Tìm kiếm bài viết theo id

Cần bán chim chào mào Đà Lạt ( giọng rin ) .......!!!!

Thảo luận trong 'Thú Cưng - Thú Nuôi' bắt đầu bởi thangngocsitinh, 27/5/12.

ID Topic : 5094028
Trạng thái chủ đề:
Đã ẩn
 1. thangngocsitinh Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  46
  Mình có và đang nuôi 1 số chim chào mào Đà lạt giọng rin ở các vùng như Cam ly ( còn đúng 1 con nhưng hơi già mùa ) , Tà nung , Băng Bị , Suối hến , Vườn đào ..... Nếu ai muốn chơi chim theo giọng Đà lạt ( ở Đà lạt gọi là giọng rin ) thì cứ gửi tin vào inbox hoặc hỏi trực tiếp trên tiêu đề ( ví dụ như : chim Tà nung , 3 mùa , giá khoảng 3>5tr ) nếu có con nào như yêu cầu mình sẽ up hình + clip và giá chính xác cho ai cần , Hoặc liên hệ số điện thoại : 0988.007.229 ( Mình tên Khánh , 26t , ở Đà Lạt )
  Tất cả chim khi bán mình đều bao giọng nha!


  Thanks đã quan tâm
  ..... Ai đi ngang đá dùm , mình sẽ trả lễ
  Cần bán chim chào mào Đà Lạt ( giọng rin ) .......!!!!


  Clip giong. chu' chim Cam ly cua minh`
  <strong>[video=youtube_share;GAPA7pRzVRw]http://youtu.be/GAPA7pRzVRw[/video]
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 5094028 gửi 8098 UP 5094028 HOT gửi 8598
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY gửi 8798
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...
 4. Realerrant Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  24/5/12
  Tuổi tham gia:
  4
  Bài viết:
  1,203
  2 năm sống ở Đà Lạt tuy chưa bao giờ ghiền được giống chào mào ngoài tiểu mi, nhưng biết là dân chơi chào mào thì chê chim vùng khác chỉ coi giọng các vùng trong topic của chủ thớt là nhất, nhưng các vùng khác cũng chẳng có gu chơi của dân Đà Lạt
   
 5. action79 Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13/5/12
  Tuổi tham gia:
  4
  Bài viết:
  61
  - Chính xác! dân ở vùng nào thì coi giọng chim vùng mình là nhất. bởi vậy giọng Đà Lạt chỉ có giá trị ở Đà Lạt, giọng Bình Dương cũng chỉ có giá trị ở Bình Dương.....giống như tui ở Long Khánh thì chỉ thích giọng Đồi rìu ở Long Khánh thui.....
  - Riêng ý kiến cá nhân thì thấy giọng Hóc Môn và Thủ Đức hay, Bình Dương cũng được Đà Lạt thì thấy thường.
   
 6. quangminhnokia Thành Viên Cấp 3

  Tham gia ngày:
  12/11/11
  Tuổi tham gia:
  4
  Bài viết:
  917
  cùng ý kiến với anh này.
   
 7. thangngocsitinh Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  46
  Cam on moi. nguoi` da quan tam !!!!!
   
 8. thangngocsitinh Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  46
  Thanks anh ! Choi chim chao mao theo em thi` co 3 kieu : giong. , dang' , net' . Chim Da lat thi` dang' va net so voi' cac vung khac thi cung duoc tuy` con hay con do? . Con` ve` giong. thi` phai co' gi` do' chu' dau don gian de chao mao Da lat duoc xep' vao 1 trong nhung noi co' giong. chim hay nhat' Viet nam . Sorry vi bai` ko dau' , day chi la suy nghi~ cua rieng em va` topic nay` duoc lap. ra vi` nhung nguoi` co' cung` suy nghi~ Cần bán chim chào mào Đà Lạt ( giọng rin ) .......!!!!
   
 9. Xem thêm bình luận
 10. quangvu_dl Thành Viên Cấp 2

  Tham gia ngày:
  24/12/11
  Tuổi tham gia:
  4
  Bài viết:
  352
  Up cho Camly quê mình mặc dù chẳng mê nổi tí nào... hic. Chào mào Camly mà sao nghe không vô.
   
 11. thangngocsitinh Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  46
  Khong hieu ban co bik nghe giong. chim hay khong? Ban gop y kien' minh` cam on ban da quan tam nhung khi gop y kien' ban cung can` co' 1 chut' goi la hieu biet' . Day la clip chim Cam Ly cua anh HoangDL CL thay long 4.MOV - YouTube ( 1 trong nhung nguoi choi chim chao mao lau nam o Dalat ) . Ban nghe va so sanh 2 giong. de tang them hieu biet cho ban nha! Than...
   
 12. leejuangwuy Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  46
  Hi anh em, vào topic xem chơi thấy anh em phản ánh ghê quá, Q cũng có đôi lời nhận xét về CM Đà Lạt và khu vực cao nguyên Langbiang như thế này:
  - Chim chào mào cũng như con người, khi được phân bố hay sinh sống ở khu vực đó thời gian dài sẽ bị ảnh hưởng của vị trí địa lý khí hậu và môi trường nói chung nơi đó làm cho giọng nói hay giọng hót của từng vùng khác nhau rỏ rệt. Cho nên khi nghe giọng nói của các anh chị miền Bắc khác miền Trung và khác miền Nam. Riêng miền Nam thì trên cao nguyên Langbiang giọng noi sẽ khác ở dưới Tp. HCM hay khác vu vực miền Tây.
  - Ví dụ như giọng nói của các em gái đôi mươi ở Đà Lạt hay Bảo Lộc ( ngày xưa mình ở Bảo Lộc ) rất ngọt ngào và rất đặt trưng, da trắng nõn thơm tho. Nhất là khi cắn một miếng thịt thì trời ơi nghe thơm ơi là thơm...Cần bán chim chào mào Đà Lạt ( giọng rin ) .......!!!!. Còn về giọng chim ở đây cũng vậy, giọng nghe rất thanh, trong trẻo, ngân vang, nhất là khi ở trên này nghe giọng chim già rừng đổ thì rất lưu luyến. Có lẽ vì ở trên đây là cao nguyên, có đồi núi nhỏ rất nhiều, suối cũng nhiều, cho nên giọng hót của chúng có lẽ cũng bị ảnh hưởng nhiều từ tự nhiên ở đây. Đó là về giọng hót.
  - Còn ở SG khi chơi chào mào thì mình hay chơi cội cho nên mình chơi chim Huế, chim Huế thì có giọng hót rất to, vang, đanh nghe rất rát, và nhất là giọng chẽ cũng rất rát. Vì sao? Vì ra cội chơi thì rất nhiều chim, giọng người cũng nhiều, tạo ra tạp âm nhiều nên chim giọng thanh, ngọt ngào và nhỏ thường mang ra chơi, mình ngồi không thưởng thức được giọng. Lúc đó chỉ thấy con nào chơi cánh, nết chơi tốt, sổ bọng to rát, chẽ to rát thì mới thấy hay và nhận biết được.
  - Đó là chơi cội cho vui, còn chơi để đi thì thì nó lại thuộc về một phạm trù khác nửa. Cái này anh em chơi thì biết..Cần bán chim chào mào Đà Lạt ( giọng rin ) .......!!!! - 1.
  - Nói tóm lại chim Đà Lạt hay Bảo Lộc giọng rất hay, mang ẩm hưởng núi rừng thiên nhiên, nghe rất sướng, sướng hệt như khi mình ăn thịt các em trên này vậy, rất sướng...Cần bán chim chào mào Đà Lạt ( giọng rin ) .......!!!! - 2
  - Thanks anh em, em chém gió tí cho vui nha, nhớ lại các em trên đó mới vui...Cần bán chim chào mào Đà Lạt ( giọng rin ) .......!!!! - 3
   
 13. thangngocsitinh Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  46


  Cam on bai viet cua anh . Em lap topic nay de mua ban' va giao luu , duong nhien se co' khen co' che nhung buon la quangvudl cung la 1 nguoi choi chim va que tai vung` co' chim chao mao giong hay hang dau Viet nam ma` ngay ca giong. cua 1 chu' chim Cam ly ma con nhan khong ra Cần bán chim chào mào Đà Lạt ( giọng rin ) .......!!!! - 4
   
 14. chaomaobinhthanh Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/11/09
  Tuổi tham gia:
  6
  Bài viết:
  2,326
  Clip bạn đưa ra có giọng Camly nhưng theo mình em này chắc chim tơ ép giọng lên nên giọng chưa chuẩn âm lắm. Vài lời cho vui, có gì không phải thì bạn bỏ qua nhé.
   
 15. leejuangwuy Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  46
  Ho..ho..Cần bán chim chào mào Đà Lạt ( giọng rin ) .......!!!!, ở nhà mình có con bổi già hơn 2 mùa Bảo Lộc, giọng y chang em đang thay lông của anh Hoàng trong clip này, nghe sướng thật..Cần bán chim chào mào Đà Lạt ( giọng rin ) .......!!!! - 1. Nó chơi giọng dài quá, hót suốt ngày . Tự chúc mừng anh Lee có chim giọng nghe hay...Cần bán chim chào mào Đà Lạt ( giọng rin ) .......!!!! - 2. Chúc các anh chị em tiếp tục tranh luận vui vẽ..Cần bán chim chào mào Đà Lạt ( giọng rin ) .......!!!! - 3
   
 16. ongtrummen Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  23/3/12
  Tuổi tham gia:
  4
  Bài viết:
  1,195
  ông này thuần chim không được, nhà ông nguyên bầy chim bổi đùi nhảy đùng đùng, nên đi đâu củng nói là chim má trắng và chim tơ lên. nản nha chaomaobinhthanh.
   
 17. chuyenkd Thành Viên Cấp 3

  Tham gia ngày:
  17/11/09
  Tuổi tham gia:
  6
  Bài viết:
  659
  vì con chim này nó dạn nên nghĩ vậy thôi!
   
 18. thangngocsitinh Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  46

  Giọng chim không đúng bởi đơn giản nó được quay bằng dt di động . mọi người thông cảm nha! Cản ơn 2 bạn đã quan tâm ! clip theo yêu cầu của anh tomkid . Chim chưa xong lông , quay vội vàng chủ ý là để anh ấy xem tướng tá và giọng . Thanks !!!
   
 19. thangngocsitinh Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  46


  Chúc mừng anh đã có 1 con chim giọng tốt Cần bán chim chào mào Đà Lạt ( giọng rin ) .......!!!! - 4 ( theo em và hầu hết dân chơi chim Đà lạt )
   
 20. ongtrummen Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  23/3/12
  Tuổi tham gia:
  4
  Bài viết:
  1,195
  ông nội đó không biết thuần chim bổi. nhà ông gần cả 10 con. con nào củng ngoái,ngước ,lộn ,nhát như quỷ. ông thấy con nào dạn,ra chưa hết giọng là ông phán cho câu là chim tơ với má trắng.nản ông lắm luôn.chim chưa ra hết giọng củng do nhiều lí do lắm chứ. chổ ae buốn bán ông lên ông phán vậy có ai dám mua chứ.
   
 21. thangngocsitinh Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  46

  Thanks anh! , choi chim giong. theo minh` thi` phai co' dau` oc kien dinh. chu' 1 vai` loi` gop' y' ma` mat' long` tin tu` chu' chim minh nuoi trong nhieu` nam thi` khong dang' ....
   
 22. thanguma Thành Viên Cấp 3

  Tham gia ngày:
  15/5/08
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  529
  Anh thấy giọng các vùng ở Huế thế nào?
   
 23. ongtrummen Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  23/3/12
  Tuổi tham gia:
  4
  Bài viết:
  1,195
  nhưng vẩn thua chim đà lạt của bác, phải không bác, trả lời không khéo là em chém àh nha.
   
Trạng thái chủ đề:
Đã ẩn

Chia sẻ trang này