Tìm kiếm bài viết theo id

bún đậu mắm tôm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi quangkhanh87201, 7/9/21.

ID Topic : 9630102
Ngày đăng:
7/9/21 lúc 09:39
  1. quangkhanh87201 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15/1/20
    Bài viết:
    14
    cách làm bún đậu mắm tôm
    Nguyên liệu
    – Đậu phụ chiên: 10 miếng

    – Thịt ba chỉ: 500gr

    – Chả cốm: 300gr

    – Bún tươi: 1kg

    – Mắm tôm: 1/2 bát

    – Ớt băm 1 muỗng cà phê

    – Nước cốt chanh 1 muỗng canh

    – Đường trắng 1 muỗng canh

    – Bột ngọt 1 muỗng cà phê

    – Dầu ăn 6 muỗng canh

    – Tía tô 100gr, rau thơm các loại 50gr

    – Dưa chuột: 3 quả



    bún đậu mắm tôm

    Nguồn ảnh: Học Nấu Món Ngon

    Cách làm bún đậu mắm tôm

    – Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông chiên giòn.
    Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước, luộc chín. Tiếp theo, cắt mỏng thịt ba chỉ và xếp ra đĩa.
    Thả từng miếng chả cốm vào chảo dầu chiên lên, lật đều 2 mặt cho đến khi chả cốm giòn.

    – Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.

    Tía tô, rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn.

    – Bước 3 (bí kíp pha mắm tôm ngon): Trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều. Sau đó, bạn cho 2, 3 thìa dầu nóng vừa rán đậu vào, tiếp tục khuấy đều.
    Chúc các bạn thành công với cách làm món bún đậu mắm tôm này nhé!
     
  2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
    UP 9630102 gửi 8177 UP 9630102 HOT gửi 8577
    Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
    5GIAY 0 gửi 8777
    Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
  3. Đang tải...

Chia sẻ trang này