Tìm kiếm bài viết theo id

HCM - Bánh Tét Trà Cuôn Hai Lý thơm ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi quatangtetynghia, 3/2/15.

ID Topic : 7816732
Ngày đăng:
3/2/15 lúc 11:29
  1. quatangtetynghia Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7/1/15
    Tuổi tham gia:
    9
    Bài viết:
    3
    Bánh Tét Trà Cuôn đối với bà con vùng Nam Bộ là bánh tét được gói từ nếp trộn nước ép lá bồ ngót có màu xanh đặc trưng, đã trở nên quen thuộc. Không chỉ được chọn lọc từ những nguyên liệu là tinh túy của miền đồng bằng phù sa màu mỡ – nếp dẻo thơm lừng, độ sánh kết vừa phải; mà khâu tạo nhân bánh cũng hết sức được chú trọng đã làm cho thương hiệu bánh tét Trà Cuôn– đặc sản nổi tiếng Trà Vinh – đi vào mỗi tâm hồn dù là xa quê hay yêu món ngon xứ Việt.
    Nhờ có hương vị khá đặc trưng, mà thời gian gần đây đòn bánh tét Trà Vinh đã vươn ra khỏi địa phương, theo các chuyến xe đò, khách du lịch và người dân Trà Vinh đi khắp các tỉnh ĐBSCL và thành phố Hồ Chí Minh… Đặc biệt, nhờ bảo quản được lâu, một số kiều bào còn mang cả đòn bánh tét Trà Cuôn ra các nước phương Tây.

    Cắt từng lát bánh ta cảm nhận được độ mềm dẻo của nếp, mặt cắt rất mịn màng, màu xanh nhạt đẹp mắt, cắn từng miếng nhỏ ta sẽ cảm nhận được vị ngọt và dẻo của nếp, đậu xanh, thịt mỡ béo béo, mùi thơm của rau ngót, trứng vịt muối mặn mặn, kèm thêm một ít tôm khô, dưa kiệu hay dưa cải muối sẽ tạo một hương vị ngon ngây ngất khó quên một khi du khách đi qua Trà Vinh không thể không thưởng thức một lần.

    Bánh Tét Trà Cuôn Hai Lý thơm ngon

    Đối với người thích những hương vị đậm đà , sự kết hợp giữa bánh tét Trà Cuôn và nước thịt của món thịt kho hột vịt thật tuyệt vời. Cái hương thơm của nếp được dằn lại một cách tinh tế, nhẹ nhàng hòa quyện với cái thanh thanh của đậu xanh, cái ngọt ngọt của nước thịt lẫn nước cốt dừa. Khi ăn cho ta cảm giác thích thú khi cả 3 hương vị hòa làm một trong miệng nhưng cũng chính lúc đó, ta lại cảm nhân được từng hương vị lên tiếng.

    Trái lại với hương vị đậm đà, những ai yêu sự thanh thoát của món ăn lại tìm đến với nước củ kiệu tôm khô. Vị thanh ngọt của nước củ kiệu không dằn hương vị của nếp thơm xuống mà lại đẩy nó lên cao trên nền của đậu xanh.Thật là một món ăn thanh đạm, tinh tế đến bất ngờ


    - Nguyên liệu làm bánh được tuyển chọn kỹ lưỡng, cẩn thận, có giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng.
    - Bánh được làm bằng các nguyên liệu chính là nếp sáp, thịt nạc, mỡ heo, lòng đỏ trứng vịt muối và đậu xanh.
    - Bánh được luộc kỹ để sử dụng tết, hạn sử dụng lên đến 07 ngày kể từ ngày sản xuất.
    - Tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn có bánh ngon sử dụng ngày Tết hoặc làm quà tặng người thân, đồng nghiệp.

    Đặt hàng ngay cặp bánh tét Trà Cuôn thơm ngon và nổi tiếng này nhé. Vui lòng đặt hàng trước 2 ngày! Chúng tôi giao bánh tận nơi cho bạn!
     

Chia sẻ trang này