Tìm kiếm bài viết theo id

Cách làm kẹo sô cô la siêu ngon để tặng Gấu yêu

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi tuanle85201, 27/10/21.

ID Topic : 9640113
Giá bán:
80,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0911117853
Địa chỉ liên hệ:
26 lê thanh tông, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
27/10/21 lúc 14:38
  1. tuanle85201 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    6/10/21
    Tuổi tham gia:
    2
    Bài viết:
    13
    Tự tay khiến cho kẹo Chocolate Bon Bon để tặng Gấu yêu

    TCCTVũ hoá nhi là một thành viên của đội ngũ Yêu Bếp. Anh đã với bài giới thiệu rất hay về cách thức khiến cho những viên kẹo Chocolate Bon Bon hết sức bóng bẩy để đi tặng Gấu yêu nhân ngày Valentine 2021.
    • thị trường sôi động ngày Lễ bồ
    • Thời tiết ngày mùng 3 Tết (14-2): Nắng tiếp tục, nền nhiệt tăng nhẹ, tiết trời quá đẹp trong ngày Lễ ý trung nhân
    • các món quà đặc trưng ngày Lễ ý trung nhân tại 3 miền đất nước
    Trong 2 năm vừa mới đây, độ nóng của kẹo Chocolate đang chiếm lĩnh rất nhiều thị trường và được Anh chị trẻ hết sức ham mê. Chiếc kẹo này vừa đẹp bắt mắt sở hữu đa dạng màu sắc, có độ bóng cao, nhân bên trong đủ vị thơm ngon khác nhau ko giống như kẹo chocolate truffle hay mana dẻo truyền thống.

    cái kẹo này hơi là cao cấp, yêu cầu kỹ thuật tri thức cao mới làm ra được một viên kẹo đẹp, màu sắc hài hòa lý và bóng lung linh. Trước kia cái kẹo này chỉ sở hữu 1 số đầu bếp bánh ngọt nhiều năm kinh nghiệm mới khiến cho được nhưng giờ đây, món kẹo này đã rất đa dạng người nào cũng có thể tự làm tại nhà.

    hôm nay, mình sẽ hướng dẫn Các bạn bí quyết làm cho kẹo Chocolate Bon Bon để Anh chị em với thể tự khiến tặng ý trung nhân.

    trước tiên, Anh chị em cần chuẩn bị một số thứ dụng cụ và vật liệu như sau:

    - Bạn cần khiến kẹo trong môi trường phòng máy lạnh hoặc có thể là thời tiết miền Bắc lạnh về mùa đông là nhiệt độ phù hợp làm chocolate không bị chảy.

    - Khuôn nhựa trong suốt để làm cho kẹo chắc chắn là thứ quan yếu không thể thiếu.

    - Chocolate nguyên chất (chocolate đắng) cũng là thứ phải có, Cả nhà chẳng thể sử dụng chocolate compound.

    - Vì tiêu dùng chocolate nguyên chất nên Anh chị em cần chẩn bị thêm công cụ đo nhiệt độ và phương tiện chà láng, cạo sủi chocolate.

    - Bơ Cocoa

    - Phẩm màu (màu bột)

    - Nhân kẹo Cả nhà mang thể tiêu dùng sốt caramel, mứt dâu hay ganache chocolate trắng hay đen (cái này mình muốn thích hợp cho cả Anh chị nội trợ ko chuyên nên ko mất thời gian hướng dẫn làm cho nhân kẹo hướng đến các nhân có thể sắm hay chuẩn bị rất nhanh, gọn lẹ).

    Rồi giờ khởi đầu tiến hành thôi

    - Phần trước hết, bạn lau sạch khuôn khô sạch sẽ. Chuẩn bị những màu sắc cho kẹo bằng việc làm chảy bơ ca cao pha màu bột vào. Mang lưu ý ở đây là bơ ca cao là chất béo nên bạn chỉ với thể dùng màu dầu hoặc màu bột chẳng thể dùng các loại màu gốc nước như gel hay thuốc nước. Khi pha màu Các bạn nên pha thật đậm màu vì khi phủ lên mặt khuôn chỉ được lớp màu rất mỏng nên màu nhạt quá sẽ ko lên được màu. Đối với màu bột bạn pha thường hay bị vón Anh chị em cần lọc qua rây, vải mỏng hay tất da chân (mình thấy tất là loại lưới lọc siêu phải chăng siêu mịn nhưng phải là tất sạch mới nhé chẳng phải chị em lấy đựng đã dùng làm ).

    - Muốn tạo màu hay vân cho kẹo có toàn bộ cách thức khác nhau. Bạn với thể sử dụng máy phun spray air hay thuần tuý hơn thì sử dụng chổi quét hoăc đeo găng cao su rồi quệt vào lòng khôn. Lớp bơ ca cao sẽ tạo lên lớp vỏ mang màu sắc cho kẹo, giúp kẹo bong ra khỏi khuôn thuận tiện và trót lọt bóng. Nhưng lời khuyên của mình Anh chị em nên dùng bơ ca cao lúc nhiệt độ hạ xuống trong khoảng 28-32 độ để lớp màu chóng vánh khô lại. Lúc tao vân hay vùng màu bạn cần quét hay vẩy từng lớp màu một, đợi lớp đó khô rồi mới thêm lớp khác nếu như không chúng ko phân tách mà hòa vào nhau. Lúc lớp màu bơ ca cao bạn đã phủ xong đợi nó khô hoàn toàn thì bắt đầu cắt socola làm chảy.

    - Tiếp theo chính là phần quan trọng, chocolate nguyên chất như bài trước mình có đề cập cần phải Temper tôi rèn nhiệt độ trên mặt bàn đá ( chất liệu đá giữ nhiệt hơn nên có thể bớt nóng chocolate nhanh chóng). Đối với dark chocolate (chocolate đen) thì bạn cần bí quyết thủy chảy chocolate dần dần đến lúc hoàn toàn tan chảy. Nhiệt độ tan chảy là 48-50°C lúc đạt đến nhiệt độ này bạn đổ socola ra mặt bàn đá bạn đã lau sạch từ trước. Sử dụng dụng cụ cạo sủi và chà láng dàn đều ra mặt bàn, đảo tương hỗ cho nó hạ nhiệt và bóng mượt. Đến nhiệt độ 26-27°C bạn vét đông đảo chocolate quay lại âu chứa ban sơ khiến cho ấm nhẹ nó lên 30-31°C để chocolate lỏng ra và làm kẹo sẽ bóng hơn lúc bạn dùng nhiệt độ rẻ. Thời kỳ tôi nhiệt và đảo này giúp quá chocolate quyện đều các thành phần và bơ ca cao trong chocolate và tương tự chocolate mới đông cứng khô lại được ko bị chảy ở nhiệt độ phòng.

    - Cả nhà sử dụng túi bơm nơm chocolate đầy những lỗ trong khuôn đã phủ màu bơ ca cao sau đấy cầm lên úp trái lại gõ cho chocolate thừa chảy xuống chỉ còn lại một lớp mỏng vừa đủ tráng khuôn, gạt sạch miệng khuôn chocolate còn bám rớt lại. Rồi bạn để chocolate tự khô lại rồi khởi đầu bơm nhân vào trong sắp đầy cách thức mặt khuôn 2-3 mm.

    - Tiếp theo bạn lại bơm thêm một lớp chocolate đã Temper (tôi luyện nhiệt) giống như trước đấy đầy lỗ khuôn, sử dụng dụng cụ gạt bề mặt khuôn cho phẳng bằng mặt, gạt bỏ đi chocolate thừa sạch sẽ.

    Vậy là hoàn thành xong trật tự khiến cho 1 mẻ Chocolate Bon Bon, Cả nhà chỉ cần để tủ lạnh 1 khi hoặc ví như phòng lạnh sâu thì kẹo sẽ tự róc ra, gõ nhẹ úp khuôn xuống sẽ thấy kẹo thuận lợi bong ra, trơn tuột lánh.

    như vậy là bạn đã có 1 hộp kẹo Chocolate Bon Bon tự khiến cho đầy tâm ý, tình cảm giành tặng ý trung nhân vào dịp lễ Valentine này rồi.
     
    : socola

Chia sẻ trang này