Tìm kiếm bài viết theo id

Cách xoa bóp chân đúng cách và bí quyết đẩy lùi suy giãn tĩnh mạch

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Hiền TNC, 12/4/22.

ID Topic : 9669751
 1. Hiền TNC Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  27/9/21
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  118
  Vì sao bị suy giãn tĩnh mạch chân?
  Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra suy giãn tĩnh mạch chân. Khi các chức năng của thành mạch và các van của tĩnh mạch bị suy yếu thì trong lúc đó áp lực máu trong lòng tĩnh mạch lại tăng lên. Quá trình này nếu diễn ra nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tính mạch và chúng sẽ có hiện tượng bị giãn ra.

  Trong một số trường hợp thì suy giãn tĩnh mạch cũng có thể do hiện tượng rò động mạch, tĩnh mạch làm áp lực bỗng tăng đột ngột. Ngoài ra suy giãn tĩnh mạch cũng có thể gặp ở một số người bị béo phì, ít vận động hoặc những người bị lão hóa do tuổi tác.

  Những đặc điểm của suy giãn tĩnh mạch ở chân?
  Đặc điểm dễ thấy nhất là tĩnh mạch nổi lên ngoằn ngoèo, tạo thành từng búi nằm ngay vùng da dưới chi dưới. Ở vùng tĩnh mạch bị giãn và thường xuất hiện da có màu xanh. Khi bị suy giãn tĩnh mạch thì người bệnh có cảm giác mỏi chân, nặng chân hoặc gặp khó khăn khi đứng lên, ngồi xuống.

  Một số người bệnh sẽ có cảm giác rát, chuột rút hay bị đau âm ỉ ở những nơi bị giãn tĩnh mạch.

  Một số cách xoa bóp chân trị giãn tĩnh mạch
  Massage được xem là một trong những cách hỗ trợ lưu thông máu và những nơi bị giãn tĩnh mạch.

  Xoa bóp chân một cách nhẹ nhàng, không tạo quá nhiều áp lực lên các tĩnh mạch lớn. Khi massage thì nên dùng lực nhẹ nhàng, không dùng áp quá lớn. Sử dụng đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp từ gót chân đến mắt cá chân. Tuy nhiên nếu người bị giãn tĩnh mạch cảm thấy đau thì nên ngừng massage và nâng gót chân.

  Xoa bóp là liệu pháp rất tốt cho người bị giãn tĩnh mạch nhưng phải thực hiện đúng cách và tránh những tổn thương từ bàn tay gây ra cho chân.

  Cách xoa bóp chân đúng cách và bí quyết đẩy lùi suy giãn tĩnh mạch
  Thông tin liên hệ
   

Chia sẻ trang này