng ( cái này cũng tùy khẩu vị mỗi nhà nhé)
    Sốt cà chua ketchup


    Cách làm:

    Thịt bò ta hơi cứng và dai nên khi chọn nguyên liệu nên chọn phần thăn thì khi xay sẽ mềm hơn, tuy nhiên khi chế biến sẽ vẫn hơi bị khô nên có thể trộn thêm 1 chút lợn xay phần nạc vai. Em dùng bò úc nên không cần pha chế gì thịt mềm mà không hề bị khô.

    Thịt xay trộn thêm hành khô, hạt tiêu và chút hạt nêm cho đậm đà.
    Nặn thành từng viên thịt tròn
    Rán nhỏ lửa viên thịt, khi rán dùng cái thìa cán dẹp viên thịt để tạo thành hình bánh sẽ dễ kẹp với bánh hơn
    Thịt chín rồi, giờ mình làm bánh thôi.


    Bánh mì tròn rất mềm nên em dùng kéo cắt đôi để tráng làm cái bánh dúm dó và biến dạng. Bánh mì sau khi cắt đôi thì cho vào lò nướng khoảng 2 phút cho bánh ấm lên và hơi giòn giòn
    Phết mayonaise này
    Món này phải có mù tạt vàng nhưng nhà em không thích nên khỏi phết.
    Ketchup là linh hồn của món này nên không thể thiếu
    Cà chua thái lát dày và xà lách giòn , lý do dùng xà lách giòn vì xà lách này để lâu vẫn giòn chứ không bị héo nhũn như các loại xà lách khác, đấy là theo chủ quan của em.
    Dưa chuột nữa này, nhà em cũng không mê dưa chuột muối nên em dùng dưa chuột bào lát mỏng dính.
    Rồi thêm lá phoma, có loại xông khói, có loại màu trắng sữa, có loại màu vàng.
    Cuối cùng là viên thịt
    1,2,3 ụp vào nào, vậy là bánh đã hoàn thành, quá dễ đúng không ạ? Chỉ lích kích đoạn nặn viên thịt thôi.

     
    Chỉnh sửa cuối: 13/7/16
  2. fashion_no.1 Thành Viên Cấp 6

    thịt bò xay mà trộn mayonaise nữa hả bạn? cho mình hỏi chứ trộn mayonaise chi vậy bạn?
     
  3. dauson Thành Viên Cấp 3

    ah nếu bạn ăn hambuger rồi thì bạn sẽ biết. thịt bò mình bán là thịt bò làm hambuger đó....
     
  4. 7800II Thành Viên Kim Cương

    đánh dấu bữa nào qua Q7 thì ghé lấy ăn thử.
    cái này chú 2 lúa làm bánh mì chảo lấy làm nhân chắc ngon à
     
  5. dauson Thành Viên Cấp 3

    Đó là công thức làm thịt bò hambuger đó mà!
     
  6. dauson Thành Viên Cấp 3

    nt địa chi chiêu minh giao wa nha
     
  7. Xem thêm bình luận
  8. cici_yoyo0211 Thành Viên Bạch Kim

    ngon,bữa nào qua làm 1kg ăn thử hehe
     
  9. christyvo1990 Thành Viên Cấp 1

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

  1. lemanhtranggin,
  2. leqquanglong,
  3. Floordvob
Tổng: 1,183 (Thành viên: 3, Khách: 1,170, Robots: 10)