Tìm kiếm bài viết theo id

Các cách làm kim chi từ dễ đến khó và nguyên liệu cần thiết

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi teobokkistore, 16/6/22.

ID Topic : 9682496
  1. teobokkistore Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    15/6/22
    Tuổi tham gia:
    1
    Bài viết:
    237
    CUNG CẤP NGUYÊN LIỆU LÀM KIM CHI

    Cửa hàng Tèobokki Store có đầy đủ các nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc như bột gia vị làm kim chi trộn sẵn, ớt bột Hàn Quốc, mắm tép, nước dùng cá cơm,.. phù hợp với nhu cầu làm kim cấp tốc hay kiểu truyền thống của các bạn. Ngoài ra, cửa hàng còn có các sản phẩm với khối lượng lớn dành cho quý đối tác kinh doanh nhà hàng, quán ăn.

    • Bột gia vị làm kim chi trộn sẵn 40g ---------------------- 25,000đ
    • Sốt muối kim chi Hàn Quốc Ofood 180g ------------35,000đ
    • Nước mắm cá cơm Chungjungone 500g----------------45,000đ
    • Ớt bột Hàn Quốc Nongwoo vảy 500g--------------------85,000đ
    • Mắm tép Hàn Quốc 500g--------------------------------40,000đ
    • Nước chiết xuất mơ đậm đặc 1.025kg------------------250,000đ
    • Mắm tép HQ 20kg-----------------------------------------730,000đ
    LIÊN HỆ NGAY ZALO HOẶC SĐT ĐỂ MUA HÀNG: 0943-121-116

    Kim chi cải thảo là một món ăn Hàn Quốc được đông đảo mọi người yêu thích bởi vị chua chua mặn mặn lại có vị ngọt thanh, mùi thơm cay nồng của ớt bột hòa quyện khiến món ăn nào ăn cùng cũng trở nên ngon miệng hơn.

    Bên cạnh cách làm kim chi truyền thống Hàn Quốc của các bà các mẹ, tự tay lựa chọn kĩ càng từng nguyên liệu và gia vị, mong muốn làm ra một mẻ kim chi thật ngon. Các sản phẩm gia vị muối kim chi lại là phương pháp 'hiện đại' và ngày càng trở nên phổ biến.

    Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu các cách làm kim chi từ dễ đến khó cùng các nguyên liệu cần thiết để làm ra mẻ kim chi thật ngon. Mỗi cách sẽ sử dụng nguyên liệu từ đơn giản đến phức tạp khác nhau phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

    1. Cách làm kim chi với bột gia vị muối kim chi (Level dễ)

    Các cách làm kim chi từ dễ đến khó và nguyên liệu cần thiết

    Với việc làm kim chi, một trong những công đoạn rườm rà nhất có lẽ là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Để làm ra được vị kim chi chuẩn, đòi hỏi bạn phải có ớt bột Hàn Quốc, tỏi, gừng, nước mắm cá cơm, mắm tép,.. cùng các loại gia vị khác. Nếu không thường xuyên làm kim chi, việc mua sắm đầy đủ các nguyên liệu này sẽ ngốn một khoản tiền khá lớn. Tuy nhiên, vấn đề này đã được giải quyết bằng sản phẩm bột gia vị làm kim chi trộn sẵn hoặc sốt muối kim chi tiện lợi mà nhiều chị em nội trợ sử dụng hiện nay.

    Ưu điểm của sản phẩm là tích hợp đầy đủ các nguyên liệu và gia vị cần thiết để làm kim chi. Đặc biệt tiện lợi và là cứu tinh cho những bạn mới bắt đầu tập làm kim chi vì sản phẩm đã được cân đong kĩ càng tỉ lệ các gia vị theo công thức với cách hướng dẫn từng bước dễ dàng để ai cũng có thể làm được kim chi tại nhà.

    Hướng dẫn cách làm kim chi với bột gia vị làm kim chi

    Nguyên liệu cần có

    · 500g củ cải Jeju

    · 100g hành lá

    · Bột gia vị muối kim chi 5s

    Bước 1: Sơ chế củ cải

    Các cách làm kim chi từ dễ đến khó và nguyên liệu cần thiết - 1

    + Rửa sạch củ cải sau đó cắt củ cải trắng thành miếng nhỏ vừa ăn.

    + Rắc muối vào củ cải rồi trộn đều tay. Để ướp trong khoảng 30 phút.

    + Sau 30 phút củ cải sẽ chảy nước, bạn chắt bỏ nước đó đi cho bớt mặn. Chú ý không đem rửa lại củ cải.

    Bước 2: Muối kim chi

    Các cách làm kim chi từ dễ đến khó và nguyên liệu cần thiết - 2

    + Trộn đều bột gia vị muối kim chi cùng với củ cải trắng đã ướp muối. Trộn đều tay để củ cải thấm đều gia vị.

    + Kim chi củ cải làm xong có thể ăn liền như salad hoặc cho lên men từ 3-6 giờ ở nhiệt độ phòng sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thưởng thức kim chi được làm siêu tốc ngon nhất trong vòng 3 ngày!

    2. Cách làm kim chi truyền thống (Level khó)

    Khác với cách làm kim chi theo phương pháp hiện đại mà mình đã giới thiệu bên trên, cách làm kim chi truyền thống Hàn Quốc đòi hỏi sự công phu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, thao tác thực hiện và tốn khá nhiều thời gian để ra thành phẩm. Ngoài ra, quan trọng nhất là gia vị được sử dụng vừa đủ, không quá ngọt, quá mặn hay quá nhạt. Tỉ lệ gia vị cần phải được đong đếm kĩ càng để thành phẩm kim chi có hương vị hài hòa hợp khẩu vị.

    Nguyên liệu cần có

    Các cách làm kim chi từ dễ đến khó và nguyên liệu cần thiết - 3

    - Muối biển hạt
    : Nguyên liệu quan trọng nhất để làm kim chi ngon là muối biển hạt. Cải thảo hoặc rau củ cần phải ướp muối trong khoảng 2 giờ. Bạn nên chọn muối biển thô với chất lượng tốt, muối sẽ ngấm vào cải thảo và hút ẩm ra ngoài để khi muối kim chi sẽ được giòn hơn. Sử dụng loại muối biển tốt vì các khoáng chất có trong muối sẽ tạo ra hương vị thơm ngon cho kim chi.

    - Ớt bột Hàn Quốc: Bột ớt Hàn Quốc có lẽ là nguyên liệu quan trọng kế tiếp không thể thiếu. Để làm kim chi, bạn chọn ớt bột vảy chứ không phải ớt bột mịn. Sử dụng ớt bột chất lượng tốt thương hiệu Hàn Quốc giúp kim chi lên màu đẹp mắt và mùi vị ngon hơn. Lưu ý không nên thay thế ớt bột Hàn Quốc bằng các loại ớt khác vì bạn sẽ làm thay đổi hương vị của kim chi, hơn nữa ớt Hàn Quốc có vị cay ngọt nhẹ đặc trưng mà các giống ớt khác không có.

    - Bột nếp: Bột nếp đóng vai trò là chất kết dính giúp gia vị được trộn đều và bám tốt vào rau củ hơn. Ngoài ra nó còn giúp kim chi dễ lên men và có vị chua nhanh hơn.

    - Nước mắm cá cơm & Mắm tép: Các công thức làm kim chi truyền thống của Hàn Quốc luôn luôn sử dụng hai loại gia vị là nước mắm cá cơm và mắm tép Hàn Quốc (tép muối). Đây là chìa khóa giúp cho kim chi có vị mặn ngọt đậm đà cũng như giúp quá trình lên men diễn ra nhanh hơn.

    - Nguyên liệu, gia vị tạo vị ngọt: Kim chi ngon là có sự cân bằng giữa vị cay và vị ngọt. Người Hàn ưa sử dụng các loại quả và nguyên liệu chứa vị ngọt tự nhiên hơn là sử dụng đường, bao gồm lê Hàn Quốc, táo, nước mơ, nước ép lê hoặc mật hoa.

    Cách làm kim chi truyền thống Hàn Quốc

    Nguyên liệu

    · 1 bắp cải thảo lớn (khoảng 1.4kg)

    · 135g muối biển hạt

    · Vài cây hành lá, cắt nhỏ

    · 2-3 trái ớt đỏ, cắt nhỏ

    Làm sốt muối kimchi

    · ½ củ hành tây, cắt hạt lựu

    · 7-8 tép tỏi

    · 1 củ gừng nhỏ, cạo vỏ và cắt hạt lựu

    · ½ quả táo lớn, cạo vỏ và cắt hạt lựu

    · 70g bột ớt Hàn Quốc vảy

    · 1 muỗng đường (15g)

    · 4 muỗng nước mắm cá cơm

    · 1 muỗng mắm tép

    · 3 muỗng cơm nấu chín (thay cho bột nếp)

    · 120ml nước

    Bước 1: Ướp muối cải thảo

    Các cách làm kim chi từ dễ đến khó và nguyên liệu cần thiết - 4

    + Cắt làm đôi hoặc làm tư bắp cải thảo sau đó đem rửa qua nước để làm ướt cải thảo. Sau đó lật từng lớp lá và rắc muối biển vào. Ở khâu muối cải thảo này rất quan trọng, quyết định tới độ giòn ngon của kim chi nên phải rắc muối thật đều từng lá cải, không được bỏ sót lá nào vì thiếu muối cải thảo sẽ bị mềm, không giòn.

    + Để cải thảo ướp muối trong 2 giờ, trong thời gian muối cải, bạn trở cải thảo ít nhất 1 lần ở trên xuống và ngược lại để cải được thấm đều muối. Sau 2 giờ, kiểm tra bằng cách dùng tay uốn cong phần cuống trắng nếu cải thảo có thể dễ dàng bẻ cong mà không gãy thì đã đạt yêu cầu.

    + Đem cải thảo rửa qua nước 3 lần để làm sạch muối đọng và bớt mặn. Làm nhẹ tay và không bóp hay vắt để tránh dập cải thảo.

    Bước 2: Làm sốt muối kim chi

    Các cách làm kim chi từ dễ đến khó và nguyên liệu cần thiết - 5

    + Cho hành tây, tỏi, gừng, mắm tép, nước mắm, cơm nấu chín và táo vào máy xay sinh tố. Đổ nước vào để xay đều các nguyên liệu thành hỗn hợp sốt mịn.

    + Đổ sốt ra một tô lớn, sau đó cho thêm bột ớt vảy và gia vị rồi để sốt muối kim chi nghỉ khoảng 5 phút trước khi đem đi muối.

    Bước 3: Muối kim chi

    Các cách làm kim chi từ dễ đến khó và nguyên liệu cần thiết - 6

    + Cho cải thảo đã ráo nước ra một chậu lớn, cho hành lá và ớt đã cắt nhỏ cùng với sốt muối kim chi vào trộn đều. Đeo bao tay và phết đều sốt lên từng lá cải thảo để kim chi được thấm vị.

    + Cuối cùng, cho kim chi vào các lọ đựng thủy tinh đậy kín nắp. Cho lên men ở nhiệt độ phòng 1 ngày hoặc nhiều nhất là 2 ngày. Khi thấy sủi bọt thì bạn cho kim chi vào tủ lạnh tiếp tục để 4-5 ngày là có thể ăn rồi. Chúc các bạn thành công!
     
    Chỉnh sửa cuối: 16/6/22
  2. Delkt Thành Viên Mới

    Mình thấy nó rất ngon
    Liệu bạn đã biết đến cách làm măng chua siêu ngon này chưa?
    Bamboo - Măng sạch

    Măng Tây Nguyên - Măng sạch tự nhiên
    Măng tuy là một món ăn quen thuộc với chúng ta nhưng không phải ai cũng sẽ biết cách làm hay chế biến măng sao cho ngon miệng. Một trong những vấn đề đó là trong chúng ta vẫn đang không biết làm măng chua như nào đúng không?

    Để làm măng chua thì khá đơn giản nhưng cũng cần đòi hỏi sự kiên trì từ chính bản thân của người làm. Bởi quá trình chọn măng và chế biến măng cần đòi hỏi sự tinh tế và hiểu về măng thì mới lựa chọn được măng ngon để làm ra thành quả măng chua ngon giòn được

    Nếu bạn còn thắc mắc thì đừng bỏ qua “Cách làm măng chua siêu ngon” nhé!Các cách làm kim chi từ dễ đến khó và nguyên liệu cần thiết
     

Chia sẻ trang này