Tìm kiếm bài viết theo id

Hỏi-Đáp Chú LongVIP ở thủ đô của Angola về VN lâu chưa ta?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi dungcj, 29/5/21.

ID Topic : 9608201
Ngày đăng:
29/5/21 lúc 18:33
 1. ruaden4 Thành Viên Bạch Kim

  Tăng thuế với tiền thưởng của tài xế xe công nghệ từ 1/8

  Tiền thưởng của các đối tác tài xế xe công nghệ sẽ chịu thuế thu nhập cá nhân 1,5% thay vì 1% như trước, theo quy định của Thông tư 40.

  Thông tư 40 của Bộ Tài chính có hiệu lực từ đầu tháng 8 quy định toàn bộ tiền cung ứng dịch vụ của cá nhân kinh doanh (trong đó có các đối tác xe công nghệ), bao gồm các khoản thưởng, hỗ trợ đạt doanh số, khuyến mại, chi hỗ trợ bằng tiền hoặc không bằng tiền được tính là doanh thu chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế thu nhập cá nhân.

  Theo đó, các đối tác tài xế công nghệ - được quy định theo Thông tư 40 là những người có hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp vận tải có trách nhiệm khai thay thuế giá trị gia tăng với toàn bộ doanh thu hợp tác - sẽ chịu mức thuế thu nhập cá nhân là 1,5% (chỉ áp dụng với đối tác có doanh thu trên 100 triệu đồng một năm). Khoản tiền thưởng của tài xế không chịu thuế giá trị gia tăng.

  Trong khi trước đó, tiền thưởng của đối tác tài xế (có doanh thu năm trên 100 triệu đồng) từ năm 2017 đến nay đang được quy định chịu thuế thu nhập cá nhân 1% và cũng không chịu thuế VAT.

  Như vậy, theo quy định mới có hiệu lực từ đầu tháng 8 năm nay, thuế suất với tiền thưởng của tài xế xe công nghệ sẽ tăng từ 1% lên 1,5%. Ví dụ, với một tài xế trung bình nhận 160.000 đồng tiền thưởng mỗi ngày. Nếu như trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng một ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế này sẽ là 2.400 đồng một ngày.

  Trước quy định mới này, Grab cho biết, tình hình dịch bệnh kéo dài hơn một năm rưỡi qua đã gây nhiều khó khăn, đặc biệt là cho đối tác tài xế. Dù Thông tư 40 hướng dẫn các chính sách thuế là việc làm đúng đắn về mặt chủ trương, nhưng việc tăng thuế giữa thời điểm khó khăn do dịch bệnh sẽ càng thêm ảnh hưởng tới thu nhập của tài xế.

  Trước mắt, Grab quyết định hỗ trợ phần thuế thu nhập cá nhân tăng thêm theo quy định Thông tư 40 cho toàn bộ đối tác tài xế từ 1/8 đến hết năm 2021 để hỗ trợ tài xế.

  Anh Tú - Quỳnh Trang - VNExpress.net
   
 2. TIẾN_CÒI® Tửu Lượng Vô Biên

  Lẩu trần truồng hả thím ??? hehe ...
   
 3. ruaden4 Thành Viên Bạch Kim

  Thím nhìn kỹ đi, em đâu có biến thái đến ăn lẩu như thím nói. Lẩu rau củ, có thịt gà, thịt bò đủ cả nhé. Mùa dịch này mà có được bữa lẩu là sang lắm. Rau, củ khan hiếm, đắt đỏ.
  Mấy hôm nay, nhà em ăn tiết kiệm lắm. Đồ ăn cũ cũng cất lại để dành bữa sau ăn tiếp. Lúc trước là bỏ hết.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/7/21
  7800II, HiepSiSiTinh, loc9000 and 2 others like this.
 4. TIẾN_CÒI® Tửu Lượng Vô Biên

  Bác canh nấu vừa đủ ăn trong ngày thôi đừng để qua ngày mai . Bác tính mỗi bữa ăn , mỗi người trong nhà ăn 3 trái đậu bắp , ba con tép ... cứ thế nhân lên số người là ra số thực phẩm cần ăn trong ngày . Cái này em học được từ bà ngoại vợ truyền lại , bà ấy người Bắc nên ăn uống cũng hơi kỹ .

  À ... Còn cha vợ em thì mỗi ngày ăn 50k thì chỉ ăn 50k thôi chứ ko đi chợ mua quá số tiền đó .
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/7/21
 5. ruaden4 Thành Viên Bạch Kim

  Gia đình em có 1 "truyền thống" "ăn trông nồi, ngồi trông hướng" - cứ thấy đồ ăn ít là người này lại nhường người kia, tự giảm mức ăn xuống, kiểu gì cũng sẽ dư. Nên có đôi khi phải nấu nhiều hơn 1 chút để mọi người có thể ăn không cần nhường. Và đồ ăn còn dư ra, thường thì bữa sau sẽ không ăn lại vì ngán, vì hư, ... trừ những món kho như thịt kho.
   
 6. TIẾN_CÒI® Tửu Lượng Vô Biên

  Ngày mai, 26.7, người dân TPHCM không được ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau
   
  7800II, HiepSiSiTinh, ruaden4 and 2 others like this.
 7. TIẾN_CÒI® Tửu Lượng Vô Biên

 8. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

  Phen này dân số tăng nhanh à hen...
   
 9. TIẾN_CÒI® Tửu Lượng Vô Biên

  Xôi bắp ...

  Chú LongVIP ở thủ đô của Angola về VN lâu chưa ta?
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/7/21
  HiepSiSiTinh and ruaden4 like this.
 10. Cá Mập chiên xù Thành Viên Kim Cương

 11. loc9000 Thành Viên Vàng

  em có thấy xôi hộp đâu, xôi bọc bằng vải mà.
   
 12. TIẾN_CÒI® Tửu Lượng Vô Biên

  3 hộp xôi , có 3 hộp xôi . Ai lấy 2 hộp xôi màu đỏ liên hệ anh @Cá Mập chiên xù , Ai lấy hộp xôi màu xanh liên hệ thím @loc9000
   
 13. ruaden4 Thành Viên Bạch Kim

  Mùa này thì chỉ có mì các thể loại thôi nhé, đào đâu ra xôi
  Chú LongVIP ở thủ đô của Angola về VN lâu chưa ta?
   
 14. loc9000 Thành Viên Vàng

 15. loc9000 Thành Viên Vàng

  hay bánh donut này cũng được
  Chú LongVIP ở thủ đô của Angola về VN lâu chưa ta?
   
 16. ruaden4 Thành Viên Bạch Kim

  Em mời bác
  Chú LongVIP ở thủ đô của Angola về VN lâu chưa ta? - 1

  Chú LongVIP ở thủ đô của Angola về VN lâu chưa ta? - 2
   
 17. loc9000 Thành Viên Vàng

  cái bánh Donut của bác to quá
   
 18. 7800II Thành Viên Kim Cương

  mùa dịch này có lẽ các bác khá là rảnh, còn em thì ngược lại, bận ko mở mắt nổi, chán lắm.
  nhà trọ của em thì thấy mấy người công nhân thất nghiệp tội quá thì em cũng miễn tiền nhà cho rồi, vậy mà cũng ko có đủ ăn nữa, thế rồi hôm qua em về, em chở về cho mỗi phòng chục ký gạo và 1 thùng mì, thôi thì coi như mỗi tháng mùa dịch này nhà em làm từ thiện 15tr tiền phòng vậy. dù sao nhà mình vẫn còn đủ đầy là đỡ rồi.
  lên FB thấy bà con than thở dữ quá, mà lúc bình thường ko chịu tiết kiệm, mới mất việc 1 tháng mà đã ko có ăn rồi, đã vậy lại còn quy cái trách nhiệm lo cho họ ăn uống là của nhà nước, trong khi nhà nước chỉ hỗ trợ phần nào thôi, chứ tiền đâu mà lo cho đầy đủ cả, thậm chí có những người ở cái phòng trọ cao cấp, mỗi tháng 6-7tr mà cũng đòi hỗ trợ. mà tham dữ lắm, mình đã nói ai bị thất nghiệp, khó khăn thì hãy lấy phần quà hỗ trợ, còn nếu cảm thấy mình ổn rồi thì nhường lại để những người khó khăn ngta đc hỗ trợ, thế mà kiểu nào cũng chạy ra lấy 1 phần vào nhà, xong rồi lên FB chê gạo ăn dở, mì ko ngon, nản thiệt. còn có người lên đường dây nóng báo là đề nghị hỗ trợ thịt cá cơ, rồi có người đề nghị hỗ trợ bằng tiền thay vì bằng thực phẩm...ôi, muôn hình vạn trạng
   
 19. ruaden4 Thành Viên Bạch Kim

  Vì lão @Cá Mập chiên xù hay xoi mói lắm bác à, lão ấy cứ thích TO. Em phải hỗ trợ bác kẻo lão ấy lại đi report bác thì khổ.
   
 20. Cá Mập chiên xù Thành Viên Kim Cương

  Món mì Spagetti của bác nóng quá hay sao mà phải nude mới ăn đc thế?
  Chú LongVIP ở thủ đô của Angola về VN lâu chưa ta? - 1
   

Chia sẻ trang này