Tìm kiếm bài viết theo id

Cách chế biến banh xèo ngon đúng điệu

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi raz, 18/7/19.

ID Topic : 9375491
Giá bán:
110,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0855492378
Địa chỉ liên hệ:
Thủ Đức, TP.HCM, , TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
18/7/19 lúc 16:25
  1. raz Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    8/7/19
    Tuổi tham gia:
    4
    Bài viết:
    1
    Bánh xèo miền trung giòn ngon, mang đậm hương vị biển. dưới cái thời tiết mưa rất nhiều của Sài Gòn này, vấn đề cả gia đình cùng sum tụ để thưởng thức món bánh xèo thì còn gì bằng nữa phải không nào! Nếu bạn không biết phương pháp đổ bánh xèo đậm chất miền Trung và nước mắm chấm ngon thì xem giải pháp tiến hành sau đây của bọn bản thân nhé!

    Bài viết liên quan:

    · 9 loại thức uống tưới mát cho ngày hè

    · Khám phá hương vị cà phê Moka cầu đất trứ danh

    chuẩn bị thành phần làm bánh xèo:

    – 200 g bột gạo (hoặc bột làm bánh xèo trộn sẵn)

    – 200 g thịt ba chỉ

    – 200g tôm (có thể thay bằng tép)

    – 100g giá đỗ

    – 50g nấm hương

    – 1 lon soda (giúp bánh xèo giòn, ngon hơn)

    – Gia vị: muối tinh, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, bột nghệ

    – quần áo chua, tỏi, hành, ớt trái, hành lá, giấm gạo hay quả chanh

    – Rau sống: cải con, xà lách, rau thơm các dạng

    – những dụng cụ: tô, chén, dao, thớt, nồi chảo…
    Cách chế biến banh xèo ngon đúng điệu
    >>>>Xem thêm: Cùng nhìn lại thị trường trà sữa Việt Nam

    phương pháp làm bánh xèo:
    pha bột thực hiện bánh:

    – Đổ nhẹ nhàng soda vào 200g bột gạo, khuấy đều.
    – bổ sung nửa muỗng muối, ½ muỗng bột nêm & mì chính (bột ngọt) và 1 muỗng cà phê bột nghệ tán. tiếp theo cắt hành lá vào.

    sắp nhân bánh
    – Thịt ba chỉ được rửa sạch sẽ, thái miếng mỏng vừa ăn.
    – Ướp sơ thịt nấm & tôm đối với một ít muối tinh & mì hàng đầu, tiếp theo mang lên chảo xào sơ vòng 5 phút Rồi tắt bếp.

    tiến hành nước chấm
    Ớt & tỏi được băm nhỏ, đút vào chén.
    Thêm vào đó, 1 muỗng cà phê nước sôi, ½ muỗng đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, trộn đều.

    Đổ bánh xèo
    – Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì đút vào một chút dầu ăn.
    – chờ dầu sôi thì đổ bột bánh xèo vào, tráng sớm tay để bột trải đều khắp chảo, phỏng đoán tôm, thịt, nấm và một chút giá đỗ vào chảo, đậy nắp lại trong tầm 1 phút.
    – Thêm một ít dầu vào phần rìa bánh & tiếp tục chiên tại lửa nhỏ khoảng 1 phút để bánh tăng thêm mức độ giòn.
    – khi rìa bánh xèo vàng giòn, một số bạn xếp cặp bánh xèo lại & gắp ra dĩa.
    – Tiếp tục làm cho tới hết phần bột & nhân còn lại.
     

Chia sẻ trang này