Tìm kiếm bài viết theo id

Bánh Tét Trà Cuôn Tây Ninh 150k/cặp

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi TRƯƠNG THỊ THÙY VÂN, 25/1/16.

ID Topic : 8324472
  1. TRƯƠNG THỊ THÙY VÂN Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    8/10/15
    Tuổi tham gia:
    8
    Bài viết:
    23
    Bánh tét Trà Cuôn
    Bánh Tét TRÀ CUÔN TÂY NINH


    Giá:
    Nhân trứng muối-Heo quay
    Lá dưa/ Lá cẩm
    80.000đ/đòn
    150.000đ/cặp

    Liên hệ anh Huy: 0901.487.450
    Giao hàng tận nơi

    Bánh Tét Trà Cuôn Tây Ninh 150k/cặp
    Thức quà Tết mỗi nơi mỗi khác nhau, miền Bắc đón năm mới với nồi bánh chưng bên bếp lửa giữa tiết giá rét, miền Nam lại đầm ấm hơn cạnh hương phù sa nhuần nhuyễn tỏa ra từ nồi “Bánh tét Trà Cuôn” cháy đượm. Chính loại nếp sáp dẻo sánh thơm lừng, kết hợp với nhân thịt mỡ chín vừa tới đã làm nên vị ngọt ngon không cưỡng nổi.

    Ngọn nguồn của bánh Bánh tét Trà Cuôn xuất hiện rất lâu đời trải qua 80 năm khẳng định chất lượng và chiếm được không chỉ sự yêu thích của người dân miền Tây nói riêng và cả nước nói chung.

    Bánh Tét Trà Cuôn Tây Ninh 150k/cặp - 1

    Nhìn ngon mắt, ăn ngon miệng là bánh tét Trà Cuôn

    Để có được đòn bánh chắc nịch, ăn dẻo ngọt, để lâu ngày người nghệ nhân đã phải trải qua rất nhiều giai đoạn từ khâu chọn lá gói, lấy màu tự nhiên cho nếp sáp đến khâu làm nhân, gói và nấu bánh đều hết sức công phu với tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Chọn lọc từ những tàu lá chuối tươi, khổ rộng vừa phải, không rách, đem phơi nắng cho hơi rám màu, lau kỹ và xếp lại gọn gàng. Khi gói bánh cần chọn nếp sáp địa phương ngon thuần nhất có độ dẻo phù hợp không lẫn gạo hay nếp tạp khác, đãi sạch để ráo, trộn đều với nước cốt lá rau ngót để có màu xanh tự nhiên và hương thơm nhẹ không có phẩm màu. Đậu xanh cho nhân bánh phải là đậu hạt to, tròn đều và đãi sạch vỏ, nấu chín, quếch mịn pha thêm hương vị tạo mùi riêng. Mỡ heo là loại mỡ dày dưới da, thịt và mỡ được sắc thỏi dài vuông vức các góc cạnh, tẩm ướp gia vị vừa phải như hành lá, muối, đường,..Ngoài ra để hấp dẫn và thu hút khẩu vị thực khách, người gói còn cho thêm trứng muối.


    Bánh Tét Trà Cuôn Tây Ninh 150k/cặp - 2

    Bánh tét ngon, dùng được lâu có khi tới 7-8 ngày phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn gói. Nhân bánh đặt ở trung tâm đòn bao xung quanh bởi một lớp nếp dày vừa phải. Người gói phải khéo léo, giữ vững đòn thành hình trụ tròn, lạc gói phải phơi cho ráo nước mới dai chắc, buột vừa đủ chặt đều nhau để bánh không bị bung ra và thấm nước khi nấu. Có vậy bánh mới giữ được lâu và giữ được hương vị đậm đà.



    Còn gì bằng nhâm nhi khoanh bánh tét béo béo thơm thơm của thịt mỡ, đậu xanh với lớp nếp sáp dẻo ngọt với gia đình ngày đầu năm.


    Bánh Tét TRÀ CUÔN TÂY NINH

    Giá:
    Nhân trứng muối-Heo quayBánh Tét Trà Cuôn Tây Ninh 150k/cặp - 3
    Lá dưa/ Lá cẩm
    80.000đ/đòn
    150.000đ/cặp

    Liên hệ anh Huy: 0901.487.450
    Giao hàng tận nơi
    i

    Bánh Tét Trà Cuôn Tây Ninh 150k/cặp - 4
     

Chia sẻ trang này