Tìm kiếm bài viết theo id

Bí quyết để thấu hiểu trẻ em nghĩ gì

Thảo luận trong 'Việc Làm - Học Hành' bắt đầu bởi Khôi Vĩ, 19/6/19.

ID Topic : 9362050
Tình trạng:
Đã sử dụng
Giá bán:
58,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0978568412
Địa chỉ liên hệ:
2, ngách 116/37 phố Miếu Đầm, , Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
19/6/19 lúc 20:55
 1. Khôi Vĩ Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/4/19
  Tuổi tham gia:
  1
  Bài viết:
  7
  Làm cha mẹ là phải biết lắng nghe trẻ em. Được con cháu biết và muốn chia sẻ mọi cảm nghĩ, những vui buồn, những vướng mắc trong cuộc đời là điều quan trọng. Cuộc sống luôn nảy sinh những vấn đề cần chia sẻ, giãi bày, cần giải tỏa…

  Gia đình là trường học thứ nhất của trẻ con, bậc cha mẹ là những người thầy đầu tiên tích cực nhất của con. Mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái là một trong những nhân tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình lớn khôn của trẻ con. Để có được một mối quan hệ tốt, tích cực, thứ nhất, hơn ai hết, bậc cha mẹ phải là người thấu hiểu con mình nhất.

  Vì vậy các bậc phụ huynh nên dạy dỗ trẻ biết thể hiện, sẻ chia những gì trẻ con gặp trong học tập, sinh hoạt, giải trí của con cháu mình. Dạy bảo con theo cách mới - biện pháp dạy dỗ con hiện đại. Đôi khi trẻ gặp những sự cố mà các em chưa thể giải quyết như bị bắt nạt, bị ức hiếp và những điều khác cần sự giúp đỡ ngay của người sâu rộng.

  Thực tế có hầu hết trẻ con còn nhút nhát, thiếu tự tin trong giao tiếp, co mình trong khi trong số những khó khăn, trắc trở thậm chí có trẻ con không biết chia sẻ, giãi bày ngay với ông bà, bậc phụ huynh mình, kết quả là các em dễ bị tổn thương về tâm hồn, sức khỏe dẫn đến tự kỷ, trầm cảm.

  Với những trẻ như thế này, các bậc phụ huynh nên quan tâm đặc biệt, hỏi han thường xuyên, gợi mở cho trẻ em có thể chia sẻ, thường nói cung cấp cho bậc phụ huynh biết những vấn đề gặp phải, những điều khó nói, những ức chế.  Bí quyết để thấu hiểu trẻ em nghĩ gì

  Muốn vậy, cha mẹ phải biết lắng nghe, biết gần gũi như những người bạn tâm tình sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ con cháu mình, đưa ra những lời khuyên, những hướng giải quyết cần thiết. Cuốn sách “33 câu chuyện với các bà mẹ - Cùng con phát triển bản thân” sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu tất tần tật các vấn đề từ sức khỏe của trẻ, từ tâm lý, các tật xấu, các nỗi sợ hãi, ưu tư, mong muốn tự do cho tới nhu cầu được che chở của chúng.

  Cha mẹ không nên trách mắng trẻ phần lớn là vì trẻ không làm theo mong muốn của cha mẹ. Người lớn làm việc gì cũng có lý do, trẻ con cũng vậy. Nếu cha mẹ chú ý quan sát sẽ phát hiện ra được thế giới bí mật của trẻ em trẻ. Nếu cha mẹ nhân thức được được điều đó có nghĩa là cha mẹ đã có sự thông cảm với trẻ. Sự thấu hiểu của cha mẹ đóng vai trò quan trọng với sự phát triển cả thể lực và trí lực của trẻ, nó là tiền đề để giáo dục gia đình trở nên đúng đắn.

  Cha mẹ nên dạy trẻ cách chia sẻ, dễ hòa đồng với mọi người, cũng giống như dạy trẻ nói vậy, bắt đầu ngay từ khi còn nhỏ. Cha mẹ hãy dạy trẻ cùng chia sẻ với bạn bè những điều mình tâm đắc, những niềm vui, nỗi buồn của mình.

  Tìm hiểu thêm tại đây: https://blog.bizbooks.vn/the-gioi-bi-mat-cua-tre-em/
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9362050 gửi 8177 UP 9362050 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. khanhcfr,
 2. Mr Lak,
 3. NghiaHH29,
 4. Tony Quân,
 5. red_bull,
 6. hiepthanhbb,
 7. Thái Luận 48
Tổng: 604 (Thành viên: 7, Khách: 545, Robots: 52)