Tình hình là mấy năm trước có dịp ăn loại ốc này ở VT. Nhưng mình lại ko biết tên. Ở SG thì ko thấy ai bán loại ốc này cả. Nó to như ốc tỏi, ốc khế vậy. Ăn nó chua chua, thịt đen đen ăn giống gang. Có cao thủ bếp trưởng nhà hàng, hay tín đồ ẩm thực các món ốc nào biết con này ko ạ. Mình chỉ cần biết tên thôi, có luôn chổ bán thì càng tốt. kk. Thanks ae nhiều.
Ốc mè!Loại này ở Phan Thiét rất nhiều!Nếu ăn tươi thì nướng bơ,mỡ hành,hay tỏi,còn ăn bỏ vỏ thì trộn gỏi hay cà ri xã ớt!Ở Phan Thiết hình như 60k/kg đã tách vỏ!
Đắng là do ngươi làm ko biết lấy mật con ốc á!Lúc mới biết làm lần đầu làm xong đổ nguyên thau gỏi vì đắng quá ko ăn được!Riêng ốc đỏ ko lấy cục mật ra mà ăn luôn,ăn xong cứng lưỡi luôn!!
tại bác ko ăn đc đắng nên bỏ, còn như tụi em còn khoái cái vị đắng ấy nữa chứ, thậm chí trộn gỏi xoài còn bỏ thêm lá sầu đâu cho no đắng thêm nữa