Tìm kiếm bài viết theo id

cần tìm chuyên gia ẩm thực, sư phụ của các loài ốc.

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Thai_Hoa, 12/4/16.

ID Topic : 8398516
Ngày đăng:
12/4/16 lúc 19:33
  1. Thai_Hoa Thành Viên Cấp 4

    Tham gia ngày:
    28/7/11
    Tuổi tham gia:
    12
    Bài viết:
    1,985
    Tình hình là mấy năm trước có dịp ăn loại ốc này ở VT. Nhưng mình lại ko biết tên. Ở SG thì ko thấy ai bán loại ốc này cả. Nó to như ốc tỏi, ốc khế vậy. Ăn nó chua chua, thịt đen đen ăn giống gang.
    Có cao thủ bếp trưởng nhà hàng, hay tín đồ ẩm thực các món ốc nào biết con này ko ạ. Mình chỉ cần biết tên thôi, có luôn chổ bán thì càng tốt. kk. Thanks ae nhiều.
    cần tìm chuyên gia ẩm thực, sư phụ của các loài ốc.
     
  2. QuiHoang Thành Viên Bạch Kim

    Ốc mè!Loại này ở Phan Thiét rất nhiều!Nếu ăn tươi thì nướng bơ,mỡ hành,hay tỏi,còn ăn bỏ vỏ thì trộn gỏi hay cà ri xã ớt!Ở Phan Thiết hình như 60k/kg đã tách vỏ!
     
  3. 7800II Thành Viên Kim Cương

    Nhìn ốc em nhớ tới món ốc giác thái mỏng trộn gỏi xoài xanh quá, chua chua, đắng đắng
     
  4. QuiHoang Thành Viên Bạch Kim

    Đắng là do ngươi làm ko biết lấy mật con ốc á!Lúc mới biết làm lần đầu làm xong đổ nguyên thau gỏi vì đắng quá ko ăn được!Riêng ốc đỏ ko lấy cục mật ra mà ăn luôn,ăn xong cứng lưỡi luôn!!
     
    duchoavn thích bài này.
  5. 7800II Thành Viên Kim Cương

    tại bác ko ăn đc đắng nên bỏ, còn như tụi em còn khoái cái vị đắng ấy nữa chứ, thậm chí trộn gỏi xoài còn bỏ thêm lá sầu đâu cho no đắng thêm nữa
     
  6. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Ốc này thấy bán đầy ngoài quán nhậu mà ta.
     
  7. stara1234 Thành Viên Cấp 5

    Ốc này chắc ăn giống ốc khế
     

Chia sẻ trang này