Tìm kiếm bài viết theo id

Các nguyên lý thiết kế cơ bản bạn phải học

Thảo luận trong 'Việc Làm - Học Hành' bắt đầu bởi minhanh2k, 16/8/22.

ID Topic : 9697464
 1. minhanh2k Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/6/22
  Bài viết:
  20
  Thiết kế đồ họa là nghệ thuật kết hợp hình ảnh, văn bản và ý tưởng để tạo ra các tác phẩm thu hút sự chú ý của người xem nhằm truyền đạt một thông điệp cụ thể. Bởi vì các nhà thiết kế đồ họa luôn vật lộn với cách thực hiện điều đó, họ đã đưa ra nhiều mẹo và kỹ thuật khác nhau để giữ cho công việc của họ có tổ chức và hiệu quả.

  Các nguyên lý thiết kế được hiểu rõ nhất là các khối xây dựng và là cái nền móng của bất kỳ dự án nào. Ngay cả các sản phẩm thiết kế đồ họa phức tạp nhất cũng có thể được chia nhỏ thành các yếu tố cơ bản như đường nét, hình dạng và phông chữ. Trong khi đó, các nguyên tắc của thiết kế - đôi khi được gọi là “các nguyên tắc của nghệ thuật” - là các quy tắc giúp xác định và điều chỉnh cách các yếu tố đó tương tác với nhau, với bối cảnh của chúng và với khán giả của chúng. Mặc dù cả hai yếu tố thiết kế và nguyên tắc thiết kế đều là những khái niệm quan trọng cần biết, những bài viết này tập trung vào các yếu tố của thiết kế, được coi là những đặc điểm cơ bản nhất của bất kỳ dự án thiết kế đồ họa nào.

  7 yếu tố cơ bản của thiết kế đồ họa là đường nét, hình dạng, màu sắc, kết cấu, kiểu, không gian và hình ảnh. Mỗi loại đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nắm vững các yếu tố cơ bản này và bạn sẽ đưa danh mục thiết kế đồ họa của mình lên cấp độ tiếp theo.

  • Đường nét

  • Hình dạng

  • Màu sắc

  • Kết cấu

  • Loại hình

  • Không gian

  • Hình ảnh
  Bạn có thể sử dụng các yếu tố của thiết kế với nhiều hình thức hoặc bố cục khác nhau, tùy theo yêu cầu của sản phẩm, hình ảnh và ý tưởng để thể hiện điều gì đó độc đáo, từ poster và banner cho đến online ads và bao bì. Bạn nên học cách chọn và sử dụng từng khái niệm một cách khôn ngoan để tạo ra các thiết kế đồ họa mới mẻ, giao tiếp và hấp dẫn về mặt hình ảnh. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải sử dụng tất cả các nguyên tắc thiết kế đồ họa trong sản phẩm của mình, mà chỉ cần vài yếu tố nhất định tùy theo nhu cầu tại thời điểm đó.
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9697464 gửi 8177 UP 9697464 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này