Tìm kiếm bài viết theo id

Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614)

Thảo luận trong 'Chuyện đời xưa và nay' bắt đầu bởi White Rose, 9/10/08.

ID Topic : 494186
Ngày đăng:
9/10/08 lúc 06:10
 1. White Rose

  Ngoại Kì Thân Nhi ThânTồn

  Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  17/3/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  5,244


  Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614)


  Elizabeth Báthory ( 1560 - 1614 )


  Tên Hungary: Erzsébet Báthory


  Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614) - 1Ngày Sinh: Tháng 8 -1560
  Nơi sinh: Lâu đài Ecsed, Nyírbátor, Hungary
  Mất: Ngày 21 - Tháng 8 -1614
  Nơi mất: Lâu đài Cachtice, Slovakia
  Nguyên nhân mất: không rõ
  Di hài: Hỏa táng , Cachtice, Slovakia

  Giới tính: Nữ
  Tôn giáo: Cult
  Chủng tộc: Da trắng
  Khuynh hướng tình dục: Lưỡng tính ( quan hệ cả 2 giới )
  Công việc: Hoàng gia, Tội phạm

  Quốc tịch: Hungary
  Sơ lược về hành pháp: Người đàn bà khát máu - ô nhục của Hungary

  Phụ thân: Baron George Bathory
  Mẫu thân: Anna Bathory
  Con gái: Anastasia Bathory (sinh 1574, con ngoài giá thú)
  Chồng: Count Ferencz Nádasdy (sinh 1555, cưới 8-May-1575, mất 4-Jan-1604)
  Con gái: Anna Nádasdy (s. 1585)
  Con gái: Katalin Nádasdy (s. 1594).
  Con trai: Paul Nádasdy (s. 1598, m. 1650)
  Người tình đồng giới: Klara Bathory (người dì đồng tính của Elizabeth)

  Copyright ©2008 Soylent Communications
  Dịch từ:
  www.nndb.com

  mirror can you tell me

  gương kia có thể nào nói cho ta biết
  how to stay forever young
  bí quyết của sự trường sinh
  let me know the secret
  hãy nói cho ta biết bí mật đó
  I will hold my twisted tongue
  ta sẽ kín miệng chẳng kể cùng ai
  please protect my beauty
  xin hãy giữ gìn nhan sắc của ta
  velvet skin so pure and white
  làn da tựa nhung thanh khiết trắng ngần
  hear my name resounding
  hãy nghe tên ta rền vang
  like a hymn at dead of night
  tựa thánh khúc nửa đêm
  once I struck a servant
  đã một lần ta va phải một tì nữ
  she's a virgin free from sin
  một trinh nữ hồn không vấy bẩn
  drops of blood caressed me
  những giọt máu hồng ve vuốt ta
  and refined my aging skin
  mang lại cho làn da sức sống căng tràn
  could this be the answer
  đây có phải là câu trả lời
  uncorrupted carmine red
  sắc đỏ trinh nguyên thuần khiết kia
  voices keep resounding
  những tiếng nói cứ vang vọng
  in my dazed bewildered head
  trong đầu óc điên đảo của ta
  have I found myself eternity
  phải chăng ta đã tìm thấy cho mình sự vĩnh cửu
  someone has heard my prayers
  có kẻ nào đã nghe thấy lời cầu nguyện của ta
  now I'll become divine
  bây giờ ta sẽ trở nên thần thánh
  have I found myself divinity
  phải chăng ta đã tìm thấy cho mình sự thần thánh
  I'm no longer a slave
  ta chẳng bao giờ nữa, còn là tên nô lệ
  to the vicious hands of time
  trong xiềng xích tàn ác của thời gian
  NỮ BÁ TƯỚC KHÁT MÁU


  Có 1 người phụ nữ rất nôỉ tiếng ở châu Âu vì sắc đẹp và tài ba. Bên cạnh Dracula, hoàng tử cuả bóng tối, nàng với biệt danh “Blood Queen” được xem là biểu tựọng cuả cái ác thời trung cổ.

  Sự khủng khiếp trong cuộc đời đẫm máu đầy tội ác của mình đã khiến bà ta trở thành một nhân vật nổi tiếng không thua gì Vlad Dracul (nguyên mẫu cho Dracula của Bram Stoker). Ở một chừng mực nào đó người phụ nữ này còn đáng ghê tởm hơn cả ngươì đồng hương Vlad của mình, bởi chỉ vì lòng ham muốn bệnh hoạn một cơ thể trẻ mãi không già mà bà ta đã tắm máu hơn 600 thiếu nữ đồng trinh. Cuộc đời thực của nữ Dracula, nữ bá tước Transylvania Elizabeth Bathory thực sự là một câu chuyện có những đoạn làm người ta buồn nôn và rợn tóc gáy.

  Nàng được mệnh danh là 1 trong những người đàn bà đẹp nhất Châu Âu thời bấy giờ : ELIZABETH BATHORY.


  Điểm qua về dòng họ Bathory


  Gia đình Bathory có nguồn gốc từ bộ tộc Hung Nô Gutkeled, vốn thống trị một vùng rộng lớn ở Trung Âu (ngày nay là Ba Lan, Hungary, Slovakia và Rumani), có một địa vị quan trong trong nửa đầu thế kỉ 13.

  Sau này, họ từ bỏ nguồn gốc bộ lạc dã man , lấy tên mới Bathory từ một phẩm chất của dòng tộc mình (Bátor nghĩa là dũng cảm). Quyền lực của họ đạt tới cực điểm vào giữ thế kỉ 16, nhưng theo đúng quy luật, đã suy tàn rất nhanh và sụp đổ hoàn toàn vào năm 1658. Lấy một cái tên cao quý không thể làm thay đổi một số những tập tính man rợ của thời bộ lạc. Để củng cố quyền lực của mình, những người thuộc họ Bathory đã lấy lẫn nhau, và hiển nhiên là sẽ phải có một số kết quả không bình thường về di truyền học từ các cuộc hôn nhân cận huyết này.

  Tuy nhiên không chỉ có vậy, một số những vấn đề về tâm thần đã xảy ra với nhiều người trong dòng họ, người ta cho rằng có một cái gen lặn "ma quỷ" nào đó đã xuất hiện và Elizabeth Bathory là trường hợp nổi bật nhất .


  Cuộc đời của Elizabeth Bathory


  Elizabeth Bathory sinh ra tại Hungary năm 1560, gần 100 năm sau cái chết của hòang tử bóng đêm Dracula. Một trong những người họ hàng tổ tiên của nàng là Steven Bathory đã từng phục vụ dưới quyền của hòang tử Dracula. Khi Elizabeth Bathory sinh ra, cha mẹ của nàng là vợ chồng Nam Tước George và Anna Bathory thuộc về tầng lớp cao quý và lâu đời nhất vương quốc. Nàng học rất giỏi và vô cùng thông minh, có học vị cao và nói viết thông thạo tiếng Đức và tiếng Latinh. Nàng rất đẹp, sắc đẹp cuả nàng đã được moị người sùng bái như một trong những người phụ nữ đẹp nhất châu Âu lúc bấy giờ.

  Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614) - 2

  Nàng có 1 người anh họ là thủ tướng của Hungary và chú Steven của nàng sau này là vua của xứ Ba Lan. Nhưng gia đình Bathory bên cạnh sự giàu có và nổi tiếng còn được mọi người biết đến với những tính cách quái dị, và những sở thích bệnh hoạn. Một người chú được biết đến là người tôn thờ ác quỷ, còn các thành viên khác trong gia đình thì hư hỏng và trụy lạc.


  Năm 10 tuổi, Elizabeth mất cha. Ngày 8 tháng 5 năm 1575 vào lứa tuổi 15, Elizabeth Bathory lên xe hoa với Bá tứơc Ferenc Nadasdy, một chàng trai 25 tuổi trong một đám cưới linh đình nhất vương quốc với 4500 khách mời tòan là giới thượng lưu có tiếng ở vùng Đông Âu. Vị bá tước này đã thêm chữ Bathory làm họ của mình và do đó nàng Elizabeth vẫn giữ nguyên được họ của tổ tiên.

  Sau lễ cưới, “cặp vợ chồng son” dọn ra ở riêng tại tòa lâu đài to lớn Castle Cséjthe, vốn là một pháo đài giám sát ngôi làng Csejthel, một vùng nằm ở phía Tây Bắc Hungary. Nó nằm sâu heo hút trong ngọn núi Carpathian (nằm ở trung tâm Rumani ngày nay, thường được biết đến với cái tên Transylvania). Địa hình của tòa lâu đài có thể nói rất thuận tiện để che giấu cũng như kích thích thêm những tội ác của Elizabeth khi nó tọa lạc tại một vùng hẻo lánh, cách biệt với các khu đô thị, xung quanh chỉ có nhà của những người nông dân chất phát nằm rải rác trên các mỏm núi quanh năm chỉ biết “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Ngoài ra cả 2 vợ chồng còn sở hữu thêm 17 ngôi làng nữa ở các vùng lân cận.


  Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614) - 3
  Csejthe - Tòa lâu đài Csejthe vẫn còn dấu tích trên một ngọn đồi ở vùng Carpates

  Chồng của Elizabeth là thủ lĩnh quân đội Hungary, một người đàn ông nổi tiếng bởi lòng dũng cảm cũng như sự tàn bạo. Ông là một chiến binh gan dạ trong chiến đấu, một anh hùng lực lượng vũ trang Hungary luôn tích cực xông pha trên mọi mặt trận và đã hạ gục rất nhiều tướng giặc. Với nhiều thành tích sáng chói, chính phủ Hungary đã tặng cho Ferenc danh hiệu "Người hùng Đen Tối của Hungary".

  Bá tước Ferenc rất ít có thời gian ở nhà với vợ vì ông phải thường xuyên tham gia lãnh đạo cuộc chiến chống người Thổ. Vợ chồng họ sinh được 5 người con có tên là Anna, Ursula, Katharina, Andrej, Pavon (Ursula và Pavon chết sớm). Trong suốt 25 năm cưới nhau, khi chồng mình khoan khoái và say mê tắm mình trong những biển máu của chiến tranh, Elizabeth Bathory, một người không thích tìm thú vui ở bên ngoài lâu đài với những người nông dân chân lấm tay bùn, thường cô độc một mình trong tòa lâu đài trống vắng và cảm thấy cuộc đời trở nên tẻ nhạt và nhàm chán. Nàng ta chỉ có một thú vui là tài trợ cho những kẻ kì lạ, có thể là phù thuỷ, pháp sư hay các nhà giả kim, họ dạy cho Elizabeth những học thuật của mình và nàng mê mẩn với những điều huyền bí này. Tuy nhiên, với nàng như thế chưa đủ.

  Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614) - 4

  Để giết thời gian, ngòai việc tự ngắm mình trước gương hàng giờ đồng hồ, nàng lao vào những cuộc tình nồng nàn trụy lạc với những gã tình nhân trẻ, từng bỏ nhà ra đi cả tháng trời, rồi lại quay về, thú nhận và được chồng tha thứ một cách dễ dãi. Ngoài ra để tiêu khiển những lúc một mình nàng thường lân la đến bà cô Klara Bathory, cũng là một nữ bá tước và là một người… lưỡng tính. Nàng trở thành một kẻ lưỡng tính ái. Và nàng tận hưởng cuộc sống mới bên cạnh bà cô cùng mớ tài sản khổng lồ của bà ta. Cũng từ đó nàng quan tâm đến những vấn đề huyền bí.

  Ở thế kỉ 16, những cuộc chiến tranh tàn khốc với người Thổ xảy ra liên miên. Để có được thông tin từ các tù binh, chồng của Elizabeth đã sử dụng những công cụ tra tấn rất dã man trong việc trấn áp và bức cung tội nhân. Sau này ông ta đã chất đống những thứ hình cụ đáng sợ này lại lâu đài để phiêu lưu vào những cuộc chiến khác, những thứ này về sau rất đắc dụng với Elizabeth.

  Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614) - 5

  Elizabeth không đơn độc trong những sở thích quái gở của mình, chính cô của bà ta đã nhận thấy những "tiềm năng" của cô cháu gái và đã dạy Elizabeth sự khoái lạc khi hành hạ thân thể người khác. Elizabeth giết thời gian bằng cách bắt trói những con nợ của mình vào nhà ngục của lâu đài và tận hưởng việc hành hạ họ bằng những hình cụ của chồng, máu và tiếng la thét của họ làm bà ta vui thích, bà ta thích đứng trước mặt để đánh họ vì như thế bà ta có thể thấy gương mặt họ biến dạng rúm ró đi trong đau đớn.

  Một quả phụ già có tên mỹ miều là Dorothea Szentes, thường gọi là Dorka vốn là một mụ phù thủy thực sự đã dẫn nàng tìm đến thế giới những phù thủy và những ma thuật đen tối. Sau đó Dorka trở thành cánh tay, trợ thủ đắc lực cho Bathory, phát triển và truyền bá kích thích tư tưởng ác dâm cho Bathory và dạy cho nàng biết niềm vui, sự sung sướng khi gây ra những vết đau trên cơ thể những người khác. Cùng với Dorka, Elizabeth Bathory thắt chặt kỷ luật với những người hầu nữ cuả mình và hành hạ những kẻ vi phạm trong căn hầm ngầm của mình. Trong lâu đài còn có thêm những kẻ hỗ trợ khác cho nàng trong những trò chơi rùng rợn đó là bà hộ lý già Iloona Joo, bà vú Johannes Ujvary và một thiếu nữ có tên là Darvula, một trong những nhân tình của Elizabeth.

  Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614) - 6
  Những Cuộc Vui Đẫm Máu

  Lực lượng cho cuộc vui khát máu đã đầy đủ. Với sự giúp đỡ của những kẻ này, Elizabeth Bathory biến tòa lâu đài thành một nơi âm u tàn ác, đầy ắp những tội lỗi với những dụng cụ tra tấn treo khắp nơi. Nàng luôn tìm cách bắt lỗi những người hầu của mình để được trừng phạt họ, hành hạ họ cho đến chết. Nàng như một con thú khát máu không biết no là gì. Nàng thường lột những nạn nhân của mình trần truồng, trói họ nằm dài trên mặt đất, dùng kìm rứt thịt tại những nơi nhạy cảm, dùng roi da đánh cho họ tan nát thịt xương và mỉm cười một cách khóai trá. Nàng hả dạ khi nhìn thấy những gương mặt của họ xoắn lại vì sợ hãi và kết thúc sự sợ hãi trên khuôn mặt đó bằng một ngọn lửa thiêu rụi thành tro tàn.

  Nàng thường ngắm nhìn say sưa những bộ da được lột ra một cách khéo léo của các nạn nhân. Môt sở thích khác của nàng là dùng tay điên cuồng cào nát thân thể nạn nhân sau khi đánh cho da thịt bê bết máu để thỏa mãn cơn thèm khát. Nàng cắt từng miếng thịt cuả họ rồi bắt họ phải nuốt chửng trở lại hoặc bắt họ phải ăn sống thịt của những cô gái khác. Các nạn nhân bị bỏ đói và khát cho đến kiệt sức, lúc đấy thì sức kháng cự yếu hẳn đi dễ hành động hơn... Cuối cùng nàng châm lửa đốt cháy các nạn nhân cuả mình bằng rượu và đèn cầy.


  Ngoài ra, Elizabeth còn ra lệnh lôi xềnh xệch các nữ hầu gái trần truồng trên mặt tuyết, dội nước lên người họ và chẳng bao lâu, mùa đông khắc nghiệt biến họ thành những cây nước đá sống giữa đồng ruộng trắng xóa tuyết. Một điểm đáng lưu ý ở đây là nữ bá tước còn nghiên cứu đồng hồ mới được chế tạo của quận công Brunswick để làm ra "máy trinh nữ". Đây là một tượng rỗng ruột, đặt một nữ tì vào đó, đóng mạnh cửa lại, lập tức nữ tì bị một loạt dao găm sắc bén xuyên qua cơ thể.

  Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614) - 7
  Cỗ Máy Trinh Nữ


  Bá tước Ferenc qua đời


  Chồng Elizabeth chết năm 1604 (có người cho rằng là 1600 hay 1602) vì bị một gái điếm ở Budapest đâm khi ông này quịt không trả tiền, và Elizabeth mơ ngay đến việc có một người tình. Nhưng lúc này Elizabeth đã 43 tuổi, nhan sắc đã bắt đầu tàn lụi, nước da thiên thần đã khô héo, mơ ước về một người tình của nàng tiêu tan và nàng trở nên căm thù thời gian đã lấy đi sự trẻ trung của mình.

  Tuy nhiên việc tìm một ông chồng chỉ là mối quan tâm nhỏ nhặt của Elizabeth, vì sau khi chồng chết , nàng trở thành miếng mồi béo bở cho những đức ông muốn dựa dẫm uy quyền của dòng họ Bathory, Elizabeth thuộc vào chi họ đựoc kế thừa ngôi vua của Ba Lan, có thể sử dụng được 4 thứ tiếng trong khi ông hoàng Transylvania có thể nói là một anh nông dân mù chữ và chỉ tắm duy nhất một lần trong năm vào ngày sinh nhật.

  Vì vây, duy trì sắc đẹp và vẻ thanh xuân của mình trở thành mối quan tâm lớn nhất đối với Elizabeth, nàng hiểu rằng tất cả những tham vọng của mình đều phụ thuộc vào đó, nếu không giữ được sự trẻ trung thì sẽ mất tất cả.

  Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614) - 8  Và đây chính là lúc Elizabeth Bathory đẩy sự tàn ác cuả mình lên đến cực điểm trong cuộc đời mình. Nàng càng ngày càng trở nên tàn bạo ác độc hơn. Một thời kỳ mới trong cuộc đời của Bathory bắt đầu. Việc đầu tiên nàng làm là đuổi bà mẹ chồng mà nàng vô cùng căm ghét ra khỏi nhà.

  Tiếp theo nàng đắm chìm, tìm sự yên bình trong máu cuả các nạn nhân cuả mình như trước kia. Chỉ một thời gian ngắn sau khi chồng chết sự kiện này đã làm nàng thay đổi hòan tòan. Nàng bây giờ đã là một goá phụ gần 40 tuổi và tuổi già đang rung chuông chờ đón. Nàng cũng chẳng muốn bước thêm bước nữa để gò bó mình làm gì. Elizabeth Bathory vô cùng lo lắng. Nàng sợ già. Nàng lo đến mất ăn mất ngủ. Nàng không muốn trở thành một góa phụ già nua xấu xí. Nàng tìm cách quên đi chuyện đó bằng cách tìm đến các lọai mỹ phẩm. Nhưng điều này đã phát sinh phản ứng phụ. Da mặt nàng nhăn nheo, bị tàn phá bởi dị ứng với những chất hoá học. Nàng ngày càng già hơn và trốn luôn trong phòng không dám ra ngòai. Hỡi ơi còn đâu sắc đẹp từng khuynh đảo cả vương quốc. Và một ngày nọ.....

  Một người hầu phòng vô tình kéo tóc nàng trong lúc chải đầu cho nàng khi nàng đang tắm. Bathory vô cùng giận dữ. Nàng dùng hết sức bình sinh tát một cái thật mạnh vào mặt con hầu khốn kiếp. Máu phọt ra ướt tay nàng và tay con hầu. (Có tài liệu lại ghi là : máu văng ra tay bà ta khi dùng một cái đinh rạch mặt cô gái). Nhưng có một chuyện lạ xảy ra: khi máu con hầu chạm đến da nàng, nàng cảm nhận được một cảm giác lâng lâng khó tả. Da nàng như căng ra. Người nàng rạo rưc trở lại. Nàng cảm thấy như mình đang hồi xuân. Tuổi già như tan biến. Elizabeth thấy dường như chỗ da bị máu giây phải có vẻ như mềm mại trắng trẻo ra.

  Ngay lập tức nàng hỏi ý kiến của các nhà giả kim của mình, những người này để không làm phật lòng nữ chủ nhân đã bịa ra một câu chuyện : Rằng xưa lắm rồi, ở một nơi xa xôi, có lần máu của một cô gái trẻ đã tạo ra hiện tượng tương tự với làn da của một nhân vật quan trọng.

  Với một bằng chững thuyết phục như vậy, không có lí gì Elizabeth lại không sung sướng vì đã tìm ra một bí quyết để bảo vệ sắc đẹp: Máu!!! Nàng đã biết nàng cần gì.

  Nàng lập luận rằng một chút máu mà đã có tác dụng tốt như vậy thì nếu đựoc tắm trong máu của các cô gái đồng trinh, hoặc uống máu của họ, nàng có thể trẻ đẹp mãi mãi.

  Nàng cũng được cố vấn sắc đẹp của mình, một người đàn bà tên là Katharina, tán thành ý kiến đó. Thế là cùng với sự trợ giúp của người hầu tin cẩn là Dorka
  , hàng đêm Elizabeth bí mật lùng sục và bắt cóc các trinh nữ ở những ngôi làng chung quanh để lấy máu tắm.

  Một cuộc săn máu tàn ác bắt đầu. Cùng với sự giúp đỡ của Johannes Ujvary và Dorka, họ bắt giữ các thiếu nữ còn trinh trong vùng. Những nạn nhân bị lột hết quần áo rồi trói chặt lại, bị hành hạ, đánh đập và bạo dâm. Cuối cùng họ kéo lê nạn nhân đến một cái vại to giống như một cái bồn tắm mini rồi cắt phăng động mạch tay của họ, hay treo ngược họ lên trên bồn tắm bằng dây thừng rồi cắt cổ họ, sau đó hứng lấy dòng máu chảy xối xả vào vại. Chờ đến khi nạn nhân chết hẳn, Elizabeth Bathory khoan khoái nhẹ nhàng bước vào thùng máu, tắm rửa vô cùng thích thú và thỏa mãn. Những cô gái xinh đẹp "được" chết một cách đặc biệt hơn, máu họ được đựng trong một bình vàng và Elizabeth từ từ uống cạn để thưởng thức mùi vị. Có thể nói, Elizabeth chính là hiện thân của Dracula. Nàng đã tìm được bí mật của tuổi trẻ bất tận trong tư tưởng Ma Cà Rồng. Đối với Elizabeth lúc này, máu chính là sự sống, là sắc đẹp và là tất cả.


  Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614) - 9

  Mười năm sau đó, Elizabeth Bathory và những người hầu tin cẩn của mình tìm được máu từ hàng trăm cô gái trẻ đẹp, những thiếu nữ trong làng và những vùng lân cận, những cô gái được thuê mướn trong lâu đài cũng không thoát khỏi số phận.

  Ở Transylvania lúc đó, các ông bố bà mẹ cho rằng cần phải cho các cô con gái ở tuổi cập kê của mình được giáo dục trong một môi trường xã giao quý phái, như thế họ mới có thể tìm được những đám tốt. Lợi dụng điều này, năm 1609, Elizabeth cho mở một "học viện" trong lâu đài cho các cô gái và ngay lập tức nhận được 25 cô từ các gia đình nghèo khó mơ một cuộc đổi đời. Được dẫn dắt bởi Dorothea Szentes, những cô gái này được "giáo dục" thật cẩn thận. Lần lượt họ bị thủ tiêu.

  Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614) - 10

  Ngoài ra, những tên cận thần của Elizabeth còn giả đi tìm người hầu cho bà Bá tước, mời những nạn nhân về lâu đài để lấy máu họ. Các thiếu nữ đồng trinh này khi vào trong lâu đài, bị hành hạ, cắt xẻo và hút hết máu cho đến chết để bá tước Elizabeth Bathory duy trì được tuổi trẻ của mình. Song, Elizabeth phát hiện ra rằng máu của các cô gái xuất thân nông dân có "chất lượng" không cao. Sau 5 năm, nàng nhận thấy máu của các cô gái này chỉ tác động rất nhỏ lên làn da của mình. Và cũng chính từ đây, nàng bắt đầu chuyển sang săn lùng những cô gái có xuất thân quý tộc vốn sạch sẽ, thuần khuyết hơn. Một âm mưu ghê tởm đã hình thành và chắc bà ta không thể ngờ đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự kết thúc hành trình tội ác đẫm máu của bà ta.

  Cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra cùng với sự biến mất đi dần dần một cách bí ẩn của các cô gái quý tộc. Elizabeth Bathory không ngờ mọi việc lại diễn ra dễ dàng như thế, lần đầu tiên trong cái sự nghiệp ghê rợn của mình, Elizabeth làm việc ngày một bất cẩn hơn. Trong một lần mê muội chìm đắm trong khoái cảm, Elizabeth đã cẩu thả khi cho người vứt xác bốn cô gái vừa bị rút hết máu ra ngoài tòa lâu đài.


  Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614) - 11

  Sai lầm đó khi được nhận ra thì đã quá muộn. Những người dân làng trong vùng bắt đầu có lời qua tiếng lại. Những người nông dân đã phát hiện ra các tử thi và dần dần, điều bí mật đẫm máu về sự mất tích của những cô gái trẻ đã lộ ra ánh sáng. Tiếng ác đồn xa cuối cùng cũng đến tai hòang đế Hungary Mathias II. Ngài đã ra lệnh cho Bá Tước Cuyorgy Thurzo là thống đốc của vùng đột nhập vào lâu đài để điều tra mọi việc cặn kẽ.


  Vào lúc 11h đêm giờ Hungary ngày 30 tháng 12 năm 1610 một nhóm lính dưới sự chỉ huy của bá tước Cuyorgy Thurzo đã đột nhập vào lâu đài Csejthe giữa đêm khuya. Họ bị kinh hòang bởi những cảnh tượng hãi hùng mà mình trông thấy. Tàn ác. Đẫm máu. Một cô gái đang giẫy chết đành đạch như 1 con ếch trong đại sảnh, máu bị rút hết hòan tòan. Một cô khác người bị dao cắt tan nát nhưng vẫn còn thoi thóp. Sau đó họ phát hiện được trong ngục tối còn khỏang chục cô gái bị lột trần truồng, 1 số bị tra tấn, số còn lại thì vô cùng hỏang loạn. Đào xới tung lâu đài lên họ phát hiện hơn 50 xác chết đang phân hủy của các thiếu nữ khác.  "Erzsebet, nhà ngươi là một con quái vật, nhà ngươi không xứng đáng hít thở bầu không khí trong lành của trái đất, không xứng đáng thấy được ánh sáng mặt trời và cũng không xứng đáng đứng vào hàng ngũ loài người. Ngươi sẽ phải biến mất và không bao giờ được trở về cuộc sống này. Xin Thượng đế hãy tha tội cho các hành vi của ngươi... "

  Với vẻ chán nản nhưng cương quyết, bá tước Thurzo công bố lệnh của tòa và một bầu không khí u ám nặng nề bao trùm lên đại sảnh đường lâu đài Csejthe. Mọi cặp mắt đổ dồn về bóng dáng đen đúa giữa đám hộ vệ quân của một người đàn bà nhỏ nhắn. Người đau đớn là bá tước Thurzo, người đọc bản án. Nhiều năm trước đây, sắc đẹp của người đàn bà đó đã làm ông chao đảo. Bây giờ dù đã trên 50, bà vẫn đẹp, gương mặt trắng bệch như đá hoa, cặp mắt to và mái tóc vàng...


  Trong suốt năm 1611 một cuộc điều tra thống kê cho biết đã có 650 cô gái bị giết dưới tay bá tước phu nhân xinh đẹp Bathory. Vụ xử án diễn ra rất lớn với quy mô tòan quốc. Cả vương quốc đều rất quan tâm. Một bản sao biên bản xử án hiện nay vẫn còn lưu giữ tại Hungary là một bằng chứng chứng tỏ sự thật của câu chuyện này. Bốn kẻ đồng phạm của Elizabeth Bathory bị kết án tra tấn cho đến chết theo cách mà họ đã làm với những người khác. Joo và Dorka thì bị dùng kìm rút hết các ngón tay rồi bị thiêu sống. Ficzco người đồng phạm nam thì bị đánh cho phọt hết máu và óc ra ngoài rồi thiêu ruị. Katharina thì bi chặt hết tay chân chết trong đau đớn (có thông tin cho rằng riêng với Katarina , không hiểu vì lí do gì đã đựoc coi là một nạn nhân và được thả tự do).

  Bà bá tước bị buộc phải tận mắt chứng kiến quá trình xử tử những kẻ đồng phạm và sau đó bị nhốt trong tòa lâu đài của mình. Nhưng nàng vẫn phải lãnh hình phạt thích đáng cho riêng mình. Elizabeth, vì dòng máu hoàng tộc, không bị thiêu sống mà bị Vua Hungary ra lệnh giam đến hết đời trong một căn phòng nhỏ xíu tại chính lâu đài của mình. Những người thợ đá được điều đến để lấp kín cửa sổ và cửa cái dẫn đến căn phòng đó. Ở bốn góc của lâu đài có 4 giàn máy chém dựng lên để báo cho người qua lại biết rằng phía sau các dãy tường trơ trụi có một nữ tử tội đang sống và đang bị hành hạ từng ngày trong một căn phòng kín. Không ai được phép liên lạc với người tử tội này, căn phòng chỉ có 1 khe nhỏ đủ để đưa thức ăn vào.

  Tại đó nàng sẽ trải qua những năm tháng cuối cùng của mình trong căn phòng chỉ có 1 khe nhỏ đủ để đưa thức ăn vào.


  Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614) - 12

  Vào ngày 21 tháng 8 năm 1614, 4 năm sau khi kết án, một viên cai ngục phát hiện thức ăn không được đụng đến nữa. Nhìn lén qua khe cửa anh ta thấy nữ Bá tước nằm úp mặt xuống sàn nhà. Bá tước hút máu Elizabeth Báthory chết khi 54 tuổi và không bao giờ thốt ra một từ ân hận về những tội ác khủng khiếp mà mình đã gây ra.

  Ngày nay, tòa lâu đài Csejthe vẫn còn dấu tích trên một ngọn đồi ở vùng Carpates, loang lổ và nham nhở. Mỗi buổi chiều mùa đông, lũ quạ khoang với tiếng kêu buồn thảm hoặc những đàn dơi bay ngang qua vẫn làm du khách chậm chân cảm thấy lạnh gáy. Họ càng muốn bước nhanh trước khi màn đêm buông xuống.....
  Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614) - 13
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 494186 gửi 8098 UP 494186 HOT gửi 8598
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 100025439 gửi 8798
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...
 4. nhattinhduong Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  27/1/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,646
  gê thật....dã man
   
 5. gogoless

  Cựu mod 5s

  Thành Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  21/1/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  11,736
  đã từng đọc vụ này nhưng mà đọc lại thì vẫn thấy tởm =.=
  tội cho mấy nạn nhân thôi =.=
   
 6. linhdna Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  8/5/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  1,273
  cái nì đã đọc lâu rùi. Giờ đọc lại vẫn thấy hấp dẫn.
   
 7. blue_cloud Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  22/2/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  1,598
  kinh thiệt. chuyện này cũng được làm thành phim lun đó.
   
 8. vuquoctuan Banned

  Tham gia ngày:
  15/5/06
  Tuổi tham gia:
  11
  Bài viết:
  1,373
  Bà bá tước này đến chết vẫn không thốt ra một từ ân hận nào chẳng qua là vì chỉ bị giam, không bị tra tấn. Đem tra tấn thử xem, chắc là vài ngàn từ ân hận cũng có.
   
 9. Xem thêm bình luận
 10. ipodvn Thành Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  18/11/06
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  10,857
  hình như mụ này là cảm hứng cho bộ phim : STAY ALIVE
   
 11. Jal Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  4/5/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  5,264
  gớm wá, hic, sao lại có thể tàn ác như thế!!
   
 12. babyone

  Dại Gái

  Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/4/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  2,257
  mình mà có 650 em gái trinh như thế thì.........sướng wá
   
 13. bumbumn Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/11/07
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  2,707
  Bà này lớn rồi mà còn dại,có cháu ngoại mà còn ngu
  Gặp ae 5s+650cô gái đẹp:goCâu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614)chắc ae 5s mất máu trc wá)
   
 14. bomb Thành Viên Cấp 2

  Tham gia ngày:
  13/4/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  452
  truyện hay quá Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614)
   
 15. Po ^^ kutè Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  47
  mụ jà nàj...ghê gúm wáh kơ !!! ác độc...
   
 16. full_3979 Thành Viên Cấp 3

  Tham gia ngày:
  8/1/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  659
  Hồi đó còn nhiều con gái trinh tiết quá nhỉ. Bây giờ chắc mấy em nó sợ đem đi tế nên mất hết rồi.:sure:
   
 17. boy_langtu86 Thành Viên Cấp 3

  Tham gia ngày:
  10/6/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  860
  đúng là cầm thú Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614)
  ôi ! các cô gái , uổng wa' đj Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614) - 1
   
 18. naiveman Thành Viên Cấp 6

  Tham gia ngày:
  22/11/07
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  3,698
  Đúng là truyện. Kể về 1 kẻ hung bạo dùng từ nghe rất trìu mến "nàng". :Rồi có đoạn vô lý: đã bạo dâm rồi còn trinh là sao???
  "Một cuộc săn máu tàn ác bắt đầu. Cùng với sự giúp đỡ của Johannes Ujvary và Dorka, họ bắt giữ các thiếu nữ còn trinh trong vùng. Họ trói gô lại. Hành hạ. Đánh đạp. Bạo dâm. Cuối cùng họ kéo lê nạn nhân (những cô gái trẻ còn trinh) đến một cái vại to giống như một cái bồn tắm mini
   
 19. shopmylien Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/6/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  2,212
  Cóthể do truyền miệng nên 1 số chi tiết đc thêm thắt ý mà,nhưng cốt truyện cái bà bịnh nài uống máu thì đã thấy quá rõ ròi!ui cha gớm!!!!!!!!!!!!!!:hungry:
   
 20. phuloilaptop Thành Viên Kim Cương Thành Viên Vip

  Tham gia ngày:
  20/12/07
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  8,637
  gặp người khó tính nhỉ , chắc phãi thêm vài chữ ---> cuối cùng họ kéo lê nạn nhân (những cô gái trẻ bị mất trinh do bị bạo dâm ) <-- Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614)
   
 21. haithuan Thành Viên Cấp 3

  Tham gia ngày:
  1/4/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  595
  Chài ơi ghê quá, tôi cam đoan chắc chắn bà này hiện giờ vẫn còn làm súc sinh và chắc không bao giờ đầu thai thành người. Không bao giờ. Bản tử cho thân, xác và linh hồn nhơ nhớp, xấu xa bẩn thiểu. tàn ác của loại mọi dạ cuồng dại, ghê tởm. Ặc ặc
   
 22. tranduy079 Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  47
  doc ma thay duoc con nguoi ac wa,vi ban than hy sinh moi nguoi ,ba nay dung la ac quy luon rui du co dep cung khong ham ,chac roi 13 tang dia nguc rui ko co dip dau thai dau
   
 23. zao.info Thành Viên Vàng

  Tham gia ngày:
  24/6/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  4,202
  Câu chuyện về nữ bá tước khát máu Elizabeth Báthory (1560 - 1614)
  Cô giáo survey nguyên nhân tỷ lệ phụ huynh học sinh lớp mình ly hôn cao; các bài phản hồi của học sinh lớp cô như sau:
  - Bài của một bạn viết: Nguyên nhân ly hôn của bố mẹ em là bố em là một nhà khảo cổ học; câu cửa miệng của ông ấy là Cấm sờ vào hiện vật..
  - Bài của một bạn khác có đoạn: Bố em là một cảnh sát điều tra, ông luôn mở đầu bằng câu: Giữ nguyên hiện trường..
  - Còn bài của Vova: Bố em là tiến sỹ-làm ở Bộ kế hoạch đầu tư; bố em luôn vạch ra mà chẳng làm gì cả..
   

Chia sẻ trang này