Tìm kiếm bài viết theo id

Hỏi-Đáp Chú LongVIP ở thủ đô của Angola về VN lâu chưa ta?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi dungcj, 29/5/21.

ID Topic : 9608201
Ngày đăng:
29/5/21 lúc 18:33
 1. TIẾN_CÒI® Tửu Lượng Vô Biên

 2. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

  Ship tro cốt quanh Sài Gòn...
  Gần hai chục năm kiếm ăn ở đất Sài Gòn, chưa bao giờ mình chứng kiến không khí ảm đạm, thê lương như lúc này. Khắp mọi nơi nhà nhà đóng cửa, hàng quán đóng cửa. Cả một quãng đường đi làm thường ngày mình phải mất 1h15' lái xe, nay chỉ cần thong thả 40 phút là đến nơi.
  Ơn trời, cái nghề gas tưởng như xa xôi, không duyên nợ nay lại là một trong những ngành nghề thiết yếu còn được phép ra đường.
  Trưa nay đúng là rảnh thực sự. Sau khi điều phối cho các em giao hàng buổi chiều, mình lên xe về nhà. Ngang qua ngã tư Âu Cơ- Lạc Long Quân tự nhiên thấy một bạn "shipper" trong đồng phục trắng tinh. Phía sau là một cần xé nhựa chất 3 lớp hũ đựng tro cốt.
  Vội thoáng nghĩ, cha nội này giờ làm ăn phát tài nhỉ! Nhưng nhìn kỹ lại thì thấy trên mỗi hũ sành lại có dán một nhãn tem ghi họ tên. Thế là tò mò, chạy theo. Em ấy bỗng chạy chậm lại, móc điện thoại gọi cho ai đó. Thì ra em ấy đang chở 27 hũ tro cốt đi giao cho các gia đình không may có người mất trong dịch bệnh Covid này.
  Mình rà xe lẽo đẽo bám sau. Trên một đoạn chưa đầy 2km thuộc phường Phú Trung, quận Tân Phú mà em ấy đã giao hết một nửa. Phần lớn là dừng xe trước mỗi đầu hẻm nhỏ bị giăng dây cách ly phong tỏa. Rất thành thạo y như giao một món hàng bình thường. Em ấy dừng xe, móc điện thoại gọi ai đó, chờ, khoảng 3 phút sau là có người ra ký nhận vô cái biên bản in sẵn.
  Mình vẫn lẽo đẽo theo sau. Đến hẻm 42 Âu Cơ, hẻm cũng bị giăng dây. Mình đứng bên này đường quan sát. Trước hẻm chỉ có một vị cựu chiến binh mang hàm thượng tá trông coi.
  Thấy em "shipper" sau một hồi cố phân trần nhưng vị cựu chiến binh kia vẫn khoát tay lia lịa. Thì ra vị cựu chiến binh cũng có lý khi hai hũ cốt không có người đủ trách nhiệm nhận bởi cả gia đình trong hẻm kia đều rất hoàn cảnh. Bất chợt từ bên trong có thằng bé tầm 10-12 tuổi đi cùng một bà già tiến ra đầu hẻm.
  Bà già vội vắn tắt giới thiệu mà nghe rùng mình: "Giờ nhà còn một mình nó ở đây thôi đó, đi cách ly hết rồi. Hôm trước hai hũ của ông bà nội nó mang về đã thờ tự được gì đâu, vẫn để tạm trong nhà. Nay tui dẫn nó ra nhận thêm hai hũ này nữa, cha mẹ nó đó, chắc mang vô tạm rồi sau dịch tính tiếp.". Vậy là bà hàng xóm bất đắc dĩ phải thò bút ký nhận cho thằng bé. Mặt nó trông vô hồn khi hai tay xách hai hũ cốt như cách người ta bỏ trái dừa trong bao ni lông lẽo đẽo theo bà già quay trở vô.
  Trời chợt đổ cơn giông, mình vội vàng giúp em "shipper" lấy tấm áo mưa che tạm cho mười mấy hũ cốt chưa giao kịp. Liếc vội vào những cái tem dán sẵn, đa số có địa chỉ Tân Phú, Tân Bình. Núp dưới hiên nhà hút thuốc chờ mưa tạnh, em "shipper" chợt hỏi: Anh làm nghề gì mà rảnh dữ vậy?
  Mình không trả lời, chỉ thầm nghĩ, ờ anh đang rất rảnh, rảnh lắm, rảnh mới cảm nhận được một Sài Gòn đang rất buồn thương hơn lúc nào hết đây em ạ.
  Bài viết của anh Nguyễn Văn Lân làm nghề bán gas
   
  7800II, ruaden4, joh.le and 2 others like this.
 3. TIẾN_CÒI® Tửu Lượng Vô Biên

  Nhìn thấy cảnh chết nhưng ko được gặp mặt người thân lần cuối , rồi ở BHH thì hàng dài cả cây số xe chở quan tài chờ đến lượt vào thiêu , những đứa trẻ mất cha mẹ vì dịch bệnh mà ứa nước mắt ... đó chỉ là một phần nhỏ của của cuộc này mà tôi nhìn thấy được qua hình ảnh ... Ở ngoài còn biết bao chuyện đau lòng mà tôi chưa tận mắt thấy được . Mong sau dịch sẽ qua nhanh cho mọi người bớt khổ .
   
  7800II, ruaden4, HiepSiSiTinh and 2 others like this.
 4. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

  Xây dựng Dự án Thác 9 tầng tại khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan
  Chú LongVIP ở thủ đô của Angola về VN lâu chưa ta?


  Dự án nhằm triển khai nội dung Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
  Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý sáng 6/8 thông tin, địa phương vừa thông qua chủ trương đầu tư xây dựng Dự án Thác 9 tầng tại khu vực Mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Bác Hồ.

  "Công trình thể hiện tấm lòng tưởng niệm sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn công lao sinh thành, dưỡng dục đối với thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại." - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nói .

  Công trình được xây dựng tại núi Động Tranh (xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Đây là dự án nhằm triển khai nội dung Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1943/QĐ-TTg ngày 27/11/2020.

  Công trình lấy ý tưởng từ những hình ảnh, vật dụng tượng trưng gắn liền với cuộc đời của Bà Hoàng Thị Loan nói riêng và những người phụ nữ Việt Nam thế kỷ 19 nói chung; những yếu tố kiến trúc gắn với quê hương, nơi chốn mà Bà Hoàng Thị Loan đã từng ở lúc sinh thời như chiếc gương, khăn vấn, mặt nước Cổng làng Hoàng Trù, Cổng Ngọ Môn Huế, hoa sen - biểu tượng của làng Sen quê Bác.

  Công trình được tạo nên từ 9 hồ nước với 9 tầng bậc, từ hồ Mặt gương lớn nhất chảy lần lượt qua các hồ nước xuống Uyển Hồ êm ả, liên tục, nhẹ nhàng, bền bỉ.
  Mỗi tầng nước được sắp đặt điêu khắc 9 loại hoa khác nhau như thể hiện lòng biết ơn công lao sinh thành, dưỡng dục đối với Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

  Điểm nhấn của công trình là một hồ nước hình tròn, như một tấm gương phản chiếu lại bầu trời và khung cảnh thiên nhiên xung quanh.

  Sự luân chuyển dòng nước qua 9 tầng bậc này mang những ý niệm kín đáo, ước lệ, đó là sự vĩnh hằng, thể hiện tấm lòng tưởng niệm sâu sắc của các du khách ghé thăm khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  "Vật liệu tự nhiên được sử dụng là đá granite và đồng xanh. Dự án trong quá trình triển khai phải đảm bảo yếu tố hoà quyện với thiên nhiên, hạn chế đến mức thấp nhất việc tác động vào tự nhiên" - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh.

  Tác giả: Quang Minh

  Nguồn tin: giadinhonline.vn
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/8/21
 5. TIẾN_CÒI® Tửu Lượng Vô Biên

 6. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

  Lại là cô HUỆ tổ trưởng tổ 2 khu phố 4 phường Tân Hưng Thuận của xóm mình đây mọi người ơi,
  Hôm qua lo cho mọi người đi chích vắc xin xong hôm nay lại đi phát gạo cho từng nhà nè,
  Xóm bến kia không có nên kiện cô quá trời hjhj
  Rồi cô cũng chia cho bên kia mỗi hộ mỗi phần gạo à ,cô tổ trưởng của xóm mình có dễ thương quá không, người thật việc thật nhé
  Mong cô giữ gìn sk để còn lo cho bà con nhé ,bởi cuộc chiến covid chắc đang còn kéo dài

  Chú LongVIP ở thủ đô của Angola về VN lâu chưa ta?
   
 7. dungcj Super Moderator Thành viên BQT Super Moderator

  Ở xóm nhà bà kia test hết cả xóm không ai bị gì. 2 em nhân viên y tế test xong mệt quá xỉu cái đùng, hô hấp nhân tạo, nghỉ mệt xong mang hai em ra test luôn, cả hai em đều dương tính với covid, tội ghê luôn... giờ cả xóm đó người dân đang rầu thấy mụ nội luôn!
  Chú LongVIP ở thủ đô của Angola về VN lâu chưa ta?
   
 8. ruaden4 Thành Viên Bạch Kim

  Là 2 em này phải ko bác ? Chắc đang chở đi cách ly.
  Chú LongVIP ở thủ đô của Angola về VN lâu chưa ta? - 1
   
  dungcj, 7800II and HiepSiSiTinh like this.
 9. 7800II Thành Viên Kim Cương

  nay trong đội test của em có con bé tình nguyện viên, đang test thì em nhận đc đt kêu chở nó về phường gấp, sau khi về phường thì kêu chở nó về chung cư của nó, vừa về tới nhà xe thì hình ảnh đầu tiên đập vào mắt em là mẹ nó nằm bất động trên sàn nhà xe, bố nó ngồi cách mấy mét, nó bảo anh gọi dùm em xe cấp cứu, em bảo để anh chạy xe cấp cứu qua luôn, khi chạy qua thì thực tế mẹ nó đã chết rồi. đưa đội test nhanh qua thì cả bố mẹ nó đều dương tính, nó do đi tình nguyện và ở lại phường luôn nên âm tính, thằng anh có gia đình riêng nên cũng âm tính.
  nhìn nó ôm mẹ nó khóc mà thắt lòng, nhà thì nghèo, sáng nay mẹ nó khó chịu trong người kêu bố nó đi mượn tiền cô của nó rồi chở đi khám mà mới đi xuống đc nhà xe mà gục luôn.
  cuộc đời chả biết đâu mà nói trc cả
  Chú LongVIP ở thủ đô của Angola về VN lâu chưa ta?Chú LongVIP ở thủ đô của Angola về VN lâu chưa ta? - 1
   
 10. ruaden4 Thành Viên Bạch Kim

  Bác cho em gửi lời chia buồn và cả lời cảm ơn đến em ấy nhé.
  CÁM ƠN !
   
 11. Cá Mập chiên xù Thành Viên Kim Cương

  Trước đại dịch Covid này,cuộc đời con người sao mong manh quá.
  Xin gửi lời chia buồn đến em TNV này,cầu mong linh hồn thân mẫu cô ấy sớm siêu thoát!
   
  7800II, HiepSiSiTinh and ruaden4 like this.
 12. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

  Nam mô A di Đà Phật nguyện cho hương linh của Bà Cô về cõi vĩnh hằng . Chia buồn cùng em ấy. Mấy ngày nay lướt xem đội mai táng 0 đồng và các tình nguyện viên mà đau lòng lắm các Bác. Mong cho người dân mau được chích vaccine hết để có sức khỏe vượt qua đại dịch.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/8/21
 13. dungcj Super Moderator Thành viên BQT Super Moderator

  Căng nhể! Xin chia buồn với bạn ấy nhé! Tiếp xúc vậy dễ thành f0 lắm!
   
 14. dungcj Super Moderator Thành viên BQT Super Moderator

 15. 7800II Thành Viên Kim Cương

  HiepSiSiTinh, dungcj, loc9000 and 2 others like this.
 16. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

  Cưng dễ sợ mà phải nói kháng thể chị này cao, có thấy đeo khẩu trang đâu. Có chuyện nhỏ này mà cả đám bữa giờ giải quyết không xong.

   
  Chỉnh sửa cuối: 30/9/21
 17. ruaden4 Thành Viên Bạch Kim

  Em nghe đồn chị gái này có quen với bác @Cá Mập chiên xù thì phải. Nhìn cũng xinh gái mà không hiểu sao bác Cá nhà mình lại không quan tâm, bỏ bê đến mức như vậy... Haiz...
  Mấy anh công an nhà mình chỉ giỏi bắt chẹt người hiền lành thôi, chứ gặp thể loại như chị Đại này lại chịu thua. Không biết đây gọi là tái phạm lần thứ mấy rồi mà vẫn để yên cho đi long nhong ngoài đường thế này. Nội việc chửi bậy trong trụ sở làm việc đã đủ khép vào tội thóa mạ người thi hành công vụ và đưa ra tòa rồi. Không tuân theo chỉ thị 16 của Tp.HCM thì cũng đủ cho vào tù bóc lịch. Thật khó hiểu...
   
 18. choixongjong Thành Viên Bạch Kim

  Ờ, em này "chập cheng" cũng vì lão... à mà thôi, không nói nữa Chú LongVIP ở thủ đô của Angola về VN lâu chưa ta?
   
 19. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

  Tội nghiệp người dân quá các Bác   
  Chỉnh sửa cuối: 1/10/21
  7800II and Cá Mập chiên xù like this.
 20. dungcj Super Moderator Thành viên BQT Super Moderator

  7800II and Cá Mập chiên xù like this.

Chia sẻ trang này