Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền

Thảo luận trong 'Sức Khoẻ' bắt đầu bởi vitdonal, 30/7/12.

ID Topic : 5451887
  1. vitdonal Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    28/1/11
    Tuổi tham gia:
    4
    Bài viết:
    193
    Tiện lợi và ngon miệng, mỳ ăn liền đã trở thành một phần của lối sống hiện đại nhưng kèm theo nó là các vấn đề về sức khỏe như ung thư, suy dinh dưỡng…

    Thiếu dinh dưỡng


    Mặc dù sau mỗi lần ăn mì ăn liền, bạn cảm thấy rất no, nhưng thực chất, cảm giác no này là do carbohydrate đem lại. Mì ăn liền chỉ chứa nhiều năng lượng chủ yếu từ chất béo và tinh bột.

    Dùng nhiều mì ăn liền không những khiến bạn có nguy cơ bị mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu chất xơ, vitamin, chất đạm, khoáng chất… mà lại còn có nguy cơ béo bụng do tiêu thụ quá nhiều tinh bột.

    Bệnh tim mạch

    Thường xuyên dùng mì ăn liền, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường.

    Nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại mì ăn liền. Loại chất béo này là transfat và chất béo bão hòa, chúng vô cùng có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch.

    Hư thận, hại xương

    Một thành phần có mặt trong mỗi gói mì ăn liền mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra chính là muối. Mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy, khi ăn, bạn đã vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận.

    Ngoài ra, mì ăn liền cũng chứa đầy phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.

    Ung thư

    Đã có nhiều nghiên cứu đánh giá sự độc hại của mì ăn liền, với các thành phần phụ gia như màu thực phẩm, quá nhiều muối, chất béo bão hòa… Và hầu hết các nghiên cứu đều kết luận mì ăn liền có khả năng gây ung thư nếu ăn nhiều trong thời gian dài.

    Dị ứng

    Trong mì ăn liền thường chứa một phụ gia gọi là MSG (monosodium glutamate monohydrate), đây là loại phụ gia tổng hợp mùi vị, khiến cho món mì trở nên ngon miệng hơn, kích thích vị giác tối đa. Thế nhưng, trên thế giới cũng đã ghi nhận trường hợp di ứng MSG do dùng nhiều mì ăn liền. Các triệu chứng bao gồm:

    - Cảm giác nóng rát ở ngực, lưng và tay
    - Buồn nôn, khó thở, uể oải
    - Đau đầu, đau ngực
    - Tim đập nhanh, khó thở, chóng mặt
    - Bị tê tay chân.
     
  2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
    UP 5451887 gửi 8198 UP 5451887 HOT gửi 8598
    Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
    5GIAY 100584352 gửi 8798
    Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
  3. phukhiensi Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Tuổi tham gia:
    45
    rồi không biết phả ăn gí đây???
     
  4. minh_anh_0302 Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    19/6/12
    Tuổi tham gia:
    3
    Bài viết:
    72
    ai cũng biết tác hại nhưng không ai là không ăn:33_002::33_002::33_002::33_002::33_002:
     
  5. dangquocha Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12/3/11
    Tuổi tham gia:
    4
    Bài viết:
    99
    Mình ăn và đã kiểm chứng là thật đúng như vậy !! Mình hay bị cao HA và hay bị tê tay chân !! Bây giờ mình cạch mì gói luôn không dám ăn nữa Đói thì mua bánh mì ăn cho nó lành
     
  6. khoi_designer Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Tuổi tham gia:
    45
    khổ thật, chẳng biết ăn sáng cái gì bây giờ
     
  7. sgk1503 Thành Viên Cấp 5

    Tham gia ngày:
    3/7/07
    Tuổi tham gia:
    8
    Bài viết:
    2,106
    thua, nge cái này sinh viên tan nát cõi lòng mà vẫn cắn răng chịu đựng gặm mì gói típ :((
     

Chia sẻ trang này