Tìm kiếm bài viết theo id

Bỏ túi ngay bí quyết làm món bánh tiêu sầu riêng "gây nghiện"

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hungnguyen311, 18/10/19.

ID Topic : 9413657
  1. hungnguyen311 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    5/7/19
    Tuổi tham gia:
    4
    Bài viết:
    5
    Bạn đã biết đến món bánh tiêu sầu riêng thơm ngon hấp dẫn chưa? Bánh tiêu là món ăn đường phố quen thuộc của Việt Nam, với vị ngọt vừa, vỏ ngoài hơi giòn và có độ dai nay được biến tấu thêm phần nhân sầu riêng ngọt ngọt bùi bùi vô cùng hấp dẫn. Hãy cũng Vinh Thuận tìm hiểu cách làm bánh tiêu sầu riêng "gây nghiện" trong bài viết hôm nay nhé!

    Bỏ túi ngay bí quyết làm món bánh tiêu sầu riêng gây nghiện


    Nguyên liệu làm bánh tiêu sầu riêng

    - Bột mì: 400 gr.
    - Sữa tươi không đường: 550 ml.
    - Đường: 100 gr.
    - Muối: nửa muỗng cà phê.
    - Cơm sầu riêng: 500 gr.
    - Men nở: 7 gr.
    - 1 muỗng cà phê bột nở.
    - Dầu ăn.
    - Mè trắng: 2 thìa canh.
    - Dụng cụ: Bếp, chảo chiên, tô, muỗng,...

    Bỏ túi ngay bí quyết làm món bánh tiêu sầu riêng gây nghiện - 1

    Cách làm bánh tiêu sầu riêng


    Bước 1: Trộn bột:

    - Hòa tan 15 gr đường vào 400 ml sữa tươi 40 độ. Khi đường tan hết thì cho 7 gr men nở vào và khuấy đều, để 15 phút cho đến khi men nổi lên trên mặt nước như gạch cua là được.
    - Trộn đều 400 gr bột mì với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nở và 85 gr đường trong 1 tô lớn đảo đều.
    - Thêm 150 ml sữa tươi, 1 muỗng canh dầu ăn và cho men đã hòa tan vào hỗn hợp bột rồi nhào thật đều.

    Bước 2: Ủ bột và nặn bánh:
    - Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô bột lại rồi đem ủ bột 2 tiếng cho bột nở gấp đôi là được.
    - Sau khi bột đã nở phồng, dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột để bọt khí thoát ra hết.
    - Vắt bột thành hình trụ, chia bột thành các phần nhỏ, vo tròn rồi lăn bột qua mè trắng đã rang sẵn.
    - Dùng cây cán bột cán hơi dẹp và bọc nhân sầu riêng ở trong rồi dùng tay ấn khóa miệng bột như bánh quai vạc.

    Bỏ túi ngay bí quyết làm món bánh tiêu sầu riêng gây nghiện - 2

    Bước 3: Chiên bánh:
    - Đun sôi 1 chén dầu ăn rồi hạ nhỏ lửa, cho bánh vào chiên ngập nửa trong dầu, chú ý lật bánh qua lại cho vàng đều.
    - Khi bánh chín phồng, vàng đều 2 mặt và và giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
    Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món bánh tiêu sầu riêng vàng ươm, thơm lừng mè trắng. Bạn có thể kẹp xôi hoặc bánh bò ăn kèm đều rất ngon.

    Tham khảo thêm cách nấu một số món ăn ngon - bổ - rẻ:

    - Cách làm bánh bao từ bột bánh bao Vĩnh Thuận ngon khó cưỡng

    - Cách làm bánh bò thốt nốt thơm lừng hương vị miền Tây

    - Bạn đã biết cách làm bánh bò nướng lá dứa ngon chuẩn vị chưa?
    ----------------------------------------------------------

    CÔNG TY TNHH SX TM XNK VĨNH THUẬN

    - Địa chỉ: Lô 48 - 50A, đường số 3, KCN Tân Tạo, P. Tân Tạo A, Q. Bình Tân, TP.HCM

    - Tel : (84-28) 37540887 - 37540888 - Fax : (84-28) 37540889
     

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

  1. kufunclub
Tổng: 1,063 (Thành viên: 1, Khách: 1,042, Robots: 20)