Tìm kiếm bài viết theo id

Cách làm cá trê nướng giòn tan ngon cháy miệng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi phamoanh112, 28/8/21.

ID Topic : 9628711
Ngày đăng:
28/8/21 lúc 21:28
  1. phamoanh112 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    26/2/21
    Tuổi tham gia:
    3
    Bài viết:
    32
    Cá trê nướng giòn là một món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng,Cá có vị ngọt tự nhiên, săn chắc và thường được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, như: Cá giả cầy, cá trê không chỉ là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn ngon mà chúng còn rất bổ dưỡng. Theo đông y, ăn cá trê lai có tác dụng dưỡng huyết, giảm đau, lợi tiểu, ích sữa, chất đạm là một trong những nguồn cung cấp năng lượng chính trong dinh dưỡng.

    Cách nướng cá trê với riềng mẻ cùng các loại gia vị đậm đà sẽ khiến món cá nướng của bạn thơm lừng và kích thích vị giác vô cùng. Học làm cá trê nướng riềng mẻ để bổ sung vào thực đơn cuối tuần, giúp bữa ăn ngon miệng và thêm phần ấm cúng.

    Cá trê là loại cá đồng phổ biến ở nước ta, đây là loại cá khá đặc biệt vì toàn thân mềm nhớt và không có vảy. Cá trê có kích thước tương đối lớn, ít xương, nhiều thịt, thịt cá thơm ngọt, tính bình, không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá trê có vị ngọt, hơi dai dai, thích hợp để làm cá kho hay nấu các món om. Ngoài ra, cá trê còn có thể nướng rất ngon, cách nướng cá trê đa dạng nhưng nướng riềng mẻ là ngon nhất.

    Nguồn protein giàu chất dinh dưỡng trong cá có thể giúp bạn giảm cân bằng cách tăng cảm giác no. Có lẽ đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng để thêm vào thực đơn gia đình bạn,cá trê nướng giòn cũng góp phần cải vị bữa ăn làm cho bữa ăn thêm phong phú và bây giờ hãy cùng vào bếp chế biến món cá trê nướng giòn nhé hy vọng sẽ mang đến cho bạn một món ăn thật tuyệt vời, nào bây giờ vào bếp thôi ....

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị chế biến cá trê nướng giòn
    -Cá trê đã lọc xương và cắt miếng nhỏ

    - Nước

    - Bột mì

    - Bột ngô

    - Bột chiên xù

    - Bột ớt

    - Mùi tây tươi

    - Muối

    - Hạt tiêu

    Các bước thực hiện món cá trê chiên giòn
    Bước1: Làm sạch cá trê

    Yêu cầu cá trê còn tươi sống thịt săn chắc, không bở, nát. Bạn cho cá vào thau, sau đó dùng muối chà xát lên mình cá. Bạn cũng có thể thêm một chút giấm hoặc chanh vào để khử đi mùi tanh và chất nhớt một cách nhanh hơn. Sau đó, bạn đổ nước ấm, không được dùng nước nóng vì sẽ khiến cho da cá bị bong tróc làm thành phẩm món ăn không đẹp mắt. Chờ một lúc, bạn sẽ thấy lớp nhớt trên mình cá đông lại, dùng dao cạo đi rồi đem cá rửa lại bằng nước vo gạo hoặc nước sạch.

    Để cá không bị tanh, bạn lưu ý phải loại bỏ hoàn toàn phần tiết đọng lại trên cá. Do đó, bạn nhớ rửa sạch phần tiết cá ở bụng và 2 cục máu tanh 2 bên ngạnh cá. Ngoài ra, mùi tanh còn được loại bỏ khi bạn kết hợp chanh, giấm, gừng, riềng, sả trong lúc chế biến tùy từng món ăn cho phù hợp.

    Bước 2: Cách làm để nướng cá trê

    • Yêu cầu món Cá trê nướng giòn không bị nát, chín đều các mặt. Thịt cá dai thấm đều gia vị, thơm ngon không bị tanh. Cá mềm không bị khô.
    • Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 215 độ c
    • Ướp cá cùng muối, tiêu và để trong vòng 15 phút.
    • Đánh đều 2 quả trứng trong một chiếc tô lớn.
    • Lần lượt nhúng các miếng cá đã ướp qua một lớp bột ngô, một lớp trứng và một lớp bột chiên xù.
    • Lấy một ít dầu ăn phết đều lên khay nướng lớn. Xếp các miếng cá đều vào khay.
    • Bắt đầu nướng cá ở nhiệt đô khoảng 200 độ C trong vòng 10 phút.
    • Khi các miếng cá đã vàng đều một mặt, hãy lật nhanh các miếng cá, tiếp tục nướng trong 10 phút nữa.
    • Cá sau khi nướng xong bên ngoài sẽ giòn tan và bên trong thơm mềm. Bạn có thể bày ra đĩa và trang trí thêm bằng bột ớt cùng mùi tây tươi.
    Cách làm cá trê nướng giòn tan ngon cháy miệng
    Bước 3 pha nước chấm món cá trê nướng giòn


    – Đun nóng chút dầu ăn rồi cho phần sả thái lát vào phi thơm vàng, vớt sả ra ngoài rồi trút phần gia vị ướp cá, phần nước nướng cá trong khay nướng, cho thêm chút nước vào đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Phần nước chấm sẽ rất thơm và đậm đà.

    – Múc nước chấm ra chén, cho thêm ớt và hạt tiêu xay nếu thích.

    Bước 4 Thành phẩm và thưởng thức món cá chê nướng giòn

    – Bày cá trê nướng giòn ra đĩa, trang trí với các loại rau sống, rắc phần sả phi vàng lên trên. Món cá nướng riềng mẻ có mùi hương thơm lừng, thịt chín nhưng không bị khô, vị mềm ngọt hấp dẫn của cá trê nước giòn, ăn kèm với bún và rau sống cuốn bánh tráng, chấm nước chấm đậm đà rất ngon.,cá trê nước giòn kèm một chai bia sài gòn thì bá cháy, hãy vào bếp và làm món cá trê nướng giòn để cả nhà cùng thay đổi khẩu vị nhé, hy vọng món ca trê nướng giòn sẽ giúp bạn có một món ăn mới và hãy chia sẻ cách làm cá trê nướng giòn cho nhiều người biết nhé

    Trên đây là bài viết giới thiệu công thức nấu món cá trê nướng giòn thơm ngon, mát mẻ và bổ dưỡng. Như một đầu bếp chuyên nghiệp thực thụ. Mùa hè đã đến, đây là mùa rất thích hợp để làm món ăn này đãi cả gia đình. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, còn gì ấm ấp bằng. Hình ảnh gia đình quây quần bên nhau ăn những món ăn ngon. Chính vì vậy, một món ăn ngon và bổ dưỡng. Sẽ giúp không khí trong bữa cơm gia đình trở nên vui vẻ hơn. Hãy cùng chúng tôi học ngay những cách nấu các món ăn đơn giản. Chúc các bạn thành công hoàn thành món ăn này nhé! nếu rảnh hãy ghé thăm website tài chính của tôi cảm ơn bạn : http://vaytienthantoc.com
     

Chia sẻ trang này