Tìm kiếm bài viết theo id

Bí quyết cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Trung

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Giamyabc, 17/7/21.

ID Topic : 9620420
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0835246520
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội, , Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
17/7/21 lúc 11:07
 1. Giamyabc Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  23/4/19
  Bài viết:
  52
  Bí quyết cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Trung


  Với mỗi người học tiếng Trung, giao tiếp thành thạo đều là mục tiêu chúng ta hướng tới. Để đạt được thành quả tốt, quá trình chưa bao giờ là dễ dàng. Học tiếng Trung cũng vậy, muốn giao tiếp lưu loát, bạn không những phải chăm chỉ mà phải biết cách học đúng, đặc biệt là với kỹ năng nghe và nói tiếng Trung, 2 kỹ năng này cũng bổ trợ cho nhau rất nhiều.


  1. Luyện nghe tiếng Trung nhiều:
  Kỹ năng nghe được xem là kỹ năng khó nhất khi học tiếng Trung bởi rất nhiều người chỉ học trên sách vở mà không luyện nghe người Trung nói thực tế, dẫn đến khi giao tiếp không nghe được giọng bản xứ.


  _ Luyện nghe qua giáo trình, app: rất nhiều đầu sách hiện này đều kèm audio luyện nghe chuẩn giọng bản xứ, có thể kể đến các đầu sách của Kaixin - MCBooks.

  _ Luyện nghe qua audio: bạn có thể tìm những kênh radio của Trung Quốc hay những video kể chuyện trên youtube: https://www.youtube.com/channel/UCGXS34-YDpNsWwmxMSwp6Dw

  _ Luyện nghe qua video: việc xem phim hay những video ngắn như douyin giúp bạn vừa nâng cao kỹ năng nghe vừa học được cách giao tiếp thực tế của người Trung.


  2. Nói chuyện với người bản xứ:
  Đây là một cách học vô cùng hiệu quả và trực tiếp nâng cao cả kỹ năng nghe nói của bạn. Nếu bạn quen người bản xứ, hãy chăm chỉ nói chuyện với họ, có thể trực tiếp hoặc qua mạng xã hội. Hiện nay có rất nhiều app hỗ trợ người học tiếng Trung giao tiếp với người bản xứ, có thể kể đến như Hello Talk, Tencent QQ,...


  Bạn có thể chia sẻ về cuộc sống hằng ngày để tiếp xúc với cách giao tiếp của người Trung. Hoặc có thể trực tiếp chia sẻ với họ về chủ đề hôm nay mình đã học, bạn sẽ nhớ từ hơn, biết chính xác cách sử dụng và mở rộng thêm vốn từ đấy.


  3. Nâng cao vốn từ vựng:
  Một trong những phương pháp để cải thiện mọi kỹ năng không thể không nhắc đến chính là nâng cao vốn từ vựng. Có thể nói, khi học một ngôn ngữ, từ vựng chính là yếu tố quan trọng tiên quyết. Vì vậy, hãy nạp thật nhiều từ vựng, học thường xuyên và ứng dụng chúng trong giao tiếp.


  Hiện nay có rất nhiều phương pháp học từ vựng hiệu quả: học từ vựng theo chủ đề, học theo sơ đồ tư duy, học từ theo nghĩa gốc,... Hãy lựa chọn phương pháp học hiệu quả, phù hợp với mình nhất.


  4. Học thuộc bài khóa, hội thoại:
  Cách học này nghe có vẻ hơi “truyền thống” nhưng bạn chớ coi thường độ hiệu quả của nó. Hãy học thuộc những bài khóa trong giáo trình hoặc những câu giao tiếp, đoạn hội thoại bạn luyện nghe, sau đó cùng giao tiếp với bạn bè.


  Điều này sẽ tạo thành phản xạ giao tiếp. Khi ứng dụng vào thực tế, gặp những tình huống tương tự, bạn sẽ tự nhớ lại những gì đã học và phản xạ rất chính xác.


  5. Tự tin giao tiếp tiếng Trung:
  Một phương pháp dường như là hiển nhiên nhưng chúng ta rất dễ quên mất, đó chính là phải nói, phải giao tiếp, càng nhiều càng tốt. Rất nhiều bạn học vì sợ phát âm sai, sợ mình nói không đúng mà không dám giao tiếp, dẫn đến khả năng nghe nói dần mất đi, tự ti về bản thân, không muốn nói chuyện, vậy việc học tiếng Trung còn ý nghĩa gì nữa?


  Hãy nhớ đến mục đích học tiếng Trung của mình. Cho dù bạn phát âm chưa chuẩn, bạn nói còn sai ngữ pháp, tất cả đều có thể sửa được, cố gắng được. Chỉ cần một nụ cười, tự tin giao tiếp trôi chảy, người đối diện cũng thấy bạn rất giỏi rồi. Vậy nên, hãy giao tiếp thật nhiều, để não bạn thường xuyên học tiếng Trung, phải nói, phải nghe, kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ tự cải thiện.
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9620420 gửi 8177 UP 9620420 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này