Tìm kiếm bài viết theo id

Chả cá thu lem (cá thu ảo) sỉ và lẻ cho gia đình và quán ăn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ghetem, 14/12/15.

ID Topic : 8287854
Giá bán:
150,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0909135753
Địa chỉ liên hệ:
Toàn quốc, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
14/12/15 lúc 14:17
  1. ghetem Thành Viên Vàng

    Tham gia ngày:
    29/8/11
    Tuổi tham gia:
    12
    Bài viết:
    4,006
    Từ lâu, món chả cá thu lem (cá thu ảo) đã nổi tiếng và có ấn tượng trong lòng nhiều khách du lịch gần xa, sau mỗi chuyến du lịch du khách không quên khi ghé vào chợ, món quà đầu tiên mà họ muốn mua về biếu người thân và bạn bè không gì khác hơn là “cục chả cá”.

    Những người dân Phan Thiết - La Gi - Bình Thuận chế biến món chả cá đặc sản này, với tiêu chí luôn đặt chất lượng và sự ưu ái của khách hàng lên hàng đầu, đảm bảo cung cấp món ăn tươi ngon và bổ dưỡng, không chất bảo quản, không hàn the và các phụ gia có hại cho sức khỏe. Chả cá Phan Thiết được làm từ những con cá biển tươi ngon nhất, như cá thu ảo, cá rựa, cá mối, cá thác lác…

    Chả cá thu lem (cá thu ảo) sỉ và lẻ cho gia đình và quán ăn
    Cá thu lem (hay còn gọi là cá thu ảo) - đặc sản vùng biển La Gi - Bình Thuận​

    Tuy ở đâu cũng có món chả cá nhưng mùi vị chả cá ở La Gi - Bình Thuận là đặc sắc hơn cả. Điểm nhấn là độ ngọt và độ tươi của cá, góp phần tôn vinh nét văn hóa trong ẩm thực vùng miền La Gi - Bình Thuận vừa độc đáo, vừa lạ miệng lại rất ngon, những đầu bếp khéo tay biến tấu những món ăn đa dạng từ sang trọng cầu kỳ cho đến những món ăn bình dị, dân dã, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách nhưng quan trọng hơn cả là sự vui vẻ và hài lòng khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng.

    Chả cá thu lem (cá thu ảo) sỉ và lẻ cho gia đình và quán ăn - 1
    Chả cá thu lem sốt cà​

    Có hai loại chả cá là chả cá chiên và chả cá hấp. Chả cá chiên thơm lừng, chả cá hấp ngọt đậm, mang lại hương vị khó quên khi rời xa thành phố xinh đẹp này. Làm chả cá không khó, nhưng mất khá nhiều công đoạn và đòi hỏi người chế biến phải có lòng kiên trì khi “quết” cá để miếng chả cá khi ăn đạt được đỉnh cao vừa dai vừa ngon.

    Cá tươi rửa sạch, lóc hết xương, nạo lấy phần thịt cá. Cho hành, tiêu, các loại gia vị như đường, muối vào cối giã nhuyễn, sau đó cho phần thịt cá vào, giã liên tục cho đến khi thịt cá thật nhuyễn, cá giã càng kỹ thì miếng chả cá càng có độ dai ngon mà không cần bất cứ loại phụ gia hay chất bảo quản nào khác. Phần nguyên liệu sau khi làm xong có thể cho thêm ít miếng mỡ lưng heo cho béo, được ép thành miếng như hình mặt trăng nhỏ, đem đi chiên hoặc hấp. Nếu là hấp thì khi gần chín, đập vào quả trứng gà để tạo màu vàng hấp dẫn trên bề mặt miếng chả cá và làm miếng chả cá hấp thơm hơn. Nước chấm chả cá với vị cay nồng của ớt cùng vị mặn của nước mắm Phan Thiết chính hiệu sẽ đem lại một hương vị đặc trưng.

    Chả cá thu lem (cá thu ảo) sỉ và lẻ cho gia đình và quán ăn - 2

    Trong các loại chả thì chả cá thu lem (cá thu ảo) là ngon và lạ miệng nhất. Thịt của loại cá này đặc biệt rất dai được dùng để làm chả. Ăn một lần là nhớ mãi. Không như những loại chả thông thường khác, chả cá được làm từ những con cá thu mới đúng danh hiệu là đặc sản của vùng biển Phan Thiết La Gi - Bình Thuận.

    Nguyên liệu chính để làm ra miếng chả là những con cá tươi, ngon nhất, được tuyển lựa kỹ lưỡng và quan trọng nhất là sản phẩm làm từ cá thu chứ không pha trộn bất cứ loại cá tạp nham nào khác. Chỉ cần ăn một miếng bạn sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt với các loại chả cá khác.

    Chả cá thu lem (cá thu ảo) sỉ và lẻ cho gia đình và quán ăn - 3

    hả cá chấm với nước mắm chua ngọt ăn với dưa leo, cơm nóng thì ngon tuyệt, hoặc kẹp vào bánh mì cũng ngon hết ý. Chả cá có thể chế biến được nhiều món khác như bún chả cá, bánh canh chả cá.

    Chả cá thu lem (cá thu ảo) sỉ và lẻ cho gia đình và quán ăn - 4

    Chả cá thu tuy hơi mắc tiền hơn song được nhiều người ưa chuộng bởi thịt cá thu nhiều nguồn đạm và chất béo... rất bổ dưỡng với sức khỏe, từ người già đến trẻ em. Nhất là dùng làm món cá viên chiên cho các bé thì chúng thích không gì bằng.

    Tất cả các công đoạn làm nên món chả cá đều giống như nhau, nhưng chất lượng miếng chả cá ngon hay dở là tùy vào loại cá. Chả cá được hấp cách thủy, tránh cho nước trào lên, làm ướt và không đẹp màu chả.

    Chả cá khi chiên cho dầu nhiều và nóng vừa phải để miếng chả cá chín vàng đều mới ngon. Mùi thơm của chả cá hòa quyện với gia vị tiêu, hành khi chiên hoặc hấp sẽ dậy lên một mùi vị khó cưỡng lan tỏa cả một gian bếp.

    Người dân La Gi - Bình Thuận rất tự hào về món đặc sản này của quê hương mình.

    Nay do có được nguồn cá ổn định từ dân chài, mình nhận làm chả giao cho anh chị em. (nhận cung cấp cho các quán ăn, quán nhậu với giá hữu nghị)

    Chả cá do chính tay mẹ mình làm rất ngon nên em muốn chia sẻ cùng các mẹ. Chả cá nhà mình làm ngày nào hết ngày đấy nên các bạn có nhu cầu thì oder mình nhé (trong vòng 24 - 48 tiếng sẽ có chả cá từ La Gi - Bình Thuận gửi vào).

    Giá cho 1kg chả cá thu lem (cá thu ảo) làm sẵn và nêm nếm gia vị đầy đủ là 160k. Anh chị em mang về chỉ việc chiên hoặc hấp là có thể dùng. Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

    Free ship khu vực Bến Thành (Q1) và Công viên Phần mềm Quang Trung (Q12) bán kính 5km.

    Xa hơn thì phí ship là 15 - 30k tùy xa gần (hoặc mua từ 3kg trở lên)

    Mình hỗ trợ gửi chuyển phát nhanh cho anh chị em, quán ăn ở tỉnh khác (gửi chả cá đã đông bảo quản trong thùng xốp để đảm bảo độ tươi ngon nhất khi đến tay anh chị em).

    Anh chị em, quán ăn, quán nhậu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ mình qua số đt: 0909 135 753 (zalo, viber, facebook...) - Nghĩa (Mình 25 tuổi - để tiện xưng hô) ^^
     
    Chỉnh sửa cuối: 14/12/15

Chia sẻ trang này